สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


7 หมวกกันน็อกวินเทจปี 2015 สวย ๆ ที่นักบิดต้องเลิฟเลย

หมวกกันน็อกมอเตอร์ไซค์แนววินเทจ ดีไซน์สวย ได้มาตรฐาน ที่น่าหามาใช้ใส่ซิ่งมอเตอร์ไซค์

          เมื่อพูดถึงไอเทมคู่กายสำหรับมอเตอร์ไซค์แล้ว แน่นอนว่าต้องยกให้ หมวกกันน็อก เป็นไอเทมอันดับต้น ๆ ที่ต้องนึกถึงแน่นอน ซึ่งประเภทหมวกกันน็อกที่เจ้าของมอเตอร์ไซค์แนวย้อนยุคจะต้องหามาใส่ขี่รถเท่ ๆ ย่อมต้องเป็นหมวกแนววินเทจอยู่แล้ว ดังนั้นเราเลยรวบรวมหมวกกันน็อกวินเทจงานออกแบบเท่ ๆ มาแนะนำกันด้วยครับ

        

        

 

Hedon Hedonist 

        

        

          ถึงแม้ราคาจำหน่ายของหมวกกันน็อกจาก Hedon จะดูโหดไปสักหน่อย แต่ถ้าสิงห์นักบิดคนไหนมีเงินในกระเป๋าพร้อม แนะนำรุ่นนี้เลยครับ เพราะแค่รูปลักษณ์ภายนอกก็สวยชนะเลิศแล้ว แถมยังทำจากวัสดุอย่างดี มีน้ำหนักเบาด้วย วางขายแล้วในราคา 445 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 15,640 บาท) 

 

Blauer 80's

    

           แค่ชื่อรุ่นก็พอจะบอกได้อยู่แล้วว่า หมวกกันน็อกรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากหมวกยุค 80 แล้วเมื่อรวมกับความล้ำสมัยของวัสดุที่นำมาทำ ผลลัพธ์ที่ได้คือหมวกกันน็อกที่สวยทั้งรูปและคุณภาพดีนั่นเอง วางขายแล้วในราคา 385 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 13,530 บาท)

 

Premier Jet Vintage Helmet

              

              

        หนุ่มนักบิดคนไหนที่กำลังมองหาหมวกกันน็อกติดกลิ่นวินเทจจ๋าเลยน่าจะถูกใจหมวกใบนี้ได้ไม่ยาก งานออกแบบได้ฟีลหมวกในยุค 60-70 มาพร้อมแผ่นพลาสติกกันลมเข้าตา สวมใส่ง่าย มีน้ำหนักเพียง 900 กรัมเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ใบละ 250 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 8,785 บาท)

 

Shoei Rj Platinum-R

                  

        หมวกกันน็อกรุ่นนี้ไม่ถึงกับดูวินเทจจ๋าซะทีเดียว เพราะทาง Shoei ได้ใส่ความทันสมัยเข้าไปให้ดูไม่เป็นหมวกเจ้าคุณปู่จนเกินไป ตัวหมวกทำจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานสูง วางจำหน่ายแล้วในราคา 247 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 8,680 บาท)

 

Biltwellinc Grinco S Helmet Le Spectrum Gloss Black/Orange

     

       หมวกกันน็อกจาก Biltwellinc ใบนี้ เห็นครั้งแรกแล้วนึกถึงความเป็นดิสโก้นิด ๆ ด้วยแถบสีที่ประดับอยู่บนหมวกพื้นดำ ยิ่งขับความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้นอีก โดยเป็นหมวกแบบเต็มใบ แต่สวมใส่ง่าย ไม่อึดอัด อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานรับรองด้านคุณภาพจาก DOT มาแล้ว สนนราคาอยู่ที่ใบละ 230 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 8,085 บาท)

 

Bell Custom 500 Special Edition

        

        

 

TORC T50 Japanese Bobber

        

หมวกกันน็อกแบบไม่เต็มใบจากแบรนด์ TORC รุ่นนี้ ให้ความรู้สึกคลาสสิกมาก ๆ ลวดลายบนหมวกเป็นสไตล์ญี่ปุ่นนิด ๆ น้ำหนักหมวกอยู่ที่ราว 1.7 กิโลกรัม ตัวหมวกค่อนข้างบาง สวมใส่สบาย สนนราคาอยู่ที่ 100 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 3,515 บาท) 

          เป็นยังไงบ้างสำหรับหมวกกันน็อกที่เราหยิบมาแนะนำให้สิงห์มอเตอร์ไซค์ได้รู้จักกันในวันนี้ แต่ละใบนี่งดงามมาก ๆ เลยทีเดียว แถมแข็งแรงทนทานด้วย ใครชอบรุ่นไหนก็หามาใส่ได้เลย แล้วขอให้เพื่อน ๆ ขับขี่กันด้วยความปลอดภัยด้วยนะครับ ;)

 

cr.kapook

SHARE