สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


HeLi-on แบตเตอรี่สำรองรุ่นใหม่ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ชาร์จได้ทุกเวลา

           เฮลิ-ออน (HeLi-on) แบตเตอรี่สำรองพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดเล็กที่สุดในโลก พกพาสะดวก ชาร์จได้เต็มพลัง

           หากพูดถึงแบตเตอรี่สำรองทั่วไปแล้ว หลายคนย่อมนึกถึงเครื่องชาร์จที่ต้องอาศัยไฟบ้าน พอพลังงานหมด ก็ไม่สามารถชาร์จต่อได้ ซึ่งอาจเป็นปัญหาที่เกิดประจำสำหรับบางคน วันนี้เราจึงหยิบเครื่องชาร์จแบตเตอรี่สำรองรุ่นใหม่มาแนะนำด้วย รับรองว่าโดนใจคนใช้สมาร์ทโฟนแน่นอน

 

            แบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้มีชื่อว่า เฮลิ-ออน สร้างสรรค์ขึ้นโดย infinityPV ผู้ผลิตจากประเทศเดนมาร์ก ได้ออกแบบให้เจ้าเฮลิ-ออนเป็นเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ทรงกระบอก ที่ทางบริษัทอ้างว่ามีขนาดเล็กที่สุดในโลกและมีน้ำหนักเพียง 105 กรัมเท่านั้น ซึ่งช่วยให้สะดวกต่อการพกพา นอกจากนี้จุดเด่นของเฮลิ-ออนอยู่ที่แผงโซลาร์เซลล์ที่ม้วนเก็บได้ บรรจุพลังงานได้ 2600 mAh สามารถชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้นาน 2-3 ชั่วโมง 

แบตเตอรี่สำรอง


           ส่วนวิธีใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับเจ้าเฮลิ-ออนผ่านสาย USB แล้วดึงแผงโซลาร์เซลล์ออกมา ซึ่งวิธีนี้จะจัดเก็บพลังงานไปไว้ในตัวเครื่องไปพร้อม ๆ กับการชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟน เพื่อการใช้งานในยามค่ำคืนด้วย 

           ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจอยากได้แบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้มาใช้ คงต้องรอกันอีกสักพัก เพราะเจ้าเฮลิ-ออน เป็นโปรเจคท์ที่กำลังเปิดระดมทุนเพื่อการผลิตผ่านทางเว็บไซต์ kickstarter อยู่ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ infinitypv ครับ

แบตเตอรี่สำรอง

แบตเตอรี่สำรอง
SHARE