สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


หนุ่ม ๆ ถ้าไม่อยากเซ็กส์เสื่อมควรเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้

        หลากพฤติกรรมแย่ ๆ ที่มีผลทำให้คุณผู้ชายเจอปัญหาเซ็กส์เสื่อม

       ปัญหาเรื่อง "นกเขาไม่ขัน" ของคุณผู้ชายเป็นเรื่องที่ทำเอาหลายคนกลุ้มอกกลุ้มใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งต้นเหตุของปัญหาเซ็กส์เสื่อม จริง ๆ แล้วอาจเป็นเพราะพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของคุณเองนั่นแหละ เพียงแต่คงไม่รู้ตัว

          ก่อนที่อะไรจะสายเกินแก้ หญิงหนีไปมีคนอื่น เพราะเซ็กส์ของคุณไม่เร้าใจอีกต่อไป ถ้างั้นลองไปดูต้นตอของปัญหาเหล่านี้พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

                  

เซ็กส์เสื่อมเพราะนอนดึก

          ปัญหาของการนอนดึกส่งผลให้คุณรู้สึกสะลึมสะลือตอนกลางวันอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย แถมร่างกายยังอ่อนเพลียเพราะขาดการพักผ่อน และที่สำคัญคือระบบการหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนินที่สัมพันธ์กับการนอนหลับก็จะแปรปรวนไม่คงที่เหมือนเดิม ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากกิจกรรมทางเพศ ท่วงท่า และลีลาของคุณอาจจะลดทอนลงไปบ้าง เนื่องจากการอดหลับอดนอน รู้อย่างนี้แล้วการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอย่อมหมายถึงการช่วยให้สุขภาพทางเพศดีขึ้นได้นั่นเอง

                  

เซ็กส์เสื่อมเพราะอ้วนลงพุง

          ความอ้วนลงพุงอาจไม่ใช่ตัวตัดสินว่าเซ็กส์ของคนเจ้าเนื้อจะดุเด็ดเผ็ดมันน้อยกว่าคนผอมแต่อย่างใด แต่ความเป็นจริงก็คือโรคอ้วนลงพุงสามารถเป็นดัชนีวัดถึงสุขภาพของคนเราได้เป็นอย่างดี เช่น ถ้าคุณอ้วนลงพุง และมีโรคแทรกซ้อนอย่างโรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคความดัน แนวโน้มที่คุณจะเกิดเซ็กส์เสื่อมอวัยวะเพศไม่แข็งตัวหรืออารมณ์ทางเพศเป็นศูนย์ ย่อมมากกว่าคนที่สุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด

                  

เซ็กส์เสื่อมเพราะความเครียด

          ความเครียดเป็นตัวการที่คอยปิดประตูลงกลอนอารมณ์ทางเพศรวมไปถึงความวิตกกังวล ซึมเศร้า และโรคทางใจต่าง ๆ ย่อมส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศได้ทั้งนั้น หากคุณมีความเครียดต่อเนื่องเป็นเวลานาน สมองก็จะยิ่งหลั่งสารสื่อประสาทและฮอร์โมนความเครียดตามมา ซึ่งจะไปสกัดกั้นการทำงานของฮอร์โมนเพศ ผลสุดท้ายก็คืออารมณ์ทางเพศที่เคยมีก็พากันมลายหายไปจนหมดสิ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

                  

เซ็กส์เสื่อมเพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          หลายคนชอบคิดว่าการดื่มเหล้า นี่แหละที่จะช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศได้ง่ายขึ้น ซึ่งแอลกอฮอล์อาจจะดีในช่วงแรก ๆ เพราะมีฤทธิ์กดสมองอ่อน ๆ ทำให้ไม่ค่อยเขินอาย กล้าทำอะไรเสี่ยง ๆ หรือเร้าใจกว่าปกติ แต่เมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดมากยิ่งขึ้น สมองก็จะถูกกดไว้เช่นเดียวกับความรู้สึกทางเพศ จึงทำให้น้องชายของคุณอาจไม่แข็งแรงดุดันเหมือนเคย          ทั้งหมดที่กล่าวมาคือปัจจัยหลัก ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการเซ็กส์เสื่อม ซึ่งพบได้ง่ายในสังคมยุคนี้ ดังนั้นหากมั่นใจว่าตัวเองสามารถควบคุมปัจจัยทั้งสี่ข้อนี้ได้ เชื่อว่ากิจกรรมทางเพศ และคุณภาพเซ็กส์ของคุณจะกลับมาดีวันดีคืนดั่งเดิมอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

 

        

 

cr.kapook

SHARE