สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


สาวสวยพลีชีพโชว์หน้าสดสิวเกรอะ เพื่อบอกว่า "เธอสวย”

       

 

 

    

 

 

          ในคลิปความยาวเพียง 3 นาที Em Ford เริ่มจากการเปลือยหน้าสด โชว์หน้าสิว ให้ทุกๆ ได้เห็นกันแบบจะจะ พร้อมเล่าว่าเมื่อ 3 เดือนก่อน เธอตัดสินใจโพสต์ภาพหน้าสิวลงบนโซเชียลมีเดีย และสิ่งที่เธอได้รับ คือ คอมเม้นต์ด่า นับแสนข้อความ เช่น “มองไม่ลง ดูไม่ได้เลย” “แหว่ะ..น่าเกลียดมาก” “สยองสุดๆ” รวมทั้งข้อความเจ็บๆ อย่าง “นี่เธอเคยล้างหน้าบ้างไหมเนี่ย”

       

 

 

          เนื้อหาในคลิปต่อจากนั้น เธอเริ่มลงมือแต่งหน้าแบบ “จัดเต็ม” ให้ดูกันแบบทุกขั้นตอน เพื่อที่ต้องการจะเล่าว่า ในทางกลับกันเมื่อเธอ โพสต์ภาพ “หน้าสวย” หลังจากได้แต่งหน้าแบบจัดเต็มแล้ว คอมเม้นต์ ที่ได้กลับต่างกันจากตอนหน้าสิวแบบสุดขั้ว เช่น “สวยจังเลย” “น่ารักอ่ะ” “ชอบการแต่งหน้าของเธอจัง” “ผมนิอึ้งเลยครัช” “ริมฝีปากคุณสวยจริงๆ” ไปจนถึง “เธอช่างเพอร์เฟคต์”

        

        

         

 

           อย่างไรก็ตาม แม้จะแต่งหน้าจนสวย ก็ยังมีอมเม้นต์ที่เข้ามา “ด่า” อยู่ดี เช่น “โฆษณาหรือเปล่า” “แต่งหน้าหนาไปอ่ะ” “นี่ถ้าลองตื่นมาเจอหน้าสดตอนเช้าสิ” ไปกระทั่งข้อความหยาบคาย เช่น “นับถือตัวเองบ้างนะอิดอก” “ดูกากอยู่ดี” “หน้าตาน่าเกลียดไง ถึงได้ต้องแต่งหน้า” “หยะแหยง”

        

       

 

         Em Ford เล่าว่า เธอตัดสินใจทำคลิปนี้ออกมา หลังจากที่ผิวหน้าเธอเริ่มมีปัญหาเมื่อปีที่ผ่านมา ตอนนั้นเธอเสียความมั่นใจในตัวเองมาก จนเริ่มเก็บตัว เพราะรู้สึกว่าหน้าตาของเธอดูไม่ได้อีแล้ว โดยเฉพาะบนโลกโซเชียล จนกระทั่งต้องตั้งคถามกับตัวเองว่า “เรามีความคิดแย่ๆแบบนี้ได้ยังไง”

 

             

 

 

Em Ford ทิ้งท้ายอย่างน่าฟังว่า:

                “ทุกวันนี้สังคม เคยชินกับทัศนะของความงามที่สมบูรณ์แบบ แล้วเอาตัวเองมาเปรียบเทียบกับความงามที่ไม่เป็นจริงตามธรรมชาติ และนั่นเป็นความเชื่อที่ผิดอย่างยิ่ง จนทำให้เราหลงลืมไปว่า แท้จริงแล้ว พวกเราทุกคนล้วนมีความสวยงามในแบบของเราเอง จงจำไว้ว่า คุณทุกคนเป็นคนสวย”

 

 

   

 

 

ที่มา: Buzzfeed

       

       

                            

 

 

 

 

SHARE