สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


อยากมีกล้ามท้อง ไม่ง้อซิตอัพ ต้องลอง กระโดดเชือก

           อยากมีกล้ามท้อง ไม่ง้อซิตอัพ ต้องลอง กระโดดเชือก

       คุณจะเชื่อเรารึเปล่า ถ้า เราบอกว่ามีวิธีที่จะทำให้เรามีหุ่นที่ดีเฟิร์มสวยได้รูป โดยไม่จำเป็นต้องไปสมัครสมาชิคยิม ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์หรูหราแพงๆ ในการออกกำลังกาย และไม่จำเป็นที่ต้องละสายตาไปจากรายการโปรดหน้าจอทีวีที่บ้านเลยด้วยซ้ำ ซึ่งวิธีการง่ายๆ ที่เราจะกล่าวถึงนั่นก็คือการ กระโดดเชือก นั่นเอง ซึ่งเราบอกได้เลยการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จะช่วยให้เรามีหุ่นที่แน่นเฟิร์มได้แบบที่เราไม่รู้มาก่อนเลยนะ

 

                  

 

มันเผาผลาญได้ดี

         สำหรับการ กระโดดเชือก แล้ว มันเป็นทางเลือกที่ดีในการเผาผลาญแคลอรี่มากๆ เพราะว่าในหนึ่งชั่วโมงที่เรากระโดดเชือกนั้นเราจะเผาผลาญไปไป 700-1000 แคลอรี่เลยทีเดียว ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขที่มากกว่าการวิ่ง jogging ซะด้วยซ้ำไป ยิ่งถ้าเราใช้การกระโดดเชือกเป็นการวอร์มร่างกายก่อนที่จะไปออกกำลังกายอย่างอื่นแล้วหล่ะก็ จะยิ่งเผาผลาญแคลอรี่ในขณะที่ออกกำลังกายได้เป็นเท่าตัวเลยนะ

 

                  

กระโดดเชือกคือฟิตเนสครอบจักรวาล

        นอกจากการเผาผลาญแคลอรี่แล้ว การกระโดดเชือกมันยังเป็นจุดเริ่มต้นของการช่วยร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยเพราะว่ามันจะเข้าไปช่วยทำให้หัวใจเราทำงานได้ดีและแข็งแรงขึ้น ขยายความจุของปอดให้เพิ่มมากขึ้น และยังทำให้เกิดความสมดุลที่ดีกับร่างกาย และทำให้เรามีประสาทสัมผัสของมือและสายตาดีขึ้นอีกด้วย โดยนอกจากนั้นการศึกษายังได้พบกว่า การกระโดดเชือกจะส่งผลในระยะยาวในการป้องกันโรคกระดูกพรุนอีกด้วย

 

 

กระโดดได้ทุกฤดู

         ไม่ว่าจะสภาพอากาศแบบไหน การกระโดดเชือกก็ไม่ได้เป็นปัญหาให้กับเราแม้แต่น้อย ต่างจากการออกกำลังกายในแบบอื่นๆ อย่างเช่น jogging หรือ ปั่นจักรยาน ที่เมื่อถึงฤดูหนาวที่มีอากาศที่เย็น จนทำให้เราไม่อยากออกจากบ้านเพราะว่าหนาวสั่นจนอยากอยู่ในที่อุ่นๆ แต่สำหรับการกระโดดเชือกแค่คุณมีพื้นที่ 10 ฟุตเหนือหัว และพื้นที่รอบข้าง 4คูณ6ฟุต แค่นี้ออกกำลังกายได้สบายแล้ว

 

                  

 

 

cr.Mthai

SHARE