สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


กระดาษซับมัน 1 แผ่น สามารถสำรวจชนิดของ ผิวหน้า ได้ด้วยนะ!

       สาวๆหลายคนอาจจะเคยพบปัญหา เวลาไปซื้อเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวต่างๆ เราจะเห็นได้ว่าเครื่องสำอางเหล่านี้ มักจะมีอยู่หลากหลายสูตร ทั้งสูตรสำหรับผิวมัน ผิวแห้ง ให้เราเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเรามากที่สุด แต่ก่อนจะเลือกซื้อได้นั้น เราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าผิวหน้าของเราควรเลือกใช้เครื่องสำอางสูตรไหนดี และในวันนี้เราก็มีวิธีสำหรับการเช็คชนิดผิวหน้าของเราด้วยกระดาษซับมันเพียงแค่แผ่นดียวเท่านั้น!

               เราสามารถตรวจสอบชนิดของผิวหน้าได้ดีที่สุดในช่วงเวลาตอนเช้า โดยการใช้กระดาษซับมันซับลงไปบนใบหน้าในบริเวณต่างๆ ที่มีความมัน เช่น บนหน้าผาก จมูก คาง และแก้ม โดยแต่ละส่วนให้ใช้กระดาษซับมันหนึ่งแผ่น จากนั้นให้เรานำผลที่ได้จากกาซับมันมาเปรียบเทียบ
– ถ้าซับแล้วกระดาษมีลักษณะโปร่งแสงเป็นวงกว้าง แสดงว่าเป็นคนที่มีผิวหน้ามัน
– ถ้าซับแล้วมีทั้งส่วนที่มันและแห้ง โดยตรงหน้าผาก ซอกจมูก คาง มีลักษณะมัน แต่แผ่นที่ซับตรงส่วนแก้มมีลักษณะแห้ง แสดงว่าเป็นคนผิวหหน้าแบบธรรมดา แต่มีส่วนมันบ้างบริเวณทีโซน (T-Zone)
– ถ้าซับแล้วกระดาษที่ใช้ซับบริเวณทีโซน (T-Zone) มีลักษณะโปร่งแสงมาก แต่บริเวณที่แก้มนั้นยังคงทึบอยู่ แสดงว่าเป็นลักษณะของคนผิวผสม ที่มีส่วนผสมของผิวที่มันและแห้ง
– ถ้าซับแล้วกระดาษไม่เกิดการซับน้ำมัน พื้นที่ของกระดาษส่วนใหญ่ยังคงเป็นสีทึบ แสดงว่าเป็นลักษณะของคนผิวแห้ง

skin-2

       แต่ไม่ว่าจะเป็นผิวลักษณะแบบไหน ถ้าได้รับการดูแลอย่างไม่ถูกวิธี ก็ย่อมจะทำให้ผิวเกิดความเสื่อมโทรมได้ตลอดเวลา ดังนั้นการรู้จักสภาพผิวหน้าของตัวเราเองให้มากที่สุด ก็ทำให้เราสามารถดูแลผิวของเราได้อย่างตรงจุดมากขึ้นนั่นเอง

 

cr.Mthai

SHARE