สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ความดันโลหิตและน้ำตาลในกระแสเลือด
Back


กินน้ำตาลมากเกินไปเสี่ยงอันตรายมากกว่าที่คิด

        น้ำตาลทรายเป็นเครื่องปรุงที่ให้ความหวานซึ่งนับว่าหลายคนชื่นชอบอย่างมาก มีหลายคนไม่น้อยที่ชอบกินอาหารรสหวาน แต่รู้มั้ยคะว่าการปรุงน้ำตาลมากเกินไป เกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับนั้นย่อมก่อให้เกิดความเสี่ยงของโรคและปัญหาสุขภาพต่างๆ มากมาย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าการกินน้ำตาลมากเกินไปเสี่ยงอันตรายอย่างไรบ้าง

 

1.ร่างกายเสียสมดุล ส่งผลให้เลือดเป็นกรด
หากเรากินน้ำตาลมากไป โดยเฉพาะน้ำตาลเชิงเดี่ยวซึ่งได้แก่ น้ำตาลทราย น้ำตาลในนม น้ำตาลจากผลไม้และน้ำผึ้ง น้ำตาลเหล่านี้จะเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ก่อให้ร่างกายเกิดภาวะที่ไม่สมดุล ส่งผลให้เลือดเป็นกรด สาเหตุก็เพราะมันจะเข้าไปดึงเอาแร่ธาตุจากส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อเข้ามาช่วยปรับสมดุลนั่นเอง

 

2.ทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน
บริเวณสัดส่วนต่างๆ ของร่างกายที่เราพบว่ามีไขมันส่วนเกิน นั่นก็เพราะการกินน้ำตาลมากเกินไปด้วยนั่นเอง เพราะน้ำตาลที่ไม่ได้ถูกนำไปใช้เป็นพลังงาน ร่างกายก็จะเก็บไว้ในตับในรูปของไกลโคเจนและหากมีสะสมมากเกินไป ตับก็จะส่งไปสู่กระแสเลือดจนเปลี่ยนมาเป็นกรดไขมันในเวลาต่อมา จากนั้นมันก็จะเข้าไปสะสมภายในส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะสะโพก ต้นแขน ต้นขาและหน้าท้อง

 

 

3.ความดันเลือดสูงขึ้น
หากเรายังไม่ลดการบริโภคน้ำตาลให้น้อยลง แต่กลับทานมากขึ้นต่อเนื่องเรื่อยๆ กรดไขมันก็จะยิ่งสะสมที่อวัยวะอื่นของร่างกาย เช่น หัวใจ ตับและไต จากนั้นอวัยวะดังกล่าวจะถูกไขมันห่อหุ้ม รวมถึงน้ำเมือกของร่างกายก็จะมีความผิดปกติ ส่งผลให้ระดับความดันเลือดพุ่งสูงขึ้นตาม

 

4.ทำให้ง่วงซึมตลอดเวลา
การที่เรากินน้ำตาลมากจนเกินไปย่อมมีผลต่อการทำงานของระบบสมองได้เช่นเดียวกัน กล่าวคือ มักจะทำให้เกิดอาการง่วงนอนหรือง่วงซึมง่ายได้ตลอดวันนั่นเอง

 

 

5.ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายด้าน
หลายคนอาจจะมีปัญหาสุขภาพหลายอย่างโดยที่ไม่รู้ตัว เช่น เป็นสิว เป็นตะคริวช่วงมีรอบเดือน ปวดศีรษะเรื้อรัง ไมเกรน ผื่น ตกกระ แผลพุพอง แผลริดสีดวงทวารหนัก เบาหวาน โรคหัวใจ มะเร็งตับและวัณโรค ปัญหาสุขภาพเหล่านี้ล้วนมีความสัมพันธ์จากการกินน้ำตาลที่มากเกินไปทั้งสิ้นอีกทั้งการกินน้ำตาลมากเกินไปอย่างต่อเนื่อง จะยิ่งส่งผลให้โรคร้ายต่างๆ ที่เป็นอยู่ยิ่งมีภาวะความรุนแรงมากขึ้นไปอีก เพราะโรคแต่ละชนิดล้วนอยู่ได้ด้วยน้ำตาลซึ่งถือเป็นอาหารหล่อเลี้ยง

           นอกจากนี้แล้ว ยังส่งผลให้เด็กมีปัญหากระดูกเปราะและฟันผุง่าย ทำให้ขาดสมาธิในการเรียน อารมณ์หงุดหงิดโดยไม่รู้ตัวและยังส่งผลให้ผิวพรรณเหี่ยวแห้งเร็วได้อีกด้วย ทราบกันเช่นนี้แล้ว หันมากินน้ำตาลให้น้อยลงจะดีกว่านะคะ

 

cr.beautifulstarthere

 

 

 

เพิ่มเป็นเพื่อนใน Line กับ Naturalcodeclub

เพื่อสอบถามสินค้าและรับโปรโมชันพิเศษจาก NaturalCodeClub ได้เลยค่ะ

Add Line: @naturalcodeclub หรือคลิ๊กด้านล่างเลย!

Add friend with naturalcodeclub

QR code of @naturalcodeclub

SHARE