สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


แต่งหน้าให้ดูแพง แค่มี 8 ไอเทมนี้ไว้ ช่วยอัพลุคให้สวยหรูขึ้นได้

       รู้ยังว่าเดี๋ยวนี้การแต่งหน้าหนาเตอะ แถมยังเน้นสีสันของเมคอัพแบบจัดหนักจัดเต็มบนใบหน้าน่ะ นอกจากจะเอาท์สุดพลังแล้ว ยังทำให้ลุคของคุณสาว ๆ ดูไม่แพงไม่เลอค่าน่าค้นหาเลยสักนิด ทางที่ดีมาแต่งหน้าเสริมลุคให้ดูแพงกันหน่อยดีกว่าไหมคะ ซึ่งในที่นี้ไม่ได้หมายถึงต้องซื้อเครื่องสำอางราคาแพงมาใช้นะจ๊ะ เพราะแค่มีเมคอัพ 8 ชิ้นที่กระปุกดอทคอมมาแนะนำในวันนี้ไว้ รับรองว่าแต่งหน้าช่วยให้คุณดูสวยหรูระยิบขึ้นมาได้ในพริบตาเลยล่ะ

แต่งหน้าให้ดูแพง

 

 รองพื้นเนื้อบางเบา


          หมดยุคของการใช้รองพื้นเนื้อหนัก ที่ทาแล้วทำให้หนักหน้า แถมยังเหมือนดูโบกปูนซีเมนต์ไปแล้วล่ะ เพราะถ้าอยากจะให้ลุคดูแพงจริงต้องโชว์งานผิวเท่านั้นค่ะ และถ้าจะถามว่ารองพื้นเนื้อบางเบาจะไปปกปิดอะไรได้ ก็ต้องขอบอกด้วยว่าการแต่งหน้าแบบยังดูเป็นผิว หรือเผยให้เห็นรอยตำหนิต่าง ๆ บนใบหน้าบ้าง ก็ยังดูสวยแพงกว่าโบกจนหนาเป็นเค้กนะคะคุณสาว ๆ 

แต่งหน้าให้ดูแพง


 ลิปสติกสีนู้ด

          ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกสีนู้ดชมพู หรือสีนู้ดน้ำตาล ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสีที่ทาแล้วช่วยอัพลุคให้คุณดูแพงขึ้นมาทันที แต่ไม่ใช่ว่าเลือกนู้ดนมซีดจนทาแล้วปากลอยเชียวนะคะ แต่ควรเลือกนู้ดที่ไม่ซีดจนเกินไป คือทาแล้วยังเห็นสีและทำให้หน้าตาดูสดใสขึ้นมาบ้างนี่แหละเวิร์กสุด

แต่งหน้าให้ดูแพง


 ลิปสติกสีแดงเข้ม

          จริงอยู่ที่ลิปสติกสีแดงมีหลากหลายเฉดสีให้เลือก แต่สีแดงที่ทาแล้วทำให้คุณดูคลาสซี่และไฮโซสุดก็ต้องเป็นสีแดงเข้ม แดงก่ำ ๆ แบบเลือดนกนี่แหละปังที่สุด แล้วส่วนอื่นก็ไม่ต้องเน้นมากนะคะ แค่ลงรองพื้นบาง ๆ ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง แล้วปาดลิปสติกสีแดงเข้าไปก็สวยหรูแพงระยิบแล้วล่ะ

แต่งหน้าให้ดูแพง

 

 อายแชโดว์สีทอง


          จะมีอายแชโดว์สีไหนหรูได้เท่าสีทองอีกล่ะ เพราะไม่ว่าจะทาเดี่ยว ๆ หรือจะนำมาแมตช์กับสีอื่น ก็ยังทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยแพงอยู่ดีแหละ เพราะฉะนั้นไอเทมนี้ขาดไม่ได้เด็ดขาดนะคะ

แต่งหน้าให้ดูแพง


 อายแชโดว์สีน้ำตาล

          อีกหนึ่งสีอายแชโดว์ที่ต้องมีก็คือสีน้ำตาลนี่แหละ ถ้ายิ่งมีเป็นพาเลตต์หลาย ๆ เฉดก็ยิ่งดีใหญ่ ไม่ว่าจะหยิบมาทาเดี่ยว ๆ หรือเป็นสโมกกี้สีน้ำตาล ยังไงก็สวยรอด แถมยังดูเลอค่าอีกต่างหาก

แต่งหน้าให้ดูแพง


 ไฮไลท์เตอร์

          งานผิวหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนี่แหละ จะดูยังไงก็เหมือนสาวสุขภาพดีผิวอิ่มน้ำตลอด ซึ่งถ้าอยากแต่งหน้าให้ออกมาดูแพง การปัดไฮไลท์เตอร์บนโหนกแก้ม คาง หน้าผาก ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนะคะ

แต่งหน้าให้ดูแพง


 บรอนเซอร์

          มีไฮไลท์เตอร์แล้วจะขาดบรอนเซอร์ไปได้ไง เพราะการใช้บรอนเซอร์ปัดผิวหน้าให้ดูบ่มแดดมีสุขภาพดีขึ้นมา ก็ทำให้คุณดูเหมือนสาวไฮโซขึ้นมาทันที แถมยังใช้แทนบลัชออนได้ และยังทำให้คุณดูมีทักษะในการแต่งหน้ามากขึ้นด้วย

แต่งหน้าให้ดูแพง


 ลิปกลอส

          แค่เติมลิปกลอสกึ่งกลางริมฝีปาก ให้ปากดูอวบอิ่มน่าจุ๊บขึ้นมาเนี่ย ก็ช่วยเพิ่มลุคสุดหรูให้คุณสาว ๆ ได้แล้วนะคะ ลองเลือกลิปกลอสสีใสหรือสีนู้ดติดตัวไว้สักแท่ง พอทาลิปสติกเสร็จก็แต้มไปที่กึ่งกลางปากได้เลย

          เห็นไหมล่ะว่าการแต่งหน้าให้ดูแพง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาค่างวดของเครื่องสำอางเลยนะ แต่อยู่ที่ว่าคุณรู้จักเลือกเครื่องสำอางแบบไหนมาแต่งไหนมากกว่า ว่าแล้ว ... ก็รีบไปจัดลุคสวยหรูกันเลยดีกว่าค่ะ !

 

cr.kapook

ภาพจาก : Instagram iluvsarahii, roseandben, tenipanosian, aarikagerette, sazanhendrix, nikkietutorials,  sofia_torress, thegalsguide

SHARE