สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


DIY : ตกแต่งปกสมุดโน้ตและกระดาษห่อของขวัญง่ายๆ ด้วยปากกาแท่งเดียว!

         บางทีเราก็ไม่ได้อยากได้สมุดโน้ตหน้าตาซ้ำซากเดิมๆ หรอกนะ แต่เพราะมันมีขายอยู่ไม่กี่แบบ เราก็เลยไม่ค่อยมีทางเลือกเท่าไร แต่หลังจากนี้มันจะเปลี่ยนไป เพราะเราจะมา DIY ทำหน้าปกสมุดเอง ให้เก๋ ให้โดนใจกันแบบสุดๆ ไปเลย แถมยังนำไปใช้กับกระดาษห่อของขวัญได้ด้วยนะคะ จะได้เข้าเซตกัน จะทำทั้งที่ ก็ต้องทำให้สุดๆ ไปเลยค่ะ

 

วัสดุอุปกรณ์

 • สมุดโน้ตสีพื้น
 • ปากกาชาร์ปี เลือกสีทองจะสวยมากกก เพราะดูหรูหรา
 • กระดาษลอกลายแบบชอล์ก (ไม่ใช่ก็ยังได้เลยค่ะ)
 • ดินสอ สำหรับใช้กับกระดาษลอกลาย
  วัสดุอุปกรณ์ Tools and materials วัสดุอุปกรณ์ Tools and materials

วิธีทำ

ปกสมุดโน้ต

 1. เริ่มด้วยการลอกลายลงบนปกสมุด หรือจะร่างลวดลายคร่าวๆ ด้วยดินสอค่ะ
  ลอกลายลงบนปกสมุด Sketch a design or trace one.
 2. พอลอกลายเสร็จแล้วก็ให้เอากระดาษลอกลายออกค่ะ และลงสีจริงด้วยปากกาชาร์ปีสีทองซึ่งตัดกับหน้าปกสีดำมากๆ
  ใช้ปากกาชาร์ปีวาดตามที่ลอกลายไว้ Use a metallic Sharpie marker to draw the sketch.ใช้ปากกาชาร์ปีวาดตามที่ลอกลายไว้ Use a metallic Sharpie marker to draw the sketch.
 3. หรือจะใช้กระดาษลอกลายเพื่อตีเส้นบรรทัดก็ได้ค่ะ พอลงสีด้วยชาร์ปีเสร็จเรียบร้อยและแห้งสนิทแล้วก็สามารถเช็ดชอล์กของกระดาษลอกลายออกได้ ลองดูนะคะว่ากระดาษลอกลายเราลบออกได้หรือเปล่า ถ้าไม่ได้ก็อย่าเผลอทำเป็นเส้นบรรทัดนะ
 4. ปล่อยให้สีปากกาชาร์ปีแห้งสนิทค่ะ เท่านีก็เสร็จแล้ววว เตรียมเอาไว้จดไอเดียเด็ดๆ ได้เลยค่ะ แต่ถ้าจะให้เป็นของขวัญ เราแนะนำว่าห่อด้วยกระดาษลายเดียวกันซิ จะได้ดูเป็นเซตหรูหราขึ้นมาอีกค่ะ
   ตกแต่งปกสมุดโน้ตและกระดาษห่อของขวัญง่ายๆ ด้วยปากกาแท่งเดียว! Simple Sharpie Journals and Matching Gift Wrap. ตกแต่งปกสมุดโน้ตและกระดาษห่อของขวัญง่ายๆ ด้วยปากกาแท่งเดียว! Simple Sharpie Journals and Matching Gift Wrap ตกแต่งปกสมุดโน้ตและกระดาษห่อของขวัญง่ายๆ ด้วยปากกาแท่งเดียว! Simple Sharpie Journals and Matching Gift Wrap

กระดาษห่อของขวัญ

 1. เลือกกระดาษโปสเตอร์สีพื้นนะคะ ลองเลือกเป็นกระดาษสีดำก็สวยนะ ใช้กับปากกาชาร์ปีสีทอง แถมยังเข้ากับปกสมุดเล่มเมื่อกี้อีกด้วย
 2. กางกระดาษออกแล้ววาดลวดลายลงบนแผ่นกระดาษได้เลยค่ะ
  วาดลวดลายด้วยปากกาชาร์ปี And the same Sharpie to create the designs.
 3. แต่ถ้าไม่อยากวาดรูป ลองเขียนข้อความหรือชื่อผู้รับก็ได้นะคะ เก๋ๆ เลย
 4. นำไปห่อสมุดหรือของขวัญให้สวยงามค่ะ มัดโบหรือเชือกเก๋ๆ เป็นอันเสร็จ ตกแต่งปกสมุดโน้ตและกระดาษห่อของขวัญง่ายๆ ด้วยปากกาแท่งเดียว! Simple Sharpie Journals and Matching Gift Wrap

 

ที่มา : www.lilblueboo.com

SHARE