สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


หน้าใสไร้จุดด่างดำดัวย “สับปะรด”

        สาวๆ หลายคนมักจะมีปัญหาผิวหน้าสีผิวไม่สม่ำเสมอ บางคนขาวนะ แต่ดันมีจุดด่างดำมาบดบังความไบรท์ของใบหน้าทำให้ดูหมองคล้ำ จะแต่งหน้าแต่ละครั้งก็ต้องลงรองพื้นแบบจัดหนักเพื่อจะปรับสภาพสีผิวของใบหน้าให้สว่างสวยใสเท่ากันทั้งหน้า แต่การแต่งหน้ามันก็เป็นเพียงการฉาบหน้าไว้ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น เมื่อล้างออกใบหน้าก็กลับมาหมองคล้ำและจุดด่างดำก็ยังคงอยู่ไม่ได้หายไปไหน ดีไม่ดีถ้าละเลยการทำความสะอาดใบหน้าล้างหน้าไม่สะอาดหรือวันไหนเหนื่อยๆ กลับดึกแล้วรู้สึกว่าร่างกายอ่อนเพลียอยากจะปิดสวิทซ์ตัวเองแล้วหลับยาวไปถึงเช้าเลยโดยที่ไม่ได้ล้างหน้า ก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวเพิ่มเติมมาอีกหนึ่งปัญหานั้นก็คือ “สิวและริ้วรอย” 
 
 
        ถ้าเป็นหนักเข้าก็ต้องควักกระเป๋าซื้อครีม หรืออาหารเสริมมาเพื่อกำจัดทั้งจุดด่างดำ สิว และริ้วรอย รับรองว่าจะต้องหมดไม่ใช่น้อยอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็คงจะต้องแตะถึงหลักพันปลายๆ หรือบางคนอาจจะแตะหลักหมื่นเลยก็ได้ แต่ถ้าอยากสวยแบบประหยัดโดยที่ไม่ต้องเสียเงินหลักพันหลักหมื่น แต่กลับมามีผิวหน้าสวยใส่ไร้จุดด่างดำและรอยแถมยังสีผิวสม่ำเสมอ ก็ต้องหันมาหาตัวช่วยที่เป็นธรรมชาติ และตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ “สับปะรด” 
 
 
          หลายคนคงอาจจะคิดว่าสับปะรดเหรอ มันจะแรงไปไหม จะไม่กัดจนหน้าพังก่อนที่จะขาวใสหรือป่าว ไม่เลยคะ เพราะสับปะรดมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เท่านั้น ซึ่งวิธีการกำจัดปัญหาผิวด้วยสับปะรดก้ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย และไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่นำสับปะรดมาคั้นเอาแต่น้ำ แต่ถ้าใครกลัวว่าจะแสบหน้าก็ให้เติมน้ำสะอาดลงไปผสมได้ จากนั้นก็ใช้สำลีชุบน้ำสับปะรดและนำมาเช็ดให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นกระชับรูขุมขน อาบน้ำทาครีมบำรุงแล้วนอนถือเป็นอันเสร็จเรียบร้อยคะ
 
สูตรนี้จะไม่ได้เห็นผลเร็วมากเท่าไหร่นัก ต้องใช้เวลาบางคนอาจจะต้องใช้เวลาเป็นเดือน ซึ่งก็แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนว่ามีปัญหามากหรือน้อยแค่ไหน แต่อยากจะให้สาวๆ อดทนทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง อย่างต่อเนื่องประมาณ 1 เดือน จะสังเกตว่าผิวเริ่มขาวกระจ่างใสจุดด่างดำเริ่มลดลงสีผิวเริ่มดูสม่ำเสมอขึ้นไม่มากก็น้อย 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thailandbestbeauty.com/ 

SHARE