สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นสาวบ้าเครื่องสำอาง

       เป็นธรรมดาที่ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของที่เกิดมาคู่กัน ก็ถ้ามีแบบพอใช้หรือมีแต่ที่จำเป็น ก็ยังถือว่าอยู่ในขั้นปกติอยู่นะ แต่ถ้ารู้สึกว่ามีเยอะจนแทบไม่มีที่เก็บแล้ว อันนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ ว่าแล้วก็ลองกวาดสายตาไปรอบ ๆ ห้องของตัวเองดูสิคะ ว่าสิ่งที่มีอยู่ล้นจนแทบไม่มีที่เก็บแล้วนั่นคือเครื่องสำอางหรือเปล่า ? บวกกับถ้ามี 10 สัญญาณนี้บ่งบอกด้วย ก็ฟ้นธงแล้วล่ะว่าคุณเป็นสาวบ้าเครื่องสำอางตัวจริงแล้วล่ะ ...

 

                  

 

ขนซื้อไม่บันยะบันยัง

          นี่แหละที่เป็นสัญญาณบอกได้อย่างชัดเจนเลยว่าคุณบ้าเครื่องสำอางสุด ๆ ถ้าเมื่อไรที่เริ่มรู้สึกว่าเย็นนี้ต้องพุ่งตัวไปเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง เพื่อสอยมาสักชิ้นสองชิ้นให้ชื่นใจให้ได้ หรือวันไหนที่เงินไม่ค่อยจะมีแล้ว แต่ขอให้ได้ซื้อบ้างแบบราคาถูกมาลองใช้เล่น ๆ ก็ได้ แบบอะไรที่เขาว่าดีก็ซื้อตามมันซะทุกอย่าง บอกเลยว่านี่แหละถือว่าบ้าเครื่องสำอางเข้าขั้นแล้วนะจ๊ะ

                  

 

คอลเลคชั่นใหม่ต้องกวาดให้เรียบ

          ไม่ว่าเครื่องสำอางในคอลเลคชั่นใหม่ที่ออกมา จะมีสิ่งของที่คุณจำเป็นต้องใช้หรือไม่ ก็ไม่มีใครเบรกกิเลสคุณไว้ได้ เพราะขึ้นชื่อว่าคอลเลคชั่นใหม่แล้ว มันก็เปรียบได้เหมือนกับสิ่งที่คนบ้าเครื่องสำอางอย่างคุณต้องกวาดมันมาให้จงได้ แต่จะได้ใช้หรือไม่ได้ใช้ก็ค่อยว่ากันอีกเรื่อง อิอิ

 

                  

 

มีข้ออ้างในการซื้อเสมอ

          แม้ว่าในกรุจะมีลิปสติกสีนู้ดประมาณ 20 แท่ง อายแชโดว์สีน้ำตาลอีก 10 ตลับ แต่อย่าได้หวังว่าคุณจะหยุดซื้อของสองสิ่งนี้ เพราะถ้าอยากจะซื้อซะอย่าง คุณก็มักจะมีข้ออ้างเสมอแหละว่าเฉดสีมันไม่เหมือนกันซะหน่อย เนื้อสัมผัสก็แตกต่างกัน คือเรียกง่าย ๆ ว่าฉันจะซื้อนี่นาใครจะทำไม

 

               

 

 งานเซลที่ไหนขอให้บอก

          เรียกได้ว่างานลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลเครื่องสำอางนี่แหละ เป็นช่วงเวลาที่สาว ๆ กรี๊ดกร๊าดจนตัวสั่นกันมาก ก็แหม ... เครื่องสำอางไฮเอนด์ที่เคยเล็งไว้มันลดจนถูกเว่อร์ทั้งที แบบนี้ไม่ไปซื้อได้ยังไงไหว และบอกเลยไม่ว่างานเซลจัดไกลแค่ไหน ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับสาวบ้าเครื่องสำอางอยู่แล้ว เพราะคุณพร้อมที่จะพุ่งตัวไปทุกที่นั่นแหละ

 

                  

นั่งดูรีวิวได้เป็นวัน ๆ 

          ถึงจะไม่ได้ออกไปช้อปปิ้งข้างนอก หรือวันไหนอยากอยู่บ้านเฉย ๆ คุณก็ไม่เกิดอารมณ์เบื่อหน่ายเหมือนชาวบ้านเขาหรอก เพราะแค่นั่งหารีวิวเครื่องสำอางดูไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้คุณสุขใจและอยู่หน้าคอมพ์ได้เป็นวัน ๆ และการนั่งดูรีวิวนี่แหละก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เงินในกระเป๋าปลิวแบบไม่หยุดหย่อนเลยด้วย ก็เข้าใจนะว่าเห็นรีวิวแล้วมันอยากสอยตามน่ะ !

                 

 

ขาดเธอก็เหมือนขาดใจ

          วันไหนที่ไม่ได้หยิบเครื่องสำอางมาประโคมหน้า วันนั้นก็เหมือนจะขาดใจให้ได้ ถึงแม้จะไม่มีเวลาแต่งหน้ามาก ก็ขอให้ได้ตบแป้งทาลิปสติกสีแซ่บ ๆ สักหน่อยก็พอแล้ว ดีไม่ดีหยิบไปแต่งตอนขับรถด้วย อึ้งในความสามารถไปเลยล่ะสิ

 

                   

โต๊ะเครื่องแป้งอันเดียวไม่พอ

          ปกติแล้วสาว ๆ ก็มีโต๊ะเครื่องแป้งกันคนละอัน แต่ถ้าเมื่อไรที่โต๊ะเครื่องแป้งอันเดียวของคุณมันเต็มไปด้วยเครื่องสำอางจนล้น ชนิดที่เรียกว่าเหมือนยกเคาน์เตอร์ทั้งห้างมาไว้ในบ้าน นั่นเป็นสัญญาณบอกแล้วล่ะว่าคุณน่ะบ้าเครื่องสำอางขั้นสุดเลยแหละ แหม ... งานนี้คงต้องซื้อโต๊ะเครื่องแป้งอันที่ 2 แล้วล่ะมั้งจ๊ะ

                 

 

เครื่องสำอางหมดอายุก่อนใช้หมด

          เมื่อเครื่องสำอางที่เคยซื้อไว้ทยอยหมดอายุไล่เลี่ยกันทั้ง ๆ ที่ยังใช้ไม่หมด นี่ก็เป็นสัญญาณที่บอกแล้วล่ะว่าคุณบ้าเครื่องสำอางซะจนไม่ลืมหูลืมตาแล้วจ้า ก็ดูสิเล่นขนซื้อมาจนใช้ไม่ทันและต้องทิ้งไปแม้ว่าจะเสียดายแค่ไหนก็ตาม ก็คนมันชอบจะห้ามยังไงไหวล่ะ ...

 

                  

แค่ดูก็แฮปปี้  

           ถ้าเวลาไปเดินส่องเครื่องสำอาง แล้วได้ไปลองปาด ๆ เทสต์ ๆ บนมือ แต่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็แฮปปี้สุด ๆ แล้ว นี่แหละที่เป็นสัญญาณบอกได้ว่าคุณน่ะเป็นสาวบ้าเครื่องสำอางตัวยงเลยนะจ๊ะ

 

                  

 

ไลค์เพจเครื่องสำอางเพียบ

          ว่าง ๆ ก็ลองไปเช็กดูหน่อยสิว่า แฟนเพจในเฟซบุ๊กที่กดไลค์ไว้น่ะเกี่ยวกับอะไรบ้าง ถ้าส่วนมากเป็นเพจเครื่องสำอางและความงามละก็ นั่นหมายความว่าคุณเป็นสาวบ้าเครื่องสำอางเข้าขั้นแล้วล่ะ

          เช็กแล้วตรงกับตัวเองกันกี่ข้อจ๊ะสาว ๆ ? แต่ก็รู้นะว่าหลายข้อเลยที่ตรงกับชีวิตจริงของคุณใช่ไหมล่ะ ก็แหม ... มันหยุดที่จะส่องจะซื้อไม่ได้นี่นา 

 

 

ข้อมูลจาก kapook

SHARE