สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


7 วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย เปลี่ยนลุคให้ดูหล่อเนี้ยบได้ในพริบตา

       เชื่อว่ามีหนุ่ม ๆ หลายคนที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ตเป็นประจำ ไม่ว่าจะใส่ทำงานหรือไปเที่ยว จนเริ่มเบื่อการพับแขนเสื้อแบบเดิม ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรพับยังไง ถึงจะทำให้ดูแตกต่างและดูดีได้ในเวลาเดียวกัน วันนี้เราจึงนำเทคนิคการพับแขนเสื้อเชิ้ต 7 วิธีมาฝากกันครับ

           The Classic

วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย
JACKTHREADS / ANTHONY HUMPHREYS


          การพับแขนเสื้อด้วยวิธีนี้ เหมาะสำหรับงานทุกโอกาส เพราะพับได้ง่ายมาก แถมยังให้ลุคที่ดูเท่แบบคลาสสิก เริ่มจากปลดกระดุมแขนเสื้อออกก่อน จากนั้นพับปลายแขนเสื้อจากด้านในขึ้นไปข้างบน พับทบกันสัก 3-4 ทบตามต้องการ และจัดแขนเสื้อให้เรียบร้อย 

           The Casual 

วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย


          วิธีพับแขนเสื้อสไตล์นี้ควรใช้ในงานที่ไม่เป็นทางการนัก เหมาะสำหรับคนที่อยากมีมาดเซอร์ ๆ เริ่มด้วยการปลดกระดุมแขนเสื้อ แล้วพับปลายแขนเสื้อขึ้นมา 1 ทบ จากนั้นพับขึ้นมาอีก 1 ทบเพื่อซ่อนปลายแขนไว้ จากนั้นให้พับขึ้นอีกจนเกือบถึงข้อศอก เป็นอันว่าเสร็จ 

           The Forearm Cuffs

วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย


          สำหรับเทคนิคนี้ ดูจะเหมาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าเข้ารูปมากเลยทีเดียว ซึ่งทำได้ด้วยการปลดกระดุมแขนเสื้อออก 1 เม็ด โดยให้กระดุมเม็ดที่ 2 ติดไว้เหมือนเดิม จากนั้นให้พับปลายแขนเสื้อขึ้นและซ่อนไว้ด้านใน พับแขนเสื้อขึ้นมาอีก 1-2 ทบ ก็เรียบร้อยแล้วครับ

           The Marine

วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย
วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย


          วิธีพับแขนเสื้อแบบ The Marine ช่วยเสริมลุคให้คุณดูเป็นผู้ชายมาดเนี้ยบมากเลยล่ะ ก่อนพับแขนเสื้อในลักษณะนี้ ให้รีดแขนเสื้อให้เรียบก่อน เมื่อรีดเสร็จแล้ว ให้พับปลายแขนเสื้อขึ้นสัก 3-4 ทบ แล้วดึงส่วนที่พับได้ขึ้นเหนือข้อศอก 

           The Master 

วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย


          เริ่มด้วยการปลดกระดุมแขนเสื้อออกให้หมด ดึงปลายแขนเสื้อขึ้นให้อยู่ใต้ข้อศอก จากนั้นพับแขนเสื้อขึ้นด้านบน 1 ทบ โดยให้ปลายแขนเสื้อโชว์ออกมาเล็กน้อย ซึ่งวิธีพับแขนเสื้อแบบนี้ จะช่วยอัพลุคให้ดูดีขึ้น แถมยังเผยให้เห็นลายเสื้อเชิ้ตทั้งด้านในและด้านนอกด้วย 

           Flip and Pull

วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย


          การใช้วิธีพับแขนเสื้อแบบ Flip and Pull เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากและช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานด้วย ซึ่งทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลดกระดุมแขนเสื้อออกให้หมด พับปลายแขนเสื้อขึ้น 2 ทบ แล้วดึงส่วนที่พับขึ้นเหนือศอก ก็เสร็จเรียบร้อย

           Invert and Tuck

วิธีพับแขนเสื้อผู้ชาย


          ส่วนการพับแขนเสื้อวิธีสุดท้ายนี้ ใช้เวลาในการพับเร็วมาก แถมช่วยให้ได้ลุคเซอร์ ๆ อีกด้วย เริ่มจากปลดกระดุมแขนเสื้อออกทั้งหมด จับปลายแขนเสื้อไว้พร้อมกับดึงขึ้นให้แขนเสื้ออยู่เหนือข้อศอก พับแขนเสื้อโดยการยัดด้านนอกเข้าไปข้างใน และเหลือปลายแขนเสื้อไว้เล็กน้อย 

          เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีพับแขนเสื้อทั้ง 7 แบบที่เรานำมาฝากกัน หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีพับแขนเสื้ออยู่ละก็ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้เลยครับ รับรองว่าหล่อเนี้ยบแน่นอน

 

ภาพจาก quora.com, jackthreads.com, esquire.com, articlesofstyle.com

ข้อมูลจาก jackthreads, articlesofstyle, esquire, realmenrealstyle

SHARE