สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > Beauty Secret
Back


เครื่องสำอางของคุณหมดอายุหรือยัง ?

สาว ๆ เคยมีปัญหาสิวขึ้น เกิดอาการแพ้ที่ผิวหน้า ? อาจจะมีสาเหตุมาจากการที่เราใช้เครื่องสำอางหมดอายุก็เป็นไปได้นะคะ เพราะสาวๆ บางคนยังไม่รู้ว่าเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานเท่าไหร่ วันนี้เราได้รวบรวมแต่ละชนิดเครื่องสำอางว่ามีอายุเท่าไหร่มาฝากกันค่ะ

ไครโอ-เบอร์รี่ / CRYO-BERRIES ผงเบอร์รี่จากการบดด้วยระบบไครโอเจน

เบอร์รี่อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งที่มีและไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ รวมไปถึงสารประกอบทางชีวภาพเช่น ฟลาโวนอยด์, แอนโทไซยานิน, กรดฟีนอลิก, สติลเบเนส และแทนนิน เช่นเดียวกับสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเช่น น้าตาล, น้ามันหอมระเหย, แคโรทีนอยด์, วิตามิน และแร่ธาตุ

Space Gluta (Glutathione ที่มีขนาดเล็กที่สุด)

        สิ่งที่ถูกคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในโครงการ Bion คือผลกระทบจากรังสีกับร่างกายมนุษย์ รังสีในอวกาศนั้นคือ 1 ในปัญหาหลักที่กระทบต่อสุขภาพของนักบินอวกาศ รังสีเหล่านี้อันตรายเนื่องจากมีพลังงานที่เข้มข้นพอจะทำลายหรือเปลี่ยนสภาพ DNA molecule ซึ่งจะทำให้เซลล์ถูกทำลายส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพแบบฉับพลันไปจนถึงในระยะยาวผลกระทบแบบฉับพลัน เช่น ความดันเลือด, ท้องเสีย, คลื่นไส้และอาเจียน อาการเหล่านี้มักเกิดในระดับไม่รุนแรงและสามารถบรรเทาลงได้ แต่ผลกระทบอื่นๆนอกจากนี้อาจร้ายแรงมากกว่าเช่น ระบบประสาทส่วนกลางถูกทำลายหรือแม้กระทั่งเสียชีวิต ผลกระทบระดับนี้จะไม่เกิดขึ้นจากการสัมผัสกับรังสีอวกาศ เว้นแต่ว่านักบินอวกาศได้สัมผัสกับปรากฏการณ์ที่เกิดจากดวงอาทิตย์เช่น เปลวสุริยะ ซึ่งก่อให้เกิดรังสีในปริมาณที่สูง

บำรุงก็เยอะ แต่ทำไมผิวไม่ขาว

การ ที่ผิวของคนเราหมองคล้ำหรือดำ ไม่ได้เป็นเพียงเพราะกรรมพันธุ์เพียงอย่างเดียว แต่ก็สามารถเกิดได้จากสภาวะภายนอก หรือสิ่งแวดล้อมที่อาจเป็นต้นเหตุให้ผิวของคุณหมองคล้ำและดำได้

ข้อกังวลใจของสาว ๆ ก่อนศัลยกรรมหน้าอก

ก่อนการทำศัลยกรรม แน่นอน! สาว ๆ มักมีคำถามหรือข้อกังวลใจต่าง ๆ มากมาย วันนี้ De'aom พาไปไขข้อกัวลใจของสาว ๆ กันเลยค๊าาา

อะเซโรลา เชอร์รี่ เพื่อผิวขาวใส

อะ เซโลรา เชอร์รี่เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ คือ วิตามินซี มีโปรตีนและแร่ธาตุสูงโดยเฉพาะ เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม และมีสาระสำคัญตัวหนึ่งชื่อ trans-beta-carotene ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย  และจากผลการวิจัยพบว่า อะเซโรลา เชอร์รี่ มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าที่พบในส้มถึง 30-80 เท่า

 

ถ่ายรูปยังไงให้ขึ้นกล้อง ?

การถ่ายรูปถือเป็นกิจกรรมสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคนไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตอนตื่นนอน  ตอนบ่าย ตอนเย็น หรือก่อนนอน ก็เรียกได้ว่าหลายคนต่างง่วนอยู่กับการหามุมแชะภาพเพื่อโชว์รูปสวย ๆ ผ่านสื่อโซเชียล

เสริมสวยด้วย "เบกกิ้งโซดา"

เสริมสวยด้วย "เบกกิ้งโซดา" นี่มีมากมายจริงๆ เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

จริงเหรอ ? ผลไม้สีแดงช่วยผิวขาว

ในโลกเรานี้มี ผักผลไม้ มากมายหลากหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีประโยชน์แตกต่างกันไป  ธรรมชาติสร้างสีสันให้ผักผลไม้มีความหลากหลาย ในแต่ละสี ก็ล้วนมีดีที่ต่างกันไป ผักผลไม้ที่มีสีแดง หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า “Red foods” ก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน

ผิวขาวใสง่ายๆ ด้วย 5 สมุนไพร

สมัยนี้ใครอยากมีผิวขาวเนียนใส น่าสัมผัส ก็ต้องหาวิธีกันหน่อยล่ะ...บางคนก็อาจเข้าคอร์สคลินิกราคาแพงๆแต่ก็เสี่ยงกับสารเคมีสารพัด ดีไม่ดีอาจแพ้ทำให้เสียโฉมไปอีก หลายๆ คนจึงหันกลับมาหาธรรมชาติ พืชสมุนไพรชนิดต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการทำให้ผิวขาวแทน ซึ่งก็เห็นผลจริง แถมปลอดภัยและมีราคาถูกด้วย

ช๊อกโกแลตให้ประโยชน์หรือโทษ

 "ช็อคโกแลต" ของหวานยอดนิยมตลอดปีไม่มีตกยุค โดยเฉพาะเทศกาลแห่งความสุขทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ หรือวาเลนไทน์ ใครๆ ต่างก็นิยมลิ้มรสหอมละมุนหวานละไมของช็อคโกแลต

DIY สครับขัดผิวขาว ด้วยเกลือและน้ำตาล

เคล็ดลับดีๆจากของใกล้ตัว ที่จะช่วยให้มีผิวสวย เนียนนุ่ม สดใส แบบไม่ต้องง้อสครับราคาแพง