สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


เทคนิคทาริมฝีปากให้สวยเนี๊ยบ

         ริมฝีปากเป็นสิ่งที่สาวๆ มักเป็นกังวลตลอด บางคนปากลอก ปากแห้งง่าย ริมฝีปากใหญ่ ริมฝีปากเล็ก บางคนถึงขั้นไปปรึกษาหมอให้เจ็บตัวเสียเปล่าๆ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ แค่คุณมีเทคนิคดีๆ เท่านี้ริมฝีปากของคุณก็สวยแล้ว

        

ริมฝีปากใหญ่ แก้ไขยังไงดี

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาปากใหญ่ แต่ไม่ชอบมีสถานการณ์แบบแองเจลิน่า โจลี ก็ต้องพยายามปกปิดด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ ทาบนขอบปากที่ต้องการจะลดขนาด โดยใช้นิ้วเบลนด์ให้ดูกลมกลืนกับปาก ใช้แป้งฝุ่นเซ็ตอีกครั้ง สุดท้ายทาลิปตามปกติ

ริมฝีปากเล็กเกินไป

ควรใช้ลิปไลเนอร์วาดเลยขอบปากออกมาเล็กน้อย แล้วระบายลิปไลน์เนอร์ให้เต็มริมฝีปากเพื่อให้ติดทนานมากขึ้น อีกเทคนิคที่ง่าย ก็คือการทาลิปสีปกติแล้วเม้มปากขึ้นลงไปมา ให้ลิปเกินขอบปากเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ริมฝีปากใหญ่ๆ สวยเดิ้นแล้ว

ปากแห้งมาก

การใช้ลิปบาล์มเพื่อบำรุงปากถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด หลายคนมักลืมขั้นตอนนี้ ดังนั้น ก่อนนอนทุกครั้งอย่างน้อยควรทาลิปบาล์ม หรือเจลปิโตรเลียม เพื่อคงความชุ่มชื่นตลอดคืน ยิ่งช่วงนี้มีผลิตภัณฑ์สำหรับมาส์กปากเพื่อฟื้นบำรุงมาให้ใช้ ยิ่งห้ามละเลยทีเดียว

ปากลอก ทาลิปแล้วดูไม่เนียน

การสครับผิวปากถือเป็นสิ่งจำเป็นพอๆกับการสครับผิวตัว สำหรับใครที่มีปากเป็นขุยแนะนำว่าก่อนทาลิปสีสดๆควรสครับซะก่อน หรือใช้แปรงสีฟันทาน้ำผึ้งและน้ำตาลแล้วนำมาถูที่ปากเบาๆแทนสครับก็ได้

Tip

เพื่อให้ลิปสติกสีติดปากทนนาน ควรทาริมฝีปากด้วยคอนซีลเลอร์ก่อนทาลิปสติก จากนั้นใช้ทิชชู่ซับออกเบาๆ แล้วทาลิปสติกสีเดิมทับอีกหนึ่ง แค่นี้สีปากจะสดและติดทนมากๆแล้ว

 

เนื้อหาโดย www.lisaguru.com

และ Sanook

SHARE