สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


สูตรเด็ดเคล็ดลับผิวสวย ขาวใสไร้สิว ด้วยมะกรูด

         ไม่ว่าจะสภาพอากาศแบบไหน หน้าฝนหน้าร้อนหรือหน้าหนาว สาวๆ ต่างก็ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัสไม่แห้งกร้าน จนสาวๆ หลายคนต้องหมดเงินและลงทุนไปกับเครื่องสำอางอาหารเสริมในการดูแลผิวพรรณและผิวหน้า ไปก็ไม่ใช่น้อย บางคนเสียไปก็หลายหมื่นและผลที่ได้ก็ดีตามที่คาดไว้ถ้าเครื่องสำอางและอาหารเสริมมีคุณภาพสมกับราคา แต่ถ้าเครื่องสำอางและอาหารเสริมราคาถูกผลที่ได้ก็เป็นไปตามราคาเช่นกัน อาจจะได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง แต่ที่ไม่ต่างกันก็คือถ้าหยุดใช้ทุกอย่างก็จะกลับมาสู้สภาพเดิม จะช้าหรือเร็วก็แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน
 
           แต่จริงๆ แล้วการดูแลผิวให้กลับมาขาวสวยกระจ่างใสไม่จำเป็นต้องพึงเครื่องสำอางและอาหารเสริมมากจนเกินไป สมุนไพรธรรมชาติก็ช่วยได้นะคะสาวๆ เพียงแค่คุณอาจจะไม่รู้หรือคาดไม่ถึงก็ได้ ซึ่งสมุนไพรที่ว่านั้นก็คือ “มะกรูด” เจ้ามะกรูดที่มีกลิ่นหอมสดชื่นที่นอกจากจะนำไปประกอบอาหารและนำไปทำน้ำมันหอมระเหยสำหรับทำสปาได้แล้ว ยังมีสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่องการดูแลและฟื้นฟูผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใสเนียนนุ่มได้เช่นกัน แต่จะต้องทำอย่างไรบ้างไปดูกันคะ
 
       ก่อนอื่นก็ต้องเตรียมมะกรูดโดยการคั่นเอาน้ำมันจากผิวมะกรูด โดยจะต้องล้างทำความสะอาดผลมะกรูดให้สะอาดแล้วนำผลมะกรูดมาผ่าครึ่งแกะเล็ดออกให้หมดและคว้านไส้ของมะกรูดออก จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นให้ละเอียดใส่ชามเติมน้ำอุ่นตั้งทิ้งไว้ 5-10 นาที เพื่อให้น้ำมันจากผิวมะกรูดออกมา สุดท้ายก็กรองเอาแต่น้ำและน้ำที่ได้ก็คือน้ำมันจากผิวมะกูด
 
เมื่อได้น้ำมันจากผิวมะกรูดเรียบร้อยแล้วก็มาเริ่มดูแลผิวพรรณกันเลยคะ 
 
สูตรสำหรับผิวมัน นำน้ำมันจากผิวมะกรูดผสมกับไข่ขาว 1 ฟอง คนให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ให้นำมาพอกให้ทั่วผิวหน้าและผิวกาย ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น และล้างหน้าอาบน้ำตามปกติ
 
         สูตรสำหรับผิวแห้ง นำน้ำมันจากผิวมะกรูดผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็นำมาพอกและขัดทั้งผิวหน้าและผิวกายทิ้งไว้ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดและล้างหน้าอาบน้ำตามปกติ
 
ทั้ง 2 สูตรนี้ ให้ทำสัปดาห์ละ 2-3  ครั้ง ส่วนผลที่ได้จะรู้สึกว่าผิวเนียนขึ้นแต่อาจจะยังไม่ค่อยขาวเท่าที่ควร อย่าเพิ่งท้อถ้าครั้งสองครั้งแรกถ้ายังไม่เห็นผล ให้หมั่นทำต่อไปเรื่อยๆ รับรองว่าคุณจะต้องภูมิใจในผลที่ได้อย่างแน่นอน 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thailandbestbeauty.com/ 

 
SHARE