สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ความดันโลหิตและน้ำตาลในกระแสเลือด
Back


ได้รับการรักษาที่จะลดเบาหวานได้โดยไม่ต้องใช้ยา

ทำไมเป็นโรคเบาหวาน

          ถ้าถามเกี่ยวกับแหล่งที่มาของการเกิดโรค หลายคนเข้าใจผิดและที่เกิดจากการกินน้ำตาลมากเกินไป ความจริงที่ว่าน้ำตาลไม่ได้เป็นสาเหตุโดยตรงของโรคนี้ แต่การกินน้ำตาลมากเกินไปเป็นสาเหตุของโรคอ้วน จากนั้นจึงนำตัวเองเป็นโรคเบาหวานอาจารย์สาทิสอินทรกำแหงก็บอกว่าสาเหตุของโรคที่ไม่ได้เป็นโรคเช่นโรคเบาหวานที่.

        "โรคเบาหวาน" หรือโรคเบาหวานหรือสั้น ภาษาทางการแพทย์ที่เป็นโรคเบาหวานที่ซับซ้อนคอมเพล็กซ์ที่หมายถึงความซับซ้อนนี้ มีอาการต่างๆหลายอาการด้วยกันประการแรกคือการที่ตับอ่อนไม่ได้ทำงานตามปกติ ฮอร์โมนอินซูลินไม่สามารถที่จะขับรถออกไป เพื่อควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดของเราและเพื่อลดเบาหวานประการที่สองก็คือทำให้เกิดหากตับอ่อนไม่สามารถผลิตอินซูลิน แต่เซลล์ซึ่งเป็นผู้รับของฮอร์โมนอินซูลินที่ไม่ยอมรับอินซูลินเข้าสู่เซลล์ปริมาณน้ำตาลในเลือดของเราก็ไม่สามารถควบคุมได้ ปริมาณน้ำตาลสูงหรือขึ้นและลงมีความสุข.

โรคเบาหวานสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทประเภทชนิดหรือรวม.

1. ประเภทหนึ่งหรือประเภทที่ผมเป็นโรคเบาหวานที่ต้องใช้อินซูลินหรืออินซูลินหรือโรคเบาหวานซึ่งเป็นอาการของอายุของเรา หรือโรคเบาหวานซึ่งจะทำให้สารเคมีโตน (KETONE) สูงขึ้นในร่างกาย และก่อให้เกิดกรดในร่างกาย นี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง
ที่สอง ประเภทที่สองเป็นโรคเบาหวานชนิด II ที่ต้องใช้อินซูลินเป็นประจำ หรือที่เรียกว่า "โรคเบาหวานในผู้ใหญ่" ที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 40 ปีและส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการน้ำหนักมากเกินไป
 
3. ชนิดที่สามประเภทที่สามมักจะเกิดขึ้นในผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ อาการที่เกิด DM จะหายไป แต่มี DM จะเกิดขึ้นบางส่วน ประเภทที่สองได้กลายเป็นชนิด 
4. ประเภท 4 ประเภท IV ที่มีทั้งหมดในนอกจากสามสายพันธุ์ที่กล่าวถึง มักจะเกิดจากโรคตับอ่อน หรือมีอาการที่เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน หรือเนื่องจากการแพ้ยาหรือไม่เหมาะนานเกินไป หรือความพิการที่เกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม (ยีน).

แจกของอาการโรคเบาหวานของคนที่มีโรคเบาหวานหรือ DM มักจะมีความสำคัญอื่น ๆ บัตรประจำตัวที่มี

1. ความดันโลหิตสูงซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยที่เป็นเบาหวานมักจะมีคอเลสเตอรอลสูงอยู่แล้ว ดังนั้นความดันโลหิตสูงตาม
สอง. อาการของโรคหัวใจเมื่อรวมกับความดันโลหิตสูงอาการน้ำตาลในเลือดสูง เอกลักษณ์อ่อนเพลียหัวใจเต้นผิดปกติหลายคนมักจะคิดว่าตัวเองเป็นเบาหวาน, โรคหัวใจ
 
3. ร่วมและโรคข้ออักเสบปวดกล้ามเนื้อซึ่งเป็นอาการของโรคข้ออักเสบ กล้ามเนื้อข้อต่อบางสายพันธุ์ที่รุนแรงมากบวมอักเสบและไม่สามารถเดิน
สี่. ความเจ็บปวดทั้งสอง (Fibromyalgia) ความเจ็บปวดไม่ได้เป็นเพียงอาการปวดข้อ แต่ทั้งหมดมีอาการปวดกล้ามเนื้อปวด, ปวดศีรษะอาเจียนและบางครั้งก็มี
ยาหรือฉีดเพื่อบรรเทาอาการโรคเบาหวานได้ แพทย์ยังมักจะรวมกับยาอื่น ๆ เพื่อบรรเทาพวกเขาซึ่งยาเสพติดที่อาจมีผลข้างเคียงมากขึ้น
.

การรักษาโรคเบาหวานธรรมชาติ

1. การปรับเปลี่ยนการบริโภคอาหาร

 • อาหารสูตรที่สองของชีวจิต
  โรคเบาหวาน โรคนี้เป็นหนึ่งใน "กลุ่ม" ซึ่งเป็นพื้นฐานและจะมีการบันทึกโรคอ้วน (โรค "กลุ่ม" รวมถึงโรคเบาหวานโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมอง. ความผิดปกติของโรคโรคถุงน้ำดีโรคข้ออักเสบหรือโรคไขข้อ, ความดันโลหิตสูง) เพราะโรคเหล่านี้จะเกิด โดยในทางที่ผิดและการละเมิดของอาหารของเรา นอกจากนี้เรายังต้องแก้ปัญหาการรับประทานอาหารประเภทที่ถูกต้องและสัดส่วน.

 • การควบคุมโรคเบาหวานที่มีสูตรง่ายๆ
  - กลุ่มอาหารแป้งควรควบคุมปริมาณอาหารในแป้งและน้ำตาล และถ้าเป็นเช่นนั้นควรกินข้าวกล้องขนมปังข้าวสาลีข้าวสีน้ำตาลหรือแป้งสีขาวสีมากกว่า เพราะร่างกายจะย่อยและดูดซึมช้าลง โลหิตสูงระดับน้ำตาลไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
  - การปลูกผักกินผัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเข้มผักใบเขียวและมีเส้นใยสูง ผักต่ำในแป้งสีน้ำตาลเอาช้านอกจากนี้ผักเส้นใยสูงช่วยให้กระเพาะอาหารของคุณ กินน้อยลงจึงช่วยลดน้ำหนักการทำงานของอินซูลินที่ดีกว่า ซึ่งจะช่วยลดความรุนแรงของโรคเบาหวานลง
  - กินผลไม้ลดเบาหวานแต่ต้องระวังไม่ให้มีปริมาณมากเกินไป อย่ากินผลไม้รสหวาน และไม่กินมากกว่าส่วนหนึ่งสามารถที่จะกินวันละ 3-4 ครั้งหลังอาหารหรือเป็นอาหารว่าง
  - เนื้อสัตว์ควรกินเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำเช่นปลาหรือเปลี่ยนโปรตีนจากพืชตระกูลถั่วหรือเต้าหู้
  - สิ่งที่มันควรจะเป็น หลีกเลี่ยงการหลีกเลี่ยงไขมันสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งไขมันสัตว์ระมัดระวังที่จะไม่ใช้น้ำมันมากเกินไปในการปรุงอาหาร อาหารลดไขมันช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น ควรลดอาหารเกลือเพื่อป้องกันความดันโลหิตสูงและโรคไต และหลีกเลี่ยงการรับประทานขนมหวานหรือน้ำตาลในอาหารทุกชนิดที่ไม่จำเป็นต้องทำอาหาร.

 

2. ดื่มน้ำและเอนไซม์จากผักและผลไม้.

     เอนไซม์จากพืชผักและผลไม้จะช่วยส่งเสริมการทำงานของร่างกาย และเอนไซม์ในร่างกายที่ได้เคยมีอยู่ เอนไซม์ในผักและผลไม้แต่ละคนมีผลประโยชน์ที่แตกต่างกัน.

3. การรักษาด้วยยาสมุนไพรสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด.

     โสมชาและมะระมะระขี้นกและมะระจีน เนื้อมะระแห้งดื่มชาสมุนไพรและไม่กี่ใบตัดใบแล้วย่างหมักที่มีส่วนผสมที่มีใบเถาตำลึงน้ำและน้ำต้ม เพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือด, สมุนไพรอื่น ๆ ที่มีการรายงานในการลดน้ำตาลในเลือดมีหลายประเภทเช่นกระเทียม, เห็ดหลินจือว่านหางจระเข้ใบ Lagerstroemia speciosa ใบ แต่ควรใช้ด้วยความระมัดระวังและให้คำปรึกษาการรักษาสมุนไพร เพราะบางที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์อย่างเป็นทางการ.

4. ทำตามตัวช่วยสร้างการมีสุขภาพดี.

     มีการปฏิบัติจำนวนมากซึ่งจะช่วยในการรักษาโรคเช่นการออกกำลังกายการนวด และการออกกำลังกายการฝังเข็มและการทำสมาธิในการปฏิบัติที่เรียบง่าย เพื่อสุขภาพที่ดีรวมทั้ง

  • การออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานโดยเฉพาะอย่างยิ่ง PEAK เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ซึ่งเป็น มีหลายรูปแบบของการออกกำลังกายเช่นแอโรบิกโยคะหรือคลับเต้นรำโดยอินทรีย์เป็นต้นไป.
 • การล้างพิษคือการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายรวมทั้งดีท็อกซ์ ห้องอบไอน้ำหรือซาวน่า การฝึกอบรมการออกกำลังกายและการนวดหรือยาสมุนไพรและเอนไซม์ ในที่สุดการถ่ายเลือดนี้เป็นสุขภาพกายที่ดี ที่จะทำควบคู่ไปกับสุขภาพจิต.

 

 • นอนหลับและทำให้คุณผ่อนคลาย (ผ่อนคลาย).

 

 • การทำสมาธิเป็นการทำสมาธิเพื่อสุขภาพ ถือเป็นสารพิษทำความสะอาดจิตใจของเรา.

 

          แม้จะมีทั้งหมดข้างต้นก็คือ งานกรีฑาของภูมิชีวิตไม่ว่าจะสามารถใช้ได้ห้าเตียงที่จะได้ทำงานสำหรับส่วนที่เหลือจะเป็น และการออกกำลังกายอย่างถูกต้องเพราะสุขภาพของเราจะดีกว่าสำหรับมัน มันต้องมาจากสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่ง.

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูล

ชีวจิต 

SHARE