สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


เทคนิคแต่งหน้าสาวผิวดำ แต่งแบบนี้สิดูดีไม่แพ้ใคร

สาว ๆ ที่เคยน้อยใจตัวเองว่าเกิดมาผิวดำไม่สวย บอกเลยนะคะว่าคุณคิดผิดแล้ว เพราะสาวผิวดำก็สวยมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ยิ่งถ้าแต่งให้ดี ให้เครื่องสำอางช่วยขับผิวมากขึ้น ก็จะยิ่งเผยความสวยออกมามากคูณสองเลยแหละ ว่าแต่ ... สาวผิวดำจะแต่งหน้ายังไงให้ดูดีได้ล่ะ ? วันนี้เราหยิบเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวผิวดำที่ทำง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

        

       ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าพื้นฐานการแต่งหน้าที่ดีก็มากผิวที่สวยเรียบเนียนนั่นเอง ฉะนั้นสาวผิวดำต้องใส่ใจในขั้นตอนการเตรียมผิวและลงรองพื้นเป็นพิเศษเลยนะคะ โดยให้เลือกรองพื้นสีแมตช์เนียนไปกับผิวจะดูเป็นธรรมชาติ หรือเลือกสว่างกว่าผิวสัก 1 เฉดก็จะช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสมากขึ้น แต่อย่าเลือกแบบที่ขาวสว่างมากไปไม่งั้นหน้าลอยดูพิลึกแน่นอน 

        

คอนซีลเลอร์ปิดใต้ตาและรอยสิวก็เช่นกัน ให้เลือกแบบแมตช์กับสีผิวหรือแบบสว่างกว่าสีผิว 1 เฉดจะทำให้หน้าเนียนเป็นธรรมชาติดูไม่หลอก

        

อ๊ะ ... มาที่เทคนิคการแต่งตากันบ้าง สาวผิวดำทั้งหลายควรเลือกอายแชโดว์โทนสีธรรมชาติไว้ก่อนเพื่อกันพลาด อาจจะเลือกพวกสีเบจ สีน้ำตาล หรือสีทองเหล่านี้มาทาเดี่ยว ๆ หรือจะทาแบบสโมกกี้อายก็จัดเต็มได้เลยค่ะ แล้วก็กรีดอายไลเนอร์ให้ตาดูคมชัดขึ้นได้เลย

        

มาถึงการปัดบลัชออนให้พวงแก้มสดใสกันบ้าง สาวผิวดำควรเลือกบลัชออนสีพีช ชมพูอมส้ม หรือน้ำตาลทองเลยก็ช่วยให้ผิวดูผ่อง ๆ โกลว์ ๆ ยิ่งขึ้น แต่หากใครมีปัญหารูปหน้าก็ต้องพึ่งงานคอนทัวร์และไฮไลท์ด้วยก็จะยิ่งเป๊ะ โดยเลือกเฉดดิ้งสีที่แมตช์กับผิวไม่ต้องเข้มมาก และไฮไลท์ก็ควรเลือกแบบสีน้ำตาลทอง ๆ จะช่วยให้ลุคดูแพงสุดขีด

        

ปิดท้ายด้วยลิปสติกกันเลยจ้า สาวผิวดำควรเลือกทาลิปสติกพวกเฉดสีพลัม เบอร์รี่ น้ำตาล แดงก่ำ ๆ หรือถ้าจะงานนู้ดเลยก็ให้เป็นนู้ดอมน้ำตาลหรือนู้ดอมชมพูก็จะเริดมากเลยแหละตัวเธอ

          เห็นไหมล่ะว่าสาวผิวดำก็สวยเจิดระเบิดออร่าไม่แพ้ใครได้ แค่มีเทคนิคการแต่งหน้าดี ๆ ที่ทำได้ไม่ยากอย่างนี้ บวกกับเลือกสีเมคอัพให้เหมาะกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติแค่นั้นเอง งานนี้ไม่อยากขาวแล้วสินะ เพราะผิวดำยังไงฉันก็เริดได้ !

ข้อมูลจาก Kapook

 

SHARE