สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


หนาวนี้ ผิวต้องสวย

           ลมหนาวเริ่มมาเยือนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ฤดูหนาว ฤดูกาลที่หลายคนรอคอยที่จะได้สวมใส่เสื้อผ้าสวยๆ พร็อพงามๆ กันเสียที แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจมองข้ามและละเลยไป จนทำให้คุณสวยไม่สมบูรณ์แบบในฤดูหนาวนั่นก็คือ การไม่เอาใจใส่ในการดูแลและบำรุงผิวพรรณ เรา มีเกร็ดเด็ด เคล็บลับ ในการปรนเปรอผิวของคุณให้สวยสู้หนาวได้อย่างมั่นใจมาฝากกัน

 

    

 

อาบน้ำอุ่นต่อด้วยน้ำเย็น

    อย่าอาบน้ำร้อน น้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิพอดี นอกจากทำให้ร่างกายคุณอบอุ่นแล้วยังไม่ทำให้ผิวแห่งสากลอกเป็นขุย หลังจากอาบน้ำอุ่นเสร็จแล้ว ชโลมร่างกายด้วยน้ำเย็นเป็นการปิดท้าย เพื่อปิดรูขุมขนและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวไปกับอากาศแห้งๆ ของฤดูหนาวอีกด้วยใช้ครีมอาบน้ำที่มีความเข้มข้นของมอยเจอร์ไรเซอร์สูง
    โดยเฉพาะชนิดที่อ่อนโยนต่อผิว ครีมอาบน้ำที่ออกฤทธิ์รุนแรงในการฆ่าเชื้อโรค อาจไม่เป็นมิตรกับผิวของคุณในช่วงหน้าหนาวหลังอาบน้ำเสร็จ ต้องใช้โลชั่นบำรุงผิว
    โดยเฉพาะหลังเช็ดตัวหมาดๆ ให้ประโคมโลชั่นบำรุงผิวเข้าไป จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณชุ่มฉ่ำไม่แผ้งผากล้างหน้าด้วยน้ำเย็น และอย่าขัดถูใบหน้า
    การขัดถูใบหน้าในช่วงนี้จะให้ผิวหน้าแตกเป็นขุยได้ง่าย และอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและแสบผิวตามมา การล้างหน้าให้ใช้น้ำเย็นล้างหน้าแทนน้ำอุ่น เพื่อป้องการการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิว และควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ด้วยการนวดเบาๆ บนใบหน้า ใช้เวลาประมาณ 60 วินาที เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน จากนั้นควรทาครีมบำรุงผิวทันทีที่ล้างหน้าเสร็จ 

ครีมกันแดดต้องห้ามขาด
    ยิ่งหนาว แดดยิ่งแรง หลายคนสัมผัสความรู้สึกนี้ได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นอย่าได้ลืมทาครีมกันแดดก่อนออกนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้า คอ แขน ขา และลำตัว ไม่เช่นนั้นแล้วผิวของคุณจะถูกทำร้ายอย่างสาหัสดูแลผิวระหว่างวันอย่างระมัดระวัง
    ควรทาครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายให้มากกว่าปกติ ระหว่างวันควรทานผลไม้และน้ำเยอะๆ เพื่อบำรุงผิวทาลิปมันเพื่อริมฝีปากอันชุ่มฉ่ำ
    สิ่งหนึ่งในกระเป๋าของคุณที่จะขาดไม่ได้ในหนาวนี้ก็คือลิปมัน และควรทาริมฝีปากทุกครั้งที่รู้สึกแห้งและขาดความชุ่มชื่น ไม่ควรปล่อยให้ริมฝีปากแห้งและแตกลอกเป็นขุย เพราะนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังลดทอนความงามและบุคลิกภาพของคุณอีกด้วย

 

cr.sanook

ข้อมูล นิตยสาร 247

SHARE