สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้


ประโยชน์ของ สาหร่ายสีน้ำตาล

สาหร่ายวากาเมะ ( Wakame Seaweed ) เป็นสายพันธุ์สาหร่ายสีน้ำตาลที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นพืชที่มีคุณค่าทาง โภชนาการมากที่สุดในโลก และได้มีการนำไปประกอบอาหารเป็นเมนูยอดฮิตรวมอยู่ในอาหารของวัฒนธรรมต่างๆใน เอเชียมาตั้งแต่สมัยโบราณ พบได้มากในเขตทะเลน้ำลึกในหลายทวีปทั่วโลกทั้งใน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฯลฯ

ประโยชน์ของ สารสกัดจากเมล็ดทับทิม

                   ทับทิมนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน อินเดีย อียิปต์ และตะวันออกกลาง Pomegranate (Punica granatum) หรือทับทิมนั้นเป็นไม้ยืนต้นผลัดใบสูงประมาณห้าถึงแปดเมตร ภายในทับทิมผลนึงจะอัดแน่นไปด้วยเมล็ดทับทิมเป็นจำนวนมากประมาณเจ็ดร้อยถึง แปดร้อยเมล็ดซึ่งเมื่อผลนั้นสุกดีแล้วจะมีสีแดงเข้ม ในบางครั้งจะมีการนำเอาทับทิมป่ามาทำเป็นเครื่องเทศ เรียกว่า อนารดานา (Anardana) ทับทิมอุดมไปด้วยสารพฤกษเคมี (Phytochemical) ที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นกรดเอลาจิก (Ellagic acid)1

 

ภาพก่อนและหลังใช้ HairMax

         ลองดูภาพก่อนและหลังใช้ ด้านล่างนี้เป็นภาพก่อนและหลังใช้แสดงให้เห็นผลสำเร็จของผู้ใช้ HairMax LaserComb ซึ่งเป็นภาพผลการศึกษาทางคลินิกจริง รูปได้รับมาจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเรื่องผมร่วง แสดงถึงผลลัพธ์ของคนไข้ของเขาที่ได้พบกับประสบการณ์ดังแสดงข้างต้น 

ประโยชน์ของหอมหัวใหญ่

หัวหอมใหญ่นับว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ทั้งสุขภาพและนำมาทำอาหารได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย

ประโยชน์ของมะเขือเทศ

มะเขือเทศ นอกจากจะเป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมากที่สุดในโลกแล้ว ประโยชน์ของมะเขือเทศยังมีอยู่มากมาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอยู่หลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่น วิตามินซี วิตามิเอ วิตามินเค วิตามินพี วิตามินบี1 วิตามินบี2 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และ ธาตุเหล็ก

ประโยชน์ของหน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่ง มีกรดโฟลิกอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินA,B6,B1,C โพแทสเซียมและใยอาหาร การรับประทานหน่อไม้ฝรั่งอย่างน้อย1 ถ้วยเป็นประจำ จะช่วยบำรุงการงอกของเส้นผม ทำให้เส้นผมที่ขึ้นใหม่ดกดำ และเป็นประกายเงางามเหมือนวัยหนุ่มสาว

ลดความอ้วนด้วยการกิน

โดยทั่วไปร่างกายของคนเราต้องการแคลอรี่ใน 1 วันอย่างต่ำ = 1,250 กิโลแคลอรี่ ซึ่งขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเราด้วยค่ะ ถ้าเราบริโภคอาหารมากกว่าที่ปริมาณที่ร่างกายต้องการ แต่เราเผาผลาญออกจนหมด น้ำหนักเราก็จะไม่ขึ้น แต่ถ้าเราบริโภคเข้าไปเกินจำเป็นและไม่ได้เผาผลาญออก ก็จะทำให้น้ำหนักขึ้น และทำให้เราอ้วนขึ้นนั่นเอง

อาหารเช้ามื้อสำคัญของวันใหม่

เช้าๆ ตื่นมาเหมือนยังไม่ตื่นดี ทั้งงัวเงียและหงุดหงิดง่ายเหมือนนอนได้ไม่เต็มอิ่ม คิดอะไรไม่ค่อยออกหรืออาจจะอึนกันไปตลอดวัน … เป็นแบบนี้ไม่ดีแน่  อาหารเช้า หลายคนเชื่อมาแบบผิดๆ ว่าไม่จำเป็น และมักจะฝาความหวังไว้กับมื้อเที่ยงเลยทีเดียว การที่เราจะปลุกความสดชื่นในตอนเช้า เติมความปลอดโปร่งให้สมองวิ่งแล่น การทานอาหารเช้านับว่าสำคัญจริงๆค่ะ

รับมือกับปัญหาผมในช่วงฤดูหนาว

รู้สึกถึงลมหนาวที่พัดมาในยามเช้ากันบ้างหรือเปล่า อากาศเริ่มเย็นขึ้นบ้างแล้ว เข้า หน้าหนาว ทีไร สภาพร่างกายของคนเรามักจะเปลี่ยนแปลง เพราะว่าลมหนาวที่พัดมา นำพาความเย็นและความชื้น มาปะทะร่างกาย ถ้าเกิดว่าใครที่ภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดีละก็ อาจต้องมีป่วยเป็นไข้กันบ้าง หลายๆ คน มักเจอเมื่อเข้า หน้าหนาว นั้นก็คือปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ซึ่งถ้าดูเผินๆ หลายคนก็อาจจะไม่คิดว่า เพราะอากาศหนาวก็เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเส้นผมเหล่านี้ได้เหมือนกัน มาดูกันว่าปัญหาที่เราได้ยกมาใคร เป็นบ้าง??

เรื่องของสิวเสี้ยน

สิวเสี้ยนดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาน้อยที่สุด คือไม่เจ็บ ไม่มีรอยดำจากสิวทิ้งไว้ แต่สิวเสี้ยนเนี่ยแหละที่สร้างความรำคาญได้ระดับสูงสุด แถมยังทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส และทำให้แต่หน้าไม่สวยด้วยจ้า

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว โปรตีน วิตามินเอ วิตามินอี และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยป้องกันโรคหัวใจ น้ำมันมะกอกมีส่วนช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในเส้นเลือด นอกจากน้ำมันมะกอกจะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีประโยชน์มากๆ ต่อเส้นผมของเราด้วย

เครื่องดื่มเพิ่มพุง

สำหรับใครที่ชอบดื่ม น้ำอัดลม น้ำผลไม้ กาแฟ หรือเครื่องดื่มชูกำลังต่างๆ เป็นชีวิตจิตใจ เครื่องดื่มที่วางขายอยู่ในท้องตลาดนั้น มี"น้ำตาลเป็นส่วนผสมในปริมาณมหาศาลอย่างน่าตกใจ และมากเพียงพอที่จะทำให้เราอ้วนมาก อย่างไม่รู้ตัว

ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

เวลาหวีผมหรือสระผมแล้วผมร่วงเป็นกระจุก สาเหตุที่ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงนั้นเกิดจากที่เราทำร้ายเส้นผมของเราโดยที่เราไม่รู้ตัว  หากปล่อยไว้นานๆผมของเราจะร่วงมากขึ้น  จนอาจจะกลายเป็นคนผมบางถาวรเลยก็เป็นได้

กิจวัตประจำวันช่วยเผาผลาญแคลอรี่

ช่วงนี้ใกล้ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวกันแล้ว หลายคนมีโปรแกรมไปเที่ยวกับครอบครัว กับแฟน กับเพื่อน บางคนก็อาจจะพักผ่อนอยู่บ้าน หรือบางคนอาจจะต้องมาทำงานในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ สำหรับใครที่โหยหาวิธีลดน้ำหนักและเผาผลาญแคลอรี่ 9 กิจกรรมที่เรายกมา ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้จริงๆค่ะ

การสระผมที่ถูกวิธี

เส้นผมต้องสัมผัสกับมลภาวะต่างๆนานา ในทุกที่ เมื่อถึงเวลาจึงต้องทำความสะอาด ซึ่งก็คือ การสระผม วิธีการสระผมหรือบำรุงรักษาเส้นผมที่เราทำกันอยู่ทุกวัน หลายคนมักมองข้ามความสำคัญ การสระผมให้ถูกวิธีนั้นจะช่วยทำให้ผมของเรา สุขภาพดีและเงางามขึ้น แต่จะสระผมอย่างไรให้ถูกวิธีกัน?

การนวดหน้าด้วยตัวเอง

              ผิวพรรณจะเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ ยิ่งตัวเลขของอายุเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ผิวพรรณก็เริ่มหย่อนยานมากขึ้น โดยเฉพาะกับใบหน้าปราการด่านแรกที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด 
สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหย่อนยาน มีอยู่ด้วยกัน 3 ประการ คือ สูญเสียความยืดหยุ่นของผิว เกิดการเพิ่มตัวของชั้นไขมัน และสูญเสียความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือ การหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ให้การปกป้องและฟื้นฟูผิวให้กลับมามีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ พร้อมคงสภาพที่ดีได้ต่อไปโดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม พร้อมกันนี้ก็ใช้เทคนิคในการนวดหน้า ประกอบกันไปด้วยเพื่อความเปล่งปลั่ง กระชับตึงยิ่งขึ้น 

การสระผมที่ถูกวิธี

เส้นผมต้องสัมผัสกับมลภาวะต่างๆนานา ในทุกที่ เมื่อถึงเวลาจึงต้องทำความสะอาด ซึ่งก็คือ การสระผม วิธีการสระผมหรือบำรุงรักษาเส้นผมที่เราทำกันอยู่ทุกวัน หลายคนมักมองข้ามความสำคัญ การสระผมให้ถูกวิธีนั้นจะช่วยทำให้ผมของเรา สุขภาพดีและเงางามขึ้น แต่จะสระผมอย่างไรให้ถูกวิธีกัน?

ปัญหาผมมันตัวการสำคัญที่ทำให้ผมร่วง

เชื่อว่าหลายๆคน คงจะเจอกับปัญหาเส้นผมมัน  จนทำให้สูญเสียความมั่นใจไปได้เหมือนกัน บางคนอาจจะเลี่ยงด้วยการเกล้าผมบ้าง  รัดผมบ้าง เพื่อปกปิดสภาพเส้นผมที่มันเยิ้ม  ลีบแบน  จัดทรงยาก  เหนียวเหนอะหนะ  และอาจจะมีอาการของผมร่วงตามมาอีกด้วย

20 เคล็ดลับไดเอตอย่างถูกวิธี

เชื่อว่าทุกๆคน ย่อมอยากมีรูปร่างผอมเพรียว  เพื่อให้ตัวเองดูสวย ไม่ว่าจะใส่ชุดไหนก็มั่นใจด้วยกันทั้งนั้น  แต่ถึงอย่างนั้น ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้อย่างที่คิด  เพราะการมีหุ่นสวยนั้น ต้องแลกกับการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตัวเอง อย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี ซึ่งอาจจะไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้วิธีการไดเอทอย่างถูกต้องเพื่อรูปร่างที่ดี

สภาพเส้นผมเราเป็นแบบไหน?

"เส้นผม เป็นส่วนสำคัญของร่างกายที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก ปัจจุบันคนเรามีปัญหาความใส่ใจในสุขภาพและปัญหาของเส้นผมมากขึ้น ปัญหาของเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง  ผมหงอก ผมแห้งแตกเสีย จะส่งผลต่อจิตใจของบุคคลนั้นๆได้มากทีเดียว" บางครั้งทั้งๆที่ดูแลและบำรุงอย่างดี รักษาความสะอาดตลอด แต่ผมกลับดูแห้ง ไม่มีน้ำหนักอยู่ดี นั่นเป็นเพราะเราเลือกใช้แชมพู/คอนดิชั่นเนอร์ไม่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของเรานั่นเอง 

สุขภาพที่ดีเริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำ

ใครที่อยากมีสุขภาพดี แข็งแรง สวยหล่อ  การดื่มสะอาดในปริมาณเพียงพอ ก็จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น การดื่มน้ำมีความสำคัญพอๆกับอาหาร  ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำ50 - 70% การดื่มน้ำที่น้อยจนเกินไป ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั่นเอง

ไขมันในเลือดสูง ควบคุมได้ แค่กินให้เป็น

ไขมันในเลือดสูง คอเลสเตอรอลสูง เราสามารถควบคุมได้ แค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ลด ละ เลี่ยง อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง แล้วหันมาทาน อาหารลดไขมัน กันดีกว่า

อัพเดททรงผมเก๋ๆรับ ปี2015

ขึ้นปีใหม่แล้ว  สาวๆหลายคนคงอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ๆที่ดี ให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น  หน้าที่การงาน  ความรัก  ความสวยความงาม  หรือแม้กระทั่ง"ทรงผมใหม"  ที่ช่วยเปลี่ยนลุคได้อย่างไม่น่าเชื่อ

7 วัน 7 วิธี เคล็ดลับดีๆเพื่อสุขภาพ

การดูแลสุขภาพให้ดี ให้แข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ยังถือเป็นกุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุข  ตลอดปี และตลอดไปอีกด้วย  สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองมาตลอด  ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆแต่คนที่ยังละเลย ไม่เคยดูแลตัวเองเลย  มาเริ่มต้นใหม่ในปีนี้ก็ยังไม่สายนะคะ 

แอปเปิ้ล ผลไม้ลดน้ำหนัก

ผลไม้สุดยอดคุณประโยชน์ที่หลายคนโปรดปรานต้องยกให้แอปเปิ้ลเลยค่ะ เพราะแอปเปิ้ลนอกจากเป็นผลไม้ที่มีความหวานอร่อย กรุบกรอบ สามารถทานควบคุมน้ำหนักอย่างได้ผลดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้อีกด้วย 

การกินอย่างกระหน่ำที่จะทำให้คุณอ้วนไม่มียั้ง!!

   เพราะการกิน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความสุขให้กับเราๆได้อยู่เสมอ ยิ่งหากได้กินอาหารเมนูโปรด โดยที่ไม่ต้องคำนึงว่าน้ำหนักจะเพิ่มแล้วล่ะก็ เชื่อว่า ร้อยทั้งร้อยจะต้องกระโดดใส่ร้านอาหารที่ชอบเป็นประจำแน่ๆ แต่การกินอาหารในปริมาณที่มากเกินไป ย่อมทำลายรูปร่างของเราได้อย่างชัดเจน

ดีท็อกซ์ง่ายๆ ลดสารพิษในร่างกาย

เป็นเวลาว่าพันปีที่แล้ว ที่มนุษย์ได้คิดค้นการ "ดีท็อกซ์" เพื่อลดสารพิษในร่างกาย และเติมอาหารให้ร่างกายแข็งแรง ทั้งยังช่วยป้องกันโรค แถมยังเป็นตัวช่วยลดความอ้วนำด้เป็นอย่างดี ผักผลไม้ใกล้ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ง่ายๆ

ผลตอบรับ สุดยอดโปรแกรมลดน้ำหนัก

ผลตอบรับ โปรแกรมลดน้ำหนัก Garcinia Plus & FitO จากลูกค้าในไทย เป้นอย่างไร ไปดูกันจร้า

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือสั่งซื้อสินค้า ติดต่อ

Tel: 02 720 7920

Hot line: 087 089 1500

ID Line/IG: naturalcodeclub

สุขภาพดี ด้วยประโยชน์ของมะพร้าว

            มะพร้าวเป็นผลไม้ที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเรา คุณสมบัติเด่นๆของมะพร้าวก็คือ ส่วนต่างๆสามารถนำมาใช้ทำเป็นประโยชน์ได้หมด ไม่ว่าจะทำเป็นอาหารคาวหวาน เพื่อบำรุงสุขภาพและรักษาอาการหรือโรคต่างๆ รวมไปถึงการผลิตน้ำมันมะพร้าว กะทิ น้ำตาล และยังรวมไปถึงการทำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆขึ้นมาใช้สอย 

วิธีลดหน้าท้องให้แบนราบ

                   สาวๆ หลายคนเวลามีน้ำหนักเพิ่ม มักจะมีปัญหาไขมันส่วนเกิน หน้าท้องยื่น พุงออกเป็นหมูสามชั้น แต่ก็ไม่รู้จะหาทางหรือวิธีออกกำลังกายอย่างไรให้ตรงจุดใช่มั๊ยล่ะคะ ยิ่งช่วงนี้แฟชั่นเสื้อเอวลอย เสื้อครอปตัวสั้นกำลังมาแรง เราก็ได้แต่นั่งมอง ขืนจะให้ใส่ทั้งๆ ที่ยังมีห่วงยางรอบเอวแบบนี้ล่ะก็ น่าอายแย่เลย...

แต่งหน้าจัด! เสี่ยงสารเคมีสะสม

แค่ฟังก็ตกใจ ! สาวๆ บางคนอาจจะคิดไม่ถึงเลยว่า การแต่งหน้าของเรา เป็นไปได้ที่จะมีสารเคมีสะสม ได้เยอะขนาดไหนหรือ???  ปัจจุบันผู้หญิงถึง 70% แต่งหน้า และยิ่งเดี๋ยวนี้การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่คลิกเดียวสาวๆ ก็สามารถรับข้อมูลข่าวสารได้อย่างมากมาย ทำให้สามารถแต่งหน้าได้หลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น โดยเลือกสไตล์การแต่งหน้าได้ตามแบบที่แต่ละคนชื่นชอบรู้กันหรือไม่ว่าในเครื่องสำอางที่ใช้กันอยู่แทบจะทุกวันนั้นมีส่วนประกอบของสารเคมีอยู่ระหว่าง 80 – 90% ค่ะ

การออกกำลังเพื่อให้หน้าเรียวอย่างถูกวิธี

         สำหรับคุณสาวๆ ที่ต้องการลดใบหน้าที่ดูอวบอ้วนเพราะไขมัน หรือบวมน้ำให้กลับมาเรียวเล็กเข้ารูปนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การลดน้ำหนักควบคู่ไปกับการเลี่ยงพฤติกรรมไม่พึ่งประสงค์ จึงจะเป็นการช่วยลดหน้าเรียวที่ได้ผลมากที่สุด

15 อาการเตือน"มะเร็ง"

 15 อาการเตือน ต่อไปนี้ อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นให้คุณหันมาทบทวนการดูแลสุขภาพ ของคุณและคนในครอบครัวให้มากขึ้นก็เป็นได้

ลดคอเลสเตอรอลตัวร้าย LDL

     ภาวะไขมันในเลือดสูงในคนไทยทั้งชายและหญิงเป็นปัญหาสุขภาพที่นับวันจะรุนแรง และมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างน่ากลัว สารอาหารที่พบในอาหารจานด่วนส่วนใหญ่เป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน ซึ่งถ้าบริโภคเป็นประจำ จะส่งผลให้เกิดโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูงและจะพัฒนาเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และมะเร็งในทางเดินอาหาร

six Pack ความปรารถนาของชายหนุ่ม

        หากเราเดินเข้าไปถามคุณผู้ชายทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นวัยไหน แล้วถามคำถามว่าคุณต้องการให้รูปร่างคุณเป็นอย่างไร คำตอบมากกว่า 90% จะบอกว่าอยากจะมี Six Pack แล้วจะทำสร้างได้อย่างไรล่ะ???

เช็คสัญญาณอันตราย ก่อนไตวาย!!!

      ผู้ที่มีภาวะความเสี่ยงโรคไตวาย โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว  ควรดูแลร่างกายเป็นพิเศษ และสำหรับผู้ที่ไม่มีโรคประจำตัวก็ไม่ควรชะล่าใจ หมั่นตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อจะได้ป้องกัน และรักษาโรคได้อย่างทันท่วงที

เมื่อนักฟุตบอลทีมชาติไทยมาในลุคนายแบบ

           นาทีนี้คงไม่มีเรื่องไหนที่กำลังฟีเวอร์ได้มากเท่ากับความฮอตของบรรดานักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 แน่นอน ซึ่งแน่นอนล่ะว่านอกจากเรื่องของฝีเท้าและลีลาการเล่นที่ยอดเยี่ยมแล้ว นักเตะชุดนี้หลายคนก็หน้าตาหล่อเหลาเอาการไม่เบาเลยทีเดียว

ทริคเด็ดๆ ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณดูดีขึ้น

                  ในวันที่มีสภาพอากาศร้อนสุดๆ แถมบนท้องถนนยังมีฝุ่นควันมลพิษมากมายมาทำลายสุขภาพผมของเราอีก สาว ๆ หลายคนโดยเฉพาะสาวผมยาวก็คงรู้สึกเซ็งไม่น้อย เพราะนอกจากผมจะแห้งเสียแล้ว ยังพันกันยุ่งเหยิง แตกปลายได้ง่ายอีก เหนื่อยที่จะสรรหาวิธีมารับมือกับผมแห้งเสียแบบนี้ไปตาม ๆ กัน 

ฟิตแผ่นหลังด้วย Pilates!

         นั่งทำงานมาทั้งวันกล้ามเนื้อแผ่นหลังคงจะมีอาการปวดล้ากันมากเลยทีเดียว     3 ท่าพิลาทีสที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแผ่นหลังแล้วอาการปวดหลังจะไม่มาเยือนอีกต่อไป !

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่คุณทานไป แอบมียาผสมไปด้วยหรือเปล่า

             การใช้อาหารเสริมลดความอ้วนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นำมาใช้  ถึงแม้จะน้ำหนักลดลงได้เร็วก็จริง แต่...บางครั้ง เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่า ความจริงแล้ว อาหารเสริมที่เราทานอยู่ทุกวันนี้ มีส่วนผสมของยาอันตราย อยู่หรือเปล่า?  แล้วมีอันตรายมากน้อยแค่ไหน?

ผักผลไม้ประโยชน์ครบสี

     รู้หรือไม่ว่าผัก-ผลไม้ แต่ละชนิดมีคุณประโยชน์ไม่เหมือนกัน และสามารถแบ่งได้ตามสี บางชนิดก็สามารถป้องกันโรคหัวใจ บ้างบำรุงสายตา บ้างป้องกันมะเร็ง และบ้างก็ช่วยดูแลความดันโลหิตของแต่ละคน

เหลือเชื่อ! น้ำอุ่นลดความอ้วนได้

         ผู้หญิงทุกคนอยากสวย อยากมีรูปร่างดี แต่ถ้าคุณคิดว่าแค่อยาก ก็คงไม่ได้สวยหุ่นดีสักทีนะคะ คุณควรเริ่มต้น จริงจังกับการดูแลตัวเองให้มาก จนเป็นนิสัย เพราะการดูแลตัวเอง อย่างไรเสียก็ได้กับตัวเองอยู่ดีนะคะ

ระดับน้ำตาลในเลือดยิ่งเยอะ ยิ่งเสี่ยงอัลไซเมอร์

ยิ่งระดับน้ำตาลในเลือดของคุณสูงเท่าไหร่ สมองของคุณก็ยิ่งเรียนรู้และจดจำสิ่งต่างๆได้แย่ลงเท่านั้น เพราะน้ำตาลจะเข้าไปทำลายหลอดเลือดในสมอง  หากปล่อยให้น้ำตาลสูงนานๆ สมองส่วนฮิปโปแคมปัสที่มีหน้าที่ในด้านความจำก็จะเล็กลงเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัดเจนทีเดียว

การล้างหน้าให้สะอาด เพื่อผิวกระจ่างใส ไร้สิว

       เคยคิดกันมั้ยคะ? ว่าทำไมผิวหน้าของเราจึงมัจะมีสิวขึ้นบ่อยครั้ง สาเหตุส่วนหนึ่งก็คือ การที่เราล้างหน้าไม่สะอาดหมดจดนั่นเองค่ะ

 

เตรียมตัวฟินกับวันวาเลนไทน์

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ที่หนุ่มสาวจะมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน นอกจากความรักที่ส่งมอบให้กัน หลายคู่มักจะมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กันและกัน แต่ของขวัญอะไรที่สาว ๆ ส่วนใหญ่จะชื่นชอบและอยากได้เป็นพิเศษในวันวาเลนไทน์กันนะ ??? ที่สำคัญชายหนุ่มก็อย่าลืมเสริมหล่อไปด้วยน๊าาาาา  เพราะสาว ๆ จะได้ประทับใจทั้งของขวัญและคนให้ของขวัญ มาดูวิธีการเลือกของขวัญและการแต่งตัวของคุณผู้ชายกันเลยคร๊าาา

โปรโมชั่น Aom brush ราคาพิเศษเพียง 750 บาท จากปกติ 1,200 บาท

        การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผิวหน้า เพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการขจัดสิ่งตกค้างบนใบหน้า มอบความไว้วางใจให้ AOM Brush ชุดแปรงทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยขนแปรงที่นุ่มสุดๆ ที่สร้างสรรค์มาเพื่อปรนนิบัติและบำรุงผิวหน้าโดยเฉพาะ ช่วยให้ผิวสะอาด ขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มทันทีหลังใช้ และลดการเกิดสิวด้วยคุณสมบัติ 5 ประการ 

เทคนิคออกกำลังกายให้หุ่นเฟิร์มตาม กรุ๊บเลือด

วิธีารออกกำลังกายที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา นับว่ามีความสำคัญเหมือนกันนะคะ วันนี้จะมาแนะนำ การออกกำลังกายตามรุ๊บเลือด ว่าคนกรุ๊บไหน ต้องออกกำลังกาย แบบไหนดี

กินยังไง? ให้การเข้าฟิตเนสของคุณไม่สูญเปล่า

“การออกกำลังกาย” คือวิธีสร้างกล้ามเนื้อที่ดีที่สุดเป็นความจริงที่คุณต้องยอมรับ แต่หลายคนกลับไม่ประสบความสำเร็จในการสร้างกล้ามเนื้อให้ได้ดั่งใจแม้จะเข้ายิมอยู่เป็นประจำก็ตามที นั่นก็เพราะคุณมัวใส่ใจแต่เรื่องวิธีออกกำลังกายจนลืมพิถีพิถันอาหารในแต่ละมื้อ

แคลเซียม...โอกาสเสี่ยงเกิดโรคหัวใจขาดเลือด

จากการศึกษาพบว่าปริมาณแคลเซียมนี้สามารถทำนายโอกาสเกิดโรคหัวใจขาดเลือดได้ นอกเหนือจากปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ เช่นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง หรือการสูบบุหรี่ ภาวะแคลเซี่ยมเกาะที่หลอดเลือดนี้ จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิด กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากหลอดเลือดอุดตันเฉียบพลัน

Garcinia plus 2 กระปุก 3,400฿ แถมฟรี Fito 1 กระปุก มูลค่า 1,900฿

สุดยอดโปรแกรมลดน้ำหนัก เป็นวิธีการลดน้ำหนักอย่างเป็นระบบ โดยเริ่มจากการควบคุมการทานอาหาร และนำไขมันที่สะสมอยู่ออกมาใช้อย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ ช่วยให้ร่างกายลดการดูดซึมแป้งและไขมันใหม่ไม่ให้สะสมเพิ่มเข้าสู่ร่างกาย จนได้น้ำหนักที่พอใจ จึงเริ่มเข้าสู่ขบวนการต่อไปในการลดไขมันที่สะสมภายในร่างกาย ในกระแสเลือด ในตับ ช่วยให้ ควบคุมน้ำหนักได้จริง  และไม่กลับมาอ้วนใหม่ 

อาหารที่กินแล้วไม่อ้วน

อาหารที่กินแล้วไม่อ้วน ก็คืออาหารประเภทที่มีพลังงานต่ำ หากกินควบคู่กันไปกับการออกกำลังกาย นอกจากน้ำหนักจะลดลงและยังจะช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย

11 สูตรอาหาร ทานเพียง 1 ช้อนโต๊ะ ช่วยไดเอตได้

   การไดเอตอาหารรูปแบบต่างๆที่เราเคยทำ  อาจจะไม่เจ๋งเท่า 11 ตัวช่วยที่ทำให้ผอมได้ เพียงทานวันละ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำหนักตัวก็ลงอย่างชิลๆแล้วล่ะจ้า

ประโยชน์ของการออกกำลังกาย

         ใครที่คิดอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่จำเป็นต้องรอให้อ้วน ก็สามารถออกกำลังกายให้หุ่นเฟิร์มได้ค่ะ  เพียงแค่เรา มีวินัย และพยายามในการออกกำลังกาย  ไม่เพียงแค่คุณจะได้หุ่นสวยๆแล้ว ยังทำให้คุณมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

ผมร่วงมากผิดปกติ เกิดจากสาเหตุอะไรนะ ?

        เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเจอกับปัญหาผมร่วงผิดปกติอยู่บ่อยครั้ง หรือบางช่วงที่หวีผมแล้วผมหลุดออกมาเป็นช่อ หรือเวลาสระผมแล้วผมก็ร่วงไปติดที่ท่อเต็มไปหมด อาจทำให้คุณรู้สึกกังวลใจกลัวจะเป็นสัญญาของโรคร้ายหรือเปล่า แต่ทว่าความจริงแล้วการที่ผมร่วงก็เกิดจากหลายสาเหตุ ที่อาจจะทั้งร้ายแรงและไม่ร้ายแรง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยดีกว่าว่าผมร่วงเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง เผื่อจะได้สบายใจกันขึ้นเนอะ

“น้องชาย” ของชายไทย เกือบเล็กสุดของโลก

           อย่าไปหลงเชื่อว่าผู้หญิงไม่แคร์เกี่ยวกับของขนาดอวัยวะเพศชาย ถ้าคุณมีขนาดที่เล็กกว่าไซด์มาตราฐานมันไม่สำคัญเลยว่าคุณจะเป็นคนดีขนาดไหนเพราะ คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าตลอดชีวิตว่าขนาดที่เหมาะที่สุดที่สามารถกระตุ้นความรู้สึกทางเพศกับคู่รักของคุณ และทำให้เธอมีความสุขนั้นเป็นอย่างไร

วิ่งแล้วน่องใหญ่ ขาใหญ่ จริงไหม???

         วิ่งแล้วน่องใหญ่ขึ้น … นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงเรากลัวนักหนาว่าการวิ่งออกกำลังกายจะมีขอ­­­งแถมเป็นน่องโต ปูด ๆ ดูไม่สวยงาม เพราะถ้าน่องโตขึ้นนี่ลดให้ลงยากกว่าน้ำหนักตัวซะอีก มาเคลียร์กันเลยดีกว่าว่า วิ่งแล้วทำให้น่องใหญ่ขึ้นจริงหรือ 

ทำไมผู้ชายชอบมองหน้าอกผู้หญิง

          เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเคยนึกสงสัยว่าทำไมผู้ชายถึงชอบจ้องมองหน้าอกของพวกเธอกันนัก ขณะที่ผู้ชายอย่างเราเองก็ยังข้องใจเองเหมือนกันแหละว่า ไม่ว่าผู้หญิงที่เห็นจะมีหน้าตาสะสวยขนาดไหน แต่สายตากลับไปจดจ้องอยู่ที่หน้าอกของเธอซะงั้น ซึ่งขอบอกจากใจเลยนะครับว่าไม่ได้คิดลามก ทว่าตามันมองไปก่อนจริง ๆ

ทำไมต้อง Garcinia plus

 Garcinia Plus เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวใหม่ล่าสุด ที่ช่วยควบคุมการทานอาหารอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วย Block&Burn

วิธีลดน้ำหนักตามเดือนเกิด

         วิธีลดน้ำหนักตามเดือนเกิด อาจไม่ใช่ศาสตร์ การลดน้ำหนักแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นวิธีที่จะช่วยให้สาวๆลดน้ำหนักง่ายขึ้น จากพื้นฐานนิสัยของตัวเอง

 

ทำไมผู้ชายถึงชอบผู้หญิงก้นใหญ่

        ถ้าเราสังเกตุกันดีๆ ในช่วงนี้เราจะรู้สึกได้ว่า ต่างประเทศแล้ว งานตูดต้องมา ไม่ว่าจะเป็นวงการเพลง วงการนางแบบ วงการหนัง และอื่นๆ จะให้ความสำคัญไปที่บั้นท้ายกันทั้งนั้น ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะงง ว่าทำไมอยู่ดีๆ ผู้หญิงถึงหันมานิยมร่างกายที่มีบั้นท้ายที่ใหญ่โตกันซะงั้น 

สิวบอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพของคุณได้บ้าง

        ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กำจัดสิวมากมาย แต่อย่าคิดว่าการกำจัดสิวนั้นง่ายพอๆกับการลบรอยดำหรือเปลี่ยนวิธีบำรุงผิวยกสูตร บางครั้งสิวก็เกิดจากปัญหาภายในและจะหายได้ก็ต่อเมื่อปัญหานั้นได้รับการแก้ไขแล้ว อย่างไรก็ตามตัวอย่างที่ดีที่สุดคือสิวฮอร์โมนเม็ดนี้เกิดจากปัญหาสุขภาพภายในซึ่งสามารถหายได้เอง

น้ำมะเขือเทศ ของดีดื่มทุกวัน

        น้ำมะเขือเทศ เครื่องดื่มมาแรงของคนรักสุขภาพ แต่ถ้าทานตามกันเป็นกระแส เดี๋ยวเดียวก็คงเบื่อ ไม่สู้กับการที่เราได้รู้จักสรรพคุณเจ๋ง ๆ ของมะเขือเทศแบบเต็ม ๆ ทีนี้จะได้ทานกันแบบรู้จริง 

กะทิ ไม่ใช่แค่กินได้ แต่ยังบำรุงผมได้ด้วย

        น้ำกะทิ ที่สาว ๆ ชอบหยิบมาต้มยำทำแกงเพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อมมัน ๆ นั้น รู้ไหมว่ามันสามารถหยิบมาบำรุงเส้นผมได้อีกด้วยนะ เพราะในกะทิอุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมยังไงล่ะ รู้แล้วก็อึ้งไปเลยล่ะสิ ถ้าอย่างนั้นมาดูสูตรบำรุงผมด้วยกะทิกันเถอะค่ะ ไม่ว่าจะมีปัญหาผมแห้งหรือผมบาง รับรองแก้ไขได้อยู่หมัดแน่นอนจ้า

อยากเบิร์นไขมัน ต้องออกกำลังกายนานกี่นาที

ได้เวลาคลายข้อสงสัยให้กระจ่าง ว่าต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องนานเท่าไร ไขมันในร่างกายถึงจะถูกเผาผลาญ 

มาพิชิตต้นแขนใหญ่กันเถอะ

 หน้าสวย... หุ่นเป๊ะ เป็นอะไรที่สาว ๆ ทุกคนต่างใฝ่ฝันอยากได้อยากมีเพื่อเป็นความภาคภูมิใจเล็ก ๆ ให้กับตัวเอง แม้ในความเป็นจริงแล้วอาจจะดูยากเย็นแสนเข็ญไปสักหน่อย แต่ทว่าหากสาว ๆ มีความมุ่งมั่นและพยายามอย่างเต็มเปี่ยม เชื่อว่าเส้นทางความสวยที่ตั้งใจคงสำเร็จได้ไม่ยากค่ะ

5 ท่าสุดเฟิร์ม สร้างกล้ามอก ฟิตแน่นให้สาวต้องแลตะลึง

         ต้องบอกกันก่อนเลยว่าในปัจจุบันนี้ไม่ใช่ผู้ชายอย่างเดียวนะครับที่จะชอบมองหน้าอกหน้าใจของสาวๆ เพราะว่าในปัจจุบันนี้โลกมันก็ได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะว่าในปัจจุบันนี้สาวๆ ก็ชอบมองที่หน้าอกของผู้ชายเหมือนกัน ขอนำเสนอ ท่าออกกำลัง สร้างกล้ามอก ให้ฟิตเฟิร์มจนสาวต้องหันมามองกัน

หน้าร้อนนี้ พร้อมบอกลา เซลลูไลท์หรือยัง?

        หน้าร้อนนี้ แน่ใจแล้วหรือ ว่าคุณพร้อมเผยผิว โชว์หุ่นสวยๆกันแล้ว อย่าชะล่าใจไป ศัตรูตัวร้ายของสาวๆที่จ้องทำลายความมั่นใจในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะใส่สายเดี่ยว เอวลอย หรือนุ่งสั้น ถ้าลองได้เกาะแล้ว มันยากจะสลัดออกจริงๆ แต่ใช่ว่าจะไม่มีหมดหวังเลยซะทีเดียว เรามาตัวช่วยเหมือนกันนะคะ

ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะกัน

          มลภาวะที่เกาะกุมชีวิตของคนเมืองตั้งแต่เช้าจรดเย็น ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมามากมาย หนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลายคนมองข้าม คือ เส้นผมและหนังศีรษะ' โดยเฉพาะผู้ชายที่มักมีกิจกรรมแบบจัดเต็มตลอดทั้งวัน จึงมักเกิดปัญหามากกว่าผู้หญิง ประกอบกับปัจจัยทางกายภาพที่ผู้ชายมีเหงื่อออกง่ายกว่าผู้หญิงเกือบ 2 เท่า จึงมีแนวโน้มที่จะเกิดรังแคมากกว่าผู้หญิง รวมถึงรูขุมขนที่กว้างกว่า จึงทำให้มีน้ำมันมากกว่า ซึ่งหมายถึงความเสี่ยงที่จะเกิดผมร่วงด้วย อีกทั้งการออกกำลังกายที่สูญเสียเหงื่อมาก ก็จะทำให้หนังศรีษะมัน สกปรก และอุดตันได้ง่าย

6 เรื่องอันตรายที่ต้องระวังในช่วงเทศกาลสงกรานต์

มีคำแนะนำอยู่ทุกปีก่อนถึงวันสงกรานต์ว่าควรฉลองเทศกาลแห่งความสุขเช่นนี้อย่างไรให้ปลอดภัยต่อตัวเองและคนรอบข้าง เพราะถ้าเล่นเพลิน เที่ยวเพลินจนลืมดูแลตัวเอง ก็อาจได้อาการป่วยไข้เป็นของแถม หรือประสบเหตุรุนแรงกว่านั้น ดังนั้น วันสงกรานต์ 2559 นี้ ก็ขอย้ำเตือนอีกครั้งว่าก่อนจะไปฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่ไหน ควรระมัดระวังในเรื่องอะไรบ้างที่อาจกระทบต่อสุขภาพ

12 วิธีช่วยให้ผู้ชายมีกล้ามล่ำ ๆ ได้เร็วขึ้น

        หนุ่ม ๆ หลายคนที่เข้าฟิตเนสออกกำลังเป็นประจำเพราะอยากมีหุ่นบึก ๆ กล้ามล่ำ ๆ เอาไว้อวดสาว ๆ หรือเพื่อให้สวมเสื้อผ้าได้ดูดียิ่งขึ้น แต่บางคนกลับไม่เป็นผลลัพธ์อย่างที่ใจต้องการสักที แม้จะออกกำลังกายมานานแล้ว เอ้า ! อย่าเพิ่งถอดใจกันไปก่อนนะครับ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมไปเจอวิธีที่จะช่วยให้คุณสร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็วขึ้นจากเว็บไซต์ muscleandfitness.com มาฝากกันแล้ว

กระตุ้น กล้ามเนื้อ เพื่อสร้างกล้ามให้โตทันใจ

          กล้ามเนื้อ คนเราทำงานในระดับปกตินั้น กล้ามเนื้อ จะมีจนาดเท่าเดิม แต่ว่าถ้าเรา อยากให้มันมีขนาดใหญ่ขึ้น เพราะฉะนั้นวิธีการ คือ ทำให้มันใช้งาน เกินกว่าปกตินั่นก็คือการที่เราเล่นเวทนั้นเอง แต่ก่อนที่เราจะเล่นนั้นเราต้องรู้ว่ากล้ามเนื้อมีกี่แบบ เราจะกระตุ้นมันแบบไหน กระตุ้นยังไง ให้มันโตขึ้นเร็วๆ

สุดยอดผักผลไม้คลายร้อน กินมาตั้งนานเพิ่งรู้ว่าฉ่ำน้ำขนาดนี้ !

 

          แม้จะเป็นคนที่ไม่เน้นผักและผลไม้เท่าอาหารประเภทเนื้อสัตว์ แต่พอเจออากาศร้อน ๆ เข้าไป แหม…ผมนี่อยากกินแต่น้ำและผลไม้ฉ่ำให้ชื่นใจเลยครับ ถ้าอย่างนั้นมาดูเลยว่า ผักผลไม้ฉ่ำน้ำชนิดไหนบ้างที่คุณสามารถกินได้ เผลอ ๆ ต่อไปผักผลไม้เหล่านี้อาจกลายเป็นของโปรดของคุณก็ได้

  

 

ของว่างคลายร้อน

เข้าสู่ปลายเดือนเมษายนแบบนี้หลายๆ คนคงคิดว่าความร้อนจะทุเลาลงไปบ้าง แต่กลับสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง นับวันยิ่งร้อนขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่าอุณหภูมิความร้อนสามารถทำปรอทแตกได้ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก นั่นคือการกินอาหารให้เหมาะกับสภาพอากาศ....

7 วิธีเสริมสุขภาพจ้าวโลกของคุณผู้ชายให้ฟิตปั๋ง

        คุณผู้ชายส่วนใหญ่นอกจากจะต้องดูแลเรื่องของรูปร่างและหน้าตาเป็นเรื่องหลัก ๆ แล้ว ทว่าสิ่งสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่อาจละเลยได้ก็คือ เรื่องสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งไม่เพียงแต่คุณเท่านั้นที่ต้องพึ่งพาน้องชายของตัวเอง เพราะสาวคนรักของคุณก็คงอยากมีความสุขสุด ๆ ไปด้วยกันแน่นอน ดังนั้น การดูแลน้องชายของคุณสุขภาพดีอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องจำเป็น เราเลยนำเคล็ดลับเสริมสุขภาพน้องชายของหนุ่ม ๆ มาบอกต่อกันครับ

ไขมันในเลือดสูง เสี่ยงหัวใจวายเฉียบพลัน

         ภาวะไขมันในเลือดสูง นี้เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดแข็งตัว (Atherosclerosis) ซึ่งนำไปสู่โรคหัวใจขาดเลือดได้ นับเป็นโรคร้ายอีกชนิดหนึ่ง ที่ทำให้ประชากรเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ เราสามารถควบคุมและป้องกัน ไม่ให้เกิดภาวะนี้ได้ไม่ยาก ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้อย่างมาก

มาส่องปริมาณน้ำตาลในผลไม้กันดีกว่า

        น้ำตาลจากผลไม้อ้วนหรือไม่? ถ้ากลัวน้ำหนักขึ้นจนไม่กล้าทานผลไม้แบบนี้ก็พลาดของดีมีประโยชน์ไปสิจ๊ะ งั้นลองดูว่าผลไม้แต่ละชนิดมีน้ำตาลขนาดไหน

เมื่อความดันสูง โรคจึงตามมา

         ภาวะความดันโลหิตสูงที่เป็นอยู่นาน และไม่ได้รับการรักษา จะทำลายอวัยวะสำคัญต่างๆในร่างกาย เช่น หัวใจ สมอง ไต หลอดเลือดและตา เป็นต้น   เพราะความดันโลหิตสูงที่เป็นอยู่นานจะทำให้ผนังหลอดเลือดแดงหนาตัวขึ้น และรูเล็กลง ทำให้เลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆลดลง ส่งผลให้อวัยวะเหล่านี้ทำงานได้ไม่เป็นปกติ และหากรุนแรงมากพอ อาจทำให้ผู้ป่วยถึงชีวิตได้

สุดยอดอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

         ตามปกติแล้ว เมื่อคุณผู้ชายมีอายุ 30 ปีขึ้นไป ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะเริ่มลดต่ำลงตามธรรมชาติ ทำให้สมองตื้อ เดินตัวตรงไม่ค่อยได้ และหมดไฟเอาดื้อ ๆ เพราะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนนั้นช่วยให้กระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย และช่วยบำรุงสมองด้วย แต่ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายหลายคนจะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเริ่มลดต่ำลงแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเพิ่มฮอร์โมนนี้ไม่ได้แต่อย่างใด เพราะเราสามารถเพิ่มได้ด้วยการทานอาหารนี่แหละ และวันนี้ เราก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนของคุณ เพื่อให้คุณกลับมาฟิตปั๋งอีกครั้งมาฝากกัน

ผลการตอบรับจากลูกค้า Aom brush

         ชุดแปรงทำความสะอาดผิวหน้า AOM brush ขั้นตอนเดียวในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก จึงเผยผิวสวยสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ 

9 วิธีออกกำลังกายช่วยเบิร์นแคลอรีได้มากกว่าการวิ่ง

          ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายที่ง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นการวิ่ง ซึ่งการวิ่งนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้น ขา น่อง สะโพก แข็งแรงขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากมายอย่างน่าอัศจรรย์เลยล่ะ

วิธีเช็คสุขภาพจากใบหน้าที่หนุ่ม ๆ อาจไม่เคยรู้

        เชื่อได้ว่าหลายคนคงให้ความสำคัญกับใบหน้าของตัวเองไม่มากก็น้อย เพราะเป็นสิ่งแรกที่เรามักจะมักจะมองเห็นก่อนเป็นอันดับแรก ดังนั้นการดูแลใบหน้าให้สะอาด ดูมีสุขภาพดีนั้น ก็เป็นเรื่องที่หนุ่มๆ อย่างเราไม่ควรละเลย วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มานำเสนอ ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้น กำลังบ่งบอกว่าสุขภาพของเราเป็นอย่างไรบ้าง ลองไปอ่านกันดูนะครับ

เส้นทางลัดสู่การเป็นหนุ่มสุขภาพดี ทำได้ไม่ยาก

         การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ นับเป็นสิ่งที่เราทุกคนต่างปรารถนา แต่ในปัจจุบันมักจะเห็นผู้คนล้มป่วยกันเป็นจำนวนมาก ยิ่งในหน้าฝนแบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งน่าเป็นห่วง นั่นเป็นเพราะ หลาย ๆ คนไม่ค่อยใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพ หรืออาจจะดูแลด้วยวิธีที่ผิดอยู่ ฉะนั้นวันนี้ก็เลยนำเส้นทางสู่การเป็นหนุ่มสุขภาพดีมาฝากกัน ซึ่งเส้นทางที่เรานำมาบอกนี้เป็นวิธีลัดที่จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นด้วย ส่วนจะมีวิธีใดบ้างก็ต้องไปดูกันครับ 

แมงลัก สรรพคุณแจ่มแท้ ก่อนกินตามกระแส รู้ 10 เรื่องนี้หรือยัง?

         แมงลัก สรรพคุณไม่ธรรมดาจริง ๆ ไม่ใช่แค่ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมายแฝงอยู่ในพืชชนิดนี้ ทั้งส่วนใบและส่วนเมล็ด ก่อนจะทานตามกระแสที่ใคร ๆ เขาบอกว่าดี มารู้จักเม็ดแมงลักให้มากขึ้นเสียก่อน จะได้รู้ว่าสมุนไพรชนิดนี้เหมาะกับเราหรือเปล่า

10 อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ

   มื้อเช้า อย่าคิดว่ารับประทานอะไรก็ได้เหมือนๆกัน ต้องคำนึงถึงคุณประโยชน์ของอาหารด้วยถึงจะดี แต่ถ้านึกไม่ออก ลองหยิบอาหารเหล่านี้ไปรับประทานกัน บอเลย ินแล้วสุขภาพดี๋ดี

Review Lo-Chole

      เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลหัวใจและหลอดเลือดที่มีส่วนผสมจากข้าวหมักแดง (Red yeast rice) และถั่วญี่ปุ่นหมัก (Natto kinase) ธรรมชาติ 100% ช่วยลดการดูดซึมไขมันใหม่จากการรับประทานอาหารเข้าสู่ร่างกายหลังมื้ออาหารหนักๆ ช่วยในการลดไขมันในเส้นเลือด จำพวก Cholesterol, triglycerides ลดความดัน จึงช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ปัองกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด และโรคอื่นๆ อันมีผลจากเส้นเลือดตีบ เพื่อป้องกันและรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ

ผลตอบรับ สุดยอดโปรแกรมลดน้ำหนัก

ผลตอบรับ โปรแกรมลดน้ำหนัก Garcinia Plus & FitO จากลูกค้าในไทย เป้นอย่างไร ไปดูกันจร้า

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือสั่งซื้อสินค้า ติดต่อ

Tel: 02 720 7920

Hot line: 087 089 1500

ID Line/IG: @naturalcodeclub

ผลการตอบรับจากลูกค้า Aom brush

ชุดแปรงทำความสะอาดผิวหน้า AOM brush ขั้นตอนเดียวในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก จึงเผยผิวสวยสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ 

Review Lo-Chole

     เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลหัวใจและหลอดเลือดที่มีส่วนผสมจากข้าวยีสต์แดง (Red yeast rice) และถั่วญี่ปุ่นหมัก (Natto kinase) ธรรมชาติ 100% ช่วยลดการดูดซึมไขมันใหม่จากการรับประทานอาหารเข้าสู่ร่างกายหลังมื้ออาหารหนักๆ ช่วยในการลดไขมันในเส้นเลือด จำพวก Cholesterol, triglycerides ลดความดัน จึงช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ปัองกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด และโรคอื่นๆ อันมีผลจากเส้นเลือดตีบ เพื่อป้องกันและรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ

7 อาหารยอดคุณช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเพศชายให้พลุ่งพล่าน

      หนุ่ม ๆ หลายคนอาจรู้สึกว่าบางครั้ง ทำไมตัวเองถึงไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศสักเท่าไร แม้จะมีสิ่งยั่วยวนมากมาย นั่นอาจเป็นเพราะว่าร่างกายขาดฮอร์โมนเพศชายก็เป็นได้ วันนี้เราจึงหยิบเอาอาหารประเภทต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างฮอร์โมนดังกล่าวจากเว็บไซต์ eatthis มาฝากกันครับ

วิจัยเผยเหตุผลว่าทำไมผู้ชายบางคนชอบผู้หญิงที่หน้าอกและบางคนชอบก้น

        ผลการศึกษาเรื่องยีนส์ของมนุษย์ เฉลยคำตอบที่น่าสนใจว่าทำไมผู้ชายถึงชอบสาว ๆ ที่หน้าอกหรือก้น 

9 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการมากกว่าขนาดจ้าวโลกของแฟนหนุ่ม

         ผู้ชายส่วนใหญ่อาจคิดไปเองว่าแฟนสาวของตัวเองเห็นว่าเรื่องขนาดของอาวุธลับเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งใหญ่ ยิ่งดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากที่ผู้หญิงให้ความสำคัญมากกว่า และอาจทำให้พวกเธอลืมเรื่องไซส์ "จ้าวโลก" ของหนุ่ม ๆ ไปเลยก็ได้ วันนี้เราจึงหยิบปัจจัยเหล่านั้นจากเว็บไซต์ menshealth มาบอกกันครับ

อ่อนเพลียบ่อยอาจเพราะไทรอยด์ผิดปกติ รีบบำรุงด้วย 7 อาหารนี้ด่วน

       

       โรคไทรอยด์ เป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ถ้าใครมีอาการแบบนี้ประจำ อาจลองหาอาหารต่อไปนี้มาลองทานดู เพื่อช่วยบำรุงและรักษาต่อมไทรอยด์ให้แข็งแรง

ดูแลผมหลังทำสี

         ก่อนทำสีผมก็ต้องดูแล หลังทำสีผมก็ต้องดูแลเช่นกัน แล้วจะดูแลอย่างไรเมื่อผมเสียจากการทำสี

หนุ่ม ๆ ถ้าไม่อยากเซ็กส์เสื่อมควรเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้

        ปัญหาเรื่อง "นกเขาไม่ขัน" ของคุณผู้ชายเป็นเรื่องที่ทำเอาหลายคนกลุ้มอกกลุ้มใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งต้นเหตุของปัญหาเซ็กส์เสื่อม จริง ๆ แล้วอาจเป็นเพราะพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของคุณเองนั่นแหละ เพียงแต่คงไม่รู้ตัว

ออกกำลังกายกลางอากาศร้อนจัด อันตรายกว่าที่คิด !

       อุณหภูมิที่ร้อนระอุในบ้านเรา ในบางพื้นที่สูงถึง 40 องศา ทำให้คนรักสุขภาพหลายๆคนเป็นกังวลว่าออกกำลังายในช่วงอากาศร้อนจัด หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้น สามารถทำได้หรือไม่? มีข้อดี ข้อเสีย หรือข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษไหม?

 

กางเกงยีนส์ขาสั้น กับลุคน่ารัก ๆ แต่งแบบไหนก็เริดเว่อร์ !

         ชั่วโมงนี้ไม่มีอะไรจะฮอตและฮิตไปกว่าแฟชั่นกางเกงยีนส์ขาสั้นเก๋ ๆ แล้ว เพราะนอกจากจะเข้ากับอากาศร้อน ๆ ของบ้านเรา ยังอินสุด ๆ เมื่อหยิบมาใส่ช่วงซัมเมอร์แบบนี้

สวย สู้ ฝน

        วันสองวันนี้ สาวๆ คงได้เผชิญกับการวิ่งหนีฝนกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ พอหน้าร้อนผ่านไป หน้าฝนก็เข้ามา ตกเช้า ตกเที่ยง ตกเย็น ก็ไม่รู้ทำไมไม่ตกเวลาเราทำงาน เฮ้อ ! จะออกจากบ้านไปทำงานก็เปียก ออกไปทานข้าวเที่ยงก็เปียก พอกลับบ้านก็เปียก ยิ่งหน้าเราแต่งมาซะเต็มขนาดนี้ หลบแทบไม่ทัน ขนาดกางร่มฝนก็ยังสาดเข้าหน้าสวยๆ ของเราอีก วันนี้เรามีเกร็ดเล็กๆ ในการแต่งหน้าของสาวๆ สำหรับช่วงหน้าฝนแบบนี้ค่ะ

วิธีลดส่วนเกินบั้นท้ายให้กระจุย !

         ความอ้วนไม่เข้าใครออกใคร ไขมันก็เช่นกัน โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่วัน ๆ แทบไมได้ยกย้ายก้นจากโต๊ะทำงาน แถมยังมีเหล่าขนม ชา กาแฟเป็นของว่างรายวันอีกต่างหาก เอ้า ! ถ้าทนไม่ไหวกับสภาพร่างของตัวเองและอยากลดไขมันส่วนเกินโดยเฉพา­­­ะที่ก้นแล้วละก็ วิธีลดก้นต่อไปนี้ช่วยคุณได้ อ๊ะ ! แถมบางท่าออกกำลังกายยังช่วยลดก้นได้ทุกแบบเลยนะ ส่วนจะเป็นท่าไหนนั้น ต้องดูกันเอง 

แค่ไหนถึงเรียกว่า แข็ง?

         เซ็กส์ที่รื่นรมย์ สมอุรา และทำให้เกิดความชื่นมั่นในจิตใจนั้น จะต้องเป็นเซ็กส์ที่ประกอบไปด้วยสิ่งต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ทั้งการเล้าโลม ลีลา ท่วงท่าที่เหมาะสม บรรยากาศดี และแน่นอน ความแข็งของอวัยวะเพศที่สามารถเข้าไปยังจุดไคลแมกซ์ของฝ่ายหญิงได้ แต่อย่างไรถึงจะเรียกว่าแข็ง และอ่อนแค่ไหนถึงจะใช้การไม่ได้ ผมมีวิธีเปรียบเทียบให้เข้าใจได้ง่าย ๆ โดยใช้สิ่งรอบ ๆ ตัวของคุณเป็นตัวบ่งบอก แบ่งออกเป็น 4 ระดับครับ

จูบ...ใครคิดว่าไม่สำคัญ

        สำหรับผู้หญิง การจูบจะช่วยเปิดทางสู่การเซ็กซ์ แล้วผู้ชายอย่างคุณจะปล่อยให้โอกาสดี ๆ หลุดมือไปได้อย่างไร

อยากรู้มั้ย? ผู้หญิงมองหาอะไรในตัวผู้ชาย

         ในสมัยนี้ ผู้ชายต่างใช้วิธีสารพัดสารเพเพื่อพิชิตใจผู้หญิงมาเป็นแฟนให้ได้ แต่บางครั้งกลับพบว่า จีบยังไง๊ ยังไงก็ไม่ติดสักที แม้จะคอยเทียวรับ - เทียวส่ง, ซื้อของขวัญให้ไม่รู้กี่ชิ้นต่อกี่ชิ้น หรือพาไปทานอาหารหรู ๆ ก็ไม่ได้ผลอยู่ดี 

10 สูตรอาหารคืนความหนุ่มให้กับคุณผู้ชาย

         ในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าผู้ชายจำนวนมากเริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปลักษณ์ของตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีแล้ว การเสริมหล่อดูแลตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอคือสิ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน ไม่เฉพาะการประโคมใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเท่านั้น แต่เรื่องของอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณดูเด็กขึ้นได้อีกทางหนึ่ง ส่วนจะมีอาหารชนิดใดกันบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

วิธีลดต้นแขน ต้นขา ด้วยเทคนิคออกกำลังกายแบบตรงจุด ทำง่าย ได้ผลชัวร์

        ต้นแขนใหญ่ ต้นขาใหญ่ ดูเหมือนจะเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับคุณสาว ๆ เพราะเมื่อไรที่ต้องใส่เสื้อกล้ามโชว์แขน หรือกางเกงขาสั้นโชว์ขา ก็มักจะทำให้สาว ๆ รู้สึกเสียความมั่นใจกันอยู่ตลอด ๆ ทั้งนี้เชื่อว่าใครหลายคนคงจะพยายามหาวิธีในการลดหลากหลายวิธีก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนมาใช้เทคนิคการออกกำลังกายแบบเฉพาะจุดกันดีกว่าค่ะ ซึ่งใครที่ไม่อยากจะทนให้ต้นแขนใหญ่ ต้นขาใหญ่ ออกมาอวดสายตาชาวโลกอีกต่อไป มีเทคนิคการออกกำลังกายสำหรับเน้นการลดต้นแขนและต้นขาแบบง่าย ๆ มาฝาก เชื่อว่าคุณสาว ๆ คงจะปฏิบัติตามกันได้ไม่ยาก และหากใครที่ทำบ่อย ๆ รับรองเลยว่าต้นแขนกระชับและต้นขาที่เรียวสวยต้องอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

10 วิธี บิ้วด์ฮอร์โมนเพศชายให้เป็นหนุ่มสุขภาพดี

        หนุ่มคนไหนอยากมีสุขภาพแข็งแรง เป็นหนุ่มนาน ๆ มีกล้ามเนื้อเป็นมัด ๆ ต้องตาติดใจสาว ๆ ฟังทางนี้ เพียงทำตาม 10 วิธีที่เรากำลังจะบอกก็จะทำให้ฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเทอโรน) ของคุณเพิ่มขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้เป็นส่วนสำคัญในการเผาผลาญไขมัน สร้างกล้ามเนื้อทำให้เปอร์เซ็นต์การเป็นมะเร็งน้อยลง สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น และที่สำคัญคือแก่ช้าลง แต่ถ้าไม่มีฮอร์โมนนี้อารมณ์ทางเพศก็จะลดน้อย เหนื่อยง่าย เก็บสะสมไขมันเยอะ กลายเป็นหนุ่มลงพุงไปในที่สุด รู้อย่างนี้อย่ารอช้ารีบมาเพิ่มฮอร์โมนกันเถอะ

ทำความรู้จัก “อาหารประเภทไขมันต่ำ”

      

        ช้าก่อน...หากเห็นคำว่า Low Fat อย่าเพิ่งเข้าใจว่าอาหารชนิดนั้นมีปริมาณไขมันต่ำ หรือทำให้สุขภาพดีได้ และอย่าเพิ่งเชื่อว่าการรับประทานอาหารไขมันต่ำจะช่วยลดน้ำหนักได้ เอาเป็นว่า ไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับอาหาร Low Fat ก่อน ที่ความอ้วนจะเข้ามาแทนที่หุ่นเพรียวบางร่างน้อย

กิจกรรมการออกกำลังกายทางเลือกใหม่สำหรับผู้ชายรักสุขภาพ

         หากพูดถึงกิจกรรมการออกกำลังกายของผู้ใหญ่สมัยนี้ ส่วนใหญ่คงนึกไปถึงกิจกรรมยอดนิยมอย่าง การวิ่ง เตะฟุตบอล ตีเทนนิส ตีกอล์ฟ หรือยกเวท เป็นต้น แต่อันที่จริงแล้วยังมีวิธีออกกำลังกายที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมาก ที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง รวมทั้งมีรูปร่างที่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม ขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราได้นำกิจกรรมการออกกำลังทางเลือกใหม่มาแนะนำให้ทราบกันครับ

ออกกำลังกายหักโหม ทำลายหัวใจ อันตรายระยะยาว

      นักวิทยาศาสตร์เตือน การออกกำลังกายหักโหม เช่น วิ่งมาราธอน ไตรกีฬา หรือปั่นจักรยานผาดโผน อาจส่งผลเสียต่อโครงสร้างและหลอดเลือดหัวใจ รวมทั้งอาจทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ โดยแนะว่าควรออกกำลังกายไม่เกิน 1 ชั่วโมงต่อวันก็เพียงพอแล้ว

อยากมีสุขภาพดีและรูปร่างสมส่วน ก็มาเริ่มจากอาหารมื้อเช้ากันเถอะ

         อาหารเช้า ถือเป็นจุดเริ่มต้นของวันใหม่ เพราะเป็นมื้อแรกของวันที่คุณต้องสะสมพลังงานเอาไว้ใช้สำหรับกิจกรรมที่เหลือจนกว่าจะถึงมื้อเที่ยง ดังนั้น การงดมื้อเช้าจึงถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเด็ดขาด และควรหันมาทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อเริ่มต้นทุกวันอย่างสดใสแข็งแรง ด้วยการทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดูกันเถอะครับ

เทคนิคการเสริมสร้างกล้ามเนื้อแบบง่าย ๆ สำหรับผู้เริ่มต้นออกกำลัง

         พูดกันตามตรง เราเชื่อว่าหนุ่ม ๆ ที่ไหนก็ล้วนแล้วแต่อยากจะมีรูปร่างดี สมส่วน และแข็งแรงกันทั้งนั้น แต่หากคุณนั่งอยู่เฉย ๆ ก็คงไม่มีทางทำให้หน้าท้องของคุณกลายเป็นซิกแพคงาม ๆ หรือมีกล้ามแขนเป็นมัด ๆ เหมือนพระเอกในหนังบู๊แน่ ดังนั้นตอนนี้คุณควรทำอะไรสักอย่างเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาด้วยตัวคุณเองแล้วล่ะ และต้องเริ่มต้นอย่างถูกวิธีด้วย เพื่อหลีกเลื่ยงอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นคุณจึงควรทราบข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก่อนดีกว่าครับ

เลี่ยงหวาน มัน เค็ม เรื่องง่าย ๆ เพื่อสุขภาพดีที่อยู่ในมือเรา

        อาหารที่เราทานทุกมื้อนี่ล่ะที่จะเป็นตัวนำความเสี่ยงมาให้สุขภาพของเรา ถ้าเรายังชอบทานอาหารรสหวาน มัน เค็มมาก ๆ งานนี้อันตราย

ปลาทูช่วยแก้โรคหัวใจ จิงป่ะเนี่ย???

         ปลาทูเป็นอาหารยอดนิยมอีก 1 อย่าง ที่ใคร ๆ ก็คงเคยทานไม่ว่าจะทานกับ น้ำพริก หรือนำไป ทำน้ำพริก กับต้มยำก็อร่อย แต่ใครจะรู้บ้างว่าในตัวปลาทูนั้นก็มี สารโอเมก้า 3 อยู่ด้วย ซึ่งช่วยลดอัตราการตายของผู้ป่วยโรคหัวใจ

ประโยชน์ของมังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทยที่ต้องลิ้มลอง

         เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว นับว่าเป็นข่าวดีของคนทำไร่ทำสวน เพราะจะมีผลไม้ผลิดอกออกผลมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เงาะ น้อยหน่า หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งมังคุดซึ่งถือว่าเป็นผลไม้ที่อร่อยมาก และยังได้ชื่อว่าเป็นราชินีของผลไม้ในประเทศไทยอีกด้วย วันนี้ จึงได้นำความรู้และประโยชน์ของมังคุดมาฝากกันค่ะ

โรคหลอดเลือดในสมอง 1 ใน 3 โรคร้ายที่คนไทยกำลังเผชิญ

         “STROKE” หรือโรคหลอดเลือดสมอง เป็น 1 ใน 3 โรคร้ายที่คนไทยกำลังเผชิญ โดยสถิติที่ผ่านมาเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด รองจากโรคมะเร็งและโรคหัวใจ เนื่องจากอาการของโรคนั้นรุนแรง เฉียบพลัน ส่งผลให้เป็นโรคอัมพฤกษ์หรืออัมพาตทันที และการรักษาก็ทำได้เพียงประคับประคองเท่านั้น

ประโยชน์กะหล่ำปลี ผักดีต้องทาน

        กะหล่ำปลี ผักพื้น ๆ ที่เรารู้จักกัน ที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

กินเค้กยังไง? ไม่ให้อ้วน

          ผู้หญิงกับเค้กเป็นของคู่กัน  ไม่ว่าจะมาล่อใจช่วงเวลาไหนรับรองสาวๆ ก็ควบคุมความอยากของตัวเองไม่ได้  วันนี้เรามีเคล็ดลับการกินเค้กมาฝาก คอนเฟิร์มเลยว่าถึงจะกินเค้กทุกวันก็ไม่มีทางอ้วนแน่นอนพูดถึงการกินเค้กอย่างไรไม่ให้อ้วน สิ่งแรกที่สาวๆ ควรรู้ไว้เลยว่าต้องกินให้ “ถูกเวลา” 

อยากมีกล้ามท้อง ไม่ง้อซิตอัพ ต้องลอง กระโดดเชือก

        

        คุณจะเชื่อเรารึเปล่า ถ้า เราบอกว่ามีวิธีที่จะทำให้เรามีหุ่นที่ดีเฟิร์มสวยได้รูป โดยไม่จำเป็นต้องไปสมัครสมาชิคยิม ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์หรูหราแพงๆ ในการออกกำลังกาย และไม่จำเป็นที่ต้องละสายตาไปจากรายการโปรดหน้าจอทีวีที่บ้านเลยด้วยซ้ำ ซึ่งวิธีการง่ายๆ ที่เราจะกล่าวถึงนั่นก็คือการ กระโดดเชือก นั่นเอง ซึ่งเราบอกได้เลยการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จะช่วยให้เรามีหุ่นที่แน่นเฟิร์มได้แบบที่เราไม่รู้มาก่อนเลยนะ

เสริมความแมนด้วยการ บริหารกล้ามหน้าอก

          ขอนำเสนอเรื่องราวของการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญอันดับแรกของผู้ที่อยากฟิตแอนด์เฟิร์มกล้ามเนื้อ การมีกล้ามเนื้อหน้าอกที่เฟิร์มรับกับร่างกาย คือไม่เล็กแฟบหรือไม่ใหญ่เกินไป  จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้ชายคนนั้นดูดีและมาดแมนขึ้น อย่างน้อยเวลาใส่เสื้อหรือแต่งตัวก็จะยิ่งดูดียิ่งกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

มนุษย์ออฟฟิศห้ามพลาด! ท่าผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังนั่งหน้าคอมนานๆ

         มนุษย์ออฟฟิศห้ามพลาด! ท่าผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังนั่งหน้าคอมนานๆ

ออกกำลัง กล้ามท้อง ให้แน่นและเฟิร์ม ด้วยท่า Crunch

        ออกกำลัง กล้ามท้อง ให้แน่นและเฟิร์ม ด้วยท่า Crunch

กล้ามหลังส่วนสำคัญที่ต้องใส่ใจพิเศษ

        ฟิตเนส ผู้ชายหลายคนเฝ้าใฝ่ฝันอยากมีแผ่นหลังที่sexy เย้ายวนอย่างนายแบบโฆษณาที่ผุดขึ้นมาจากสระว่ายน้ำโดยมีหยดน้ำพราวอยู่บนแผ่นหลังอันกำยำ…

กิน ดื่ม อย่างนี้สิ โรคภัยไม่มาเยือน

          กินไม่เลือก ตามใจปากอยู่ตลอด ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มน้ำหนักและไขมันจนคุณรูปร่างพังอย่างเดียว­­­ แต่โรคภัยไข้เจ็บก็มักจะมาเยี่ยมเยียนคนที่ไม่ดูแลสุขภาพจากการ­­­เริ่มต้นกินให้เป็นด้วยนะ 

มะนาวลดความอ้วน สูตรลับง่าย ๆ ที่รู้แล้วอยากบอกต่อ !

       มะนาวลดความอ้วนวิธีลดน้ำหนักที่จะช่วยให้คุณผอมเร็วแบบง่าย ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูสูตร (ไม่) ลับที่เราเอามาฝากกันเลยค่ะ

วิธีเอาชนะโรคร้ายแบบกล้วย กล้วย

       กินกล้วยแค่ 2 ผล ก็สามารถเพิ่มพลังงานให้อย่างเพียงพอกับการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ได้นานถึง 90 นาที จึงไม่น่าแปลกใจ ที่กล้วย เป็นผลไม้อันดับหนึ่งของนักกีฬาชั้นนำระดับโลก ไม่ใช่เพียงแค่เพิ่มพลังงานเท่านั้น ยังช่วยเอาชนะและป้องกันโรคต่างๆ ที่จะเกิดกับร่างกายได้อีกหลายโรค จึงควรรับประทานทุกวัน

วิธีออกกำลังสร้างกล้ามเนื้อสำหรับผู้ชายวัยเกิน 40 ปี

         วิธีบริหารร่างกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อสำหรับคนอายุมากกว่า 40 ปี ที่อยากดูแลรูปร่างให้ฟิต แอนด์ เฟิร์ม 

วิธีลดหน้าท้องให้ได้ผล ที่ผู้ชายอยากมีหน้าท้องแบนราบควรรู้

        หลากเทคนิคดี ๆ สำหรับคนทีอยากมีหุ่นผอมเพรียว เพราะช่วยลดพุงได้เป็นอย่างดี

4 ท่าออกกำลังช่วยแก้อาการเมาค้างให้หายได้ใน 30 นาที

      วิธีออกกำลังกายที่ช่วยให้หายแฮงก์เป็นปลิดทิ้งภายในครึ่งชั่วโมง แถมยังเสริมความแข็งแรงให้ร่างกายไปพร้อม ๆ กันด้วย

4 ท่าบริหารหน้าท้อง ที่ช่วยให้มีกล้ามท้องแบบ 8 Pack

      รวมท่าออกกำลังสำหรับคนอยากมีกล้ามท้องแข็งแรง ที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้มี 8 Pack ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เสื้อผ้าสีดำ ธีมแฟชั่นผู้ชายเท่ ๆ สุดคลาสสิก แต่งเมื่อไรก็ดูเฟี้ยว

ชวนหนุ่ม ๆ ดูไอเดียการแต่งตัวให้ดูน่าค้นหาด้วย แฟชั่นเสื้อผ้าสีดำ เน้นความเรียบง่าย แต่เฟี้ยวมาก

อาหารบำรุงเลือด กินอย่างนี้สิป้องกันภาวะโรคโลหิตจาง

         สำหรับคนที่มีภาวะโลหิตจาง หรือแค่อยากบำรุงเลือดของตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุด ลองกินอาหารบำรุงเลือดที่จริง ๆ แล้วเป็นอาหารที่เราคุ้นลิ้นและอาจจะเคยกินกันมาบ่อย ๆ อย่างที่ทราบกันมาบ้างแล้วว่า ถ้าอยากบำรุงเลือดควรต้องกินอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและโปรตีน แต่อาหารชนิดไหนกันล่ะที่อุดมไปด้วยโปรตีนและธาตุเหล็กสำหรับบำรุงเลือด ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

ด้านมืดของยาลดไขมันในเลือด (กลุ่ม Statin)

       ยาลดไขมันที่ใช้อยู่ขณะนี้อยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า สแตติน (Statin) เกือบทั้งหมด โดยออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ในการสร้างไขมันคอเลสเตอรอล แต่ก็ไม่ได้ถึงกับวิเศษจนถึงขนาดป้องกันคนไม่ให้เป็นโรคหัวใจ สมองได้ชะงัด

เทคนิคลดน้ำหนักของคุณแม่หลังคลอดบุตร

        คราวนี้ขอเอาใจคุณแม่หมาดๆ สักหน่อย ถ้าอยากกลับมาฟิตหุ่นสวยเช้งเหมือนเดิม คุณแม่ก็ต้องฉลาดเลือกอาหาร รู้จักกินให้พอเหมาะ ออกกำลังเสริมอีกน้อย รับรองชุดสวยที่เคยใส่ แขวนคอยอีกไม่นานเกินรอ 

ส้มตำจานแซ่บช่วยลดไขมันในเลือด

        ไม่เพียงแค่รสชาติที่อร่อยจัดจ้านถูกลิ้น แต่ส้มตำยังมีส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ ทั้งกระเทียม พริกขี้หนู มะเขือเทศ มะนาว และมะละกอ

สาวสวยพลีชีพโชว์หน้าสดสิวเกรอะ เพื่อบอกว่า "เธอสวย”

        สาวหน้าสวยอย่าง Em Ford ตัดสินใจอัดคลิปวิดีโอ ตัวเองในเวอร์ชัน “หน้าสด สิวเกรอะ”  โดยต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่า โลกโซเชียลมีเดีย เข้ามากำหนดความคิดที่เรามีต่อตัวเองได้อย่างไร

คนไข้มะเร็งกินทุเรียนเทศ เสี่ยงตับ-ไตวายเฉียบพลัน

          หมอจุฬาฯ ชี้คนไข้กิน "ใบทุเรียนเทศ" อ้างรักษามะเร็ง เสี่ยงตับ-ไตวาย แถมเสียโอกาสรักษาด้วยยาเคมีบำบัด ระบุยังอยู่ในช่วงการวิจัยสารสกัด ข้อมูลยังไม่เพียงพอที่จะนำมาใช้ประโยชน์อย่างจริงจัง เพราะปรากฎว่าเป็นพิษต่อระบบประสาท

 

       

3 ข้อที่เราควรรู้ ถ้าอยากกล้ามโตเร็วๆ

หลายๆ คนเข้ายิมฟิตกันเอาเป็นเอาตายเล่นกล้ามแขนยังไงก็ไม่ใหญ่ซะที วันนี้เราเลยจะมาไขปัญหาโลกแตกนี้ให้ผู้ชายสายยิมให้ถึงบางอ้อกันซะทีว่า เล่นกล้ามให้ใหญ่ทำยังไง

 

คนมีคอเลสเตอรอลสูง-น้ำหนักเกิน ต้องรู้จักเลือกกินไอศกรีม

        กรมอนามัยแนะผู้มีคอเลสเตอรอล-ไตรกลีเซอร์ไรด์สูง-น้ำหนักเกิน เลือกกินไอศกรีมแต่พอดี

อุทาหรณ์ หญิงจีนแพ้หนัก เสียชีวิตหลังทำสีผม

         หญิงจีนแพ้น้ำยาย้อมสีผม แต่ยังดึงดันทำสีผมเตรียมไปงานแต่งงาน สุดท้ายเกิดอาการแพ้อย่างหนักและเสียชีวิต

สร้างความสูงเองด้วยการออกกำลังกายกับ 3 ท่าอัพเลเวล

ใครว่า ความสูงสร้างเองไม่ได้ มันสร้างได้จริงค่ะ ซึ่งถ้าเรายิ่งไม่ได้ชอบดื่มนมแต่เด็กไม่สูงแล้วด้วยมันยิ่งยากต่อการที่จะ สูงขึ้น แต่ใช่ว่าปัญหาคนตัวเล็กจะไม่มีทางแก้ครับเพราะ เรามีตัวช่วยเล็กๆ ที่จะทำให้เราสูงขึ้นถึง 1-2 นิ้ว

ดูแลสุขภาพผู้หญิงสูงวัย อายุเท่าไรก็ห่างไกลโรค

         สุขภาพและร่างกายมีโอกาสร่วงโรยไปตามกาลเวลา ความจริงข้อนี้เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว แต่ในเมื่อเราไม่สามารถหยุดเวลาและยับยั้งความชราได้ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการดูแลสุขภาพคุณแม่สูงวัยให้แข็งแรง รวมทั้งรักษาสุขภาพให้ห่างไกลโรคได้มากที่สุด ซึ่งเคล็ดลับดูแลสุขภาพคุณแม่สูงวัยที่ว่าก็จำเป็นต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน ถ้าอย่างนั้นมาเริ่มดูแลสุขภาพคุณแม่สูงวัยไปพร้อมกันเลย

10 วิธีลดน้ำหนักได้ทันใจ

       ขอรวบรวมเทคนิคการลดน้ำหนักที่ง่ายและได้ผล 10 ข้อ มาบอกต่อกันค่ะ

รถหรูเหล่านี้คู่ควรกับราคาที่แสนแพงจริง ๆ

เรื่องราวของรถหรูเหล่านี้คู่ควรกับราคาที่แสนแพงจริง ๆ ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณค่าของมันไม่ได้อยู่ที่มูลค่าอย่างเดียวเท่านั้น ทว่ามาจากคุณสมบัติที่ขึ้นชื่อเฉพาะตัวของรถแต่ละคันนั่นเองที่ผู้ผลิตรถยนต์ต่างพยายามทุ่มเทสร้างยนตกรรมเหล่านี้ขึ้นมา ซึ่งเต็มไปด้วยความอุตสาหะเกินกว่าจะตัดสินด้วยราคาค่าตัวเลยล่ะครับ

 

 

 

10 ผลไม้แก้ท้องผูก กินให้ถูกก็โล่งสบายท้อง

        

         ท้องผูกบ๊อยบ่อยไม่รู้จะทำยังไงดี กินน้ำเยอะ ๆ ก็แล้ว เน้นผักผลไม้ทุกมื้ออาหารก็แล้ว ยังต้องเจอกับปัญหาท้องผูกไม่จบสิ้น ใครทนอึดอัดกับอาการท้องผูกมานาน กระปุกดอทคอมมี 10 ผลไม้แก้ท้องผูกมาฝาก อึดอัดเพราะถ่ายไม่ออกมานาน จัดไปให้ด่วนเลย

กินอย่างไรให้ผิวสวยในหนึ่งสัปดาห์

         การมีสุขภาพผิวที่ดีจะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราเอาใส่ใจกับมัน ไม่ปล่อยปละละเลยในการดูแลผิวพรรณก็จะทำให้เรามีผิวขาว เปล่งปลั่ง สดใสได้อย่างที่ใจต้องการ และสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผิวสวยอยู่เสมอคือการบำรุงจากภายในสู่ภายนอกด้วยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ วันนี้เราขอแนะนำแบบจำลองอาหารเพื่อคืนผิวให้สวยดูดี ที่ควรรับประทานแต่ละวันในรอบสัปดาห์ ซึ่งเป็นแนวทางที่สามารถปฏิตามได้ง่ายๆ เหมาะสมกับทุกคน

สมุนไพรไทยกับโรคความดันสูง

         โรคความดันโลหิตสูง เป็นอีกหนึ่งโรคยอดนิยมที่คนจำนวนมากมักป่วยกันและมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการรักษาโรคนี้นั้นนอกจากจะรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบันและการทานยาควบคู่ไปแล้วนั้น ยังสามารถรักษาได้ด้วยการทานอาหารและการทานสมุนไพรของไทยได้อีกด้วย แถมสมุนไพรที่ว่านี้ หาซื้อได้ง่าย ทานง่าย และไม่ต้องผ่านวิธีการทำที่ยุ่งยาก

Hairmax หวีเลเซอร์ นวัตรรมหยุดผมร่วง แก้ปัญหาผมบาง ช่วยในการปลูกผม

        หวีเลเซอร์ Hairmax คือนวัตกรรมใหม่ในการปลูกผมใหม่ ช่วยหยุดผมร่วง แก้ปัญหาผมบาง ทั้งที่เกิดจากพันธุกรรม(Androgenatic Alopecia) และปัจจัยอื่นๆใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ลดรังแคและปัญหาหนังศีรษะได้ด้วย

วิธีสลัดพุงปลิ้นให้สวยแบนราบ

         วิธีลดพุงสําหรับผู้หญิง สาว ๆ คนไหนอยากจะกำจัดพุงห้อย ๆ ย้อย ๆ น่าเกลียดให้ออกไปจากชีวิต ก็แค่ทำตามวิธีต่อไปนี้ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่มีหน้าท้องสวยแบนราบได้ไม่ยาก

 

อาหาร 10 อันดับ คอเลสเตอรอลสูงปรี๊ด!

        วันนี้เรานำ 10 อันดับอาหารที่มีปริมาณคอเลสเตอรอลสูงมาบอกกล่าวให้คุณผู้อ่านได้ระมัดระวังในการรับประทาน เพื่อช่วยให้ปริมาณคอเลสเตอรอลที่เกิน ลดลง จะได้ไม่ต้องเพิ่งการรับประทานยาลดคอเลสเตอรอลกัน 

หมักผมด้วยไข่ สูตรเด็ดแก้สารพัดปัญหาผมเสีย

        หมักผมด้วยไข่ เสกให้ผมเสียกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ด้วยสูตรบำรุงผมจากไข่ไก่ งานนี้สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมเสียแบบแก้ไม่ตก ลองหันมาหมักผมด้วยไข่ไก่กันดูสิคะ รับรองว่าสามารถแก้ไขสารพัดปัญหาผมเสียได้จริง ๆ นะ

สาหร่ายวากาเมะ ลดน้ำหนัก บำรุงผิวได้อย่างไร

    สาหร่ายวากาเมะ เป็นพืชทะเลที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก นอกจากจะนำมาใช้ในการประกอบเป็นอาหารรับประทานในชัวิตประจำวันแล้ว ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลายๆ ยี่ห้อ ยังได้เลือกนำสาหร่ายวากาเมะมาใช้เป็นส่วนผสมหลักเพื่อเสริมความงามให้กับคุณสาวๆ

เคล็ด(ไม่)ลับ ขาเรียวสวย

          ขาเรียวงามๆ คือความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน ใครเกิดมาโชคดีก็ดีไป แต่ขาใหญ่ๆย้วยๆแข็งๆ จะทำอย่างร๊ายยย 

วิธีลดน่อง ด้วยการปั่นจักรยาน

       ในปัจจุบันการออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยาน ได้กลายมาเป็นหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเรามักจะเห็นคนที่ปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายทั้งแบบคนเดียว หรือปั่นกันเป็นกลุ่มอยู่ตามริมถนน หรือสวนสาธารณะบ่อยครั้ง ซึ่งการปั่นจักรยานนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย ซึ่งหนึ่งในประโยชน์เหล่านั้น ที่เรากำลังจะพูดถึง และความสำคัญในหัวข้อต่อไปนี้ ก็คือ วิธีลดน่อง โดยการปั่นจักรยานนั่นเอง

แต่งตัวอำพรางเหนียง

        หลายๆ คนคงจะกลุ้มใจกับเหนียงใต้คาง หมดความมั่นใจในการแต่งกาย ในการถ่ายรูป แม้เหนียงจะสามารถลดและกระชับขึ้นได้ด้วยการบริหารบ่อยๆ แต่อาจจะยังไม่ทันใจ ลองตัวช่วยในการอำพรางเหนียงไปก่อน เพื่อสาวๆ จะได้มั่นใจเพิ่มมากขึ้น

ประโยชน์ของคลอโรฟิลล์ ดีจริงไหม กินแล้วหน้าใสใช่หรือมั่ว

        ประโยชน์ของคลอโรฟิลล์ สารที่พบในพืชผักใบเขียว ที่เขาบอกสรรพคุณคลอโรฟิลล์มาดี๊ดี เรื่องนี้จริงหรือลวง ?

แค่ออกกำลังกายในห้องนอน เราก็เฟิร์มได้

ขอแนะนำท่าออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยการ ออกกำลังกายในห้องนอน ของเราเอง แค่ 10 นาทีต่อวันเท่านั้น และอุปกรณ์ที่ใช้ก็มีแค่ เตียงนอน เท่านั้น!!!

โรคเบาหวาน รู้ให้ทันป้องกันได้

         โรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นกับมนุษย์ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายเหนือคณานับ บางโรคก็ไม่ค่อยเป็นอันตรายหรือสร้างความเจ็บปวดต่อร่างกายมากนัก ในขณะที่บางโรคสร้างความเจ็บปวดทุกข์ทรมานให้กับผู้ป่วยจนถึงขั้นล้มหายตายจากก็มี อย่างเช่น การเกิดเนื้องอกในสมอง หลอดเลือดในสมองแตก โรคมะเร็ง โรคหัวใจ เป็นต้น

วอร์มอัพ-คูลดาวน์ เรื่องดี ๆ ที่นักวิ่งต้องรู้

       นักวิ่งทั้งมือใหม่มือเก่าเร่เข้ามา อยากให้การวิ่งราบรื่นไร้การบาดเจ็บ เรื่องการวอร์มอัพ และคูลดาวน์ สองสิ่งนี้ยังไงก็จำเป็น

5 สาเหตุคาดไม่ถึง ที่ทำให้ผู้หญิงหัวล้าน !

                 ถ้าพูดถึงปัญหาผมร่วงจนหัวล้าน สาว ๆ คงคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัวใช่ไหมล่ะ แต่อย่าเพิ่งชะล่าใจไป เพราะผู้หญิงเราก็เกิดปัญหาหัวล้านได้เหมือนกันนะคะ ถ้าในอนาคตไม่อยากเป็นสาวผมร่วงหัวล้านละก็ เว็บไซต์ Bustle บอกเลยควรเลี่ยง 5 สาเหตุนี้ด่วน … 

กินปลา ช่วยแก้อาการ ปวดหัว ได้ แถมกินแล้วอารมณ์ดี

       กินปลา ช่วยแก้อาการ ปวดหัว ได้ แถมกินแล้วอารมณ์ดี

วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก แม้ไม่เข้าฟิตเนสก็ผอมได้

        วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก ที่ทำได้ง่าย ๆ ทุกวัน แต่ละวิธีไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินเข้าฟิตเนสให้ลำบากกระเป๋าตังค์เลยนะเนี่ย

 

ดื่มนม ช่วยป้องกันโรคอ้วน อย่างนี้ก็มีด้วย

         ใครว่าการดื่มนมมีดีแค่ช่วยเพิ่มแคลเซียม ทำให้ตัวสูงได้อย่างเดียว ขอบอกว่าจริง ๆ แล้วยังช่วยป้องกันโรคอ้วนได้อย่างน่าอัศจรรย์ อ๊ะ...ถ้าไม่เชื่อก็ตามมาเลย 

เคล็ดลับดูแลหน้าใสก่อนนอน

     เคล็ดลับหน้าใส มีอยู่หลายตำรับตำราด้วยกัน ตั้งแต่สูตรสมุนไพรโบราณ ที่หาได้ง่ายในห้องครัว ครีมบำรุงผิวสูตรต่าง ๆ เครื่องสำอางแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า ไปจนถึงนวัตกรรมทรีตเมนต์ผิวหน้า ให้สวยกระจ่างใส

10 วิธีแก้ปัญหาผมหยิกฟู เพื่อผมตรงสลวยสวยได้ใจ

         ถึงแม้สาว ๆ จะไม่ได้เกิดมามีผมหยิกฟูมาก่อน แต่การทำผมด้วยการดัด ย้อม ยืด ทั้งหลายนี่แหละ ก็เป็นตัวการทำให้ผมเริ่มจะหยิกหยองพองฟูขึ้นมาได้เหมือนกัน แถมดูแล้วยังไม่สวยอีกเลยเนอะว่าไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นมารับมือกับปัญหานี้ ด้วย 10 ทิปส์สยบผมหยิกฟูกันเลยดีกว่าค่ะ

การป้องกันสิวไม่ให้เกิดขึ้นอย่างง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

         รักษาสิว กันมาก็มากมายหลายวิธี ไม่หายสักที แล้ววิธีไหนนะ ที่ได้ผลจริง หายได้ชัวร์ 

ทำไมคนผอมถึงมีไขมันในเลือดสูงได้

        นั่นน่ะสิ! คำถามนี้คงโดนใจใครหลายคน โดยเฉพาะเจ้าตัวคนผอมเอง ที่เจาะตรวจไขมันในเลือดทีไรก็คาใจทุกทีเวลาหมอ บอกว่ามีไขมันในเลือดสูง หมออำกันหรือเปล่า? ผลแล็บผิดพลาดเสียกระมัง ทีอีกคนนั่งทำงานอยู่โต๊ะข้างๆ ตัวอวบอ้วน กินจนพุงกลมทุกวัน ไหงผลเลือดออกมาดีกว่าของฉันตั้งเยอะ ขัดความรู้สึกน่าดู

 

ออกกำลังกายอย่างไรให้เผาผลาญไขมันมากที่สุด

        เวลาเราออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมใดๆก็ตาม ความหนัก ความเหนื่อย ของกิจกรรมที่ทำ จะเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจ ยิ่งหัวใจเต้นเร็ว ก็ยิ่งเหนื่อยมาก ซึ่งอัตราการเต้นของหัวใจ เกี่ยวข้องกับหลายๆอย่าง 

เส้นผมจะสุขภาพดี ต้องดีจากภายใน อาหารการกินนี่แหละ ตัวช่วยสำคัญ

        เส้นผมจะสุขภาพดี ต้องดีจากภายใน อาหารการกินนี่แหละ ตัวช่วยสำคัญ

ถึงตัวจะตุ้ยนุ้ย แต่ก็ออกกำลังกายได้นะ !

       เมื่อคุณน้ำหนักมากขึ้น แน่นอนว่าการจะรีดไขมันช่างเป็นเรื่องยากเย็นแสนเข็ญ เพราะน้ำหนักที่มากเป็นอุปสรรค์แก่การออกกำลังกาย ซึ่งปัญหานี้นี่เองที่ทำเอาคนอ้วนลดหุ่นได้ยาก ดังนั้น เราจึงมีเคล็ดลับในการออกกำลังกายสำหรับคนอ้วนที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง

รู้ทัน..เบาหวานขึ้นตา

        โรคเบาหวานขึ้นตา เป็นโรคแทรกซ้อนทางตาที่สามารถพบได้ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน และสามารถส่งผลร้ายแรงถึงขั้นสูญเสียการมองเห็น อันเป็นผลมาจากภาวะจอประสาทตาเสื่อม

คันศีรษะเพราะรังแค แก้กันอย่างไร?

        อาการคันศีรษะ รังแค แก้กันอย่างไร?

กินผลไม้อย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด?

       ผลไม้ เป็นสิ่งจำเป็นที่คนเราควรรับประทาน เพราะในผลไม้มีกากใยอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มากมาย อีกทั้งน้ำและกากใยในผลไม้ช่วยในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย จึงช่วยลดน้ำหนักได้ และร่างกายจะใช้ประโยชน์จากผลไม้สูงสุดต่อเมื่อคนนั้นต้องกินผลไม้อย่างถูกวิธี

เหตุใดทำไมน้ำหนักถึงไม่ลด?

          บางครั้งเราอาจจะยังไม่รู้ก็ได้ว่าพฤติกรรมของเราทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินหรือการใช้ชีวิต นั้นมีผลต่อการลดน้ำหนักของเรา ทำให้ลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ลดไม่ลงสักที ทั้งๆ ที่คุณก็มีความตั้งใจจริง จริงอยู่ว่า วิธีลดน้ำหนัก ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สิ่งสำคัญก็คือ คุณควรจะรู้ด้วยว่าข้อผิดพลาดของวิธีลดน้ำหนักของคุณนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้แก้ไขได้ทัน จากนั้นคุณก็ทำตามวิธีลดน้ำหนักที่คุณวางไว้ และหุ่นที่คุณปรารถนาก็จะไม่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป

อยากหุ่นเป๊ะ ต้องเปลี่ยนความเชื่อแบบผิดๆ!!!

        อยากหุ่นเป๊ะเหมือนซุปตาร์ ต้องเปลี่ยนความเชื่อที่ผิดเป็นถูก

คนเป็นสิว คนแพ้ง่าย ควรใช้แปรงล้างหน้ามั้ย?

       มีหลายคนสอบถามเข้ามาเรื่องของแปรงล้างหน้า Aombrush สำหรับคนที่เป็นสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัด สิวเสี้ยน สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง สารพัดสิว สามารถใช้แปรงล้างหน้าได้หรือเปล่า  ใช้แล้วจะสิวขึ้นเยอะมากกว่าเดิมมั้ย หรือมีการระคายเคืองมากน้อยแค่ไหน สาระวันนี้ เราจะมาแนะนำการใช้งาน Aombrush ที่สาวๆหน้าสิวทั้งหลายสงสัย รวมถึงคนที่มีผิวหน้าที่ค่อนข้างแพ้ง่ายด้วยจ้า

เจ็บหน้าอก ระวังหัวใจขาดเลือด

        อาการเจ็บหน้าอก อย่าคิดว่าเจ็บนิด ๆ ไม่มีความหมาย หากปล่อยทิ้งไว้จนเป็นหนัก อาจทำให้ถึงขั้นกล้ามเนื้อหัวใจตายได้เลยนะ

ภาวะไขมันพอกตับ ใครบ้างที่ต้องระวัง

        ปัจจุบัน ประเทศไทย พบภาวะไขมันพอกตับได้มากขึ้นตามแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของเมตาโบลิกซินโดรม ซึ่งได้แก่ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และไขมันในโลหิตสูงซึ่งมักจะเกิดขึ้นในวัยกลางคนอายุประมาณ 45 ถึง 50 ปีขึ้นไป ที่อัตราการเผาผลาญอาหารเริ่มลดลง

5 วิธีเจ๋ง! กินมื้อเย็นอย่างไรไม่ให้อ้วน

        สำหรับคนที่กำลังความคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน เชื่อได้ว่ามื้อเย็นคงเป็นมื้อต้องห้ามที่คุณต้องฝืนใจอด งดความอยาก เพื่อหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ยิ่งคุณอดสิ่งที่ได้อาจจะให้ผลตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณปรารถนาได้

โรคหัวใจ ป้องกันได้แค่...รู้เท่าทัน

          "การผัดวันประกันพรุ่ง" ไม่เคยส่งผลดีให้กับใคร โดยเฉพาะการดูแลและรักษาสุขภาพ เพราะหากรู้ตัวช้า สุขภาพจะยิ่งแย่ และอาการป่วยจะรุนแรงมากขึ้น

คำนวณพลังงาน ใน 1 วัน กินเท่าไรจึงจะไม่โยโย่

        ในแต่ละวันตัวเราเองต้องการพลังงานมากน้อยแค่ไหน ใครอยากรู้ก็คำนวณดูเลย ขอบอกว่ารู้แล้วยังช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักและลดความอ้วนได้ด้วยล่ะ

คนรักซีฟู้ดจงฟัง สิ่งที่คุณควรระวังนอกจากคอเลสเตอรอลมีอะไรอีก?

        อาหารทะเล เขาว่ามีคอเลสเตอรอลสูง โดยเฉพาะ "หมึก" แต่ถ้าใครชอบทานซีฟู้ดเป็นประจำ ก็ต้องระวังเรื่องสารพิษตกค้างที่แฝงมากับความอร่อยด้วยนะ

เตรียมตัวก่อนนอน พร้อมสวยด่วนในตอนเช้า

          หลังจากตื่นนอนตอนเช้า สาวๆ หลายคนอาจใช้เวลาเร่งรีบทุกเช้า ไหนจะอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า ทำผม รับประทานอาหารเช้า ลองจัดเตรียมบางอย่างก่อนเข้านอน จะทำให้ทุกเช้าของสาวๆ ประหยัดเวลาได้ไปเยอะ

ลาก่อนเซลลูไลท์

        เคยสังเกตไหมว่าทำไมหน้าท้อง สะโพก หรือต้นขาของเรามีรอยขรุขระ ไม่เรียบกระชับ เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนไม่ปรารถนา 

วิ่งลดน้ำหนักต้องใส่ใจ ถ้าไม่อยากเจ็บเข่า อย่าเอาส้นเท้าลงเต็ม ๆ

       วิ่งลดน้ำหนัก อย่าคิดว่าวิ่งยังไงก็ได้ขอแค่รู้สึกได้เบิร์น เพราะถ้าวิ่งผิดท่า เอาส้นเท้าลงเน้น ๆ เจ็บเข่าแน่

ภาวะโรคความดันโลหิตสูงในผู้ป่วยเบาหวาน

        การมีความดันโลหิตสูงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน สร้างความเสียหายแก่หลอดเลือดหลายประการ อาทิ หลอดเลือดแข็ง หลอดเลือดโป่งพอง อีกทั้งยังอาจนำไปสู่โรคแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายอีกหลายโรค

เตือนโรคฉุกเฉินในผู้หญิง(หัวใจ - หลอดเลือดสมอง)

        ปัจจุบันโรคที่คร่าชีวิตผู้หญิงเป็นอันดับต้นๆ คือโรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคหลอดเลือดสมอง โดยโรคหัวใจและหลอดเลือดถือเป็นโรคฉุกเฉินที่อันตรายมาก 

 

เปลี่ยนบ้านเป็นฟิตเนสด้วยของใช้ในบ้าน

       ช่วงนี้ใครๆก็ฮิตไปฟิตเนสซะเหลือเกิน บางทีคนก็แน่นเอี๊ยดแทบจะไม่มีที่หายใจ เจอแบบนี้แล้ว อยากจะกลับบ้านซะงั้น ใครที่ไม่ชอบคนเยอะๆ มาลองเปลี่ยนบ้านให้เป็นฟิตเนสได้ง่ายๆ แถมยังประหยัดงบด้วยการหยิบจับของใกล้ตัว 6 อุปกรณ์ที่หาได้ในบ้าน

สูตรอาหารเย็นลดน้ำหนัก กินมื้อเย็นแบบนี้สิ หุ่นดี ๆ จะอยู่กับตัว

         วิธีลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารเย็น อาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของการมีหุ่นดี เพราะแม้จะยังกินมื้อเย็นแต่เราก็มีหุ่นดีได้ด้วยวิธีเหล่านี้    

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

        บ่อยครั้งที่คุณสาว ๆ เข้าร้านตัดผมแล้วมักจะได้ทรงผมที่ไม่ถูกใจ เพราะบางครั้งช่างอาจจะตัดสั้นจนเกินไปทำให้หลาย ๆ คนแทบอยากจะร้องไห้ เพราะกว่าผมจะยาวก็คงต้องใช้เวลาอีกนาน ทั้งนี้สำหรับใครที่รอไม่ไหว อยากจะหาวิธีเร่งผมยาวเร็ว ๆ ให้สวยทันใจ วันนี้เรามีสารพัดวิธีทำให้ผมยาวเร็วมาฝากคุณสาว ๆ กันแล้วค่ะ บอกเลยว่าวิธีต่อไปนี้คุณอาจจะยังไม่เคยรู้ก็เป็นได้ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

จริงหรือไม่ ? ฝุ่นละออง ตัวการที่ทำให้ผู้หญิงอ้วน

        ฝุ่นละออง ตัวการที่ทำให้ผู้หญิงอ้วน เอ๊ะ ... เรื่องที่ทำให้สาว ๆ ตกใจนี้จะจริงหรือไม่ วันนี้เราจะชวนมาไขข้อข้องใจกันค่ะ

 

ไม่อยากผมมัน ใช้ครีมนวดแบบไหนดี

         หลายคนคงคุ้นเคยและรู้ดีอยู่แล้วว่าหลังจาที่เราสระผมด้วยแชมพูแล้ว เราต้องใช้คอนดิชั่นเนอร์(ครีมนวดผม) ชโลมเส้นผมอีกครั้งหนึ่งเพื่อเป็นการบำรุง เหมือนกับเวลาที่เราอาบน้ำเสร็จแล้ว เราต้องทาครีมบำรุงผิวเพื่อบำรุงผิวให้ผิวชุ่มชื้น การใช้คอนดิชั่นเนอร์ก็เช่นเดียวกัน เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆคนที่ละเลย ไม่ยอมใช้คอนดิชั่นเนอร์ แต่พอทำแบบนี้หลายๆวันเข้ากลายเป็นว่าผมของเรา เริ่มแห้งกรอบ และไม่มีน้ำหนักเหมือนแต่ก่อน

ใส่ส้นสูงนานเสี่ยงกระดูกเท้าเบี้ยว

        "เท้า" เป็นจุดเริ่มต้นของบุคลิกภาพที่ดีมากกว่าการเดินเหินอย่างสวยงาม เพราะถ้าเราใช้เท้าในท่าที่ถูกต้องตลอดทุกย่างก้าว ย่อมจะพาไปสู่สุขภาพกายที่ดี กล้ามเนื้อผ่อนคลาย จิตใจแจ่มใส

โรคหลอดเลือดสมอง รับมือไว ลดอัมพาตและเสียชีวิตได้

         อธิบดีกรมการแพทย์เผย โรคหลอดเลือดสมอง อันตรายถึงชีวิต หรืออาจกลายเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต แนะให้สังเกตอาการ ด้วยตนเองตามหลัก FAST หากพบความผิดปกติ ควรรีบพบแพทย์โดยเร็ว ลดอัตราพิการหรือเสียชีวิตได้

ไขมันพอกตับ ภัยเงียบที่ไม่รู้ตัว

         ในปัจจุบันการดำรงชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงไป มีพฤติกรรมการรับประทานอาหารไขมันสูงมากขึ้น ขาดการออกกำลังกาย จึงทำให้พบผู้ที่มีภาวะไขมันพอกตับเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

โรคมือเท้าปาก กับ 12 คำถามชวนสงสัยที่ควรรู้คำตอบ !

        โรคมือเท้าปาก ที่ระบาดมากในช่วงฤดูฝน และล่าสุดยังมีโรคมือเท้าปากสายพันธุ์เอนเทอโรไวรัส (EV) 71 ที่ทำให้อาการทรุดเร็ว เสียชีวิตได้ภายในไม่กี่วัน อย่างนี้ต้องมารู้จักโรคมือเท้าปากให้มากขึ้น

การใช้แสงเลเซอร์พลังงานต่ำในการรักษาภาวะผมบางแบบพันธุกรรมในชายและหญิง

          ภาวะผมบางแบบพันธุกรรมในชายและหญิง( Male and female androgenetic alopecia)เป็นภาวะที่ผมพบบ่อยที่สุดในการดูแลผู้ป่วยเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ. สาเหตุเกิดจาก พันธุกรรม ฮอร์โมน และสิ่งแวดล้อม.

ออกกำลังกายให้เหมาะสม เลี่ยงหัวใจล้มเหลว

        สพฉ.เตือนออกกำลังกายหนัก หักโหม ส่งผลหัวใจทำงานหนักขึ้น เต้นไม่สม่ำเสมอ เสี่ยงหัวใจล้มเหลวได้ แนะออกกำลังพอเหมาะสม งดสูบบุหรี่ กินอาหารมีประโยชน์ พร้อมแนะนำวิธีช่วยเหลือคนหัวใจล้มเหลว

ต้นอ่อนทานตะวันยิ่งกินยิ่งสวย

         ‘เมล็ดทานตะวันงอก หรือ ต้นอ่อนทานตะวัน’ อาหารสุขภาพยอดฮิตของคนในยุคปัจจุบัน ที่มีกลิ่นหอมคล้ายใบบัวบก ไม่เหม็นเขียว ทานง่าย รสหวานกรอบ กินจิ้มน้ำพริกสดๆ ทำสลัด หรือปรุงเป็นอาหารทั้งผัด ต้ม แกง ยำ ใส่ในก๋วยเตี๋ยวแทนถั่วงอกได้สบาย ที่สำคัญเป็นผักอินทรีย์ไม่มีสารพิษ ให้คุณได้ประโยชน์จากสารอาหารไปอย่างเต็มๆ

แค่ขยับแล้วควบคุมน้ำหนักก็ห่างไกลมะเร็ง

        สาวเอยรู้หรือไม่...ยิ่งอ้วน คุณยิ่งเสี่ยงเป็นมะเร็งนะคะ! ข้อมูลจากศูนย์มะเร็งแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกาบอกเราว่า ผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง 20% มักมีน้ำหนักเกินมาตรฐาน...

คนไทยป่วยโรคหัวใจเฉลี่ย ชม.ละ 7 คน

        กรมการแพทย์เผย 29 ก.ย.เป็นวันโรคหัวใจโลก ขอให้ประชาชน ดูแลรักษาหัวใจให้แข็งแรง เนื่องจากพบคนไทยต่อเฉลี่ย ชม. ละ 7 คน

สุดเจ๋ง !!! เคล็ดลับออกกำลังกล้ามอก ที่สามารเล่นที่ไหนก็ได้

ไม่ต้องพึ่งยิมอีกต่อไป  ง่ายๆ หุ่นดี ทำที่บ้านก็ได้  ออกกำลังกล้ามอก โดยไม่ใช้น้ำหนัก ที่สามารถเล่นที่ไหนก็ได้ และสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมกับท่าการออกกำลังกายทั่วไป ประจำวันของเราได้ด้วย

 

 

 

 

 

แก้วมังกร กินแล้วช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ???

        แก้วมังกร ผลไม้หน้าตาประหลาด ๆ เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ฮิตกินกัน เพราะเชื่อกันว่ากินแล้วสามารถช่วยลดความอ้วนได้ สำหรับเรื่องนี้หากคุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังสงสัยอยู่ว่าจริงหรือไม่

นอนดึก นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงทุกวัน เสี่ยงน้ำหนักขึ้นถึง 30% !

          นอนไม่หลับหรือไม่อยากนอน จนทำให้นอนหลับไม่เพียงพอเป็นประจำ ทราบไหมคะว่า พฤติกรรมเหล่านี้ก็เสี่ยงให้น้ำหนักตัวขึ้นได้ถึง 30% เลยเชียวล่ะ เอ้า ! สงสัยแล้วล่ะสิว่าแค่นอนน้อยทำไมถึงอ้วนขึ้นได้ อย่ามัวแต่คิ้วขมวดดีกว่า คำตอบอยู่ตรงนี้แล้วจ้า

หอมหัวใหญ่ ก็แก้ผมร่วงได้นะคะรู้ยัง

         สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหากับหนังศีรษะผมร่วงวันหลายๆ ร้อยเส้น ไม่ว่าจะสระผม หวีผม หรือแม้กระทั่งแค่เสยผมก็ร่วงติดมือออกมาเป็นกำๆ รู้สึกใจไม่ดีกลัวว่าจะกลายเป็นขุนช้างจึงพยายามค้นคว้าหาข้อมูลยาหรือแชมพูแก้ผมร่วงอยู่ตลอดเวลาลองแล้วมาหลายยี่ห้อ

เคล็ดลับวิธีการดูแลป้องกันผมร่วงเบื้องต้น เพื่อลดปัญหาผมร่วง

         โดยทั่วไปคนเรามีผมบนศีรษะประมาณ 100,000-120,000 เส้น และจะมีการหลุดร่วงออกไปประมาณวันละ 50-100 เส้น ประมาณ 90% ของผมบนศีรษะ จะอยู่ในระยะการเจริญ และ 10% จะอยู่ในระยะพัก ก่อนที่จะหลุดร่วงออกไป เคล็ดลับเบื่องต้นง่ายๆ 17 ข้อ ที่ทำให้ผมมีสุขภาพแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

เช็คสัญญาณเตือนหัวใจล้มเหลว

        ปัจจุบันมีประชากรทั่วโลกป่วยด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวประมาณ 26 ล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก 46% ภายในปี พ.ศ. 2573 ทั้งนี้พบว่าผู้ป่วยชาวไทยมีอายุเฉลี่ยที่ต่ำกว่าและป่วยมากกว่าผู้ป่วยในยุโรปและอเมริกา สอดคล้องกับแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของภาวะหัวใจล้มเหลวในประเทศ

กายภาพบำบัดฟื้นฟูผู้ป่วยอัมพาต อัมพฤกษ์

เมื่อรู้ว่าตัวเองมีปัญหา ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูงรวมถึงน้ำตาลในเลือดสูงแล้วล่ะก็ ต้องรีบรักษาให้ทันท่วงที แต่หากป่วยเป็นอัมพาต อัมพฤกษ์แล้ว วิธีที่จะรักษาได้มีเพียงกายภาพบำบัดเท่านั้น แม้จะช่วยให้อาการดีขึ้น แต่ก็มีโอกาสเพียงเล็กน้อย ที่จะกลับมาเป็นปกติ

รู้ทัน เข้าใจ อยู่อย่างปลอดภัยกับโรคความดันโลหิตสูง

        โรคความดันโลหิตสูง เป็นโรคที่ได้รับการขนานนามว่า “เพชฌฆาตเงียบ” เนื่องจากมีความรุนแรงถึงแก่ชีวิตหากไม่ได้รับการวินิจฉัยแต่เนิ่น ทั้งนี้อันตรายของโรคได้แก่การที่หัวใจต้องรับภาระหนักกว่าปกติ จนนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนหลายประการ อาทิ กล้ามเนื้อหัวใจหนาขึ้น หัวใจวาย และไตได้รับความเสียหาย แต่ที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ การที่ภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ดำเนินไปอย่างเงียบเชียบโดยไม่มีสัญญาณบ่งชี้ใดๆ เลย

เปลี่ยนผมเสียขาดหลุดร่วงให้เป็นผมสวยได้ด้วยว่านหางจระเข้

        เส้นผมที่ยาวสลวยสวยและแข็งแรงนั้นเป็นสิ่งที่สาวๆ ปรารถนาเพราะถือว่าเป็นตัวช่วยเสริมให้สาวๆ ดูดีสวยมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แต่สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วง ทั้งตอนหวีและขณะสระผม จนทำให้รู้สึกผมเริ่มบางลง ฟังทางนี้คะสาวๆ เรามีวิธีเปลี่ยนจากผมเสียให้เป็นผมสวยได้ด้วยว่านหางจระเข้  แต่จะช่วยได้อย่างไรมาดูกันคะ

5 ข้อ สำหรับการหนีบผมที่ถูกต้อง ที่สาวๆ ควรรู้

         การหนีบผมของคุณเป็นการทำร้ายผมหรือป่าว เพราะการใช้ความร้อนกับผมนั้นก็ถือว่าเป็นการทำร้ายผมอยู่แล้ว ยิ่งถ้าทำไม่ถูกวิธีหรือทำไม่ถูกต้องก็จะยิ่งเป็นทำร้ายผมแบบยกกำลังสอง และอีกไม่นานผมก็จะเสียแตกปลายขาดหลุดร่วง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก

สูตรเด็ด แก้ปัญหาผมร่วงด้วยกะทิ

        ปัญหาผมร่วงถือว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งของสาวๆ ผมยาว ที่ต้องเจอกันทุกคน ใครที่มีปัญหาผมร่วงก็ให้ลองหมักผมด้วยกะทิดูคะ รับรองว่าหายร่วงแต่อาจะไม่ได้หายขาดแบบทันทีทันใด 

เมื่อรังแครังควาน แก้ได้ด้วยสูตรธรรมชาติ

        รังแค (dandruff) เกิดจากผิวหนังอักเสบ ส่งผลให้เซลล์หนังศีรษะตาย และเกิดการเพาะตัวของเชื้อรา ซึ่งจับตัวรวมอยู่กับน้ำมันจากต่อมไขมัน จนหลุดลอกออกเป็นขุย เป็นแผ่นๆ หรือเป็นผงเล็กๆ ติดอยู่ตามเส้นผม และหนังศีรษะ ทำให้ศีรษะมีกลิ่นเหม็น และมีอาการคัน รังแคเกิดได้กับทั้งคนผมแห้งและผมมัน

กินอย่างไร เมื่อเป็นโรคเบาหวาน

         เมื่อเอ่ยถึงคำว่า "เบาหวาน" หลายคนคิดว่า ชีวิตนี้คงแย่แล้ว จะหาความสุขไม่ได้ ต้องยุ่งยากในเรื่องอาหารการกิน ไม่สามารถกินของอร่อยได้ ที่จริงแล้วคนเป็นเบาหวานยังคงมีความสุขได้เหมือนคนอื่นๆทั่วไป ถ้ามีความเข้าใจในเรื่องโรค รู้จักเลือกกินอาหารและมีวินัยในการดูแลตนเอง

โรคไตจากเบาหวาน

         ผู้ที่เป็นเบาหวานมานานหลายปี จะเกิดภาวะแทรกซ้อนของอวัยวะต่าง ๆโดยเฉพาะหลอดเลือดทั่วร่างกายจะแข็ง และหนา ทำให้เลือดไป เลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายลดลง ถ้าควบคุมเบาหวานไม่ดี ภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ จะเกิดเร็วกว่าปกติ โดยเฉลี่ยโรคไตมักจะเกิดตามหลังโรคเบาหวานมากกว่า 10 ปี ขึ้นไป

แฟชั่นหน้าหนาว 2015 ไอเทมเสริมหล่อผู้ชาย ต้อนรับอากาศเย็น ๆ

        อีกไม่นานลมหนาวจะมาเยือนบ้านเรากันแล้ว และก่อนจะถึงช่วงเวลาสุดฟินของทุกปี งานนี้เราเลยขอมาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นหน้าหนาวผู้ชายสักหน่อย ว่าจะมีไอเทมชิ้นไหนที่ควรหามาใส่เพิ่มความเท่ เอาเป็นว่าไปชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าคร้าบบบบ

เสื้อกันหนาวไหมพรม อัพเดทแฟชั่นเก๋ ๆ ต้อนรับฤดูหนาว 2015

         เข้าสู่ช่วงปลายปีแล้วนะคะสาว ๆ สำหรับช่วงนี้ถือเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ดังนั้นก่อนจะเข้าสู่หน้าหนาวแบบเต็มตัว สาว ๆ เตรียมพร้อมหาเสื้อกันหนาวตัวเก่งเอาไว้ใส่กันบ้างหรือยังเอ่ย 

สระผมวันไหน...เสริมดวงชะตาชีวิตดี๊ดี !!

         รู้กันไหมคะว่าการสระผมก็สามารถเสริมดวง ปรับชะตาได้เหมือนกันนะคะ 

รวม Diy ขวดแก้ว ให้เป็นของแต่งบ้านเก๋ๆ

วันนี้ ได้รวบรวม ไอเดีย Diy ขวดแก้ว ให้เป็นของแต่งบ้านเก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ 

ข้อห้ามการกินเจ การกินเจที่ถูกต้อง กินเจห้ามกินอะไรบ้าง

        สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเข้าร่วมเทศกาลกินเจในปี 2558 เป็นปีแรกนั้น อาจจะยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับข้อห้ามการกินเจเท่าใดนัก หรือยังไม่ทราบข้อปฏิบัติในการกินเจอย่างถูกวิธี ดังนั้น เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลกินเจ 2558 ในวันที่ 13-21 ตุลาคมนี้ ทางเรา จึงได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับ ข้อห้ามการกินเจ มาฝากกันค่ะ มาดูกันว่า กินเจห้ามกินอะไรบ้าง

5 อาหารสำคัญ...แม่ตั้งครรภ์ควรรู้

        พญ. อรพร ดำรงวงศ์ศิริ กุมารแพทย์ด้านโภชนาการเด็ก คณะกรรมการโครงการจัดการเรียนการสอนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในสถาบันผลิตแพทย์ มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย ได้ให้ความกระจ่างและความเข้าใจอย่างถูกต้องในเรื่องการกินอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์ไว้ 5 ข้อสำคัญ

เทคนิคทาริมฝีปากให้สวยเนี๊ยบ

          ริมฝีปากเป็นสิ่งที่สาวๆ มักเป็นกังวลตลอด บางคนปากลอก ปากแห้งง่าย ริมฝีปากใหญ่ ริมฝีปากเล็ก บางคนถึงขั้นไปปรึกษาหมอให้เจ็บตัวเสียเปล่าๆ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ แค่คุณมีเทคนิคดีๆ เท่านี้ริมฝีปากของคุณก็สวยแล้ว

รีวิวแป้งของ Cute Press

       EVORY BB LIGHT OIL FREE FOUNDATION POWDER SPF 20 PA+++

10 วิธีบริหารจิต เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยอดเยี่ยม

       เรียนรู้วิธีบริหารสมองและจิตใจให้แจ่มใสและเตรียมพร้อมสำหรับท­­­ุกวัน เพื่ออารมณ์ที่สดใสและสมองที่ปลอดโปร่ง

ทรงผมประบ่าวัยรุ่น เทรนด์นี้ชิคเว่อร์

        ทรงผมประบ่าวัยรุ่น ส่องดูสิว่าวัยรุ่นคนดังสมัยนี้เขาจะตัดทรงผมประบ่าสไตล์ไหนกันบ้าง อัพเดทเลย ! จะได้ไม่ตกเทรนด์

7 หมวกกันน็อกวินเทจปี 2015 สวย ๆ ที่นักบิดต้องเลิฟเลย

        หมวกกันน็อกมอเตอร์ไซค์แนววินเทจ ดีไซน์สวย ได้มาตรฐาน ที่น่าหามาใช้ใส่ซิ่งมอเตอร์ไซค์

          

สระผมบ่อยอย่าคิดว่าดี อาจทำให้ผมเสียได้

        สาวๆ ผมยาวส่วนใหญ่มักจะชอบสระผมทุกวัน บางคนเบิ้ลทั้งเช้าและเย็น เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อนไม่ว่าจะทำอะไรจะขยับไปไหนเหงื่อก็ออก แล้วยิ่งถ้าไว้ผมยาวแล้วหละก็จะรู้สึกว่าทั้งคันและเหนียวเหนอะ จึงทำให้ต้องสระผมทุกวัน  แต่จริงๆ แล้วสาวๆ คิดผิดนะคะ

HOW TO ทำคาดผมแบบง่ายๆ แค่บิดเกลียว

       สาวๆ คนไหนอยากจะลองเปลี่ยนทรงผมเป็นสาวหวานน่ารักด้วยการคาดผม แทนการมัดผมรวบหางม้าหรือปล่อยผมยาวสลวยแบบธรรมดาดูบ้าง

เสื้อยืนส์ตัวเก่งใส่อย่างไรให้สวย

        สำหรับ “ยีนส์” ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ก็ไม่มีตกเทรนด์ อาจจะมีแค่เปลี่ยนทรงไปตามสมัยเท่านั้น ไม่ว่าจะเสื้อ กางเกง หรือกระโปรง รับรองว่าสาวๆ ก็จะต้องอยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างแน่นอน

ดีเจพุฒิ กับสตรีทแฟชั่นเท่ๆ

       ตามดูไอเดียการแต่งตัวให้เท่ ในทุกวันแบบ ดีเจพุฒิ พุฒิชัย ผู้ชายที่แต่งตัวได้ดีคนหนึ่งของประเทศไทย

เคล็ดลับ...เลือกเสื้อผ้าเสริมดวงเรื่องงาน ของสาวแต่ละธาตุ !

        มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากคุณสาว ๆ ในการเลือกเครื่องแต่งกายอย่างไรให้เข้ากับดวงชะตาของคนเกิดแต่ละธาตุ ( ดิน น้ำ ลม ไฟ )

DIY : มาทำเคสมือถือลายหินอ่อน ชิคๆ ด้วยยาทาเล็บกัน

       เพื่อนๆ เริ่มเบื่อกับการเลือกซื้อเคสมือถือ ราคาแพ๊งแพงกันหรือยังคะ วันนี้ เรามี DIY การทำเคสมือถือลายหินอ่อนด้วยยาทาเล็บมานำเสนอค่ะ 

วัดม่วง จ.อ่างทอง องค์พระใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

        คุณเคยได้ยินไหมว่า พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก นั้นอยู่ในประเทศไทยและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ? เราขอพาทุกท่านไปสักการะหลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ประดิษฐานอยู่ที่วัดม่วง จังหวัดอ่างทอง

6 วิธีทำน้ำเต้าหู้ สูตรโฮมเมดหลากรส ทำง่ายเพื่อสุขภาพ

        คนรักสุขภาพต้องไม่พลาดกับสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่างน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองสูตรโฮมเมดจัดเต็มถึง 6 แบบ 6 รสชาติ ทำง่ายราคาถูก ทำดื่มเองดีกว่ารสชาติเข้มข้นไม่ใสแจ๋ว มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก หอมกลิ่นถั่วเหลือง ดื่มเพื่อสุขภาพเสริมสร้างร่างกายแข็งแรง

โยคะคนท้อง ท่าง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน

        ขึ้นชื่อว่าการ "ออกกำลังกาย" ย่อมมีประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอนะคะ แม้กระทั่งสาวๆ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ก็สำคัญอย่างยิ่ง

ทำความรู้จัก เอเวอเรสต์ ภูเขาที่สูงที่สุดในโลก

        กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Everest ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มนักปีนเขาที่ต้องการจะพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกอย่าง เอเวอเรสต์ เราจึงจะขอพาไปเที่ยวและทำความรู้จักกับภูเขาลูกนี้กันบ้างค่ะ ไปค้นหากันว่าทำไมนักปีนเขาทั้งหลายถึงอยากไปพิชิตที่ยอดเขาแห่งนี้กันให้ได้สักครั้งในชีวิต

10 ร้าน “ขนมจีนน้ำเงี้ยว“ มาเชียงใหม่ต้องไม่พลาด

        มาเชียงใหม่ยังไงก็ต้องกินขนมจีน โดยเฉพาะน้ำเงี้ยวอันขึ้นชื่อ เพราะทานที่ไหนก็ไม่เข้มข้นถึงใจเท่าที่บ้านเรา

เทคนิคแต่งหน้าสาวผิวดำ แต่งแบบนี้สิดูดีไม่แพ้ใคร

        สาว ๆ ที่เคยน้อยใจตัวเองว่าเกิดมาผิวดำไม่สวย บอกเลยนะคะว่าคุณคิดผิดแล้ว เพราะสาวผิวดำก็สวยมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ยิ่งถ้าแต่งให้ดี ให้เครื่องสำอางช่วยขับผิวมากขึ้น ก็จะยิ่งเผยความสวยออกมามากคูณสองเลยแหละ ว่าแต่ ... สาวผิวดำจะแต่งหน้ายังไงให้ดูดีได้ล่ะ 

กางเกงขาบานสี่ส่วน-ห้าส่วน เทรนด์ฮอตใส่สบายที่มาแรงมาก !

        กางเกงขาบานสี่ส่วน-ห้าส่วน ชั่วโมงนี้เรียกได้ว่ามาแรงไม่แพ้แฟชั่นกางเกงขาม้าเลย แถมยังใส่สบาย แมตช์กับเสื้อผ้าตัวไหนก็เก๋เว่อร์ และถ้าจะฮอตขนาดนี้สาว ๆ อย่างเราจะพลาดได้ยังไง มาอัพเดทกันเลยดีกว่า

blotterazzi by beautyblender ฟองน้ำซับมัน ของสาวๆยุคใหม่

        วันนี้ วาจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ตัวนึงที่เพิ่งได้มาใหม่ แล้วรู้สึกว่า มันค่อนข้างที่จะแปลกๆซักนิดนึง ก็เลยรีบมารีวิวให้ได้อ่านกันค่ะ สิ่งนี้ก็คือ blotterazzi by beautyblender เป็นผลิตภัณฑ์ในเครือ ของบิวตี้เบลนเดอร์นั่นเองค่ะ เห็นชื่อแล้วก็ยัง งงๆ อยู่เนอะ แต่วาจะบอกว่า มันคือ ฟองน้ำที่เอาไว้ซับมัน!

เหตุผลของผู้หญิง ที่เลือกครองตัวเป็นโสด

         ปัจจุบันผู้หญิงเริ่มครองตนเป็น "โสด" มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะด้วยผู้หญิงสมัยนี้มีหน้าที่การงานและการเงินที่มั่นคง จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เธอจะต้องพึ่งพาผู้ชาย วันนี้เราเลยรวบรวมเหตุผลที่ผู้หญิงครองตัวเป็นโสด เพื่อทำให้เห็นว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนเลือกที่จะไม่แต่งงาน 

 

 

อัพเดทรองเท้าผ้าใบผู้ชายออกใหม่ สวยซะจนเหล่าสนีกเกอร์ต้องเลิฟเลย !

        ชวนหนุ่ม ๆ มาอัพเดทเทรนด์รองเท้าผ้าใบงานออกแบบเท่ ๆ ที่เพิ่งปล่อยออกมาได้ไม่นาน ซึ่งแต่ละคู่ล้วนมีดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ชนิดที่สาวกสนีกเกอร์น่าหามาใส่เสริมลุคมากเลยทีเดียว งั้นไปชมรองเท้าผ้าใบที่เราได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้้เลยครับ

รู้ยัง ? หนุ่มผอมสูงแต่งตัวยังไงให้ดูสมส่วนชวนมอง

        เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ที่เกิดมามีรูปร่างสูงโปร่ง น่าจะเคยได้ยินคนบ่นอิจฉาในรูปร่างที่ดูสมบูรณ์แบบมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่เชื่อไหมว่า...เอาเข้าจริงการเลือกเสื้อผ้ามาใส่สำหรับผู้ชายผอมสูงนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะถ้าเลือกไม่ดีก็ยิ่งทำให้ตัวเองดูเก้งก้างเข้าไปใหญ่ ดังนั้นเราเลยหาทางแก้สำหรับหนุ่มร่างโย่งมาฝากกันด้วยล่ะ

เสริมดวงสุขภาพสไตล์คน 12 ราศี

        เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งใกล้ตัวที่เราไม่ควรละเลย และคงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถเสริมดวงสุขภาพตาม 12 ราศีได้ วันนี้มีเรื่องราวดวงสุขภาพของคนทั้ง 12 ราศีมาฝากกัน จะได้เตรียมรับมือทันว่าตัวคุณเสี่ยงต่อโรคภัยชนิดใดบ้าง

DIY: สร้อยคอขวดแก้วจิ๋วสไตล์วินเทจ

        อยากเสนอไอเดียทำสร้อยคอขวดแก้วบ้าง แต่คราวนี้มาในสไตล์วินเทจ หวังว่าเพื่อนๆ ที่ขายเครื่องประดับอยู่แล้วจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ จากพวกเรานะคะ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองทำขายแต่ไม่รู้วิธีทำ โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด!

เคล็ดลับม้วนผมให้เป็นลอนสวยด้วยมะนาว

        คุณเคยจัดแต่งทรงผมเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเพียงเพื่อต้องการให้ผมเป็นลอนสวยแต่ท้ายที่สุดกลับได้แค่ผมแบนลีบไหม? 

7 ทิปส์ฟิตหุ่น อยู่ออฟฟิศก็ลดน้ำหนักได้

        7 ทิปส์ลดน้ำหนักเมื่ออยู่ออฟฟิศ ใครว่าอยู่แต่ที่ทำงานจะไม่มีทางผอมได้ล่ะคะ ? แค่ทำตามนี้หุ่นก็ฟิตได้ไม่ยากเลย

9 จุดชมพระอาทิตย์ตกในไทย มนตร์เสน่ห์อาทิตย์อัสดง

        เคยได้ยินคนพูดกันมานักต่อนักว่า "ไม่มีพระอาทิตย์ตกที่ไหนเหมือนกันบนโลกใบนี้" เพราะแต่ละที่ล้วนแล้วแต่มีความงามและเอกลักษณ์ที่ต่างกัน ทั้งแสง สี เมฆ และทิวทัศน์ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นองค์ประกอบของต้นกำเนิดความงามพระอาทิตย์ยามอัสดง เตรียมตัวให้พร้อม...วันนี้เราได้รวบรวม 9 จุดพระอาทิตย์ตกในเมืองไทย จะมีที่ไหนบ้าง และแต่ละที่มีความสวยงามมากแค่ไหน ตามไปดูกันเลย !!!

23 เมนูอาหารลดน้ำหนัก สูตรไมโครเวฟทำง่าย ลดได้ 8 กิโลกรัม

         ใครไม่อยากอ้วนมาทางนี้ ขอเสิร์ฟ 23 เมนูอาหารลดน้ำหนัก เมนูง่าย ๆ จากไมโครเวฟ ทุกเมนูแคลอรีต่ำเป็นอาหารพื่อสุขภาพทำกินทุกวันพร้อมกับการออกกำลังกายน้ำหนักลดไปเกือบ 8 กิโลกรัม อุปกรณ์ไม่เยอะแค่มีไมโครเวฟเท่านั้น

โรคหลอดเลือดสมองในเด็กแรกเกิด เสี่ยงเสียชีวิต

        โรคหลอดเลือดสมองในเด็กแรกเกิด เกิดกับเด็กผู้ชายมากกว่าเด็กผู้หญิง วันนี้เรามีเกร็ดน่ารู้อาการของโรคหลอดเลือดสมองในเด็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่ในการเฝ้าระวังและหมั่นสังเกตความผิดปกติของลูกน้อย เพราะหากเรารู้อาการเร็วเท่าไรก็จะรักษาลูกน้อยได้ทันเวลาค่ะ อ่านข้อมูลดี ๆ จากนิตยสาร รักลูก กันเลยค่ะ ^^

ใช้ชีวิตช้า ๆ แต่มีสีสันที่ เกาะกีลี อินโดนีเซีย

        หากใครที่กำลังมองหาสถานที่สงบ ๆ ในการพักผ่อน พร้อมกับธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงาม ได้ใกล้ชิดกับหาดทรายขาวเนียนละเอียด และน้ำทะเลสีฟ้าใส...ตามเรามาทางนี้ค่ะ 

8 ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้

        "ตลาดน้ำ" เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่กำลังมาแรง เพราะด้วยคนส่วนใหญ่เริ่มโหยหาความเรียบง่ายและสงบจากวิถีชีวิตริมน้ำ ทั้งยังสร้างความเพลิดเพลินใจในการจับจ่ายซื้อของให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด เพราะแค่ในกรุงเทพฯ ก็มีตลาดน้ำให้เลือกเดินมากมาย วันนี้เราเลยรวบรวมตลาดน้ำในกรุงเทพฯ มาให้เพื่อน ๆ ได้เดินเล่นชิล ๆ แต่จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

7 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว ผิวเนียนใสไม่เสี่ยงอุดตัน

        7 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว แม้ว่าผิวจะแพ้ระคายเคืองง่าย แต่งหน้าไม่ได้เพราะเป็นสิวทุกที ก็ยังใช้แป้ง 7 ตลับนี้ได้แน่นอน

เคล็ดลับเด็ดๆ ลงรองพื้นอย่างไรให้เนียนเด้งหน้าไม่ลอย

        เคล็ดลับเด็ดๆ ลงรองพื้นอย่างไรให้เนียนเด้งหน้าไม่ลอย

คนมีความสุขเขาเป็นอย่างนี้ อยากแฮปปี้แบบเขา ต้องเอาเยี่ยงอย่าง

        สุขภาพจิตดี ๆ สร้างได้ด้วยตัวเราเองนี่แหละ เช่นเดียวกับความสุขที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อสักสตางค์ ไม่เชื่อก็ลองเลียนแบบ 4 นิสัยของคนที่มีความสุขตามนี้ดูสิคะ

ทรงผมหน้าม้าวัยรุ่น อยากวัยรุ่นต้องตัดแบบนี้...

        ทรงผมหน้าม้าวัยรุ่น สาว ๆ คนไหนที่อยากจะสวยแบ๊วตัดผมหน้าม้าแบบวัยรุ่น ถ้าอยากจะรู้ว่าเขาตัดกันยังไง ตามมาดูกันเลย...

นึกอะไรไม่ออกบอก เสื้อเชิ้ตสีขาว ไอเทมสุดเรียบแต่แมทแล้วเก๋

         เสื้อเชิ้ตสีขาวแสนเรียบง่าย ถ้าจะมองว่าเชยแถมยังจืดชืดก็คงไม่ผิดอะไร แต่หากได้นำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับกางเกงหรือกระโปรงสวยๆก็จะเปลี่ยนจากความเรียบง่ายให้กลายเป็นความเก๋ไก๋ได้ทันที 

แฟชั่นลายทหาร

       ลายทหาร หรือ ลายพราง ก็เป็นอีก 1 สไตล์ครับ เดินไปที่ไหน ก็เจอเต็มไปหมด ที่จริง มีคน(ที่ไม่ใช่ทหาร)ใส่มานานแล้วครับ แต่พึ่งมาได้รับความนิยมในช่วงนี้ อาจเป็นเพราะหาซื้อง่าย ประยุกต์ใส่กับอะไรก็ได้ หรือ ที่บ้านบางคนอาจมีอยู่แล้วด้วยซ้ำ แต่การจะใส่ให้ดี และมีสไตล์นี่ซิครับ เป็นเรื่องที่ต้องมาดูกัน

 

DIY ที่คาดผมออกงานทำเองกับมือฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งสวยเด่นไม่ซ้ำใคร

        สาวๆ ถ้าต้องออกงานสักงานหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงบริษัท งานเลี้ยงรุ่น หรืองานวันเกิด ต่างก็ต้องจัดหนักจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แบบว่ายังไงงานวันนั้นคุณก็เด่นสวยเด่นกว่าคนในงานให้ได้ แต่นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมที่เด่นแล้วสาวๆ ก็อย่าลืมองค์ประกอบของทรงผมนะคะ อย่างที่คาดผมฟรุ้งฟริ้งที่ช่วยเพิ่มความสวยความเด่นให้กับคุณได้อีกอย่างหนึ่ง

เที่ยวหน้าหนาวสุดโรแมนติก กับ 14 สถานที่ยอดฮิตในเมืองไทย

         ลมหนาวเริ่มพัดมาให้ได้ชื่นใจกันแล้วค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวสุดโรแมนติกเพื่อไปสวีทกับหวานใจ ก็ต้องมาชมกันทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามี 14 สถานที่สุดโรแมนติกในเมืองไทยต้อนรับหน้าหนาวที่กำลังจะมาเยือนนี้นำมาเสนอ ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นนอกจากจะหนาวเหน็บได้ใจแล้ว ทัศนียภาพรอบข้างก็ยังงดงามมาก ๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่รู้ว่า "หนาวนี้ไปเที่ยวไหนดี" ก็ตามเราไปเก็บข้อมูลกันเลย

6 สูตรผัดไทย เติมสีสันให้เมนูเส้นมีสไตล์ ทำง่ายอร่อยก้องโลก

        เอ่ยชื่อเมนูอาหารชื่อดังของไทย นอกจากต้มยำกุ้งและส้มตำแล้ว อาหารจานเดียวอย่างผัดไทย ก็เด็ดเช่นกัน ทำง่าย ๆ เลือกตามสไตล์ที่ใช่กันได้เลย 

5 เคล็ดลับสอนลูกไม่ให้ดื้อ เอาแต่ใจ

        พ่อแม่หลายคนที่รักลูก  เมื่อลูกเกิดมาก็อยากจะเลี้ยงเขาให้ดีที่สุด  แต่หลายครั้งคงลืมไปว่าเมื่อเราปลูกฝังลูกอย่างไรลูกก็มักจะติดนิสัยที่ได้แบบนั้นมา  และถ้าหากเราเคยตามใจลูกอยู่บ่อยๆ  เขาอยากได้อะไรก็เป็นต้องหามาให้  จะทำให้ลูกยิ่งเสียนิสัย

มัลดีฟส์ ดินแดนสวรรค์กลางมหาสมุทรอินเดีย

       "มัลดีฟส์" มีชื่อเสียงไกลไปทั่วโลก เพราะล้อมรอบด้วยท้องทะเลและท้องฟ้าสีคราม เหมือนดั่งสรวงสรรค์บนมหาสมุทร นั่นแน่! เริ่มอยากเห็นความงดงามของมัลดีฟส์แล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก็ตามเราไปชมความสวยงาม พร้อมกับทำความรู้จักกับ "มัลดีฟส์"เกาะที่ได้รับฉายาว่า...ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย กันเลยดีกว่า 

บุฟเฟ่ต์นานาชาติร้าน Gustoso เพียงท่านละ 470 บาท!!!

         วันนี้ขอเอาใจคนรักบุฟเฟ่ต์ซะหน่อย เพราะเราจะพาทุกท่านไปอิ่มอร่อยแบบสุดคุ้ม ที่ต้องบอกเลยว่าคุ้มจริงๆ ที่ร้าน Gustoso ชั้น 7 ห้างสรรพสินค้า Central World กัน ที่บอกว่าคุ้มมากๆ เพราะ สามารถเลือกอิ่มอร่อยได้กับอาหารบุฟเฟต์มากมาย กว่า 100 เมนู ทั้ง อาหารไทย ยุโรป ญี่ปุ่น ซีฟู้ด Pasta Grill สลัด ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยว พิซซ่า และยังมี ซุปต่างๆ อีกด้วย

วิธีล้างเครื่องสำอางแบบมืออาชีพ เพื่อหน้าใสไร้สิว

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมล้างหน้าและล้างเครื่องสำอางสะอาดดีแล้ว แต่ผิวก็ยังไม่สวยใส ซ้ำยังมีสิวมากวนใจอยู่เสมอด้วย นั่นอาจจะเป็นเพราะสิ่งที่คุณมั่นใจว่าสะอาดแล้ว ไม่เป็นอย่างที่คิดน่ะสิ เพราะการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดใสไกลปัญหาผิว ต้องล้างตามวิธีนี้ที่เรานำมาฝากค่ะ

10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นสาวบ้าเครื่องสำอาง

        10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณบ้าเครื่องสำอาง ลองเช็กดูสิว่ามีอะไรที่ตรงกับชีวิตจริงของคุณบ้างจ๊ะ ...

6 เคล็ดลับ รักษาความสัมพันธ์ให้ยืดยาว

         กว่าจะได้เจอกัน กว่าจะได้รักกัน กว่าจะได้คบกัน ดูเหมือนเป็นเรื่องยากเย็น แต่สิ่งที่ยากกว่ากลับอยู่ที่ว่าเราจะรักษาความสัมพันธ์นั้นอย่างไรให้นานที่สุด จนบางคู่ก็เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกกันอยู่หลายรอบ จำไว้ว่าเราต้องพยายามมองปัญหาในแง่บวกเสมอ เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาเลวร้ายไปให้ได้ 

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้าใหญ่ ตัดแบบไหนแล้วรอด !!

        ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้าใหญ่ รวมแบบทรงผมเก๋ ๆ สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าใหญ่ ถ้าอยากจะรู้ว่าตัดผมสั้นแบบไหนแล้วจะดูดี มาดูคำตอบกันเลย

7 กระเป๋าติดจักรยานดีไซน์สวยเท่ สำหรับนักปั่นสายทัวร์ริ่ง

        รวมกระเป๋าติดจักรยานทัวร์ริ่ง งานออกแบบสวยเนี้ยบ มีความทนทาน จุของได้เยอะ

เทรนด์แฟชั่น 2015 เสื้อผ้า 7 สีที่หนาวนี้ต้องมีให้ได้ !

         เทรนด์แฟชั่น 2015 รู้ยังว่าหน้าหนาวนี้ เสื้อผ้า 7 สีสวย ๆ เหล่านี้แหละที่ต้องมีเอาไว้ ไม่งั้นใคร ๆ จะหาว่าเอาท์นะขอบอก

5 เคล็ดลับฟิตหุ่นสไตล์ชมพู่ อารยา อยากหุ่นสวยเหมือนดาราต้องทำตาม

       ลดน้ำหนัก สไตล์คนดังอย่างสาวชมพู่ อารยา เธอมีเคล็ดลับฟิตหุ่นอย่างไรให้ยังคงเป๊ะในวัย 30 เรื่องแบบนี้ต้องตามไปดู
 

10 เส้นทางดอกไม้หน้าหนาว ที่นักเดินทางต้องไปสัมผัส

        ถ้าพูดถึงดอกไม้หน้าหนาว หลาย ๆ คนคงนึกถึงแต่เจ้าพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย แต่มันไม่ได้มีแค่นั้น ยังมีดอกไม้อีกหลายเส้นทาง อีกหลากชนิด กำลังรอเหล่านักเดินทางไปสัมผัสด้วยตา เก็บภาพด้วยความประทับใจ และอย่าลืมว่าห้ามเด็ดนะครับ เพื่อเป็นการเคารพและรักษากฎของธรรมชาติ พวกเขาจะได้อยู่ให้เราดูไปอีกนาน

[รีวิวจัดหนัก] เปลี่ยนหนุ่มหน้าผีเป็นเกาหลีสไตล์ ด้วย AOM Ultra Soft Facial Cleansing Brush

         ห่างหายไปสักพักใหญ่ๆ สำหรับการรีวิวไอเท็มทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้ Konnie เลยจัดมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันสัก 1 ชิ้นแบบจัดหนักจัดเต็ม กับอุปกรณ์ตัวช่วยเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกของสาวๆ และหนุ่มๆ นั่นคือเจ้า AOM Ultra Soft Facial Cleansing Brush แปรงทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อความกระจ่างใสในขั้นตอนเดียวนั่นเอง

2 สูตรอาหารเช้าเมนูไข่ มัฟฟินไข่ โทสต์ไข่ ยิ่งดูยิ่งหิว

         อาหารเช้า เมนูไข่ เสิร์ฟ 2 สูตรความอร่อย มัฟฟินไข่และโทสต์ไข่ ทำง่ายหอมอร่อย ทำเตรียมไว้กลางคืนตื่นเช้ามาก็อุ่นกิน ประหยัดเวลา

เที่ยว Chianti เมืองแห่งไร่องุ่นสุดโรแมนติก

         ประเทศอิตาลี เพชรเม็ดงามแห่งยุโรป ประเทศในฝันของใครหลายคน ด้วยประเทศแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งในเรื่องวัฒนธรรม ผู้คน บ้านเมือง ธรรมชาติ ภูมิประเทศ อาหาร ฯลฯ รวมไปถึงเครื่องดื่มอย่างไวน์ ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งผลิตไวน์คุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยทีเดียว ภาพของไร่องุ่นท่ามกลางภูเขาจึงเป็นหนึ่งภาพที่เราคุ้นเคยสำหรับการนึกถึงประเทศอิตาลี และแคว้นที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านของไวน์อิตาลี ก็คือเมือง Chianti (เคียนติ) แคว้นทัสคานี (Tuscany) ซึ่งมีบรรยากาศของไร่องุ่นที่โดดเด่นมาก

10 อันดับ อาหารไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ

        เป็นที่รู้กันทั่วไปว่าอาหารไทยคือแรงกระตุ้นสำคัญให้ชาวต่างชาติอยากมาเที่ยวเมืองไทยซ้ำแล้วซ้ำอีก เนื่องจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และความอร่อยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก 10 สุดยอดอาหารไทยที่ชาวต่างชาติคลั่งไคล้เป็นพิเศษ

แต่งหน้าเบาๆ สไตล์สาววัยใส อัพลุคน่ารักแบบธรรมชาติ

        สำหรับสาววัยใส ที่กำลังคิดจะหัดแต่งหน้า เราขอแนะนำให้เลือกการแต่งหน้าแบบใสๆ เป็นธรรมชาติดีกว่า เพราะการแต่งหน้าแบบนี้จะให้คุณดูน่ารัก สดใส และดูไร้เดียงสาสมวัยมากทีเดียว แต่จะมีวิธีในการแต่งหน้าอย่างไรนั่นเอง เราไปดูกันเลย

เลี่ยงน้ำมันทอดซ้ำ ลดก่อ คอเลสเตอรอล

         นักวิชาการแนะบริโภคน้ำมันให้เหมาะผู้หญิงไม่เกิน 5 ช้อนชาต่อวัน ชายไม่เกิน 7 ช้อนชาต่อวันเลี่ยงไขมันจากสัตว์ เหตุก่อคอเลสเตอรอล ควรหลีกเลี่ยงไม่ซื้ออาหารทอดจากร้านค้าที่ใช้น้ำมันซ้ำ สังเกตหลังการบริโภคเกิดการระคายคอ จะเป็นน้ำมันทอดซ้ำ เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง

ลิปมันยี่ห้อไหนดี ต้อง 10 ตัวนี้ ทาแล้วสยบปัญหาปากลอกได้

          ลิปมันยี่ห้อไหนดี​ ขอแนะนำ 10 แท่งนี้เลย ทาแล้วปากนุ่มชุ่มชื้นขั้นสุด ใครปากแห้งแตกบ่อย ๆ บอกเลยน่าลองมาก

หลังจากเปลี่ยนสีผม ผมเสียมากจะทำอย่างไรดี ใครก็ได้ช่วยที!!!

        สำหรับสาวๆ แล้วนอกจากเรื่องทรงผมแล้วเรื่องของสีผมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญ บางคนเปลี่ยนสีผมบ่อยมากเดือนละสีไม่รู้ว่ายังสีที่ชอบไม่ได้หรือเพราะเป็นคนเบื่อง่ายไม่ชอบความจำเจต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ตลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่าไม่ว่าคุณจะชอบเปลี่ยนสีผมบ่อยเพราะสาเหตุอะไรก็ตาม มันเป็นการทำร้ายเส้นผมของโดยที่ไม่รู้ตัว

HairMax ชุดหวีเลเซอร์ เครื่องมือแพทย์แบบ Home Used (ใช้เองที่บ้าน) เพียงยี่ห้อเดียวในโลก

HairMax เป็นเครื่องมือแพทย์แบบ Home Used (ใช้เองที่บ้าน) เพียงยี่ห้อเดียวในโลก ที่ได้รับการรับรองจาก US FDA ว่าสามารถช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม ลดผมร่วง อาการผมบาง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังได้รับการพิสูนจ์แล้วว่าเห็นผลจริงมากกว่า 90% ของผู้ใช้ กลับมามีผมใหม่ 

10 สุดยอดแบรนด์แว่นกันแดดผู้ชายเน้นดีไซน์เท่ ๆ โดนใจหนุ่ม ๆ

        รวมแบรนด์แว่นกันแดดสำหรับผู้ชายจากหลากแบรนด์ชั้นนำ เน้นงานออกแบบสวยหรู ช่วยเสริมลุคให้ดูหล่อเฟี้ยวได้ทันตา 

แต่งตัวอย่างไรให้ดูดี กับ 8 ทริคง่าย ๆ ที่ผู้ชายควรรู้

        รวมเคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดี สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากมีลุคที่ดูปัง สะกดทุกสายตา

กางเกงยีนส์ 7 แบบที่ผู้หญิงควรมี ใส่คุ้มจนเปื่อยกันไปข้าง !

          กางเกงยีนส์ 7 แบบที่ผู้หญิงควรมี แต่ละตัวมีติดตู้ไว้แล้วคุ้มค่าแน่นอน เพราะมันใส่ได้ทุกที่ทุกสถานการณ์จริง ๆ จ้า

เคล็ดลับ “เงินก้นถุง” เรียกเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ ตามปีเกิด

มีเทคนิคการเก็บ “เงินก้นถุง” ตามปีเกิดนักษัตรไทย เพื่อช่วยเรียกทรัพย์ เป็นโชคลาภเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ

DIY: แม่เหล็กติดตู้เย็นจากรูปถ่าย Instagram

        พวกเราขอชวนสาวก Instagram หยิบเอารูปถ่ายสุดโปรดมาทำ DIY เป็นแม่เหล็กติดตู้เย็นสุดเก๋เพื่อโชว์ผลงานและความทรงจำของเรา ไม่ว่าใครจะเปิด-ปิดตู้เย็นก็ต้องแอบอมยิ้มทุกครั้งที่ได้เห็นรูปถ่ายสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปสุดฮาตอนไปทะเลกับเพื่อน รูปตลกๆ ของน้องแมวตัวแสบ หรือรูปถ่ายครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตากับคุณพ่อคุณแม่ แต่ก่อนอื่น ต้องไปเคลียร์เอาแม่เหล็กติดตู้เย็นอันเก่าๆ ออกก่อนนะ และก็ลงมือ DIY กันได้เลย!

เที่ยวบุรีรัมย์ ท่องดินแดนเพชรเม็ดงามแห่งอีสานใต้

          เมื่อเอ่ยถึงบุรีรัมย์หลายคนคงนึกไม่ออกว่า "บุรีรัมย์" มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ? ครั้งเราจะพามุ่งหน้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นอีกหนึ่งทริปที่เราจะได้เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจต่าง ๆ ในจังหวัด แต่บุรีรัมย์จะมีของดีของเด็ดอะไรซ่อนอยู่บ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

ยกใจให้จีน กับ 15 สถานที่ท่องเที่ยวแสนสวยสุดน่าทึ่ง

        สถานที่สุดอัศจรรย์ในประเทศจีน ที่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องไปเที่ยวจีนกันให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งสถานที่ที่ว่านี้จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปอึ้งและทึ่งกับเรากันเลยค่ะ

20 เมนูลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

        ปรับเปลี่ยนอาหารการกินซะใหม่ ที่สำคัญมื้อเย็นไม่จำเป็นต้องงดเลย เพราะยิ่งงดเราก็ยิ่งอยากกินหิวมากกว่าเดิม พอได้กินก็จะจัดหนักกินทีละเยอะๆ เรามาเริ่มจากการกินอาหารมื้อเย็น คือ ต้องกินแบบพอเพียง ไม่ต้องจัดหนักจัดเต็ม มาดูรายการ เมนูลดน้ำหนัก สำหรับ มื้อเย็น ที่กินแล้วรับรองไม่อ้วน!!

ครรภ์เป็นพิษ ภัยร้ายใกล้ตัวแม่ท้อง

        “ครรภ์เป็นพิษ” เป็นภาวะแทรกซ้อนที่ผิดปกติที่สามารถพบได้ในคุณแม่ตั้งครรภ์ ซึ่งมีอยู่ 3 อาการที่เกิดร่วมกัน นั่นคือ อาการบวม ความดันโลหิตสูง และโปรตีนในปัสสาวะ ซึ่งภาวะครรภ์เป็นพิษอาจเกิดแทรกซ้อนขึ้นได้ในระยะการตั้งครรรภ์ในไตรมาสที่ 2 และ 3

เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ ที่แม้ไม่ใช่มือโปรก็ทำได้

         เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ เพื่อที่สวยเนียนไร้ที่ติ บอกเลยถ้ามันจะง่ายขนาดนี้ ไม่ต้องเป็นระดับมือโปรแต่งหน้าก็ทำได้สบาย ๆ 

“อย่าลืมฉัน“ ร้านอาหารทะเลหลักร้อย ที่คุ้มเกินคุ้ม

        ชื่อร้าน "อย่าลืมฉัน" แต่ไม่มีใครลืมร้านนี้ลงอย่างแน่นอนค่ะ เพราะอาหารทะเลของที่นี่เค้าถูกและดี ยังนั่งนึกอยู่ว่าขายได้ยังไงราคาเท่านี้..

เหล่าบิวตี้ไอเท็มจำเป็นสุดๆ ที่ต้องพกเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด!

        ไปเที่ยวต่างจังหวัดทั้งที ก็ต้องแบกพร็อพ ทั้งเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่แบบจัดเต็ม จนไม่เหลือที่ว่างให้กับเครื่องสำอางและสกินแคร์เลย แถมยังเลือกไม่ถูกอีกว่าจะเอาอะไรไปบ้างนะ มันเยอะไปหมด

3 ขั้นตอนคืนผมสวย สาวผมบางทำยังไงให้หนา?!

         สาวๆ ที่ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาว หรือผมทำสี ก็ต้องอยากมีเส้นผม ที่ดูหนาและเส้นผมแข็งแรงกันทุกคน แต่บางครั้ง ถึงแม้เราจะไม่ทำสีผมนะคะ แต่เส้นผม ที่ขาดสารอาหารสำหรับผมไป ก็จะทำให้เส้นผมอ่อนแอ จนขาดหลุดร่วง จนผมบางก็ได้เหมือนกัน
ปัญหามาล่ะค่ะ ทีนี้ …

7 เทคนิคหัวเราะบำบัดกาย เสริมใจ รักษาโรคได้ด้วยนะ !

         วิธีคลายเครียดแบบง่าย ๆ แค่อ้าปากให้กว้าง ๆ แล้วหัวเราะออกมาดัง ๆ สุขภาพใจและกายก็เปี่ยมสุขไปทั้งวัน แต่ถ้าทำไม่ได้ ก็มาฝึกหัวเราะบำบัดไปด้วยกัน แถมช่วยรักษาโรคได้ด้วย

เกล้าผมทำมวยต่ำแบบง่ายๆ แค่มัดแล้วม้วนเก็บ

        สาวๆ ที่กำลังจะออกงานหรือกำลังคิดหาทรงผมสวยๆ เรียบร้อย ทำง่ายๆ  ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเข้าร้านเสริมสวย

7 วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย เปลี่ยนลุคให้ดูหล่อเนี้ยบได้ในพริบตา

        รวมเทคนิคการพับแขนเสื้อเชิ้ตด้วยวิธีง่าย ๆ สำหรับผู้ชายที่อยากเสริมลุคให้ดูเป๊ะ

ถุงน่องลายเก๋ ๆ อัพเดทแฟชั่นสุดชิค ! รับหน้าหนาว

         ถุงน่องลายเก๋ ๆ รับหน้าหนาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาถุงน่องลายเก๋ ๆ ใส่รับลมหนาวในปีนี้กันอยู่ วันนี้มีแฟชั่นถุงน่องลายใหม่ ๆ มาให้อัพเดทกันเพียบเลยค่ะ

เทรนด์ 8 สไตล์หนุ่ม รับปี 2016

        ถ้าจะพูดถึงสไตล์ของหนุ่ม ๆ พอจะนึกกันออกไหมว่า มีสไตล์และลุคแบบไหนกันบ้าง ถ้านึกไม่ออกวันนี้เราขออาสารวบรวมสไตล์หนุ่มฮอต ๆ แบบที่สาว ๆ หลงแน่นอนมาฝากกัน และอย่าลืมสำรวจตัวเองกันละว่า ตัวเราเองนั้นเป็นหนุ่มสไตล์แบบไหน ? ว่าแล้วมาเริ่มสำรวจกันเลยดีกว่า

DIY : พวงกุญแจผลไม้จากดินปั้น

        เห็นงาน DIY ที่เป็นรูปผลไม้ทีไร กระโจนเข้าใส่ทุกที เพราะน่ารักแถมยังเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ นำไปทำขายได้ด้วย โดยคราวนี้มาในรูปแบบของพวงกุญแจดินปั้น ของขวัญและของที่ระลึกน่ารักซึ่งไม่มีวันตกยุค ล้างไม้ล้างมือแล้วลงมือปั้นดินกันเถอะค่ะ นานๆ ทีจะได้กลับไปเป็นเด็กน้อยที่เคยปั้นดินน้ำมันอีกครั้ง สนุกออกจะตายไป!

สวยอลังการ...ดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งลพบุรี

         สำหรับการได้ไปยลโฉมความสวยงามของท้องทุ่งทานตะวันหลายจังหวัดในภาคกลาง วันนี้เราเลยถือโอกาสดีมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชมทุ่งทานตะวันแบบเต็มอิ่มกันถึง 2 ที่ใหญ่ ๆ กับ "ทุ่งทานตะวันบ้านหนองข่อย" ตำบลหนองแขม และ "ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง" ในอำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี นั่นเองค่ะ

ห้ามพลาด ! 10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลกปี 2016

          ใครที่วางแผนการท่องเที่ยวในปี 2015 ไม่ทัน ก็มาเริ่มต้นกันใหม่ค่ะ และถ้ายังไม่คิดไม่ออกงั้นลองมาดูทางนี้

อาหารที่เชื่อว่ากินแล้วผอม..จริงๆอาจไม่ใช่!!

        สาวที่ไดเอตอยู่ มักจะเลือกรับประทานอาหารที่ให้แคลอรี่น้อยๆ จึงมักที่จะเลือกรับประทานอาหารประเภทผักและผลไม้ หรืออาหารอื่นที่คิดว่าทานแล้วจะไม่อ้วน แต่มีอาหารบางประเภทที่ทำให้พวกเราเข้าใจผิด และหลงทานมันตั้งนาน แต่ทำไมน้ำหนักก็ไม่ลดลงสักที

อย่าเฉย...เมื่อชา ภัยเงียบที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องระวัง

        "โรคชาปลายประสาทอักเสบ" เป็นอาการแทรกซ้อนที่ผู้ป่วยเบาหวานต้องระวัง มักจะพบในผู้สูงอายุ บุคคลทั่วไปที่ไม่เป็นเบาหวานก็พบได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้มีสาเหตุจากการติดเชื้อ

กระดาษซับมัน 1 แผ่น สามารถสำรวจชนิดของ ผิวหน้า ได้ด้วยนะ!

     เราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าผิวหน้าของเราควรเลือกใช้เครื่องสำอางสูตรไหนดี และในวันนี้เราก็มีวิธีสำหรับการเช็คชนิดผิวหน้าของเราด้วยกระดาษซับมันเพียงแค่แผ่นดียวเท่านั้น!

HOW TO เกล้าผมครึ่งศีรษะแบบง่ายๆ แค่ถักเปีย

        “เกล้าผมครึ่งศีรษะแบบง่ายๆ แค่ถักเปีย” ทรงนี้รับรองว่าง่ายจริงๆ แถมประหยัดเวลาสวยดูดีเรียบร้อยเหมาะกับทั้งวันทำงานและวันที่ต้องออกงานกลางคืน มาดูกันคะว่าทรงนี้จะสวยแค่ไหน

8 รองเท้าผ้าใบผู้ชายรุ่นใหม่ ดีไซน์สวยเฉียบโดนใจชาวสนีกเกอร์

        นับว่ารองเท้าผ้าใบเป็นไอเทมคู่กายของผู้ชายส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะช่วยปรับลุคให้ดูดีได้ไม่ยาก แต่ก็มีรองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมายจนถึงกับเลือกไม่ถูกว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับตัวเอง วันนี้เราจึงชวนหนุ่ม ๆ มาอัพเดทรองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่กันครับ ไปดูเลยว่ามีคู่ไหนสวยโดนใจกันบ้าง

เสื้อคอเต่า อัพเดทแฟชั่นสุคชิค รับหน้าหนาว 2015

         เสื้อคอเต่า ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าแฟชั่นชิค ๆ กำลังจะกลับมาแรง งานนี้สาว ๆ อย่างเราจะพลาดได้ยังไง ตามมาอัพเดทแฟชั่นสวย ๆ กันเลย

แฟชั่นผู้ชาย 2016 เทรนด์การแต่งตัวสุดปัง เพื่อผู้ชายสายแฟชั่น

         แฟชั่นผู้ชายที่น่าจับตามองปี 2016 ชวนหนุ่ม ๆ อัพลุคให้ดูมีสไตล์ด้วยไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า

DIY : ไฟราวปิงปองหลากสี

        ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ เพื่อนๆ หลายคนอาจกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้าน สถานที่จัดงานปาร์ตี้ หรือกระทั่งต้นคริสต์มาสอยู่ใช่มั้ยล่ะ

ออกกำลังกายให้ผอม หุ่นดี ทำได้แบบนี้ไม่มีคำว่าโทรม

          ออกกำลังกายลดน้ำหนักนั้นดีอยู่แล้ว แต่ถ้าทำผิดวิธีหรือเร่งรีบมากไป ความเหนื่อยล้าอ่อนเพลียจะมาเยือนแทน

12 วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม สาว ๆ รู้ครบยัง ?


          มะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับต้น ๆ ที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยมานับไม่ถ้วน วันนี้สาว ๆ ควรมารู้วิธีลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมไว้ก่อนค่ะ

1 ธันวาคม วันเอดส์โลก

        ในวันที่ 1 ธันวาคมของทุกปี องค์การสหประชาชาติกำหนดให้เป็นวันเอดส์โลก ซึ่งถือเป็นโอกาสที่หน่วยงานต่างๆ จะได้รณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคเอดส์ แต่ว่าอีกด้านหนึ่งของสังคมยังมีทัศนะหรือความเข้าใจผิด ในเรื่องการติดเชื้อและการเลือกปฏิบัติต่อผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี

ร่างกายผอมเพรียวด้วย 6 เครื่องดื่มสลายพุง

        มาดูกันว่าเครื่องดื่มที่ช่วยสลายพุง มีอะไรกันบ้าง

Howto แต่งหน้า สวยแกลม สะกดทุกสายตา รับปีใหม่แบบไม่มีพลาด

        เผลอแป๊บเดียวช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีก็เวียนมาให้สาวๆ อย่างเราได้คึกคักสดใสรับเทศกาลกันอีกครั้ง ทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ และอีกหลายๆ งานอีเวนท์ ที่เหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้า และขาปาร์ตี้อย่างเราห้ามพลาด

10 วิธีคลายเครียดให้หมดไป ภายในไม่กี่นาที

         วิธีคลายเครียดโดยไม่ต้องใช้ยาคลายเครียด แต่กำราบโรคเครียดได้อยู่หมัดเพียงเสี้ยวนาที

HeLi-on แบตเตอรี่สำรองรุ่นใหม่ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ชาร์จได้ทุกเวลา

        หากพูดถึงแบตเตอรี่สำรองทั่วไปแล้ว หลายคนย่อมนึกถึงเครื่องชาร์จที่ต้องอาศัยไฟบ้าน พอพลังงานหมด ก็ไม่สามารถชาร์จต่อได้ ซึ่งอาจเป็นปัญหาที่เกิดประจำสำหรับบางคน วันนี้เราจึงหยิบเครื่องชาร์จแบตเตอรี่สำรองรุ่นใหม่มาแนะนำด้วย รับรองว่าโดนใจคนใช้สมาร์ทโฟนแน่นอน

แฟชั่นหมวกไหมพรม ไอเทมอุ่น ๆ สุดฮิป พร้อมเคล็ดลับใส่ให้เก๋ !

        แฟชั่นหมวกไหมพรม ไอเทมอุ่น ๆ สุดฮิปที่น่าหยิบมาใส่ต้อนรับหน้าหนาว แต่ถ้าอยากใส่ให้เก๋ต้องมาดูเคล็ดลับกันหน่อยแล้ว ^_^

หุ่นดี สลายพุงง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายท่าเดียวเป๊ะ!

        ท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน ท่าเดียว หมั่นทำทุกวัน มาฝากสาวๆ กัน มาเริ่มทำพร้อมๆ กันเลย

ตามมาส่อง 10 คุณพ่อยังหนุ่ม กับแฟชั่นสุดเท่ สุดเฟี้ยว

         แวะมาชมแฟชั่นเท่ๆ สุดเฟี้ยวของ คุณพ่อยังหนุ่ม 10 คนที่เรารวบรวมมาฝากกันก่อนสักนิด บางคนลูกหนึ่ง บางคนลูกสอง ก็ยังแต่งตัวได้เท่ มีสไตล์เรียกว่าถึงแม้จะควบตำแหน่งเป็นคุณพ่อแล้วแต่ว่าก็ยังดูหนุ่ม ไม่แพ้วัยรุ่นนะจ๊ะ เกริ่นมาซะขนาดนี้อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าคุณพ่อยังหนุ่ม 10 คนนี้มีใครบ้าง ว่าแล้วจะรออะไรไปดูกันเลยสิจ๊ะ

เจ็บคอ อย่าโทษแต่หวัด เพราะอาจส่อถึงโรคต่าง ๆ อีกเพียบ !

          เจ็บคอ อาการที่ไม่ได้มีสาเหตุมาจากหวัดเพียงอย่างเดียว เพราะอาการเจ็บคออาจเป็นสัญญาณถึงอาการเบื้องต้นของโรคต่าง ๆ ที่กำลังมาเยือน !

แต่งหน้าให้ดูแพง แค่มี 8 ไอเทมนี้ไว้ ช่วยอัพลุคให้สวยหรูขึ้นได้

        แต่งหน้าให้ดูแพง ต้องมี 8 ไอเทมนี้ไว้ข้างกาย จะช่วยอัพลุคให้หรูระยิบขึ้นได้ในพริบตา อ๊ะ ... คุณมีครบแล้วหรือยังจ๊ะ ?

นี่คือสิ่งที่ควรทำในวันนี้ ถ้าเมื่อคืนนอนไม่หลับหนักมาก !

         นอนไม่หลับหนักมาก จนเช้านี้แทบไม่อยากตื่น ถ้าเมื่อคืนนอนไม่หลับแบบนี้ เช้าขึ้นมาก็ต้องลองวิธีแก้ง่วง เติมความสดชื่นให้ตัวเองตื่นเต็มตา

ใครผมร่วงฟังทางนี้คะ ตำลึงริมรั้วช่วยคุณได้

         ใครที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงฟังทางนี้คะเราช่วยคุณได้

แต่งกายอำพรางแขน ใส่ยังไงให้ดูดี พร้อมจัดเต็ม ! แฟชั่นเซตสวย ๆ

         แต่งกายอำพรางแขน จะต้องใส่ยังไงถึงจะดูดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับ พร้อมแฟชั่นสำหรับคนแขนใหญ่มาฝากกันแล้วค่ะ

โยเกิร์ต ช่วยให้รักแร้ขาวได้จริงหรือ ?

          โยเกิร์ต ใคร ๆ ก็ว่าช่วยให้รักแร้ขาวได้ เรื่องนี้จะจริงแท้แค่ไหน ? วันนรี้เรามีคำตอบ...

รวม 15 วัดทั่วไทย ทำบุญอิ่มใจต้อนรับปีใหม่ 2559

         ในช่วงปลายปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ 2559 หลาย ๆ คนอยากจะเริ่มต้นทำสิ่งที่ดี ๆ ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง พร้อมทั้งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตด้วยการไปทำบุญ กราบไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เราขอทำดีรวบรวม 15 วัดทั่วไทย ที่น่าไปทำบุญในช่วงปีใหม่มาฝากกันค่ะ ซึ่งก็มีทั้งวัดในกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล รวมทั้งวัดในจังหวัดต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เป็นที่เที่ยววันหยุดที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ จะมีวัดไหนบ้าง ตามเราไปเที่ยวทำบุญกันเลย

วิธีง่าย ๆ ทำก้อนน้ำแข็งจากดอกไม้ แสนสวย

         เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มได้ไม่น้อยเลยนะคะ สำหรับก้อนน้ำแข็งสวย ๆ ที่ทำมาจากดอกไม้ หรือผลไม้ชนิดต่าง ๆ ไอเดียของทานเล่นเก๋ ๆ แถมวิธีทำก็ทำได้ง่ายอีกด้วยนะคะ ลองทำกันดูค่ะ

แม่ท้องลดอาการท้องผูก ได้ด้วยอาหาร

         อาการท้องผูกในแม่ท้องเป็นเรื่องปกติ เพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป มีเกร็ดน่ารู้ มาแนะนำคุณแม่ท้องที่มีอาการท้องผูก ด้วยการปรับเปลี่ยนการกินอาหารอย่างเหมาะสมจะช่วยให้คุณแม่ไม่รู้สึกอึดอัดและสบายท้อง

10 ภูมิภาคที่น่าเที่ยวที่สุดในโลกปี 2016

        การท่องเที่ยวถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เพราะฉะนั้นในปีที่ผ่านมาใครที่มัวแต่ทำงานจนไม่มีเวลาพักผ่อน ก็ควรวางแผนเพื่อไปเที่ยวกันได้แล้วค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีไอเดียดี ๆ มานำเสนอ  10 ภูมิภาคที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก  ซึ่งแต่ละสถานที่ในลิสต์ก็ล้วนแต่น่าสนใจทั้งสิ้น จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

หนาวนี้ ผิวต้องสวย

         ลมหนาวเริ่มมาเยือนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ฤดูหนาว ฤดูกาลที่หลายคนรอคอยที่จะได้สวมใส่เสื้อผ้าสวยๆ พร็อพงามๆ กันเสียที แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจมองข้ามและละเลยไป จนทำให้คุณสวยไม่สมบูรณ์แบบในฤดูหนาวนั่นก็คือ การไม่เอาใจใส่ในการดูแลและบำรุงผิวพรรณนั่นเอง

5 เคล็ดลับขจัดรังแคตัวร้ายที่มาพร้อมลมหนาว หาได้ง่ายๆ ในห้องครัว

         เข้าเดือนธันวาคมแล้ว แต่หลายๆ คนก็บ่นกันตลอดว่าอากาศของเมืองไทยเราก็ยังไม่ค่อยหนาวเย็นสักเท่าไหร่ แต่สองสามวันมานี้ เริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาวเบาๆ แล้วเหมือนกันนะ ถึงแม้จะอยากสัมผัสอากาศหนาวๆ สักแค่ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่อยากให้มาพร้อมกับอากาศหนาวเลยก็คือ “รังแค” เพราะนอกจากจะทำร้ายหนังศรีษะเราแล้ว ยังเป็นอะไรที่รำคาญมากด้วย วันนี้เรามีตัวช่วยขจัดรังแคที่หาได้จากห้องครัวมาฝาก ตามไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

10 สุดยอดอาหาร ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

          อาหารลดน้ำตาล​ในเลือด ดีทั้งสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวาน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เรียกได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคน

ไม่ใช่ฟรีแลนซ์ก็อาจเครียดง่าย หาหมอได้เหมือนกัน

          ความเครียดจากการทำงาน ที่คนวัยทำงานทุกคนล้วนต้องเจอ แล้วเราจะจัดการความเครียดจากงานได้ยังไงกันล่ะ
 

10 ลิปสติกสีดาร์กยอดฮิตของสาวมั่นตัวแม่

          10 ลิปสติกสีดาร์ก ยอดฮิตของสาวมั่นตัวแม่ แต่ละแท่งสีเริดบาดทรวงขนาดนี้ ปาดทีเดียวก็รู้เรื่องเลย !

ผ้าพันคอไหมพรม ไอเทมสวยเก๋รับลมหนาว

          ผ้าพันคอไหมพรม ไอเทมสุกชิครับลมหนาวที่สาว ๆ หลายคนต้องมี และบางคน... ก็มีมากกว่าหนึ่งผืนด้วยซ้ำ (จริงไหม)

เทรนด์สีเสื้อผ้าผู้ชาย 2016 สีไหนมาแรงแซงทางโค้งมาดูกัน !

         จับตามองแฟชั่นสีเสื้อผ้าผู้ชายสุดอินเทรนด์ปี 2016 โทนสีไหนที่คนรักการแต่งตัว น่าเตรียมมาใส่เสริมหล่อ

DIY : ตกแต่งปกสมุดโน้ตและกระดาษห่อของขวัญง่ายๆ ด้วยปากกาแท่งเดียว!

         บางทีเราก็ไม่ได้อยากได้สมุดโน้ตหน้าตาซ้ำซากเดิมๆ หรอกนะ แต่เพราะมันมีขายอยู่ไม่กี่แบบ เราก็เลยไม่ค่อยมีทางเลือกเท่าไร แต่หลังจากนี้มันจะเปลี่ยนไป เพราะเราจะมา DIY ทำหน้าปกสมุดเอง ให้เก๋ ให้โดนใจกันแบบสุดๆ ไปเลย แถมยังนำไปใช้กับกระดาษห่อของขวัญได้ด้วยนะคะ จะได้เข้าเซตกัน จะทำทั้งที่ ก็ต้องทำให้สุดๆ ไปเลยค่ะ

7 เมนูเมี่ยงลดน้ำหนัก คืนหุ่นสวยได้สุขภาพ อร่อยพอดีคำ

         ใครอยากผอมเชิญพบกับวิธีทำเมี่ยง 7 สูตร กินเป็นอาหารลดน้ำหนักได้ และยังเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มาพร้อมผักสดและน้ำจิ้มรสเด็ด สาว ๆ ที่ไดเอตอยากให้ลอง อร่อยพอดีคำ

ไขมันในเส้นเลือดสูง ทำร้ายหลอดเลือด

          ปัจจุบัน คนไทยเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดสมอง หรือพิการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต สูงขึ้นทุกๆ ปี ปัจจัยเสี่ยงสำคัญของโรคนี้ ได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคไขมันในเส้นเลือดสูง การสูบบหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ 

แต่งหน้าปาร์ตี้ปีใหม่ ให้โดดเด่นแบบไม่จำเป็นต้องเขียวแดง

วันนี้อีฟมาทำ How to ในลุคไปปาร์ตี้ Christmas , New Year กันนะคะ จริงๆแล้วเราไม่จำเป็นต้องแต่งสีเขียว-แดงก็ได้ค่ะ หยิบสีอื่นๆมาเล่นบ้างก็สนุกดีเอาให้เข้ากับเรา ก็พยายามเลือกสีสันให้สดใสเข้าไว้นะคะ เผื่อใครปากแดงมา เราจะได้ไม่แพ้ ฮ่าๆๆๆ  ไปดูกันเลยดีกว่า ^^

อาหารใส่กล่องโฟม เสี่ยงสารก่อมะเร็งถึง 6 เท่า

          กล่องโฟม เป็นอุปกรณ์ใส่อาหารที่สะดวกทั้งสำหรับผู้ค้าและผู้ซื้อ เนื่องจากสามารถเปิดรับประทานได้ทันที เป็นอุปกรณ์ที่มีฝาปิดเรียบร้อย แต่รู้หรือไม่ว่า ในความสะดวกก็มีความอันตรายแฝงอยู่ด้วย

เอาเสื้อใส่ในกางเกง แต่งยังไงให้ดูหล่อเฟี้ยวเป็นเด็กแนว ?

        รวมไอเดียภาพการแต่งตัวด้วยการเอาเสื้อใส่ในกางเกง สำหรับผู้ชายที่อยากมีลุคแนว ๆ เท่ ๆ

เสื้อกันหนาวทหาร แฟชั่นหน้าหนาวเท่ ๆ ที่คุณสาว ๆ ไม่ควรพลาด !

        อากาศหนาว ๆ ลมเย็น ๆ ในช่วงปลายปีแบบนี้ สำหรับคุณสาว ๆ ที่กำลังมองหาแฟชั่นเสื้อกันหนาวสวย ๆ มาใส่กันอยู่ ชั่วโมงนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด ! "เสื้อกันหนาวทหาร" ไอเทมสุดเฟี้ยวที่ใคร ๆ ก็ฮิตหามาใส่กัน

DIY : สมุดความทรงจำส่งท้ายปีเก่า

        เราอยากชวนทุกคนทำของขวัญง่ายๆ เป็นสมุดบันทึกความทรงจำที่ประดับด้วยภาพถ่ายของคุณและเพื่อนในปี 2015 ที่กำลังจะผ่านไป 

ภูชี้ดาว ภูชี้ฟ้า ภูหลงถัง ยลเสน่ห์ทะเลหมอกในเชียงราย

ปีใหม่นี้ออกเดินทางไปสัมผัสกับความงามของธรรมชาติบนยอดดอยอย่าง "ภูชี้ดาว"..."ภูชี้ฟ้า" และ "ภูหลงถัง" จ.เชียงราย ภูทั้งสามเป็นที่ร่ำลือในความสวยงามของจุดชมวิวทิวทัศน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชื่นชมทะเลหมอกในมุมกว้างแบบ 360 องศา เป็นเหมือนเมืองสวรรค์บนยอดดอย แหม !!! พูดมาขนาดนี้แล้วมีใครบ้างจะไม่อยากไป อย่ารอช้ารีบตามเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า

        "Food Gift in Jar" ไอเดียทำของขวัญปีใหม่สุดเก๋ให้คนพิเศษ ปีนี้ขอชวนมาทำขนมใส่ในขวดโหล แค่เติมไอเดียทำขนมนิดเดียว ชีวิตเปลี่ยน !

9 เรื่องดี ๆ ที่พ่อแม่ควรทำก่อนลูกโต

เพราะวันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ลูก ๆ ก็เช่นกัน คุณจะเห็นว่าเขาเปลี่ยนแปลงทั้งร่างกายและจิตใจ เติบโตขึ้นทุกวัน เราจึงเชื่อว่าเรื่องบางเรื่องไม่ควรปล่อยผ่าน ควรรีบทำตั้งแต่วันนี้

12 สูตรอาหารคลีนจานเดียว ทำอร่อยทุกมื้ออิ่มครบคุณค่า

        อยากสุขภาพดีต้องกินคลีน พบกับอาหารคลีนอิ่มจบในจานเดียว 12 สูตร เป็นอีกหนึ่งอาหารลดน้ำหนัก กินเพื่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนได้ลองแล้วชีวิตจะดี๊ดี

ลดดื่ม ลดเมา สวดมนต์ข้ามปีใหม่

        ลดดื่ม ลดเมา สวดมนต์ข้ามปีใหม่ ความสุขที่คุณเริ่มได้ส่งต่อปลอดภัยต่อคนอื่นด้วย

ผู้หญิงเรากิน ลิปสติก (ที่มีสารตะกั่ว) เฉลี่ย 2.7 กิโล ตลอดชีวิตของการทาปาก

        สาวๆ ที่หลงใหลปากแดงเปรี้ยวปริ๊ด คงต้องพักปากบ้างนะจ๊ะ อย่าโหมทาสีแดงบ่อยเกินไป เพราะเราก็ไม่แน่ใจว่า ลิปสติกสีสวย จากแบรนด์ดังๆ ก็อาจมีสารตะกั่วเจือปนโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ เช่นกัน

10 ผลไม้ที่ควรกินตอนเช้า เติมความเฮลธ์ตี้ให้สุขภาพดีรับวันใหม่

        อาหารเช้า มื้อสำคัญที่สุดสำหรับร่างกาย อยากเพิ่มความเฮลธ์ตี้ให้กับสุขภาพ ลองเพิ่มผลไม้เหล่านี้เข้าไปในมื้อเช้าของคุณดูสิ

ใครว่าลดน้ำหนักกินไขมันไม่ได้ ! 9 อาหารอุดมไขมันดีเพื่อคนอยากผอม

        อาหารลดน้ำหนัก ใครว่าตอนลดน้ำหนักกินไขมันไม่ได้ เปลี่ยนความคิดซะ เพราะอาหารที่อุดมด้วยไขมันเหล่านี้ ดีกว่าที่คิดเลยล่ะ

ผมสวยสุขภาพดีอยู่ไม่ไกล เพียงแค่คุณปฏิบัติตามวิธีการง่ายๆเหล่านี้

        ถ้าคุณเป็นคนที่ผมแห้งเสีย แตกปลาย หรือถูกทำลายจากความร้อนและสารเคมี เพียงแค่คุณเริ่มปฏิบัติตามวิธีการเหล่านี้ ผมของคุณจะกลับมาสุขภาพดีได้อีกครั้ง

5 ต้นไม้บนโต๊ะทำงาน ปลูกแล้วเสริมดวงปีใหม่ให้มีโชคลาภ

       ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทำงาน อยากเสริมดวงให้มีโชคลาภรับปี 2559 ควรปลูกต้นไม้อะไรบนโต๊ะทำงานดี ต้องต้นไม้เสริมดวงบนโต๊ะทำงานเหล่านี้ไง

อ้วนขึ้นใช่ไหม ลด ละ เลิก 10 สิ่งนี้ให้เด็ดขาด ถ้าไม่อยากชีวิตพัง !

         เรื่องลดน้ำหนักไม่ต้องพูดถึง แถมตอนนี้ยังอ้วนออก ๆ ไม่มีทีท่าจะว่าหยุดตัวเลขบนตาชั่งได้ แต่อย่างน้อยขอแค่คุณไม่ทำ 10 สิ่งต่อไปนี้ก็ถือว่ายังโอเค

ได้รับการรักษาที่จะลดเบาหวานได้โดยไม่ต้องใช้ยา

       If asked about the source of the disease. Many people mistakenly And that is caused by eating too much sugar. The fact that sugar is not the direct cause of this disease. But eating too much sugar is causing obesity. Then bring the diabetes itself.

แหกกฎด่วน ! 7 ข้อห้ามการแต่งตัวของคนอ้วนที่ควรทิ้งไปได้แล้ว

        ข้อห้ามการแต่งตัวของคนอ้วน 7 ข้อนี้คร่ำครึเว่อร์ มาถึงสมัยนี้แล้วต้องแหกกฎเหล่านี้ให้ไว แล้วคนอ้วนจะสนุกกับการแต่งตัวขึ้นเยอะ

เน่าแน่ ! ถ้ายังไม่หยิบของ 15 อย่างนี้ออกจากตู้เย็น

        บอกลาความเชื่อแบบเก่า ๆ แล้วมาเปิดใจต้อนรับความรู้ใหม่ที่ว่าอาหารบางประเภทนั้นไม่ควรนำเข้าไปแช่ในตู้เย็นเด็ดขาด เก็บไว้ข้างนอกก็สภาพดีครบถ้วนไม่แพ้กันดีกว่า

ไหว้พระขอพรกับพระธาตุประจำปีเกิด 12 นักษัตร

        คติการไหว้พระธาตุตามปีเกิดทั้ง 12 นักษัตร เป็นความเชื่อของชาวล้านนามาแต่โบราณที่ยึดถือเอาพระธาตุเป็นที่พึ่ง การเคารพบูชาพระธาตุจะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลและความเจริญสู่ชีวิต โดยปีนักษัตรที่ถูกกำหนดด้วยสัญลักษณ์เป็นรูปสัตว์ประจำปีเกิดในแต่ละปี จะมีความสัมพันธ์กับชีวิตมนุษย์แต่ละคน วันนี้เราเลยอยากชวนเพื่อน ๆ ไปกราบไหว้ประธาตุประจำปีเกิด เพื่อเสริมสร้างความเจริญให้กับชีวิตในปีใหม่ 2559 กันค่ะ

10 เครื่องดื่มยอดฮิต แก้วโปรดสดชื่นโดนใจในรอบปี 2558

        10 สูตรเครื่องดื่มสุดชิคที่สุดแห่งปี 2558 มีทั้งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และเครื่องดื่มชง พร้อมแล้วมาดื่มด่ำไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ขมิ้นชัน กับสรรพคุณความงาม ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

 ขมิ้นชัน สมุนไพรไทยชั้นเลิศ กับสรรพคุณเรื่องความสวยความงาม เชื่อเถอะว่าคุณเองก็อาจจะยังไม่เคยรู้ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้สาว ๆ ได้ศึกษากันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย

 

คิดให้ดี ผักดิบ 9 ชนิดนี้ กินมากไปอาจได้โทษ

        ผักที่ห้ามกินดิบ จริง ๆ แล้วอาจไม่ถึงกับเป็นผักต้องห้าม ทว่าควรบริโภคแต่น้อยเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพจะดีกว่า

4 ไอเทมกันแดดเทพ ๆ (สำหรับผิวแพ้ง่าย) ที่หนาวนี้คุณสาว ๆ ต้องมี

        ช่วงนี้หน้าหนาวแล้ว ถึงแม้อากาศจะเย็นลงไม่ร้อนตับแลบเหมือนในช่วงหน้าร้อน แต่สาว ๆ ก็ยังคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญกับรังสี UV จากแสงแดดแบบเต็ม ๆ อยู่ดี เพราะอากาศที่แห้งขึ้นทำให้มีเมฆมาคอยช่วยบดบังแสงแดดน้อยลงในช่วงหน้าหนาวนั่นเอง ทำให้ผิวยังคงเสี่ยงต่อการคล้ำเสีย และปัญหากระ-ฝ้า ได้ไม่แพ้ช่วงหน้าร้อน ! ดังนั้นจึงไม่ควรละเลยที่จะปกป้องผิวอยู่ตลอดเวลา

 

5 ทรงผม ปอย ตรีชฎา สวยเลอค่า ทำตามได้ไม่ยาก!

          นอกจากเรื่องใบหน้าที่สวยงามแล้ว เรื่องเสื้อผ้าและ ทรงผม ของนางที่เลือกทำออกงานแต่ละทรงก็สวยเลอค่า เป็นทรงง่ายๆ ที่ทำตามได้ไม่ยาก สาวๆ ที่กำลังมองหาทรงผมเก๋ๆ ลองดูเป็นไอเดีย อัพลุคให้ตัวคุณดูโดนเด่นขึ้นได้ จะทำออกงาน หรือไปเที่ยวชิวๆ กับแก๊งค์เพื่อนสาว หรือไปออกเดทกับหวานใจ ได้หมดเลยค่ะ แต่ละทรงของนางจะสวย เริ่ด สะกดตา ขนาดไหน ตามมาดูกัน!

 

 

 

20 สุดยอดอาหาร ล้างหลอดเลือดหัวใจ ไล่ไขมัน ลดความเสี่ยงหลายโรค

        โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดหัวใจคร่าชีวิตผู้คนมานับไม่ถ้วน และเชื่อไหมว่ามีปัจจัยหลายต่อหลายอย่างที่ทำให้เราทุกคนเสี่ยงต่อโรคเหล่านี้ ไม่ว่าจะพฤติกรรมการบริโภค หรือวิถีชีวิตประจำวันบางอย่าง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพหัวใจ สิ่งหนึ่งที่อยากให้ลองทำตามมาก ๆ คือดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี โดยเริ่มต้นจากการรับประทาน 20 สุดยอดอาหารล้างหลอดเลือดหัวใจ ไล่คอเลสเตอรอลในหลอดเลือดเหล่านี้ก่อน

หนาวไม่หนาวช่างมัน! เท่ไว้ก่อน กับเสื้อยืดแขนยาวผู้ชาย

        เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะแอบงอนกับ “อากาศหนาว” ในบ้านเรา ที่แทบจะไม่หนาวเอาซะเลย โดยเฉพาะในกรุงเทพ (มีให้หนาวอยู่แค่ประมาณ 2 วันครึ่งได้มั้ง)

แต่ก็เอาเถอะ ไหนๆ อากาศหนาวมันก็มีไม่เยอะแล้ว ถ้างั้นจะหนาวไม่หนาวก็ช่างมัน! เรามาหาเสื้อผ้าแขนยาวแบบที่ใส่กันในหน้าหนาวมาใส่กันดีกว่า อย่างน้อยมันก็กันแดดได้ ไม่ทำให้แบนเราดำนะ

Howto วิธี ขยายรองเท้าส้นสูง ที่คับเท้า ให้ใส่สบายขึ้นด้วยน้ำแข็ง..รู้งี้ทำไปนานแล้ว

        เคยเป็นกันไหมคะ ซื้อรองเท้าส้นสูงมาคู่หนึ่ง ที่ประณีตในการลองสวมใส่จากที่ร้านแล้ว ก็คิดว่ามันโอเค พอดีกับเท้าของเรา แต่พอกลับมาแล้ว หยิบขึ้นมาใส่จริงๆนี่สิ่ ทำไมมันถึงได้คับปลิ้นขนาดนี้ ทั้งกัด ทั้งฟิต อยากสวยต้องยอมเจ็บกันขนาดนี้เลยหร๊อเนี่ย..

ประโยชน์ของขนุนที่เราไม่เคยรู้

         กินขนุนอ้วนไหม มาดูคำตอบกัน และบอกเลยว่าขนุนเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่หากอยากเพิ่มความเฮลธ์ตี้ ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะทั้งช่วยลดความดันโลหิตได้ ทั้งยังฟิตสุขภาพของเราได้อีกหลายด้าน !

หน้าใสไร้จุดด่างดำดัวย “สับปะรด”

        อยากสวยแบบประหยัดโดยที่ไม่ต้องเสียเงินหลักพันหลักหมื่น แต่กลับมามีผิวหน้าสวยใส่ไร้จุดด่างดำและรอยแถมยังสีผิวสม่ำเสมอ ก็ต้องหันมาหาตัวช่วยที่เป็นธรรมชาติ และตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ “สับปะรด” 

ดูแลแม่ท้องอย่างไร ให้ห่างไกลโรคไทรอยด์

        โรคไทรอยด์ เป็นโรคที่ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์กังวลใจไม่น้อย วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เรื่อง โรคไทรอยด์ และการวางแผนก่อนตั้งครรภ์สำหรับคุณแม่ที่เป็นไทรอยด์ก็เป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ 

นมัสการ 5 เจดีย์ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแห่งเมียนมา

        "เมียนมา" ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทย หนึ่งในดินแดนพุทธกาลเก่าแก่ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาแสวงบุญยังดินแดนแห่งนี้  ไปชมความงดงามและความศักดิ์สิทธิ์ของเจดีย์ทั้ง 5 แห่งของเมียนมา อันเป็นพุทธสถานสำคัญของประเทศ เผื่อมีใครคนไหนสนใจจะเดินทางไปสักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตและครอบครัว

8 สิ่งปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานรับปี 2559

        ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดวางสิ่งของเสริมฮวงจุ้ยอย่างไรให้ถูกต้อง บูตพลัง สร้างไอเดียดี ๆ ให้ทำงานผ่านฉลุยตลอดปี 2559

เปลี่ยนปัญหาผมเสียให้เป็นผมสวยเรื่องกล้วยๆ ด้วย “กล้วยน้ำว้า”

        สำหรับผู้หญิงที่รักสวยรักงามนอกจากจะดูแลรักษาใบหน้าและผิวพรรณให้สดใสสวยเด้งแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ไม่ควรละเลยก็คือ “เส้นผม” เพราะการที่สาวๆ มีเส้นผมที่ดกดำยาวสลวยและเงางาม ถือเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง

งดมื้อเย็นไม่ช่วยลดความอ้วน แถมเบิร์นไขมันออกยากกว่าเดิมอีก

        งดมื้อเย็นลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนักชวนเข้าใจผิดกันมานาน ทั้งที่จริงแล้วการงดมื้อเย็นอันตรายต่อสุขภาพ และยังอาจทำให้ระบบเผาผลาญพัง จนลดน้ำหนักไม่สำเร็จ

ต้นไม้จัดสวน 10 ไม้ประดับทนแดดสำหรับจัดสวนหน้าบ้าน

        นับวันอากาศยิ่งร้อนขึ้นทุกปี หากเลือกต้นไม้จัดสวนที่ไม่เหมาะกับอากาศบ้านเรา เหล่าต้นไม้คงตายยกสวนแน่ ๆ มาดูกันดีกว่าว่ามี ต้นไม้จัดสวน ต้นใดบ้างที่สามารถทนแดดของเมืองร้อนได้และไม่ต้องดูแลบ่อย 

แฟชั่นทูโทน อัพเดทเทรนด์ฮอต เปลี่ยนลุคใหม่ให้สดใสคัลเลอร์ฟูล !

         แฟชั่นทูโทน แฟชั่นที่จะช่วยทำให้การแต่งตัวของสาว ๆ เป็นเรื่องที่สนุกและไม่น่าเบื่อ ซึ่งใครที่กำลังเบื่อหน่ายกับการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเดียวกันอยู่ ลองมาอัพเดทแฟชั่นทูโทนไปใส่เพิ่มความสดใสให้กับชีวิตกันเลย

แต่งตัวไปทำงานอย่างไรให้ออกมาดูหล่อเป๊ะ แถมถูกใจเจ้านายด้วย

         แต่งตัวไปทํางาน ผู้ชายควรแต่งแบบไหนให้ดูดี ไม่น่าเบื่อ มาดูเคล็ดลับอัพเดทความเท่กันเลย

10 ผักผลไม้นี้อย่าปอกเปลือก ไม่อยากพลาดคุณค่าสุดเจ๋งต้องกินพร้อมเนื้อ !

        เปลือกผักผลไม้ บางชนิดที่เราปอกทิ้ง ขอบอกให้ชัด ๆ ว่าที่จริงแล้วอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ไม่ลิ้มลองสักนิดจะเสียดาย

กินมันฝรั่งเยอะ เสี่ยงเป็น "เบาหวาน" มากขึ้น

         ผลการวิจัยล่าสุดชี้ให้เห็นว่า การกินมันฝรั่งมากเกินไปโดยเฉพาะมันฝรั่งทอดหรือมันฝรั่งกรอบ เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเบาหวานในผู้หญิงที่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ หรือที่เรียกว่าเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ซึ่งจะมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวทั้งในแม่ในลูก รวมทั้งโอกาสที่จะเกิดโรคเกี่ยวหัวใจและโรคเบาหวานในรูปแบบอื่นๆ ที่สูงกว่าคนทั่วไป

วิธีรับมือ...เมื่อลูกเลือกกินและไม่ชอบออกกำลังกาย

  การดูแลสุขภาพเด็กให้มีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมเผชิญกับโรคภัย และการกินอาหารที่มีประโยชน์ทำได้ไม่ยากค่ะ เพียงแต่คุณพ่อคุณแม่ต้องร่วมด้วยช่วยกัน วันนี้เราก็มีเคล็ดลับดี ๆ จากนิตยสาร รักลูก พร้อมแนะนำเมนูอาหารแบบง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ ^^

สิวขึ้นช่วงมีประจำเดือน ดูแลตัวเองยังไงดีนะ!

        หลายครั้งที่เราสามารถสังเกตตัวเองได้ว่า ประจำเดือนของเราใกล้มาหรือยัง โดยเราสามารถรับรู้ได้จากหลายอาการ ไม่ว่าจะเป็น สิวขึ้น อยากกินนู้นกินนี้ บางคนอาจปวดท้อง คันเนื้อคันตัว แต่! ปัญหาที่กวนใจสาวๆ มากคงจะหนีไม่พ้นเรื่องสิว เพราะ เมื่อประจำเดือนหายไป แต่สิวยังทิ้งร่องรอยไว้อยู่ ดังนั้นแล้วเราจะดูแลตัวเองยังไงไม่ให้สิวมาบุก มาดูกันค่ะ

4 สูตรจัดการกับความมันบนหนังศีรษะง่ายๆ แก้ปัญหาผมร่วง

           หนังศีรษะของเราก็มีเหงื่อไหลออกมาจนทำให้หนังศีรษะเริ่มมัน ยิ่งในบางคนที่หนังศีรษะมันง่ายนั้น ไม่ว่าจะเจอสภาพภูมิอากาศแบบไหนก็มัน ยิ่งเป็นโชคร้าย เนื่องจากความมันที่เกิดขึ้นนี่ล่ะคะที่เป็นสาเหตุก่อให้เกิดอาการผมร่วง

18 วิธีทำความสะอาดเครื่องกันหนาวชิ้นโปรด ให้ใช้ได้ตลอดฤดู

         มาดูวิธีการทำความสะอาดเครื่องกันหนาว ไม่ว่าจะเสื้อกันหนาวหรือรองเท้าบูทคู่โปรด รับรองว่าสะอาดและดูใหม่อย่างแน่นอนถ้าใช้วิธีเหล่านี้

7 เหตุผลที่สาว ๆ ควรมีชุดเอี๊ยมติดตู้ไว้สักตัว

          แฟชั่นชุดเอี๊ยม ถือเป็นหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงตลอดกาล เชื่อว่าคุณสาว ๆ หลายคนคงจะซื้อและมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้ากันบ้างแล้ว แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่มีชุดเอี๊ยมในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าของคุณแล้วละก็ บอกเลยว่าต้องรีบไปหาซื้อมาติดตู้เสื้อผ้ากันไว้ด่วน ๆ แล้วล่ะค่ะ ถ้าถามว่าทำไมน่ะเหรอคะ ? ก็เพราะ 7 เหตุผลต่อไปนี้นี่แหละค่ะ คือคำตอบ...

อันตราย ! อย่าเอา 15 สิ่งนี้เข้าไมโครเวฟ ถ้าไม่อยากอายุสั้น

         รวมสิ่งของและอาหารต้องห้ามที่ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ ไม่เช่นนั้นอาจโดนความร้อนทำร้ายจนเสียหายทั้งสุขภาพและทรัพย์สินเงินทองเป็นแน่

16 มหามงคลสถาน ไหว้พระขอพรต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

         ตรุษจีนนี้จะไปไหว้พระที่ไหนกันดี ?

Fish oil หรือ น้ำมันปลา มีประโยชน์อย่างไร ช่วยลดไขมันในเลือดได้จริงหรือ ?

ปัจจุบันนี้วงการแพทย์หันมาสนใจถึงความมหัศจรรย์ของน้ำมันปลามากขึ้น หลังจากที่พบว่าชาวเอสกิโมกรีนแลนด์และชาวญี่ปุ่น มีอัตราการตายจากโรคหัวใจขาดเลือดต่ำกว่าชนชาติอื่นๆ เพราะรับประทานเนื้อปลาทะเลเป็นอาหารหลัก

 

สูตรเด็ดเคล็ดลับผิวสวย ขาวใสไร้สิว ด้วยมะกรูด

         ไม่ว่าจะสภาพอากาศแบบไหน หน้าฝนหน้าร้อนหรือหน้าหนาว สาวๆ ต่างก็ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัสไม่แห้งกร้าน จนสาวๆ หลายคนต้องหมดเงินและลงทุนไปกับเครื่องสำอางอาหารเสริมในการดูแลผิวพรรณและผิวหน้า ไปก็ไม่ใช่น้อย มาดูเคล็ดลับผิวสวย ด้วยมะกรูดกันดีกว่า

วิธีรักษาก้นลาย พอกันทีจุด จุด จุด !

         สาว ๆ ที่มีปัญหา ก้นลาย ถ้าอยากรู้ว่า ก้นลาย ทำไงดี ? วันนี้เรามีวิธีแก้ก้นลายมาบอกต่อกันแล้วค่ะ พูดเลย ! ก้นลายก็เปลี่ยนเป็นก้นเนียนได้ง่าย ๆ แค่ทำตามนี้...

ผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตกินได้ ปลอดภัย อาการไตไม่กำเริบ

        ผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตกินได้ เลือกกินอย่างไรให้ปลอดภัย แล้วอาการของโรคไตจะได้ไม่กำเริบ

อาหารแก้ง่วงยามบ่าย รู้ยังมื้อกลางวันกินอะไรดี ?

         นอกจากจะต้องนึกว่ามื้อกลางวันกินอะไรดีแล้ว บางครั้งเราอาจจะต้องคิดสักนิดว่ามื้อกลางวันควรกินอะไรเพื่อไม่ให้ง่วงนอนตอนบ่ายด้วยนะคะ เพราะเชื่อเลยว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคนมักจะเกิดอาการหนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อน พาลให้รู้สึกง่วงนอนมาก ๆ ระหว่างทำงาน

ทรงผม ถักเปียเก๋ๆ ต้อนรับ ตรุษจีน

         วันนี้ขอนำเสนอ 2 ทรงผม ที่สามารถทำเองที่บ้านได้นะค๊าาขอเพียงมีหนังยางสีดำกับกิ๊บดำเท่าน้านนนน  ซึ่งเหมาะกับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงด้วย 

วิธีทําความสะอาดรองเท้าผ้าใบสีขาว ที่เหล่าสนีกเกอร์ควรรู้

        เชื่อว่ามีใคร หลายคนที่มีรองเท้าผ้าใบสีขาวเป็นรองเท้าคู่โปรดกันแน่นอน แต่ขณะเดียวกันก็มีบางคนที่ไม่ค่อยอยากใส่ออกไปข้างนอกเท่าไร เพราะกลัวรองเท้าเปื้อนแล้วจะซักไม่ออก วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบสีขาว ซึ่งจะทำให้รองเท้าของคุณกลับมาดูขาวน่าใส่มาแนะนำกันด้วย

7 กางเกงยีนส์เอวสูง ผ้าดีทรงสวย ใส่แล้วเชปเป๊ะ !

         เรียกได้ว่ากางเกงยีนส์เอวสูง เป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดฮอตของสาว ๆ มากเลยล่ะ ก็เพราะกางเกงยีนส์ทรงนี้ใส่แล้วหุ่นจะดูผอมเพรียวขึ้น แถมยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ตัวเล็กไปจนถึงตัวสูงผอมเพรียวเลยล่ะ

7 ประโยชน์ความงามของไข่ขาว ที่คุณสาว ๆ อาจคิดไม่ถึง

        คัดเน้น ๆ ประโยชน์ของไข่ขาว เกี่ยวกับเรื่องความงามที่คุณสาว ๆ อาจคิดไม่ถึง จะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามมาดูให้รู้กันไปเลย

15 สัญญาณว่าร่างกายขาดธาตุเหล็ก ที่สาว ๆ ต้องเช็กก่อนจะป่วย !

         ธาตุเหล็ก สำคัญกับสุขภาพผู้หญิงมากกว่าที่คิด และหากไม่อยากป่วยเป็นโรคโลหิตจาง หรือมีอาการผิดปกติต่าง ๆ อันเกิดจากการขาดธาตุเหล็ก สาว ๆ ก็ไม่ควรพลาดสิ่งนี้

กระโดดเชือกได้ประโยชน์เน้น ๆ ลดน้ำหนัก เพิ่มความสูง และอีกเพียบ !

  กระโดดเชือกประโยชน์มากเกินกว่าแค่ช่วยลดน้ำหนักนะรู้ยัง แต่กระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายเพิ่มความสูงที่ได้ผล แถมด้วยประโยชน์ของการกระโดดเชือกอีกเพียบเลย 

วิธีแต่งตาให้โต ง่าย ๆ แค่ทำ 5 สเต็ปครบก็จบเลย !

        วิธีแต่งตาให้โต ใครว่ายาก ? แค่ลงมือแต่งตาเพียง 5 สเต็ปง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะตามนี้ก็จบเลยค่ะ 

เห็ดเข็มทอง ลดน้ำหนักเน้น ๆ เด่นคุณค่า คนรักเห็ดต้องจัดมาอย่าให้เสีย !

        เห็ดเข็มทอง ของดีจากธรรมชาติ รสชาติถูกปาก ลดน้ำหนักก็ได้ ควบคุมเบาหวานก็ดี เจอแบบนี้ไม่ลองได้ยังไงกัน !

9 ขั้นตอนเลือกสีผมที่เหมาะกับตัวเรา

       สาวๆ คนไหนอยากลองเปลี่ยนลุ๊คตัวเองด้วยการทำสีผมกันบ้างคะ .. วันนี้เรามี 9 ขั้นตอนเลือกสีผมที่เหมาะกับตัวเรา มาแนะนำเพื่อนๆกันคะ และสำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ได้ว่า ฉันจะทำสีผมสีอะไรดี? สีไหนจะเข้ากับฉัน

10 ของขวัญวาเลนไทน์ ไม่ต้องจ่ายแพงแต่ก็ได้ใจ

         สำหรับของขวัญวันวาเลนไทน์ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของราคาแพงก็ได้ เพราะแบบนั้นอาจไม่ได้ใจเท่าของขวัญที่มีความหมายลึกซึ้ง หรือของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงวันวาเลนไทน์แบบนี้ สิ่งของที่เกี่ยวกับความรักย่อมแพงขึ้นเป็นธรรมดา โดยเฉพาะดอกไม้กับช็อกโกแลต  ดังนั้นเราก็เลยมีไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ที่ไม่ต้องจ่ายแพง แต่ก็ทำให้คนรักเกิดความรู้สึกดี ๆ ได้มาฝากกัน

เทคนิคแต่งตัวด้วย กางเกงยีนส์ขาด ๆ ไม่ให้ดูจน

        อัพเดทแฟชั่น กางเกงยีนส์ขาด พร้อมไอเดียการแต่งตัวเอาใจสาวเซอร์แซ่บ ชั่วโมงนี้สไตล์ไหนกำลังมาแรง ไม่อยากเอาท์ ต้องตามมาดู...

6 วิธีลดความอ้วน ทางลัดง่าย ๆ ทำได้ก็ผอมจริง !

   6 วิธีลดความอ้วน ทางลัดง่าย ๆ ที่ทำได้ก็ช่วยให้ผอมจริง เชื่อเถอะว่าบางข้อคุณก็อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

7 สิ่งที่ต้องเจอ เมื่อเลิกออกกำลังกายกะทันหัน หยุดแค่ไม่กี่วันก็เสี่ยงแล้ว

          หยุดออกกำลังกายกะทันหัน หลังจากออกกำลังกายหนัก ๆ มานาน แล้วสุขภาพจะเป็นอย่างไร นี่คือคำตอบที่ควรรู้ไว้ บอกได้เลยมีแต่พังกับพัง !

HOW TO 6 ขั้นตอน เปลี่ยนลุคให้คุณกลายเป็นสาวเซ็กซี่พร้อมเดินชาดหาดด้วยการถักเปีย

         สาวๆ คนไหนมี PLAN จะไปเที่ยวลั้ลล้า ปลดปล่อยคลายเครียดรับลมเย็นๆ ชายทะเล  ชุดพร้อม ครีมกันแดดพร้อมสถานที่พร้อมทุกอย่าง แต่อย่างหนึ่งที่สาวๆ ห้ามลืมและลืมไม่ได้ก็คือทรงผม ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหน ผมยาวก็ต้องจัดการกับทรงผมให้เรียบร้อยกันสักหน่อย เพราะถ้าปล่อยให้โดนลมทะเลพัดจนผมพันกันก็คงจะไม่ดีแน่

20 แฟชั่นสีขาว สวยชิคสะอาดตา แฟชั่นนี้ไม่มีวันตาย !

        รวมคอลเลคชั่นชุดแฟชั่นสีขาว เอาใจสาว ๆ ที่รักความเรียบง่าย บอกเลยแฟชั่นเซตนี้สวยชิคสะอาดตา กี่ปี ๆ ก็มาแรง เพราะไม่มีวันตาย !!

10 ของกินเล่นไม่อ้วน แถมช่วยเบิร์นไขมัน !

        ของกินเล่นไม่อ้วนแถมช่วยเบิร์นไขมัน คนชอบกินแต่ไม่อยากอ้วน ไม่ลองก็ถือว่าพลาดหนักมากจริง ๆ

คนเป็นเบาหวาน ควรดูแลตัวเองอย่างไร

        เดี๋ยวนี้คนทำงานหลากหลายวัย ป่วยเป็นเบาหวานกันมากขึ้น อีกทั้งหลายคนมักไม่รู้วิธีการดูแลตัวเองอย่างเหมาะสม บางรายปล่อยปละละเลยจนเกิดอาการแทรกซ้อนต่างๆ ขึ้น

ใจสั่น อันตราย

         อาการใจสั่นที่เกิดขึ้นทันทีทันใด โดยไม่สัมพันธ์กับการออกแรงและสามารถหายได้เอง ผู้ป่วยมักแยกอาการแตกต่างกันขณะที่มีและไม่มีอาการใจสั่น โดยเฉพาะหากสังเกตได้ว่าอัตราการเต้นของหัวใจเร็วกว่าปกติมากเกิน 100 ครั้งต่อนาที

อาการชาปลายนิ้วมือนิ้วเท้าเกิดจากอะไร ปวดเจ็บนิ้วไหน บอกโรคที่เป็นได้ !

        ชาปลายนิ้วมือนิ้วเท้าเกิดจากอะไร อาการเหน็บชาที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ บริเวณปลายนิ้ว อาจไม่ใช่แค่สัญญาณเตือนว่าร่างกายกำลังขาดวิตามินบี แต่อาจเป็นสัญญาณของหลายโรค !

สำรวจพฤติกรรมเสี่ยง 7 โรค NCDs เผย คร่าชีวิตคนไทยสูงถึง 73% สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลก

         ทุกวันนี้หลายคนอาจจะมีการตื่นตัว และกลัวเรื่องของการแพร่ระบาดของโรคติดต่อทั้งหลายกันมากขึ้น แต่เมื่อเอ่ยถึง โรค NCDs (Non-communicable diseases) หรือกลุ่มโรคไม่ติดต่อ และเป็นกลุ่มโรคเรื้อรังที่เกิดต่อเนื่องยาวนาน และมีการดำเนินของโรคอย่างช้าๆ แตกต่างจากโรคติดเชื้อส่วนใหญ่ที่มักมีการดำเนินโรคอย่างรวดเร็ว หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัว ไม่ติดต่อกันได้ง่ายๆ หรือเป็นโรคสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วพบว่าคนไทยเสียชีวิตจากกลุ่มโรค NCDs สูงถึง 73% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกทีเดียว

เจ็บคอหลังตื่นนอนทุกเช้า ไขข้อข้องใจให้ดี อาการนี้อันตรายไหม

        เจ็บคอหลังตื่นนอนทุกเช้า จนพาลหงุดหงิดไปทั้งวัน มาเช็กกันสักทีว่าอาการนี้เกิดจากอะไร แล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

ว่าด้วยเรื่องของ “ถั่ว”

       สาวๆ คนไหนชอบทานถั่วยกมือขึ้น ! วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องถั่วๆ ค่ะ เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับคุณประโยชน์ของถั่วที่เราทานเล่น เคี้ยวมัน กันดีกว่าว่าจะมีผลต่อสุขภาพร่างกายเราอย่างไรบ้าง

6 วิธีผิวสวยสู้แดดอย่างถูกวิธี

        คนส่วนใหญ่คิดว่า แสงแดดเป็นตัวการสำคัญทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำบนใบหน้า-ผิวเสีย แต่แสงแดดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หากเรารู้จักป้องกันอย่างถูกวิธี

12 อาหารป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง

         โรคหลอดเลือดสมอง เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่มาของการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต องค์การอนามัยโลกรายงานว่า ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ทั่วโลกมีผู้ป่วยด้วยโรคนี้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 15 ล้านคนต่อปี และในจำนวนนี้มีผู้พิการถาวร (อัมพาต) มากถึง 5 ล้านคน และเสียชีวิตอีกถึง 5 ล้านคน

คนไทยเป็นเบาหวานเพิ่ม กว่าครึ่งไม่รู้ตัว

        พบคนไทยวัยทำงานเป็น “เบาหวาน”กว่าครึ่งไม่รู้ตัว แนะปรับพฤติกรรมการกิน ออกกำลังกายคุมน้ำหนักช่วยได้

แนะสูงวัยเลี่ยง “4 เครื่องดื่ม” ช่วงหน้าร้อน

          กรม สบส. เผย น้ำอัดลม-เครื่องดื่มชูกำลัง-เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์-คาเฟอีน  ผู้สูงวัยควรเลี่ยงในช่วงหน้าร้อน ชี้ยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายขาดน้ำ

ผู้ป่วยเบาหวานทั่วโลก เพิ่มขึ้น 4 เท่า

         "องค์การอนามัยโลก" เผย ช่วง 35 ปีที่ผ่านมาทั่วโลกมีผู้ใหญ่เป็นเบาหวานเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าจาก 108 ล้านคนในปี 2523 เป็น 422 ล้านคนในปี 2557

โรคที่มากับ อากาศร้อน จะดูแลตัวเองยังไงดี

        แม้ว่าอากาศบ้านเราจะร้อนอยู่แล้ว แต่พอเข้าช่วงมีนาคม-เมษายนทีไรก็ดูเหมือนจะยิ่งร้อนมากขึ้นไปอีก เจอความร้อนขนาดนี้ร่างกายแทบรับไม่ไหว โรคที่มากับความร้อน จะจัดการอย่างไรดี เรามีวิธีมาแนะนำค่ะ

10 วิธีกำจัดกลิ่นถังขยะ ปรับอากาศในบ้านให้สดชื่นทันใจ !

          รวมสูตรดับกลิ่นเหม็นจากถังขยะ ตัวการร้ายทำลายบรรยากาศดี ๆ ในบ้าน ถ้าไม่อยากอยู่บ้านที่อบอวลไปด้วยกลิ่นจากของเหม็น มาร่วมด้วยช่วยกันกำจัดกลิ่นกับ 10 วิธีนี้เลย 

เลือกทานไอศกรีมหน้าร้อนอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ

             ไอศกรีมเป็นของหวานที่หลายคนโปรดปรานในยามหน้าร้อนมาถึง เพราะมันจะช่วยสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ทว่าก่อนที่เราจะกินไอศกรีมแบบตามใจปาก เราควรเลือกกินเพื่อสุขภาพจะดีกว่า ไม่เช่นนั้น มันจะนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพในภายหลังได้ หากใครกำลังอยากกินไอศกรีมหน้าร้อนบ่อยๆ ลองศึกษารายละเอียดตามนี้กันก่อนดีมั้ยคะ?

กินน้ำตาลมากเกินไปเสี่ยงอันตรายมากกว่าที่คิด

        น้ำตาลเป็นเครื่องปรุงที่ให้ความหวานซึ่งนับว่าหลายคนชื่นชอบอย่างมาก มีหลายคนไม่น้อยที่ชอบกินอาหารรสหวาน แต่รู้มั้ยคะว่าการปรุงน้ำตาลมากเกินไป เกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับนั้นย่อมก่อให้เกิดความเสี่ยงของโรคและปัญหาสุขภาพต่างๆ มากมาย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าการกินน้ำตาลมากเกินไปเสี่ยงอันตรายอย่างไรบ้าง

ภัยเงียบน้ำอัดลมและน้ำตาล

         ข้อแตกต่างของการกินน้ำหวานหรือน้ำตาลที่ปรุงแต่ง เทียบกับน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติ คือการที่เราดื่มน้ำผลไม้คั้นแยกกาก หรือดื่มเครื่องดื่มหวานๆ เช่น น้ำหวาน หรือน้ำอัดลม จะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นเร็วกว่าเมื่อเทียบกับการกินผลไม้ทั้งผล เนื่องจากการกินผลไม้สดนั้น จะมีส่วนของใยอาหารซึ่งจะเป็นตัวชะลอการดูดซึมน้ำตาลได้ช้าลง

9 วิธีดับร้อนในร่างกาย เพิ่มความเย็นให้ตัวเองได้โดยไม่ต้องเปิดแอร์

        วิธีดับร้อนในร่างกาย ดูเหมือนว่าจะจำเป็นอย่างมากในฤดูนี้แล้วนะคะ และหากใครไม่ไหวจะเปิดแอร์หรือเป่าพัดลม ลองดับร้อนด้วยสารพัดวิธีตามนี้ดูสิ

12 อาการ เหตุเพราะสกินนี่ยีนส์

         ปฏิเสธไม่ได้ว่า การแต่งตัวให้ทันสมัยเป็นหนึ่งในบัญญัติที่หนุ่มสาวยุคใหม่ให้ความสำคัญ และ “สกินนี่ยีนส์” หรือกางเกงยีนส์แนบเนื้อซึ่งช่วยให้ขาดูเรียวยาวขึ้น ก็คือเทรนด์สำคัญที่ทั้งชายหญิงรุ่นใหม่ไม่ยอมให้ขาดหายไปจากตู้เสื้อผ้า ทราบหรือไม่คะ ความรัดตึงแนบเนื้อกับความหนาของผ้ายีนส์นี่เอง อาจทำให้อาการน้องชายและน้องสาวของคุณๆ ป่วยกันได้ 

รู้ยัง...กินเผ็ดเป็นกิจวัตร หั่นอัตราเสียชีวิตให้ต่ำกว่าคนไม่ค่อยกินเผ็ด !

        กินเผ็ด ไม่ได้มีดีแค่รสชาติแซ่บ ๆ แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงการเสียชีวิตได้

10 ผลไม้แก้ “ท้องผูก” อยากท้องแฟ่บเมื่อไร จัดเลย!

            ปัญหา “ท้องผูก” เป็นปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคน ถึงแม้บางคนอาจจะเป็นคนธาตุอ่อน ทานอะไรก็ถ่ายคล่องสะดวกสบายตัว แต่หากมีช่วงหนึ่งที่ต้องดำรงชีวิตต่างที่ต่างเวลา ต้องทานอาหารที่ไม่เหมือนที่เคยทานอยู่ทุกวัน อาจทำให้ปัญหา “ท้องผูก” มาเยือนก็เป็นได้ แทนที่จะหายาถ่าย หรือยาระบายมาทาน เราใช้วิธีธรรมชาติ โดยการทานผลไม้เหล่านี้ เพื่อช่วยแก้ท้องผูกกันดีกว่าค่ะ

นั่งไขว้ห้าง ระวัง! ข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยอันควร

           ผู้หญิง (หรือบางทีก็ผู้ชาย แท้บ้างไม่แท้บ้าง) หลายคนนั่งทำงานไป ก็นั่งไขว่ห้างไป แม้กระทั่งนั่งทานข้าว นั่งดูทีวี หรือนั่งบนโถส้วมก็ยังนั่งไขว่ห้าง บ้างก็ว่าเป็นท่านั่งที่สบาย แต่สาวๆ ที่ใส่กระโปรงสั้นก็มองว่าท่านั่งแบบนี้ทำให้ดูไม่โป๊ (แล้วยังแอบเซ็กซี่เล็กๆ) แต่ทราบกันไหมคะว่านั่งไขว่ห้าง เป็นสาเหตุของโรคข้อเข่าเสื่อม ด้วยเหมือนกันนะ

เบาหวานอย่าเบาใจ ส่งผลร้ายตาอาจบอด

           กรมการแพทย์ เผย โรคเบาหวานขึ้นตาเป็นภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากโรคเบาหวานเรื้อรัง หากผู้ป่วยไม่ควบคุมโรคและไม่ดูแลตัวเองเท่าที่ควรอาจทำให้ลุกลามจนถึงขั้นตาบอดได้

10 วิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาว เผลอจัดเต็มจนปวดใจ อยากผอมไวต้องรีบจัด

 วิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาว ตามใจปากไปหลายวันจนน้ำหนักขึ้น รีบมาลดด้วยวิธีนี้ด่วน !

วิธีลดฉี่บ่อย จาก เบาหวาน

ฉี่มาก ฉี่น้อย หรือฉี่ไม่ออก เป็น “อาการ” ซึ่งเกี่ยวแก่โรคต่างๆ หลายโรค   วันนี้ขอพูดถึงโรคต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องฉี่ เริ่มด้วยโรคซึ่งใครๆ รู้จักกันดี มาคุยกันก่อน โรคนั้นก็คือ “เบาหวาน”

ดูแลผู้สูงวัย ใส่ใจ 7 สารอาหาร

         เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบย่อยและดูดซึมอาหาร ระบบขับถ่าย ระบบการเคลื่อนไหวและอื่นๆ รวมถึงอาหารที่กินสะดวกก็มีจำกัดขึ้นทำให้ผู้สูงอายุมักขาดสารอาหารดังต่อไปนี้ และควรได้รับเพิ่มอย่างพอเพียง

นอนดึกยิ่งอ้วน !

    นอนดึกทำให้อ้วน เชื่อไหม แค่นอนน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อคืนก็ทำน้ำหนักขึ้นได้ถึง 45%

คุมความดันโลหิต ง่ายๆ ด้วยตนเอง

         ทุกวันที่ 17 พฤษภาคมของทุกปี สมาพันธ์ความดันโลหิตสูงโลก กำหนดให้เป็นวันความดันโลหิตสูงโลก เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวในการป้องกันโรคดังกล่าว

น้ำตาล ทำลายสุขภาพ

น้ำตาล ถึงแม้จะมีรสชาติหวาน แต่ก็ส่งผลร้ายกับร่างกายได้มากมายจนคาดไม่ถึง ใครที่ติดใจรสชาติหวานของน้ำตาลละก็ ควรรู้เป็นอย่างยิ่ง

โรคตาในวัยทำงาน

วัยทำงาน เป็นช่วงเวลาที่มีความจำเป็นต้องใช้สายตามากกว่าช่วงเวลาอื่น ดังนั้นการดูแลถนอมดวงตาให้ปลอดภัยจากโรคต่างๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็น

โรคตาที่พบได้บ่อยในวัยทำงานที่ควรรู้จัก ได้แก่ สายตาผิดปกติ ปัญหาจากการใช้คอมพิวเตอร์ ต้อลมและต้อเนื้อ อุบัติเหตุกับดวงตา

6 ผลไม้สุดฮิต แคลอรี่สูงเทียบเท่าข้าว 1 จาน

“หุ่นดีได้ เพราะทานผักผลไม้” เรื่องนี้เราไม่เถียง เพราะจะลดน้ำหนักได้ ก็ต้องทานผักผลไม้ให้มาก ทานแป้งและน้ำตาลให้น้อย แต่ก็ใช่ว่าผลไม้ที่ทานเข้าไปจะไม่มีน้ำตาลเสียเมื่อไร ผลไม้บางชนิดน้ำตาลสูง หากทานมากก็ได้พลังงานเท่าข้าว 1 จานเลยทีเดียว ผลไม้อะไรที่คนที่กำลังควบคุมอาหารควรหลีกห่างให้ไว้ มาดูกันค่ะ

10 สัญญาณเตือนที่ควรระวัง โรคเบาหวาน

         อยากรู้ว่าตัวเองกำลังกลายเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือไม่ ต้องเช็กอาการเหล่านี้ อย่ามัวแต่ละเลยจนสายเกินแก้

เบาหวานกับภาวะหลอดเลือดแดงแข็งตัว

          โรคเบาหวานกับภาวะหลอดเลือดแดงแข็งตัว มีความเกี่ยวข้องกัน เนื่องจากอาการของโรคเบาหวานทำให้เกิดการอักเสบของเส้นเลือดแดงส่วนปลาย เส้นเลือดจะมีความหนาตัวขึ้นทำให้การไหลเวียนของเลือดทำได้ช้าลง 

 

ล้างพิษ ติดรสหวานสำหรับคนชอบรสหวาน

         ระบบการทำงานของร่างกายมนุษย์ ไม่ได้ออกแบบให้รับน้ำตาลปริมาณมากจากอาหารในยุคปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น เพียงกินเค้กชิ้นเล็กๆ กับน้ำอัดลม 1 แก้ว ก็มีปริมาณน้ำตาลถึง 6-12 ช้อนชา ซึ่งเกินเกณฑ์ที่องค์การอนามัยโลกแนะนำไว้ที่วันละ 4 ช้อนชาถึงเกือบ 2 เท่าแล้ว

คอดำ ภัยมืดที่ไม่ควรมองข้าม

     อาการคอดำ อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคเบาหวาน ที่สามารถพบได้ในผู้ใหญ่หรือเด็กโตที่มีร่างกายอ้วนฉุได้

ภัยเงียบ จากอาหารฟาสต์ฟู้ด

           คุณรู้หรือไม่ว่า ในบรรดาอาหารที่รับประทานไปในแต่ละวันนั้น อาจจะมี ‘ภัยเงียบ’ ปกคลุมซ่อนอยู่ แต่คุณอาจจะจงใจละเลยหรือไม่สนใจเพียงเพราะว่า กำลังมีความสุขกับการกินโดยที่ไม่สนใจว่า ‘ภัยเงียบ’ นี้ กำลังคืบคลานเข้ามาทีละนิดๆ

5 วิธีออกกำลังกายลดคอเลสเตอรอล ไล่ไขมันตัวร้ายทำลายสุขภาพ

  วิธีลดคอเลสเตอรอล บอกลาไขมันตัวฉกาจ กำจัดวายร้ายทำลายหัวใจให้สิ้นด้วยการออกกำลังกาย

ปวดเข่าเป็นๆ หายๆ สัญญาณเตือน โรคข้อเข่าเสื่อม ปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุ

 ผู้สูงอายุ หรือที่ใครหลายๆ คนเรียกกันจนติดปากว่า คนแก่ ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยมีแนวโน้มว่าจะมีประชากรที่เป็นผู้สูงอายุเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ วัยสูงอายุเป็นวัยที่ร่างกายมีความเสื่อมถอยลง ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายก็จะมีประสิทธิภาพน้อยลง ส่งผลให้ผู้ผู้อายุมีปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาได้ และหนึ่งในโรคที่พบบ่อยก็คือ โรคข้อเข่าเสื่อม

5 ข้อเสียของการไม่ขับถ่ายทุกวัน รู้ยังว่าอันตรายตั้งขนาดนี้ !

        ไม่ขับถ่ายทุกวันไม่เพียงทำให้ท้องผูก แต่ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายจนคาดไม่ถึงเลย 

กฎ 14 ข้อที่ทุกคนต้องรู้ คุณปัสสาวะถูกต้องหรือไม่

        เรามาเช็คสุขภาพเบื้องต้นจากการปัสสาวะกันค่า เพื่ออนาคตและการใช้ชีวิตที่จะยืนยาวขึ้น

ไม่ควรพลาด 5 อาหารหลากสีที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพ

        รู้ไหมว่า อาหารแต่ละสีที่เราทาน ในแต่ละวันให้สารอาหารและประโยชนือะไรบ้าง สุขภาพดี๊ดี นำคำตอบจากรมอนามัยมาฝากกันจ้า

15 สมุนไพรแก้ผดผื่นคันหน้าร้อน หายได้ด้วยของดีใกล้ตัว

         สมุนไพรแก้ผดผื่นคันหน้าร้อน หนึ่งทางเลือกในการรักษาผดผื่นคัน โดยเฉพาะอากาศร้อน ๆ ที่มักจะมีอาการกันมากขึ้น

ระวังพริกน้ำปลา ภัยร้ายผู้สูงวัย

         นักวิจัย สสส. เตือนเรื่องใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม หลังพบคนไทยชอบความเค็มด้วยพริกน้ำปลาระหว่างรับประทานอาหาร เป็นตัวการเพิ่มโซเดียม เสี่ยงเส้นเลือดแตก อัมพาต อัมพฤกษ์

10 ประโยชน์ถั่วลันเตา จัดไปเน้น ๆ แก้ท้องผูก ลดน้ำตาลในเลือดได้อยู่หมัด

        ถั่วลันเตา สรรพคุณทรงคุณค่า บำรุงสุขภาพแบบเน้น ๆ ประโยชน์ของถั่วลันเตาดีแค่ไหนต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

4 ท่านอนแก้ปวดหลัง ไม่อยากหลังพังรีบเปลี่ยนท่านอนด่วน !

         ท่านอนแก้ปวดหลัง แค่ปรับลักษณะท่านอนให้ถูกต้อง อาการปวดเมื่อยตามร่างกายโดยเฉพาะส่วนหลังก็จะบรรเทาลงได้

กลัวมั้ย! เบาหวานลงไต

         หากกล่าวถึงโรคเบาหวานแล้วหลายคนอาจส่ายหน้าและรู้สึกกลัว แต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่าก็คือ โรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่ตามมา ที่ล้วนแต่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตเป็นส่วนใหญ่  และที่อยู่ในอันดับต้นๆ คือ “โรคไตจากเบาหวาน”  ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด “โรคไตวาย” เป็นอันดับหนึ่ง ในประเทศไทย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้โรคไตจากเบาหวานมาย่างกราย เราควรรู้เท่าทันเพื่อป้องกันค่ะ

12 อาหารป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง

         โรคหลอดเลือดสมอง เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่มาของการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต องค์การอนามัยโลกรายงานว่า ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ทั่วโลกมีผู้ป่วยด้วยโรคนี้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 15 ล้านคนต่อปี และในจำนวนนี้มีผู้พิการถาวร (อัมพาต) มากถึง 5 ล้านคน และเสียชีวิตอีกถึง 5 ล้านคน

12 สมุนไพรเพื่อผู้สูงอายุ ยืดอายุยืนยาวด้วยของดีจากธรรมชาติ

        ขึ้นชื่อว่าสมุนไพรแล้ว ทุกคนก็ย่อมต้องนึกถึงข้อดีของสมุนไพรที่ช่วยบำรุงสุขภาพ และนี่คือสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพผู้สูงอายุ บรรเทาโรคภัย ช่วยให้ผู้สูงอายุมีชีวิตที่ยืนยาว

7 อาการเลือดออกบอกโรค อันตรายหรือไม่ เช็กให้ไวก่อนโรคถามหา

         เลือดออกพร้อมสารคัดหลั่งเหล่านี้อันตรายหรือไม่ แล้วเกิดจากอะไร ได้เวลารู้ไว้เพื่อรู้ทันภัยสุขภาพ

องุ่น 3 สี กินต้านแก่

          ผลไม้คู่หูติดตู้เย็นว่างเมื่อไหร่ต้องหยิบมานั่งกินเพลินๆ หน้าจอทีวี แต่เราอยากจะบอกว่าถ้ากินองุ่นครบ 3 สี มันเวิร์กมากๆ เลยนะเพราะทั้งองุ่นดำ-แดง-เขียว ต่างมีคุณค่าโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัยเหมือนกันทุกพันธุ์รู้สึกอยากกินองุ่นทุกสีรวดเดียวขึ้นมาแล้วละสิ 

มะเขือเทศ กิน/ดื่มอย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

         น้ำมะเขือเทศเป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณหลากหลาย และมีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวสวย น้ำมะเขือเทศจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณผู้หญิงทั้งหลายนิยมดื่มกันมาก นอกจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย โดยสารหลักที่เป็นประโยชน์ของมะเขือเทศก็คือ “ไลโคปีน” มีมากในมะเขือเทศ และแตงโม เป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่อยต่อต้านอนุมูลอิสระ และจำเป็นในทุกช่วงอายุของคนเรา

8 เคล็ดลับ หน้าเนียนใสไร้สิว คอนเฟิร์ม!!!

ทุกวันนี้สาว ๆ หันมาให้ความสนใจและดูแลตัวเองมากขึ้น เพราะใคร ๆ ก็อยากดูดีดูสวย เรื่องหน้าตาก็ถือปราการด่านแรกที่จะทำให้คนอื่นหันมาสนใจและประทับใจตั้งแต่แรกเห็นได้นะคะสาว ๆ

เบาหวาน…โรคร้ายบรรเทาได้ด้วยการ “หัวเราะ”

         ลองปิดตาแล้วคิดดูสิว่า โรคไหนกันนะที่คร่าชีวิตคนไปอย่างล้นหลาม เชื่อเลยว่า เบาหวานต้องเป็นคำตอบที่ผุดขึ้นในหัวของทุกคนแน่นอน เพราะถือว่าเป็นโรคเพื่อนซี้กับผู้สูงอายุในหลายๆ บ้านเลยทีเดียว แต่เจ้าเพื่อนซี้คนนี้ไม่ค่อยจะรักเราสักเท่าไหร่ คอยแต่จะหาปัญหามาเพิ่มให้เราไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคตับ โรคตาและอะไรอีกมากมาย

สัญญาณอันตราย ที่บอกว่าคุณเสี่ยง โรคหลอดเลือดสมอง ตีบ ตัน แตก

        หากจะกล่าวว่า โรคที่เกี่ยวกับ หลอดเลือดสมอง เป็นโรคที่อันตรายและน่ากลัวเป็นอันดับต้นๆ ของคนยุคปัจจุบันก็คงไม่ผิดนัก ไม่ว่าจะเป็น โรคเส้นเลือดสมองตีบ เส้นเลือดสมองตัน หรือ เส้นเลือดสมองแตก 

เครื่องสำอางของคุณหมดอายุหรือยัง ?

สาว ๆ เคยมีปัญหาสิวขึ้น เกิดอาการแพ้ที่ผิวหน้า ? อาจจะมีสาเหตุมาจากการที่เราใช้เครื่องสำอางหมดอายุก็เป็นไปได้นะคะ เพราะสาวๆ บางคนยังไม่รู้ว่าเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานเท่าไหร่ วันนี้เราได้รวบรวมแต่ละชนิดเครื่องสำอางว่ามีอายุเท่าไหร่มาฝากกันค่ะ

บำรุงผิวแบบนี้ตลอดหน้าฝน ผิวของคุณจะสวยใสปิ๊ง จนใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาแน่นอนค่ะ

สาว ๆ เข้าใจผิด หรือมีความเชื่อผิด ๆ กันอยู่บ่อย ๆ ว่าฤดูฝนไม่จำเป็นต้องดูแลผิวก็ได้ ขอบอกเลยว่าคุณกำลังคิดผิดอย่างแรงค่ะ เพราะหน้าฝนนี่แหละคือตัวการที่ทำให้ผิวเสียได้ง่ายมาเปลี่ยนความเชื่อผิด ๆ ด้วยการหันมาดูแลสุขภาพผิวยามหน้าฝนกันดีกว่าค่ะ

น้ำตาลฟรุกโตส ดีจริงหรือ?

       เชื่อว่าแฟนพันธุ์แท้ของน้ำหวาน น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ที่วางจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันคงจะสงสัยว่า ฟรุกโตสไซรับ (Fructose Syrup) หรือน้ำเชื่อมฟรุกโตส ที่ระบุอยู่บนฉลากข้างขวดเครื่องดื่มเหล่านี้คืออะไร มีอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ และเมื่อเทียบกับน้ำตาลทรายแล้ว อย่างไหนมีอันตรายมากกว่ากัน วันนี้มีคำตอบให้ทุกคำถามค่

อาหารในหมวดคาร์โบไฮเดรต มีผลต่อน้ำตาลในเลือดจริงหรือ?

        ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่รวมทั้งผู้ป่วยเบาหวานจำนวนหนึ่งมักฝากท้องกับร้านขายอาหารแทนการทำอาหารกินเองที่บ้าน สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน การบริโภคอาหารจานด่วนแต่ละมื้อจะต้องมีปริมาณอาหารโดยเฉพาะข้าว (ซึ่งอยู่ในหมวดคาร์โบไฮเดรต และเป็นหมวดที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นเร็วที่สุด) อยู่ในปริมาณใกล้เคียงกันทั้ง 3 มื้อ โดย ข้าว 1 ทัพพี เที่ยบเท่ากับ ขนมปัง 1 แผ่น เท่ากับ ผักสุก 3 ทัพพี เท่ากับ ผลไม้ 1 ส่วน หรือเท่ากับ นมจืด 1 แก้ว

ไครโอ-เบอร์รี่ / CRYO-BERRIES ผงเบอร์รี่จากการบดด้วยระบบไครโอเจน

เบอร์รี่อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งที่มีและไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ รวมไปถึงสารประกอบทางชีวภาพเช่น ฟลาโวนอยด์, แอนโทไซยานิน, กรดฟีนอลิก, สติลเบเนส และแทนนิน เช่นเดียวกับสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเช่น น้าตาล, น้ามันหอมระเหย, แคโรทีนอยด์, วิตามิน และแร่ธาตุ

Space Gluta (Glutathione ที่มีขนาดเล็กที่สุด)

        สิ่งที่ถูกคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในโครงการ Bion คือผลกระทบจากรังสีกับร่างกายมนุษย์ รังสีในอวกาศนั้นคือ 1 ในปัญหาหลักที่กระทบต่อสุขภาพของนักบินอวกาศ รังสีเหล่านี้อันตรายเนื่องจากมีพลังงานที่เข้มข้นพอจะทำลายหรือเปลี่ยนสภาพ DNA molecule ซึ่งจะทำให้เซลล์ถูกทำลายส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพแบบฉับพลันไปจนถึงในระยะยาวผลกระทบแบบฉับพลัน เช่น ความดันเลือด, ท้องเสีย, คลื่นไส้และอาเจียน อาการเหล่านี้มักเกิดในระดับไม่รุนแรงและสามารถบรรเทาลงได้ แต่ผลกระทบอื่นๆนอกจากนี้อาจร้ายแรงมากกว่าเช่น ระบบประสาทส่วนกลางถูกทำลายหรือแม้กระทั่งเสียชีวิต ผลกระทบระดับนี้จะไม่เกิดขึ้นจากการสัมผัสกับรังสีอวกาศ เว้นแต่ว่านักบินอวกาศได้สัมผัสกับปรากฏการณ์ที่เกิดจากดวงอาทิตย์เช่น เปลวสุริยะ ซึ่งก่อให้เกิดรังสีในปริมาณที่สูง

บำรุงก็เยอะ แต่ทำไมผิวไม่ขาว

การ ที่ผิวของคนเราหมองคล้ำหรือดำ ไม่ได้เป็นเพียงเพราะกรรมพันธุ์เพียงอย่างเดียว แต่ก็สามารถเกิดได้จากสภาวะภายนอก หรือสิ่งแวดล้อมที่อาจเป็นต้นเหตุให้ผิวของคุณหมองคล้ำและดำได้

กินของทอดอย่างไรไม่ให้สุขภาพพัง สายกินต้องรู้ถ้ายังเลี่ยงไม่ได้

        ในเมื่อเลี่ยงกินของทอดไม่ได้ ก็ลองใช้วิธีเหล่านี้ดูสิ เผื่อจะได้กินของทอดได้อย่างสบายใจขึ้นอีกหน่อย

5 สมุนไพรลดความดันโลหิตสูง

         เดี๋ยวนี้คนไทยส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนในวัยทำงานและวัยชรา มักประสบปัญหาความดันโลหิตสูงกันเป็นจำนวนมาก เพราะวิถีชีวิตที่เร่งรีบขึ้นทำให้หลายคนต้องรีบบริโภคโดยไม่มีเวลามาพิจารณาอาหารที่กินเข้าไป และเวลาที่มีจำกัดทำให้ออกกำลังกายได้น้อยลงด้วย แต่วันนี้มีทางเลือกเป็นสมุนไพรไทยที่ช่วยลดความดันโลหิตสูงมาฝากกันค่ะ

กินแต่อาหารอร่อยๆ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

                 เชื่อว่าในปัจจุบันคนส่วนใหญ่เวลากินอาหาร จะเน้นเรื่องความอร่อยและหน้าตาเป็นหลัก โดยลืมนึกถึงเรื่องของสุขภาพจนทำให้เกิดปัญหาโรคภัยต่าง ๆ ตามมาโดยที่ไม่ทันรู้ตัว ซึ่งหากใคร ที่ตรวจพบว่าเป็นโรคแล้ว การกินแบบ โภชนบำบัด (Diet Therapy) หรือการใช้อาหารช่วยรักษาโรค ด้วยการเลือกกินอาหาร ที่เหมาะกับโรคที่เป็นอยู่ ถือเป็นอีกวิธีที่จะสามารถช่วยคุณได้ โดยการเปลี่ยนเป็น กินดีมีประโยชน์ ต้านทานโรค แทนการกินที่เน้นเพียงความอร่อย..

มะระขี้นก ต้านเบาหวานได้

        มะระขี้นก หนึ่งในสมุนไพรตระกูลมะระ สมุนไพรรสชาติขมปี๋ ที่ให้ใครได้ยินชื่อก็ไม่อยากจะลอง แต่ถ้าไม่อยากพลาดของดีต้องลองอ่านสักนิดแล้วตัดสินใจใหม่ เพราะสรรพคุณทางยาเพียบ!

ปวดหัวบ่อย อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองได้

         คนเราไม่สามารถรู้ได้ล่วงหน้าว่าโรคภัยจะมาเยือนเราเมื่อไหร่ จะรุนแรงหรือหนักแค่ไหน แต่เราจะรู้เมื่อมันเริ่มลุกลามในร่างกายเรามากขึ้น และ ส่งผลกระทบการทำงาน สุขภาพ และสังคม ยิ่งถ้าเป็นโรคที่ร้ายแรงอย่างโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทและสมองแล้ว ยิ่งมีอันตรายถึงชีวิต และยากที่จะแก้ไขได้ทัน การที่จะรักษาให้หายและกลับมาเป็นปกติก็มีน้อยมาก ถ้าลองสังเกตความผิดปกติของร่างการตัวเองสักนิด อาจจะสามารถป้องกันโรคต่างๆ เหล่านี้ได้

ข้อกังวลใจของสาว ๆ ก่อนศัลยกรรมหน้าอก

ก่อนการทำศัลยกรรม แน่นอน! สาว ๆ มักมีคำถามหรือข้อกังวลใจต่าง ๆ มากมาย วันนี้ De'aom พาไปไขข้อกัวลใจของสาว ๆ กันเลยค๊าาา

10 ข้อดี เมื่อเลิกทานของหวาน ดีต่อสุขภาพขนาดนี้เลยเหรอ

         รสหวานที่มาจากน้ำตาล เป็นรสชาติสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน จนเกิดอาการเสพติดรสหวานกันแบบไม่รู้ตัว ถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่ได้กินของหวานจะหงุดหงิด ทว่าทานน้ำตาลมาก ๆ ย่อมมีโทษมากกว่าประโยชน์อยู่แล้ว แถมข้อเสียของการกินหวานก็ยังมีผลโดยตรงต่อร่างกาย ดังนั้นก็ได้เวลาลด ละ เลิกอาหารรสชาติหวาน ๆ กันแล้วค่ะ เชื่อไหมว่าแค่เราลดน้ำตาลลง สุขภาพร่างกายของเราจะดีขึ้นอีกตั้งเยอะแบบนี้ล่ะ

คนเป็นเบาหวาน ทานผลไม้แบบไหนดี

         ผลไม้สำหรับคนเป็นเบาหวานมีอะไรบ้าง แค่เลือกกินในปริมาณที่เหมาะสม ก็สามารถอิ่มอร่อย พร้อมประโยชน์ แบบไม่ต้องกลัวน้ำตาลขึ้น 

ไขข้อข้องใจ ทำไม?คนเป็นเส้นเลือดในสมองแตกมักเกิดในห้องน้ำหรือเวลาอาบน้ำ

        เรามักจะเคยได้ยินว่า คนที่เป็นโรคหลอดเลือดในสมองแตกที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ส่วนใหญ่มักจะมีอาการในห้องน้ำ หรือขณะที่อาบน้ำอยู่ จนทำให้เกิดความสงสัยว่า จริงๆแล้ว เพราะสาเหตุอะไรกันนะ  วันนี้เราเลยขอเอาความรู้และวิธีการดูแลตัวเองของคนที่เป็นโรคหลอดเลือดสมอง มาฝากทุกคนกันค่ะ

อะเซโรลา เชอร์รี่ เพื่อผิวขาวใส

อะ เซโลรา เชอร์รี่เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ คือ วิตามินซี มีโปรตีนและแร่ธาตุสูงโดยเฉพาะ เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม และมีสาระสำคัญตัวหนึ่งชื่อ trans-beta-carotene ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย  และจากผลการวิจัยพบว่า อะเซโรลา เชอร์รี่ มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าที่พบในส้มถึง 30-80 เท่า

 

ถ่ายรูปยังไงให้ขึ้นกล้อง ?

การถ่ายรูปถือเป็นกิจกรรมสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคนไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตอนตื่นนอน  ตอนบ่าย ตอนเย็น หรือก่อนนอน ก็เรียกได้ว่าหลายคนต่างง่วนอยู่กับการหามุมแชะภาพเพื่อโชว์รูปสวย ๆ ผ่านสื่อโซเชียล

ดาบสองคมของการทานอาหารเจ

       การกินเจคือการทำบุญและการทานผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดี แต่ถ้าหากชะล่าใจมันก็เป็นโทษให้แก่เราได้

สูตรสลัดน้ำใสสำหรับคนรักสุขภาพ

          ถ้าบอกว่าจะไดเอท ใครๆก็คงรู้จักเมนูลดน้ำหนักที่ใครๆก็ต้องนึกถึง “สลัดผักน้ำใส”ที่ทำง่ายและเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของเรา

รู้ทัน ไขมันในเลือดสูง

      ไขมันในเลือดเป็นภัยเงียบที่เข้าถึงตัวเราได้ง่ายมากค่ะ หากทานอาหารคอเลสเตอรอลสูงเข้าไปมากๆ ทำให้ไขมันไม่ดี(LDL)เกาะตัวกับผนังเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลผ่านหลอดเลือดได้ยาก และในกรณีที่หลอดเลือดที่ส่งมาเลี้ยงกล้ามเนื้อจะทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวได้  หากว่าหลอดเลือดนั้นเป็นหลอดเลือดที่ส่งไปเลี้ยงสมองอาจทำให้เกิดภาวะเส้นเลือดสมองอุดตันหรือเส้นโลหิตในสมองแตกได้

ข้าวกล้อง ดีต่อสุขภาพยังไง

          หลายคนอาจสงสัยว่าข้าวกล้องคืออะไร เพราะอะไรถึงมีแต่คนบอกว่ามันดี มันมีสารอาหารอะไรบ้างที่อยู่ภายในข้าวกล้อง เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าข้าวกล้องมีประโยชน์อะไร

ประโยชน์ดีๆจากคุณฟักทอง “Jack O Lantern”

            ช่วงนี้ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงฮาโลวีนแล้วนะคะ หลายๆคนมักจะเห็นเจ้าฟักทองหน้าตาน่ากลัวที่มักจะอยู่ตามหน้าบ้านของที่อยู่ที่อาศัยของผู้คนที่ฝั่งทวีปตะวันตก ถ้าน่าตาจะน่ากลัวแต่ประโยชน์ข้างในของมันไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ 

สูตรแก้ผมร่วง ด้วยกระเทียม

ใครกำลังเกิดความกังวลในเรื่องผมร่วงนี้อยู่ละก็ เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยถนอมเส้นผมให้อยู่กับคุณอย่างยาวนานที่สุดมาฝากคุณค่ะ วัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่ต้องไปหาไกลเลย แค่มีเพียงแค่ “กระเทียม“ เท่านั้น ก็สามารถฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาแข็งแรง และขาดหลุดร่วงได้ยากขึ้นแล้ว จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น มาอ่านกันได้เลยค่ะ

 

3 สูตรหมักผมสำหรับคนผมชี้ฟู

ปัญหาผมแห้งชี้ฟูเป็นปัญหาที่คิดไม่ตกสำหรับใครหลายๆคน ผมชี้ฟูจะเป็นผมที่ค่อนข้างจัดทรงยาก ส่วนมากปัญหาผมชี้ฟูมักจะเกิดจากการที่ผมของเราโดนความร้อนบ่อยๆ และสารเคมีเป็นประจำ วันนี้เราจะมาแจกสูตรหมักผมที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูกันค่ะ

 

เสริมสวยด้วย "เบกกิ้งโซดา"

เสริมสวยด้วย "เบกกิ้งโซดา" นี่มีมากมายจริงๆ เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

มันฝรั่ง ลดความอ้วน

มันฝรั่งก็ลดความอ้วนได้นะ ลองมาอ่านกันดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ามันฝรั่งนี่มันจะลดน้ำหนักได้ยังไงกันนะ

ลดความดันแบบเห็ดๆ

เห็ด มีประโยชน์และคุณค่าทาด้านสารอาหารมากมายอย่างที่คาดไม่ถึงเลยจริงๆนะคะ เชื่อหรือไม่คะว่าเห็ดก็สามารถลดความดันได้ด้วย !

น้ำเย็น ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

เมืองไทย เมืองที่มีอากาศร้อนเกือบทั้งปี คงหนีไม่พ้นกับการดื่มน้ำเย็น แต่ใครจะรู้ล่ะ ว่าน้ำเย็นจะให้คุณ ให้โทษอะไรกับเราบ้าง 

10 อาหารควรเลี่ยง ป้องกันความดันโลหิตสูง

การทานอาหารที่ดีๆถูกหลักโภชนา ก็สามารถทำให้เราลดความดันในเลือดให้กลับมาปกติได้นะคะ

จริงเหรอ ? ผลไม้สีแดงช่วยผิวขาว

ในโลกเรานี้มี ผักผลไม้ มากมายหลากหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีประโยชน์แตกต่างกันไป  ธรรมชาติสร้างสีสันให้ผักผลไม้มีความหลากหลาย ในแต่ละสี ก็ล้วนมีดีที่ต่างกันไป ผักผลไม้ที่มีสีแดง หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า “Red foods” ก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน

ผิวขาวใสง่ายๆ ด้วย 5 สมุนไพร

สมัยนี้ใครอยากมีผิวขาวเนียนใส น่าสัมผัส ก็ต้องหาวิธีกันหน่อยล่ะ...บางคนก็อาจเข้าคอร์สคลินิกราคาแพงๆแต่ก็เสี่ยงกับสารเคมีสารพัด ดีไม่ดีอาจแพ้ทำให้เสียโฉมไปอีก หลายๆ คนจึงหันกลับมาหาธรรมชาติ พืชสมุนไพรชนิดต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการทำให้ผิวขาวแทน ซึ่งก็เห็นผลจริง แถมปลอดภัยและมีราคาถูกด้วย

ช๊อกโกแลตให้ประโยชน์หรือโทษ

 "ช็อคโกแลต" ของหวานยอดนิยมตลอดปีไม่มีตกยุค โดยเฉพาะเทศกาลแห่งความสุขทั้งคริสต์มาส ปีใหม่ หรือวาเลนไทน์ ใครๆ ต่างก็นิยมลิ้มรสหอมละมุนหวานละไมของช็อคโกแลต

DIY สครับขัดผิวขาว ด้วยเกลือและน้ำตาล

เคล็ดลับดีๆจากของใกล้ตัว ที่จะช่วยให้มีผิวสวย เนียนนุ่ม สดใส แบบไม่ต้องง้อสครับราคาแพง

ผมเกือบตาย จากเส้นเลือดในสมองตีบ

จากนักพากย์ที่พูดจาฉะฉาน เกิดล้มป่วยจนพูดแทบไม่ได้ เรียกได้ว่าอาวุธลับในชีวิตหล่นหายไป “คุณวัชรินทร์ จัตุชัย(เอ๋)” ด้วยความที่คุณเอ๋เป็นนักกีฬา ออกกำลังกายเป็นประจำ และอายุยังน้อย จึงไม่คาดคิดว่าตัวเองจะเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ ถึงแม้จะตีบเพียงแค่นิดเดียว แต่ทำให้เขาเกือบพิการ