สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


วิธีแต่งตาให้โต ง่าย ๆ แค่ทำ 5 สเต็ปครบก็จบเลย !

 วิธีแต่งตาให้โต ใครว่ายาก ? แค่ลงมือแต่งตาเพียง 5 สเต็ปง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะตามนี้ก็จบเลยค่ะ 

          หากสาว ๆ คิดว่าการกรีดอายไลเนอร์อย่างเดียวจะช่วยให้ดวงตากลมโตได้แล้ว บอกเลยว่านั่นเป็นความคิดที่ผิดสุด ๆ ค่ะ เพราะบางทีถ้ากรีดแบบไร้เทคนิค แทนที่ตาจะกลมโตขึ้นก็อาจกลับกลายเป็นดวงตาเล็กกว่าเดิมไปอีก เอาเป็นว่าหากใครไม่เคยประสบผลสำเร็จในการแต่งตาให้โตได้อย่างที่ต้องการเลยละก็ วันนี้เรามี 5 สเต็ปง่าย ๆ ที่ทำแล้วตาจะกลมโตขึ้นเป็นกองมาฝาก ว่าแล้วก็มาลุยกันเลย !

วิธีแต่งตาให้โต


 สเต็ป 1 : ใช้แปรงแต่งตาแบบพุ่ม ๆ แตะอายแชโดว์สีทองสว่างมาระบายให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้นิ้วมือของเรานี่แหละเบลนด์ จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มคัดเบ้า แล้วเบลนด์อีกครั้งให้เข้ากับสีทอง วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความสว่างสดใสและโดดเด่นให้กับดวงตามากขึ้น

วิธีแต่งตาให้โต


 สเต็ป 2 : ใช้แปรงแบนแตะสีน้ำตาลเข้มมาระบายจากกึ่งกลางขอบตาบนมาที่หางตา แล้วลากยาวมาจนถึงกึ่งกลางขอบตาล่างให้เป็นรูปตัว C

วิธีแต่งตาให้โต


 สเต็ป 3 : เขียนเส้นไลเนอร์ด้วยดินสออายไลเนอร์สีดำ โดยเริ่มตั้งแต่กึ่งกลางเปลือกตาบนไปจนถึงหางตา จากนั้นใช้คอตตอนบัตเกลี่ยให้ฟุ้งเพียงเล็กน้อย

วิธีแต่งตาให้โต


 สเต็ป 4 : แตะอายแชโดว์สีทองอันเดิมมาระบายที่หัวตาเพื่อเพิ่มความสว่างให้ดวงตามากขึ้น

วิธีแต่งตาให้โต


 สเต็ป 5 : ดัดขนตา พร้อมปัดมาสคาร่าสีดำให้ขนตางอนเด้ง

          นอกเหนือจาก 5 สเต็ปนี้แล้ว สาว ๆ ก็อย่าลืมเขียนคิ้วให้ได้รูปสวยงาม และอาจจะไฮไลท์ที่โหนกคิ้วด้วยอายแชโดว์สีสว่าง เพื่อยกคิ้วให้สูงขึ้น วิธีนี้ก็ช่วยให้ดวงตาดูคมกลมโตชัดเจนขึ้นได้อีกทางหนึ่งค่ะ ^_^

cr.kapook

ข้อมูลจาก : pinmakeuptips.com และ dailymail.co.uk

SHARE