สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > Beauty Secret
Back


บำรุงก็เยอะ แต่ทำไมผิวไม่ขาว

การที่ผิวของคนเราหมองคล้ำหรือดำ ไม่ได้เป็นเพียงเพราะกรรมพันธุ์เพียงอย่างเดียว แต่ก็สามารถเกิดได้จากสภาวะภายนอก หรือสิ่งแวดล้อมที่อาจเป็นต้นเหตุให้ผิวของคุณหมองคล้ำและดำได้ เช่น แสงแดด แสงไฟ ความร้อน ฝุ่น ควัน เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้สีผิวของเราเปลี่ยนแปลงไป โดยการไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดสีเมลานินขึ้นมา และเจ้าตัวเม็ดสีเมลานินนี้แหละค่ะที่เป็นตัวทำให้ผิวคนเราดำ คล้ำนั้นเอง เรามาจัดการกับต้นเหตุของปัญหานี้กันเถอะค่ะ และบำรุงเพื่อให้ผิวของเรานั้นขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

สาเหตุที่ทำให้ไม่ขาวขึ้น

ไม่สครับผิว

          รู้ยังว่าปกติแล้วธรรมชาติของผิวหนังคนเราจะผลัดเซลล์ผิวออกเอง และเซลล์เก่าที่ตายแล้วนี่แหละมักจะมาเกาะตัวรวมกัน จนเป็นสาเหตุทำให้ผิวดูหมองคล้ำไม่ขาวใสอย่างที่ต้องการ ถ้าไม่อยากให้ผิวดูคล้ำหมองโทรมละก็ ต้องสครับผิวเบา ๆ เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออก จะได้เผยผิวใหม่ที่ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สาเหตุที่ทำให้ไม่ขาวขึ้น

ไม่ทาครีมกันแดด

          ต่อให้ทาครีมแบบหนักหน่วง หรือสครับผิวสม่ำเสมอแล้ว แต่ถ้ายังขาดการทาครีมกันแดดอยู่ละก็ อย่าหวังว่าจะขาวขึ้นอย่างที่ต้องการเลยจ้ะ ยิ่งเวลาสครับผิวแล้ว ช่วงแรก ๆ ผิวจะไวต่อแสงมากขึ้น ถ้าออกจากบ้านโดยไม่มีตัวช่วยปกป้องรังสียูวีเลยละก็ ปีหน้าปีไหนก็ไม่มีทางขาวแน่ฟันธง !

สาเหตุที่ทำให้ไม่ขาวขึ้น

ขาดการบำรุงจากภายใน

          ไม่ใช่ว่าขยันประโคมครีมไวท์เทนนิ่งทุกวัน แต่ไม่ดูแลเรื่องอาหารการกินหรือบำรุงภายในร่างกายเลย แบบนี้ก็ฝันไปเถอะว่าผิวจะขาวขึ้นได้ รู้แบบนี้แล้วก็ควรหันมาบำรุงจากภายในด้วยการกินผักและผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีวิตามินซี เช่น ฝรั่ง ส้ม หรือจะหาอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงผิวด้วยก็จะช่วยได้อีกแรง

สาเหตุที่ทำให้ไม่ขาวขึ้น

ตากแดดบ่อย

          ถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดดแล้วก็จริง แต่ถ้าต้องอยู่กลางแจ้งนาน ๆ บางทีครีมกันแดด SPF สูง ๆ ยังเอาแทบไม่อยู่เลย หากเป็นเพราะหน้าที่การงานหรือจำเป็นต้องอยู่กลางแดดบ่อยจริง ก็อย่าลืมหาเสื้อแขนยาวมาคลุมทับ หาหมวกมาใส่ หรือกางร่มเพื่อช่วยปกป้องผิวอีกทางก็จะช่วยให้ผิวขาวได้อย่างที่ต้องการเลยแหละ

สาเหตุที่ทำให้ไม่ขาวขึ้น


อยู่หน้าจอคอมพ์นาน

          ถึงแม้จะบอกว่าไม่ได้ออกไปตากแดดนอกบ้านเลย แต่ทำไมผิวยังไม่ขาวขึ้นสักที ต้องบอกเลยว่าถึงแม้ไม่ได้ออกมาเจอแดด แต่รู้ไหมว่าคอมพิวเตอร์สามารถปล่อยรังสี UVA ที่ทำให้ผิวคล้ำลงและผิวเสียได้ด้วย ทางที่ดีอย่าอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ หรือถ้าจำเป็นจริง ๆ แม้อยู่ในบ้านก็ต้องทาครีมกันแดดป้องกันไว้ด้วยนะ

 

 

 cr.kapook,punsuay

Aom72890

 

 

เพิ่มเป็นเพื่อนใน Line กับ Naturalcodeclub

เพื่อสอบถามสินค้าและรับโปรโมชันพิเศษจาก NaturalCodeClub ได้เลยค่ะ

 

Add Line: @naturalcodeclub หรือคลิ๊กด้านล่างเลย!

Add friend with naturalcodeclub

QR code of @naturalcodeclub

SHARE