สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ดูแลผิวหน้า
Back


คนเป็นสิว คนแพ้ง่าย ควรใช้แปรงล้างหน้ามั้ย?

         ใบหน้าเป็นสิ่งแรที่ผู้คนให้ความสำคัญ ใบหน้าที่สะอาดกระจ่างใส ช่วยสร้างบุคลิกที่ดี เสริมความมั่นใจ เป็นที่ดึงดูดแก่ผู้คนที่พบเห็น แต่ปัจจุบันมลภาวะฝุ่นละออง เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกในสภาวะแวดล้อม ล้วนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก และต้องพบเจอทุกวัน เมื่อต้องออกจากบ้าน สงผลให้มีสิ่งตกค้างบนผิวหน้ามากจนเินไป หากยิ่งทำความสะอาดได้ไม่ดีแล้ว จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิด สิวอุดตัน ใบหน้าหมองคล้ำ เกิดสิวเสี้ยน ผิวหยาบกร้าน แค่คิดก็พาเครียดแล้วจ้า!!!

 

                  

 

         วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย จิตใจ และฮอร์โมน ปัญหาเรื่องสิวเป็นปัญหาหนึ่งที่พบบ่อย การมีสิวขึ้นที่ใบหน้าแม้ว่าจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย แต่จะส่งผลให้ขาดความมั่นใจในตนเอง ทำให้ไม่กล้าแสดงออก ทำให้เสียโอกาสในการพัฒนาตนเอง เป็นเหตุให้วัยรุ่นยอมจ่ายเงินจำนวนมากในการรักษา

                     

สิวมี 2 ชนิดค่ะ คือ 

          1.สิวไม่อักเสบ สังเกตได้ง่ายๆ คือเป็นสิวที่ไม่มีอาการแดง เจ็บหรือบวม


          2.สิวอักเสบ สิวพวกนี้จะมีลักษณะของการอักเสบ ได้แก่ เจ็บ บวมและแดงบริเวณรอบสิว โดยความรุนแรงอาจเป็นได้ตั้งแต่ตุ่มนูนแดง สิวหัวหนอง สิวอักเสบที่มีตุ่มนูนใหญ่ หรือมีลักษณะของถุงหนองขนาดใหญ่ สิวอักเสบนี้รักษาหายได้ แต่ถ้ามีอาการอักเสบมากหลังจากสิวหายแล้วอาจทิ้งร่องรอยของจุดด่างดำบนใบหน้า หรือกลายเป็นแผลเป็น

          โดยทั่วไปเมื่ออายุมากขึ้นสิวก็จะลดลง มีเป็นส่วนน้อยที่ยังคงเป็นสิวอยู่จนอายุ 30-40 ปี รู้แบบนี้ก็พาให้เครียด เพราะกว่ารักษาให้หายก็ยากแล้ว ยิ่งเป็นคนที่แพ้ง่ายอีกด้วย ยิ่งไม่กล้าจะใช้เครื่องสำอางหรือเอาอะไรมาใส่หน้าเลย 

 

                  

 

ข้อแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาสิว และผิวแพ้ง่าย

*สำหรับคนที่มีปัญหาแพ้ง่าย ผิวบอบบาง

            โดยปกติแล้ว การใช้แปรงล้างหน้าทั่วไป ไม่ว่ายี่ห้อใดก็แล้วแต่ จะแนะนำให้ใช้ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หรือ 2 อาทิตย์ละครั้ง ซึ่งกรณีนี้ เป็นการป้องกันสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายนั่นเอง 

            แปรงล้างหน้า Aom brush ใช้กับผิวหน้าหรือ ใช้แปรงล้างหน้าในเวลาเพียง 30 วินาที ไม่เกินกว่า 1  นาที เท่านั้น เนื่องจาก ถ้าหากใช้นานไปกว่านั้นจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ส่วนเวลาที่ใช้แปรงล้างหน้าลงบนผิวหน้านั้น ไม่ต้องใช้แรงมือดันแปรงไปถับหน้าแรง เพราะแค่วางแปรงลงไปตรงบริเวณใบหน้าของเราตามจุดต่างๆอย่างเบาๆ เรื่อยๆ เครื่องก็จะทำความสะอาดได้อย่างเพียงพอแล้วค่ะ

                   

 

*สำหรับคนที่มีสิวอักเสบหรือมีอาการแพ้อย่างอื่นอยู่

                ผิวหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบ จะค่อนข้างที่จะมีใบหน้าที่บอบบางมากกว่าผิวหน้าทั่วไป  ซึ่งเราไม่แนะนำให้ใช้แปรงล้างหน้า จะดีกว่า เพราะยิ่งเป็นสิวอักเสบแล้ว ขนแปรงอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองหรือทำให้ลามไปที่อื่นได้  หากมีความต้องการที่จะใช้แปรงล้างหน้าจริงๆ ก็ควรรักษาสิวอักเสบไม่ให้ขึ้นเยอะเสียก่อน จึงจะสามารถใช้ได้ แต่ก็ไม่ให้ถี่เกินไป อาจจะใช้เป็น 2 อาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรือ 1 เดือนละครั้ง ก็ได้ค่ะ

 

                  

 

ทำไมถึงต้องใช้แปรงล้างหน้า

                ใบหน้าของคนเรานับว่าเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนให้ความสำคัญ ใบหน้าที่สะอาดกระจ่างใส ช่วยให้บุคลิกดี เสริมความมั่นใจ  ปัจจัยสำคัญที่หลายๆคนเลือกใช้

1.แต่งหน้าบ่อย ใช้เพื่อล้างเครื่องสำอางจากการแต่งหน้านั่นเอง

2.ออกจากบ้านเจอทั้งฝุ่น ควัน ภาวะสิ่งแวดล้อมต่าง จึงต้องการใช้เพื่อช่วยทำความสะอาดผิวหน้า

3.เป็นสิวอุดตัน ใช้เพื่อช่วยถนอมผิวหน้า ช่วยขจัดสิ่งอุดตันที่ก่อให้เกิดเป็นสิวนั่นเอง

 

หลังจากใช้ ผลลัพธ์ที่ได้

1.รูขุมขนดูเล็กลงจากเดิม

2.สิวอุดตันจากที่อักเสบบ่อยๆ ก็เริ่มน้อยลง เวลาสิวขึ้นก็ไม่ขึ้นเยอะเหมือนแต่ก่อน

3.รู้สึกได้ถึงผิวหน้าที่ขาวขึ้น เนียนขึ้น

4.ความรู้สึกที่เคยกลัวว่าใช้แล้วหน้าจะพังหายไป (สำหรับคนที่แพ้ง่าย)

 

                  

 

แปรงล้างหน้า Aombrush ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อปรนนิบัติและบำรุงผิวหน้าโดยเฉพาะ จึงเป็นแปรงล้างหน้าที่ช่วยจบทุกปัญหาของสาวๆ  ด้วยคุณสมบัติ 5 ประการ คือ

1. Deep Clean - ขนแปรงมีขนาดเล็กเพียงแค่ 0.008mm จึงทำความสะอาดได้ล้ำลึกทุกรูขุมขน

2. Acne clear - ช่วยขจัดสิ่งอุดตัน อันเป็นต้นเหตุของสิวอุดตัน

3. Exfoliating – ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ หรือตายแล้ว ให้หลุดออก จึงเผยผิวใหม่ สดใสกว่าเดิม

4. Brightening -ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ทันทีหลังใช้

5. Softening – ด้วยขนแปรงที่นุ่นสุดๆ จึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

 

         หายข้อข้องใจกันรึยังเอ่ย ใครที่อยากให้ผิวหน้าหมองคล้ำดูขาวกระจ่างใส และอยากให้สิวที่มีหายไป ต้องใช้ Aombrush ตัวนี้นี่แหละค่ะ ช่วยให้จบทุกปัญหาผิวหน้า  ที่สำคัญเลยคือ อย่าใช้ถี่จนเกินไป ใช้วันเว้นวัน หรือ อาทิตย์ละ 2 -3 ครั้งก็พอ  จุดเริ่มต้นของผิวสวยใส อยู่ที่การล้างหน้าของสาวๆนะจ๊ะ

 

                 

 

 

          

SHARE