สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


4 ไอเทมกันแดดเทพ ๆ (สำหรับผิวแพ้ง่าย) ที่หนาวนี้คุณสาว ๆ ต้องมี

         ช่วงนี้หน้าหนาวแล้ว ถึงแม้อากาศจะเย็นลงไม่ร้อนตับแลบเหมือนในช่วงหน้าร้อน แต่สาว ๆ ก็ยังคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญกับรังสี UV จากแสงแดดแบบเต็ม ๆ อยู่ดี เพราะอากาศที่แห้งขึ้นทำให้มีเมฆมาคอยช่วยบดบังแสงแดดน้อยลงในช่วงหน้าหนาวนั่นเอง ทำให้ผิวยังคงเสี่ยงต่อการคล้ำเสีย และปัญหากระ-ฝ้า ได้ไม่แพ้ช่วงหน้าร้อน ! ดังนั้นจึงไม่ควรละเลยที่จะปกป้องผิวอยู่ตลอดเวลา

 

1. Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen A+ SPF 50+ PA++++

          นับเป็นราชินีแห่งครีมกันแดดจากแบรนด์ดังอย่างชิเซโด้ ขวดสีทองตัวนี้สาว ๆ ที่รักการผจญภัยได้ลองแล้วจะต้องร้องกรี๊ดหนักมาก เพราะเขาว่ากันว่าเป็นครีมกันแดดที่ปกป้องผิวได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ขวดนี้ขวดเดียวก็เอาอยู่ แถมยังใช้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำนมเนื้อบางเบา ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว เป็นเบสเมคอัพในตัว ทาแล้วช่วยให้เครื่องสำอางติดทน แต่ทั้งนี้ก็ยังแอบมีข้อเสียอยู่นิดหน่อย เพราะถึงแม้จะกันแดดได้ดีแต่หลังจากใช้แล้วสาว ๆ จะต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วย Oil Cleanser เพราะไม่อย่างนั้นสิวอุดตัน สิวอักเสบ อาจถามหาเอาได้

          เหมาะสำหรับ : เที่ยวทะเล เล่นน้ำ เล่นกีฬากลางแจ้ง

          ข้อดี : ติดทนนาน กันน้ำได้ดี ไม่เหนียวเหนาะหนะ

          ราคา 1,300  บาท (50ml)

          สถานที่จำหน่าย : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและ King power online

 

2. La Roche-Posay Anthelios XL SPF 50+ Fluido Ultra Ligera

          ครีมกันแดดระดับเทพที่แพทย์ผิวหนังไว้วางใจ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดด เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม ทาแล้วผิวจะไม่วอกและมันวาวเหมือนครีมกันแดดบางชนิด แตกต่างจากกันแดดแบรนด์อื่น ๆ ด้วยส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติจากฝรั่งเศษ ที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการแพ้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วจะรู้สึกสบายผิว หน้าไม่มัน และกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหลังจากออกแดดจะสังเกตเห็นได้ชัดว่าผิวไม่ดำไม่คล้ำ แต่ทั้งนี้หากต้องเผชิญกับแสงแดดแรง ๆ เป็นเวลานาน ๆ อาจจะต้องทาซ้ำบ่อย ๆ ทุก ๆ 3-4 ชั่วโมง จึงจะสามารถปกป้องผิวได้ดี

          เหมาะสำหรับ : ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เหมาะมากกับผิวมันและผิวแพ้ง่าย

          ข้อดี : เนื้อบางเบา ไม่หนักผิว มีส่วนผสมของน้ำแร่ที่ช่วยลดอาการแพ้

          ราคา : 1,400 บาท (50ml)

          สถานที่จำหน่าย : คลีนิคผิวหนังและโรงพยาบาลชั้นนำ

 

3. Eucerin Sun Creme Face SPF 50+ Pa+++ Oxidant Filter

          อีกหนึ่งกันแดดสารพัดประโยชน์ที่ใช้เป็นได้ทั้งครีมกันแดดและเมคอัพเบส ที่เหมาะสำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนท์จากธรรมชาติ ที่ช่วยลดการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ แต่ทั้งนี้ใช้แล้วอาจจะทำให้หน้ามันวาวกว่าคู่แข่ง และระหว่างวันอาจจะมีหน้ามันนิดหน่อยนะคะสาว ๆ จึงน่าจะเหมาะสำหรับผิวแห้งมากกว่าผิวธรรมดา แต่แนะนำว่าสาวผิวมันควรหลีกเลี่ยง

          เหมาะสำหรับ : ผิวแห้ง-ผิวธรรมดาและผิวแพ้ง่าย 

          ข้อดี : ช่วยปกป้องผิวบาง ไวต่อแดด จากปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ

          ราคา : 1,200 บาท (50ml)

          สถานที่จำหน่าย : ร้านขายยาชั้นนำ

 สารพัดครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่ ?

          สำหรับสาว ๆ ที่อยู่ในกลุ่มผิวไวต่อแดด ที่เคยใช้ครีมกันแดดมาแล้วสารพัดยี่ห้อ ไม่ว่าจะมีระดับค่า SPF สูงลิ่วแค่ไหน ก็ยังู้สึกว่าเอาไม่อยู่ ทำให้มีปัญหากระ-ฝ้าตามโจมตีแบบไม่หยุดยั้ง และรู้สึกแสบผิวทุกครั้งที่ต้องสัมผัสกับแสงแดด อาจต้องลองเปลี่ยนมาใช้วิธีปกป้องผิวจากภายในกันดูบ้าง เผลอ ๆ อาจจะมีติดใจแน่นอน เพราะได้ข่าวว่าสามารถปกป้องผิวได้ทั้งจาก UVA และ UVB ได้ถึง 50% เลยทีเดียว ที่สำคัญคือ ทานวันละครั้งเดียว ก็สามารถปกป้องผิวได้ตลอดวันชนิดไม่ต้องคอยเติมทุก 3 ชม. เหมือนครีมกันแดด ช่วยให้คนผิวดำง่าย ไวต่อแดด หลงรักกันไปหลายราย

 

 4. NutriVa (อาหารเสริมสูตร SOD)

          สำหรับสาว ๆ ที่อยู่ในกลุ่มผิวไวต่อแดด ที่เคยใช้ครีมกันแดดมาแล้วสารพัดยี่ห้อ ไม่ว่าจะมีระดับค่า SPF สูงลิ่วแค่ไหน ก็ยังรู้สึกว่าเอาไม่อยู่ ทำให้รู้สึกแสบผิวทุกครั้งที่ต้องสัมผัสกับแสงแดด รวมทั้งมีปัญหากระ-ฝ้าตามโจมตีแบบไม่หยุดยั้ง อาจต้องลองเปลี่ยนมาใช้วิธีปกป้องผิวจากภายในกันดูบ้าง 

          สำหรับ NutriVa ตัวนี้ถึงแม้จะเป็นอาหารเสริม แต่ก็มีคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมไม่แพ้ครีมกันแดดเลยล่ะ เป็นอีกหนึ่งในไอเทมเด็ดที่สาว ๆ และบิวตี้บล็อกเกอร์ชั้นนำอย่างสายป่านและอีกหลายท่านเคยลองพิสูจน์ และการันตีแล้วว่าปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในเชิงป้องกันในช่วงที่ต้องออกแดดจัด และใช้ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย คนที่ผิวดำจากการตากแดด กินแล้วช่วยให้ผิวฟื้นตัวกลับมาขาวใสขึ้นได้ใน 4 สัปดาห์เท่านั้น 

 

และที่ได้ผลขนาดนี้ก็เป็นเพราะว่าตัวนี้เป็นอาหารเสริมสูตร "Superoxide Dismutase - SOD (เอสโอดี)" ที่กำลังได้รับความนิยมจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งพบว่ามีผลวิจัยออกมาว่า SODคือคำตอบว่าเหตุใดบางคนถึงตากแดดแล้วไม่ดำ หรือถ้าดำก็ฟื้นตัวกลับมาขาวใสได้เร็วกว่าชาวบ้านเขา นั่นเป็นเพราะ SOD มีสรรพคุณพิเศษที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ซึ่งเป็นตัวการหลักที่ก่อให้เกิดริ้วรอยและผิวคล้ำเสีย แห้งกร้านก่อนวัยอันควร ทั้งยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด และมลภาวะรอบตัว ทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง พร้อมเผชิญแดดอีกครั้งได้อย่างมั่นใจ

          นอกจากนี้ SOD ยังเป็นสารสกัดจากผลไม้ ทานแล้วไม่สะสม ไม่ทำให้ตับและไตทำงานหนัก สามารถทานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องกลัวจะเป็นอันตราย ซึ่งนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ปลอดภัยและปกป้องผิวคล้ำเสียจากแดดได้อย่างดีเยี่ยม และปกป้องได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เพียงแค่ทานอาหารเสริม SOD ล่วงหน้าอย่างน้อย 48 ชั่วโมง ก็สามารถปกป้องผิวคุณจากอาการไหม้เกรียมได้กว่าทากันแดดเสียอีก

          เหมาะสำหรับ : 
ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวไวต่อแดด 


          ข้อดี :
 ทานวันละ 1 ครั้ง ช่วยปกป้องผิวจากแดดและรังสี UV ได้ตลอดวัน ลดปัญหาฝ้า กระ 


          ราคา :
 1,750 บาท (30 เม็ด)


          สถานที่จำหน่าย :
 ร้านวัตสัน


          ว้าว ไอเทมกันแดดแต่ละตัว นอกจากจะกันแดดได้เทพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เริดมากๆ อีกด้วย เห็นทีหน้าหนาวนี้สาว ๆ คงต้องรีบไปสอยมาไว้ใช้กันแล้ว รับรองว่าผิวของคุณจะสวยเนียนโดยไม่ต้องกลัวผิวคล้ำเสียจากแดดตลอดหน้าหนาวนี้กันเลยล่ะ ^^ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :kapook

เภสัชกรร้าน Watsons

เภสัชกรร้านสยามดรัก เซ็นทรัลพระราม 3

King Power Duty Free Online : http://www.kingpoweronline.com/en

Facebook Official Page : https://www.facebook.com/nutrivathailand

คุณสายป่าน http://bit.ly/1bAam47

บ.ไบเออร์ซดอฟ ไทยแลนด์

บ.ลอรีอัล ไทยแลนด์

บ. ชิเซโด้ ไทยแลนด์

 

SHARE