สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


แค่ออกกำลังกายในห้องนอน เราก็เฟิร์มได้

ทุกวันนี้ด้วยชีวิตอันแสนจะเร่งรีบ ทำให้หลายๆ คนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง จะไปออกกำลังกายก็ไม่มีเวลา เดินทางก็ไกลแสนไกล แค่ทำงานกลับบ้านก็หมดสภาพแล้วยังจะให้ไป กระโดดโลดเต้นที่ไหนก็คงไม่ไหว ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่คิดแบบนี้เพราะเมื่อก่อนผมเองก็เป็น แต่ผมมีทางออก ผมขอแนะนำท่าออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยการ ออกกำลังกายในห้องนอน ของเราเอง แค่ 10 นาทีต่อวันเท่านั้น และอุปกรณ์ที่ใช้ก็มีแค่ เตียงนอน เท่านั้น!!!

มาดูกันนะครับว่าเตียงนอนของเราเนี่ยหลังจากเราตื่นนอนแล้วจะทำอะไรได้บ้าง

  1. หย่อนก้นลดแขน
  2. วิดพื้นครึ่งแรง
  3. วิดพื้นแบบลูกผู้ชาย

หย่อนก้นลดแขน

ท่าแรกผมว่าเหมาะกับสาว ๆ มากเพราะผู้หญิงจะมีไขมันไปสะสมที่ส่วนนี้ค่อนข้างเยอะ แต่!!! ผู้ชายก็เล่นได้นะครับผมมีวิธีทำให้หนักซะใจแน่นอน ท่านี้จะได้ในส่วนของกล้ามเนื้อหลังแขนครับผม

       

       

 

เซ็ตท่าตามภาพนะครับ ทิ้งก้นลงตรง ๆ เขม่วท้องไว้ตลอดเวลาที่ทำนะครับ ถ้ารู้สึกว่ายากเกินไปให้ดึงขาเข้ามาใกล้ตัวครับจะเบาขึ้น (ยิ่งยืดขาไกลตัวจะยิ่งหนักครับ)ทำจนกว่าจะหมดแรงครับแล้วพัก 30 วิ แล้วทำต่อ เล่นสักวันละ 3 เซ็ตก็โอเคแล้ว

       

       

 

 

*ถ้าดึงขาเข้ามาใกล้ตัวจะทำให้ทำง่ายขึ้นนะครับ พยายามทิ้งน้ำหนักตัวลงที่แขนให้มากกว่าขานะครับ

 

วิดพื้นครึ่งแรง

 

ท่าที่สองท่านี้จะเหมาะกับสาว ๆ อีกเช่นกัน วันนี้เอาใจสาวๆ กันเต็มๆ เลยทีเดียวเชียว ฮ่า เพราะผู้หญิงถ้าไม่ได้ออกกำลังกายสม่ำเสมอจะวิดพื้นไม่ค่อยได้ ท่านี้จะทำให้วิดพื้นได้ง่ายขึ้นครับ ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าอกและหลังแขนไปพร้อมๆ กันครับ

 

        

       

 

เอามือวางไว้ที่ขอบเตียงตามรูปกางมือออกกว้างกว่าหัวไหล่ ลำตัวตั้งตรงเป็นไม้กระดานนะครับไม่แอ่นหรือก้นโด้ง แล้วทิ้งตัวลง ออกแรงดันขึ้น คือจะเป็นการวิดพื้นที่ง่ายกว่ากับการที่เราวิดพื้นแนวราบครับผม ถ้าไม่ไหวก็ให้คุกเข่าทำครับจะเบาลงไปอีก ทำจนกว่าจะหมดแรง พัก 30 วิ แล้วทำต่อ เล่นสักวันละ 3 เซ็ตเหมือนเดิม แค่นี้เราก็จะกระชับหน้าอกใส่เสื้อกล้ามแล้วไม่มีเนื้อย่น ๆ ตรงจุ๊กแร้แล้วนะครัช

วิดพื้นแบบลูกผู้ชาย

ท่าสุดท้ายของวันนี้เอาใจหนุ่ม ๆ บ้างเดี๋ยวหาว่าลำเอียง เป็นท่าเดียวกันกับเมื่อกี้เลยแต่อย่างเราลูกผู้ชายบึกบึนต้องแอดวานซ์หน่อย กลับหัวลงเลยครับ!!! จะได้ในส่วนของหัวไหล่ อกบนและหลังแขน

        

        

 

กางมือกว้างกว่าหัวไหล่ตามรูปเลยครับ (อันนี้จะหนักกว่าวิดพื้นปกติเพราะขาสูงขึ้น) ลำตัวเป็นเส้นตรงเหมือนโดนดามหลังไว้ไม่งอตัว ไม่แอ่น (เดี่ยวจะไม่แมน ฮ่าา) ทิ้งตัวลงแล้วออกแรงดันขึ้น ทำไปจนกว่าจะหมดแรง พัก 30 วิ แล้วทำต่อ เล่นสัก 4 เซ็ตต่อวัน เท่านี้เราก็จะมีไหล่ที่สวยงาม แผงอกที่สาวๆ ชอบแล้วนะครัช

**ถ้าไหล่เราใหญ่ขึ้นเอวเราจะดูเล็กลงไปโดยอัตโนมัติเลยนะครับขอบอก ฮ่าา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  Men.MThai

 

 

 

 

 

SHARE