สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


เคล็ดลับเด็ดๆ ลงรองพื้นอย่างไรให้เนียนเด้งหน้าไม่ลอย

        การแต่งหน้าของสาวๆ ขั้นตอนที่สำคัญและรู้สึกว่าท้าทายที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการลงรองพื้น เพราะการลงรองพื้นถือว่าเป็นปรับสภาพผิวหน้าจากสาวหน้าปลวกให้กลายเป็นหน้าใสได้เพียงแค่ไม่กี่นาที แต่ถ้าไม่ชำนาญลงมากไป หนาไปก็จะทำให้ดูหลอกๆ หน้าลอยดูไม่ธรรมชาติ และการลงแป้ง ปัดแก้มก็จะทำได้ยากขึ้น  หรือบางคนขี้เกียจไม่ลงรองพื้นแต่ทาแป้ง เขียนคิ้ว กรีดตา ปัดบลัชออน ทาปาก จบ แต่ถ้าคุณเป็นสาวหน้าขาวใสผิวดีก็โชคดีไปไม่ลงรองพื้นก็ดูดีไม่น่าเกลียด แต่ถ้าผิวหน้าดำคล้ำ เป็นหลุดสิว ริ้วรอย จุดด่างดำ มีอยู่ทุกอณูของใบหน้าหละก็อย่าทำแบบนั้นนะคะ เพราะถ้าไม่ลงรองพื้นเพื่อปกปิดความจริงบ้างการแต่งหน้าของคุณก็จะดูหมองคล้ำ ดูไม่สดใส ยิ่งลงสีเข้มก็ยิ่งทำให้ดูหมองคล้ำมากขึ้นกว่าเดิมแต่งอย่างไรก็ไม่สดใส เพราะฉะนั้นควรจะลงรองพื้นก่อนแต่งหน้าดีที่สุดคะ แต่จะลงรองพื้นอย่างไรถึงจะเรียกว่าพอดีเรียบเนียนหน้าไม่ลอย เรามีเคล็ดลับมาฝากคะ ไม่ยากคะเราทำได้คุณก็ทำได้

        

เริ่มจากทาครีมบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นก่อน หลังจากนั้นก็ให้เริ่มลงรองพื้นโดยจะต้องเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า สาวผิวแห้งก็ให้ใช้รองพื้นชนิดน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว สาวผิวมันให้ใช้รองพื้นสูตรเฉพาะสำหรับผิวมันหน้าจะได้ไม่เยิ้มระหว่างวัน
 
สีของรองพื้นก็สำคัญควรจะเลือกให้เข้ากับสีผิว สาวผิวขาวให้เลือกรองพื้นเข้มกว่าสีผิวจริง 1 เบอร์ สาวผิวคล้ำให้เลือกรองพื้นสีใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด 
 
        
 
ก่อนจะลงรองพื้นควรจะวอร์มรองพื้นบนหลังมือก่อนที่แต้มลงบนใบหน้าที่ละน้อย แล้วจึงใช้แปรงหรือฟองน้ำค่อยๆ เกลี่ยให้เรียบเนียน
 
        
 
ใช้คอนซิลเลอร์ช่วยในปกปิด เพื่อจะได้ใช้รองพื้นน้อยลงจะได้ไม่ต้องลงรองพื้นให้หนาเพื่อปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ
 
        
 
แต่ถ้าผิวหน้าไม่เรียบเนียนรูขุมกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียนก็ให้ใช้ไพรเมอร์เป็นตัวช่วย เพื่อช่วยให้การปกปิดรูขุมขนและผิวให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 
        
 
แต่ถ้ารู้สึกว่าลงรองพื้นมากจนเกินไปจนทำให้หน้าขาวลอยดูไม่เป็นธรรมชาติก็อย่าเพิ่งตกใจหรือรีบเช็ดออกนะคะ ให้ใช้บรอนเซอร์เป็นตัวช่วย โดยใช้บรอนเซอร์สีเข้มปัดบริเวณไรผม เหนือโหนกแก้ม คาง และกราม แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้หน้าดูดลมกลืนไม่ลอยแล้วคะ
 
เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้กับการลงรองพื้นดูนะคะ จะได้แต่งหน้าง่ายขึ้น สวยใสเนียนเด้งหน้าไม่ลอยคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://thailandbestbeauty.com/ 

SHARE