สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


4 ท่าบริหารหน้าท้อง ที่ช่วยให้มีกล้ามท้องแบบ 8 Pack

       

         

         หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีซิกแพคอยู่แล้ว แต่อยากเพิ่มกล้ามท้องให้เพิ่มขึ้นเป็นเอทแพค (Eight Pack) ทว่าไม่รู้ว่าต้องออกกำลังท่าไหน กล้ามเนื้อหน้าท้องถึงจะเพิ่มขึ้นมาอีก 2 แพคละก็ เอาเป็นว่าลองมาดูวิธีบริหารหน้าท้องที่เรานำมาจากเว็บไซต์ menshealth กันก่อนเลยดีกว่า ไม่แน่นะว่ากล้ามท้องที่หายไป อาจจะเพิ่มขึ้นมาก็เป็นได้

 

 

Side Jackknife

เริ่มฝึกท่า Side Jackknife ด้วยการนอนตะแคงขวาลงที่พื้น ใช้มือขวาดันช่วงไหล่ให้อยู่เหนือพื้น เมื่อพร้อมแล้วให้ยกลำตัวส่วนบนขึ้นพร้อมกับขาซ้าย จากนั้นค่อย ๆ กลับสู่ท่าเตรียม แล้วทำสลับข้าง ฝึกให้ครบ 3 เซต ข้างละ 20 ครั้งต่อ โดยให้พักระหว่างเซตได้ 90 วินาที

 

 

Bodysaw

ก่อนที่จะฝึกท่านี้ ควรหาผ้าหรือโฟมมาวางไว้ที่ปลายเท้า จัดท่าเตรียมให้พร้อมโดยการนอนในท่า Plank และวางเท้าให้ชิดกันเล็กน้อย จากนั้นให้เลื่อนตัวขึ้น-ลงช้า ๆ 20 ครั้ง ทำทั้งสิ้น 3 เซต พักระหว่างเซต 90 วินาที

 

Cable Core Rotation

เริ่มจากยืนเท้าแยกความกว้างเท่าหัวไหล่ พร้อมใช้มือทั้งสองข้างจับสายเคเบิลจากด้านขวาไว้ คุณจะรู้สึกตึงที่แขนซ้าย จากนั้นให้ดึงสายเคเบิลมาทางซ้าย จนแขนขวาตึง จำนวน 20 ครั้ง แล้วสลับข้าง ฝึกให้ครบ 3 เซต พักระหว่างเซต 90 วินาที

 

Turkish Get Up

สำหรับการฝึกท่า Turkish Get Up ต้องใช้อุปกรณ์อย่างเคตเทิลเบลหรือดัมเบลเป็นตัวช่วยด้วย เริ่มฝึกด้วยการนอนหงายลงที่พื้นพร้อมใช้มือขวายกเคตเทิลเบลไว้และตั้งเข่าขวาขึ้น แล้วกางมือซ้ายออกด้านข้าง เมื่อพร้อมแล้ว ให้ยืนขึ้นและกลับไปนอนในท่าเตรียมช้า ๆ ทำให้ครบ 3 เซต เซตละ 20 ครั้ง พักระหว่างเซต 90 วินาที

           เมื่อได้ทราบถึงท่าออกกำลังสร้าง 8 Pack ที่เราหยิบมาแนะนำกันแล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากมีหน้าท้องฟิตเปรี๊ยะ ก็ลองนำท่าออกกำลังข้างต้นไปฝึกกันได้เลย รับรองว่ากล้ามท้องฟิต ๆ ไม่หนีไปไหนแน่นอน

 

cr.kapook

SHARE