สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


แต่งหน้าเบาๆ สไตล์สาววัยใส อัพลุคน่ารักแบบธรรมชาติ

         สำหรับสาววัยใส ที่กำลังคิดจะหัดแต่งหน้า เราขอแนะนำให้เลือกการแต่งหน้าแบบใสๆ เป็นธรรมชาติดีกว่า เพราะการแต่งหน้าแบบนี้จะให้คุณดูน่ารัก สดใส และดูไร้เดียงสาสมวัยมากทีเดียว แต่จะมีวิธีในการแต่งหน้าอย่างไรนั่นเอง เราไปดูกันเลย

 

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนแรกมาเริ่มจากการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดกันก่อนเลย จากนั้นตามด้วยบีบีครีม ใช้แทนครีมรองพื้นค่ะ เพราะบีบีครีมจะให้ลุคที่ดูธรรมชาติกว่า แถมไม่โบ๊ะจนเกินไปอีกด้วย โดยเกลี่ยบีบีครีมให้ทั่วผิวหน้า เน้นบริเวณที่เป็นสิวหรือมีจุดด่างดำมากเป็นพิเศษ เพื่อการปกปิดอย่างเรียบเนียน

 

                      

ขั้นตอนที่ 2

ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ โดยการใช้แปรงหรือนิ้วมือเกลี่ยให้ทั่วใต้ตาบริเวณที่มีรอยดำคล้ำ ก็จะทำให้ดวงตาของคุณดูสว่างสดใสขึ้นมาทันที แต่สำหรับสาวคนไหนที่มีผิวรอบดวงตาที่สดใสอยู่แล้ว ก็อาจจะไม่ต้องทาคอนซีลเลอร์ก็ได้ ซึ่งก็จะให้ลุคที่ดูธรรมชาติไปอีกแบบ

 

ขั้นตอนที่ 3

เพิ่มสีสันให้กับพวงแก้มด้วยบรัชออนแบบทินท์หรือแบบเนื้อครีม โดยใช้นิ้วทาเกลี่ยเบาๆ ให้ดูสม่ำเสมอบนพวงแก้มของคุณ จากนั้นตบด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูมีสีสัน อมชมพูขึ้นมาแล้วล่ะ แต่ย้ำว่าต้องเป็นบรัชออนแบบครีมหรือทิ้นท์เท่านั้นนะ เพราะจะมีความกลมกลืนและดูเป็นธรรมชาติมากกว่านั่นเอง

 

                      

ขั้นตอนที่ 4

แต่งตาให้ดูสว่างใสด้วยอายแชโดว์ โดยใช้อายแชโดว์สีขาวหรือสีมุกทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นเติมความสว่างสดใสด้วยอายแชโดว์สีโทนสว่าง ก็จะดูมีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากต้องการเพิ่มความโดดเด่นอีกสักนิด แนะนำให้เลือกใช้อายแชโดว์ที่มีซิมเมอร์ด้วย ก็จะเพิ่มความเปล่งประกายให้ดูแบ๊วๆ ได้

 

ขั้นตอนที่ 5

เติมความสวยคมด้วยดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาล และที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แต่ควรทาเขียนบางๆ ไม่หนาจนเกินไป เพื่อคงความเป็นธรรมชาติไว้ ส่วนขนตาอาจจะปัดด้วยมาสคาร่าแบบเพิ่มความหนาสักหน่อย หรือจะไม่ปัดเลยก็ได้เหมือนกัน

 

ขั้นตอนที่ 6

เพิ่มสีสันให้กับริมฝีปาก ด้วยการทาลิปทินท์บางๆ ที่ริมฝีปากด้านใน จากนั้นปิดทับด้วยลิปกลอสหรือลิปมัน ก็จะทำให้ริมฝีปากของคุณดูสวยน่าจุ๊บขึ้นมาแล้วล่ะ

 

              ไม่ยากเลยใช่ไหม กับการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ให้ได้ลุคใสใสตามสไตล์สาววัยใส ที่จะให้คุณเตรียมพร้อมออกไปโชว์ความสวยใส น่ารัก ได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งการแต่งหน้าแบบนี้ยังทำให้คุณดูเด็กลงอีกด้วยนะ

                      

                      

                      

 

cr.sanook

 

 

SHARE