สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


6 วิธีผิวสวยสู้แดดอย่างถูกวิธี

        คนส่วนใหญ่คิดว่า แสงแดดเป็นตัวการสำคัญทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำบนใบหน้า-ผิวเสีย แต่แสงแดดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หากเรารู้จักป้องกันอย่างถูกวิธี

 

           รศ.พญ.ณัฎฐา รัชตะนาวิน หน่วยโรคผิวหนัง ภาควิชาอายุรศาสตร์และสาราณียกร สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย แนะวิธีป้องกันแสงแดด

วิธีแรก ใช้วิธีกฎของเงา ควรเลี่ยงแสงแดดจนกว่าเงาจะยาวกว่าตัวเรา คือช่วงเช้าก่อน 11.00 น. และช่วงเย็นหลัง 14.00 น. เพราะจะมีแสงยูวีบีน้อย

 

เสื้อผ้า -เนื้อแน่น สีเข้ม หนา จะป้องกันแสงทุกประเภทได้ 90%, ร่มส่วนใหญ่จะกันแดดได้ดี 80 – 90% ขึ้นอยู่กับตำแหน่งดวงอาทิตย์ และระยะห่างของร่มจากผู้ใช้ ถ้าร่ม-ดวงอาทิตย์ อยู่เหนือศีรษะจะป้องกันได้ดีที่สุด

 

หมวกปีกกว้าง เนื้อหนา สีเข้ม จะกันแสงได้มากที่สุด, แว่นกันแดด ไม่จำเป็นต้องแพง แว่นกันแดดที่ดีจะคาดมาถึงด้านข้าง และมีการ์ดด้านบน เพื่อป้องกันแสงแดด

 

ทาครีมกันแดดให้หนาสม่ำเสมอ โดยให้ทาบางๆทับกัน 2 รอบ และทาครีมเฉพาะส่วนที่ไม่สามารถปกปิดได้ด้วยเสื้อผ้า เช่น ใบหน้า คอ หรือ หลังมือ เพื่อลดความสิ้นเปลือง

 

อย่างไรก็ตาม ข้อดีของแสงยูวีกระตุ้นให้ผิวหนังผลิตวิตามินดี ดังนั้น ผู้ที่ป้องกันผิวจากแสงแดดเป็นประจำควรกินอาหารมีวิตามินดี หรือกินวิตามินดีเสริมให้ได้อย่างน้อย 600IU ต่อวัน เพื่อกันกระดูกบาง

 

เครดิต : thaihealth

 

 

 

เพิ่มเป็นเพื่อนใน Line กับ Naturalcodeclub

เพื่อสอบถามสินค้าและรับโปรโมชันพิเศษจาก NaturalCodeClub ได้เลยค่ะ

 

Add Line: @naturalcodeclub หรือคลิ๊กด้านล่างเลย!

Add friend with naturalcodeclub

QR code of @naturalcodeclub

SHARE