สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


เหล่าบิวตี้ไอเท็มจำเป็นสุดๆ ที่ต้องพกเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด!

        ไปเที่ยวต่างจังหวัดทั้งที ก็ต้องแบกพร็อพ ทั้งเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่แบบจัดเต็ม จนไม่เหลือที่ว่างให้กับเครื่องสำอางและสกินแคร์เลย แถมยังเลือกไม่ถูกอีกว่าจะเอาอะไรไปบ้างนะ มันเยอะไปหมด สมิทตี้เลยมาแนะนำสิ่งที่จำเป็นจริงๆ ในการพกไปเที่ยวต่างจังหวัดครั้งนี้ เพราะเนื่องจากพื้นที่ในกระเป๋าไม่พอ เราจึงต้องเลือกตัวท๊อปที่ขาดไม่ได้ไปเท่านั้น ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

 

ครีมกันแดด

เครื่องสำอาง ไปต่างจังหวัด

ต่างจังหวัดแดดแร๊งแรงซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะไปทะเล หรือขึ้นเขา ครีมกันแดดก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ถ้าไม่อยากลับมาดำปี๋และผิวแห้งเสีย ห้ามลืมเอาไปนะคะ

 

Day & Night Cream

เครื่องสำอาง ไปต่างจังหวัด

ขาดไม่ได้เลยคือการบำรุงผิว เพราะทั้งวันเราเจอกิจกรรมต่างๆ มากมาย จำเป็นต้องดูแลและฟิ้นฟูผิวอยู่เสมอ ไอเท็มนี้เลยห้ามขาดค่ะ แต่ถ้าพื้นที่ในกระเป๋ามันเหลือน้อยจริงๆ ก็ให้เอาไปแต่ Daycream สามารใช้ทาเวลากลางคืนได้ด้วย เพราะถ้าเอา Night cream ไปคงไม่โอเค เพราะเนื้อครีมจะเหนียวข้นกว่า หากเอามาใช้ทากลางวันหน้าคงเยิ้มแน่ๆ เราต้องออกไปแอดเวนเจอร์ด้วยสิ

 

Makeup Remover

เครื่องสำอาง ไปต่างจังหวัด

ไปต่างจังหวัดทั้งทีสาวๆ บางคนก็แต่งหน้าแน่นกันไปเลย เตรียมอัพรูปกันเต็มที่ แต่อย่าลืมว่าเราต้องเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด เพื่อความสะอาดและความสวยในวันถัดไป เพราะเมคอัพบางชิ้นล้างน้ำเปล่าไม่ออกนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากหน้าไหลเยิ้มเป็นคราบต้องเอาไปด้วยน้า

 

โฟมล้างหน้า

เครื่องสำอาง ไปต่างจังหวัด

คิดดูสิเราต้องเจอกับฝุ่นและสิ่งสกปรกที่เราไปลุยเที่ยวมาทั้งวัน ถ้าไม่ทำความสำอาดดีๆ สิวบุกแน่ๆ ดังนั้นกลับมาห้องก็ต้องทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อย อย่าเผลอหลับซะก่อนล่ะ โฟมล้างหน้าจึงจำเป็นมากๆ เลย ถ้าไม่อยากสิวขึ้นเพราะความสกปรก เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องล้างหน้านะจ๊ะ

 

บีบีครีม

เครื่องสำอาง ไปต่างจังหวัด

สาวๆ บางคนไม่มั่นใจในหน้าสดของตัวเอง ถึงจะไปเข้าป่าเจอธรรมชาติ แต่ถ้าหน้าตัวเองปล่อยให้ธรรมชาติแล้วมันน่ากัว ก็อย่าเลยจ้ะ เพื่อความสบายใจเรามาลงบีบีครีมกันสักนิด นอกจากจะเอามาทาหน้าแล้ว เอามาใช้เป็นคอนซีลเลอร์ได้อีกด้วย โดยการเอามาวอร์มที่ผิวสักครู่ ให้มันเซ็ตตัวแล้วเอามาทาได้เลย พกไปหนึ่งได้ถึงสองแบบนี้ ยัดลงไปในกระเป๋าเลยค่ะ

 

ดินสอเขียนคิ้ว

เครื่องสำอาง ไปต่างจังหวัด

หากต้องเลือกในบรรดาเครื่องสำอางที่จำเป็นที่สุด สมิทตี้ขอยกให้ดินสอเขียนคิ้วเลย ใคร๊จะไปแบบไม่มีคิ้วได้นะ โป๊ะแตกๆ แน่ สาวๆ พกไปเลยสองแท่งค่ะ กันหาย กันลืม กันเพื่อนยืม ไม่งั้นนะเช้ามาคนข้างๆ อาจตกใจว่า เห๋ย…คิ้วไปไหนอะ ไม่เอาไม่งามนะคะ อิอิ

 

ลิปมันเปลี่ยนสี

เครื่องสำอาง ไปต่างจังหวัด

หากไปในที่ทีมีอากาศหนาวๆ การพกลิปสติกทั่วไปคงไม่เพียงพอ มันได้แต่สีที่สวยแต่คงไม่ช่วยให้ปากชุ่มชื้นเท่าไหร่ สมิทตี้แนะยำให้พกลิปมันเปลี่ยนสีไปเลย เพราะได้ทั้งการบำรุงและยังได้สีที่สวยดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย เหมาะที่สุดกับการไปพักผ่อนต่างจังหวัดเลยล่ะ

           นี่แหละคือสิ่งที่เราต้องพกไปเลย ต่อให้กระเป๋าแน่นแค่ไหน สมิทตี้ก็เลือกแต่ไอเท็มเด็ดๆ มาให้แล้วทั้งนั้น ถ้าไม่เอาไป เกิดอาการไม่มั่นใจขึ้นมาหน้างานคงไม่ทันแล้วน้าาา ขอให้ทริปนี้สาวๆ เที่ยวให้สนุกไปพร้อมกับใบหน้าสดใสพร้อมลุยทุกที่เลยนะคะ^^

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก retailmenotmirrorhuffingtonpostmelodydermwikihowcateyesredlipstoovia

SHARE