สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


7 กระเป๋าติดจักรยานดีไซน์สวยเท่ สำหรับนักปั่นสายทัวร์ริ่ง

         ต้องยอมรับว่านักเดินทางในปัจจุบันหลายคน เปลี่ยนมาใช้จักรยานในการเดินทางเพื่อท่องเที่ยวกันเยอะ เพราะทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและสิงแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับนักปั่นสายทัวร์ริ่งมากที่สุดคงหนีไม่พ้น กระเป๋าติดจักรยาน เอาไว้ใส่สัมภาระต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางไกลนั่นเอง โดยวันนี้เราได้รวบรวมกระเป๋าติดจักรยานจากหลากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ มาแนะนำผู้มีจักรยานสองล้อเป็นพาหนะคู่ใจกันแล้วครับ

 

Brooks England Brick Lane Roll Up Panniers

        

        

                     

ทางด้านแบรนด์ดังอย่าง Brooks England เองก็มีกระเป๋าติดจักรยานแนวมินิมอลออกมาเอาใจหนุ่ม ๆ ที่ชอบความเรียบง่าย โดยกระเป๋ารุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่สามารถม้วนเก็บได้ ไม่เกะกะ หากไม่ได้ใช้งาน แต่เมื่อคลี่ออกมาก็จะพบช่องใส่สัมภาระทั้ง 2 ด้าน ขณะที่ด้านบนมียางรัดของมาให้ด้วย ส่วนตัวกระเป๋านั้นทำจากหนังแท้คุณภาพดี สามารถกันน้ำได้ วางขายแล้วในราคา 275 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 9,655 บาท) 

 

Frieghbags Porteur Rack Bag

        

       

กระเป๋าจาก Frieghbags รุ่นนี้ดูสวยเท่ไม่เบาเลยทีเดียว ออกแบบมาสำหรับไว้ติดที่ตะแกรงวางของด้านหน้าจักรยาน แถมสามารถถอดออกมาใช้สะพายหลังได้ง่ายด้วย ตัวกระเป๋าน้ำหนักเบา กันน้ำได้ แถมจุของได้เยอะเลยทีเดียว สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 225 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 7,900 บาท) 

 

Chrome Saddle Bag Rolltop Pannier 

        

       

กระเป๋าติดตะแกรงจักรยานจาก Chrome รุ่นนี้ สามารถปรับใช้งานกับตะแกรงได้หลากหลายแบบ ตัวกระเป๋าน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน รวมถึงกันน้ำได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แถมยังผ่านการทดสอบมาแล้วว่าสามารถบรรทุกสิ่งของได้หนักถึง 25 กิโลกรัม (ไม่รวมน้ำหนักผู้ขี่) สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 160 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 5,615 บาท) 

 

Rivendel Sackville SaddleSack 

        

        

        

นับว่าเป็นกระเป๋าสำหรับติดใต้เบาะจักรยานอีกหนึ่งรุ่นที่ดูสวยงามเอามาก ๆ เนื้อผ้าสีเทาตัดกับหนังสีน้ำตาลได้อย่างลงตัวเหมาะเจาะ แม้จะมีช่องใส่ของเพียงช่องเดียว แต่ก็ใหญ่มากพอที่ให้คุณใส่โน้ตบุ๊กได้นะ สนนราคาอยู่ที่ 145 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 5,090 บาท)

 

Fairweather Seat Bag

         

        

        

        นักปั่นที่กำลังมองหากระเป๋าติดจักรยานไซส์กะทัดรัด น่าจะถูกใจกระเป๋าติดใต้เบาะนั่งจาก Fairweather รุ่นนี้ได้ไม่ยาก แถมเป็นงานแฮนด์เมดจากประเทศญี่ปุ่นซะด้วย โดยเป็นกระเป๋ากันน้ำที่ทำจากผ้าไนลอน วางจำหน่ายให้ได้ซื้อไปติดรถแล้วในราคา 138 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 4,845 บาท) 

 

Linus The Satchel 

        

        

        สาวกไอเทมแนวมินิมอลอย่าพลาดกระเป๋าติดจักรยานจาก Linus รุ่นนี้เลยเชียว รูปลักษณ์ภายนอกดูเรียบแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ ผลิตจากผ้าแคนวาสเนื้อดี พร้อมตัวล็อกแม่เหล็กที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าของจะไม่หล่นออกมาง่าย ๆ แน่นอน ที่สำคัญ ถอดออกมาทำเป็นกระเป๋าสะพายข้างได้ด้วยนะ วางขายแล้วในราคา 95 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 3,335 บาท)

 

 Clarijs

        

          กระเป๋างานแฮนด์เมดจากประเทศเนเธอร์แลนด์ใบนี้ ทำจากผ้า  Bisonyl PVC ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นตรงที่มีความแข็งแรงสูง กันน้ำได้ หมดกังวลเรื่องสีตก อีกทั้งยังทนต่อความร้อนหรือความเย็นจัดได้ดีเยี่ยม วางจำหน่ายแล้วในราคา 60 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 2,105 บาท) 

          นับว่ากระเป๋าจักรยานแต่ละแบบสวย ๆ ทั้งนั้นเลยว่าไหม นักปั่นคนไหนที่อยากได้กระเป๋าติดจักรยานรุ่นใด ก็ลองหามาใช้กันได้เลยครับ แต่อย่าลืมว่าต้องเลือกแบบที่เหมาะกับสไตล์ของเจ้าสองล้อคันเก่งของคุณด้วยล่ะ

 

จาก kapook

 

SHARE