สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า

"Food Gift in Jar" ไอเดียทำของขวัญปีใหม่สุดเก๋ให้คนพิเศษ ปีนี้ขอชวนมาทำขนมใส่ในขวดโหล แค่เติมไอเดียทำขนมนิดเดียว ชีวิตเปลี่ยน !

          สมัยนี้การให้ของขวัญปีใหม่ด้วยการทำขนมชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ บราวนี่ ฯลฯ ดูเหมือนจะไม่ค่อยทันสมัยไปแล้ว ไหนจะขั้นตอนกรรมวิธีการผลิตมันช่างยากเย็นเกินความสามารถอีก คาดหวังว่าจะสวยเช้ง แต่ออกมาเละเทะไม่เป็นท่า สุดท้ายก็ต้องซื้อของขวัญปีใหม่แบบสำเร็จรูปอยู่ดี เสียเวลาแถมไม่สร้างความประทับใจเท่าไร เอาแบบนี้แล้วกัน กระปุกดอทคอมจะชวนทุกคนมาดูไอเดียทำของขวัญปีใหม่ในรูปแบบของกินที่ง่ายกว่านั้น แต่แฝงไปด้วยไอเดียเก๋ ๆ จนน่าทึ่งกับ วิธีทำทำขนมในขวดโหล ที่รับรองว่า ไอเดียไม่มีโหลแน่นอน

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า
ภาพจาก mycakies.com


 1. คัพเค้กเรดเวลเว็ท

          ถ้าตั้งใจไว้ว่าจะมอบคัพเค้กเรดเวลเว็ทสีแดงสดเป็นของขวัญให้คนพิเศษอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นเราก็ลองจับมาทำเก๋ง่าย ๆ ด้วยการสไลซ์ครึ่งเป็น 2 ชิ้นแล้วก็เอา 1 ชิ้นวางลงไปที่ก้นขวดโหลสะอาดที่มีฝาปิดเก๋ ๆ จากนั้นก็บีบส่วนผสมครีมชีสทับลงไป สลับกันเป็นชั้น ๆ จากนั้นก็นำเนื้อคัพเค้กที่เหลือมาบด ๆ บี้ ๆ ให้พอหยาบ ๆ แล้วโรยทับลงไปบนครีมชีส สุดท้ายก็บีบครีมชีสทับอีกครั้งให้สวยงาม ปิดฝาขวดแล้วเลือกเชือกลายน่ารัก ๆ แล้วผูกช้อนไม้เก๋ ๆ ไว้กับปากขวด แค่นี้เป็นอันจบสิ้น ! หรือจะหาสติ๊กเกอร์วงกลมมาแปะไว้บนฝาขวดแล้วเขียนคำอวยพรสั้น ๆ ก็เก๋ดีนะคะ 

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า
ภาพจาก caramelpotatoes.com 


 2. โอรีโอ้ชีสเค้ก

          โอรีโอ้ชีสเค้กก็จะดูดีกว่าที่เคยถ้าคุณนำมาใส่ลงในขวดโหลแก้วใส ๆ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ ได้ความอร่อยที่ได้ทั้งความสวยงามและไม่ซ้ำใครด้วย แถมวิธีทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด โดยสลับชั้นกันระหว่างโอรีโอ้บด, ครีมชีส, โอรีโอ้บด, ครีมชีส และสุดท้ายโรยด้วยโอรีโอหักเป็นชิ้น ๆ ปิดฝา ผูกด้วยเชือกสวย ๆ จบ !

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า
ภาพจาก thehappyhomebodies.com


 3. เพรทเซลเคลือบช็อกโกแลต

          เพรทเซลเคลือบช็อกโกแลต วิธีทำของขวัญปีใหม่สุดแสนจะง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและกังวลเรื่องฝีมือบ้าน ๆ แต่รับรองว่าเก๋ไก๋สไลเดอร์เชียวล่ะ เพียงแค่คุณไปหาซื้อเพรทเซลไซส์ใหญ่ ๆ ที่ชอบมาสักห่อหนึ่ง พร้อมกับช็อกโกแลตชิพ ไวท์ช็อกโกแลต และของตกแต่งน่ารัก ๆ อย่างเอ็มแอนด์เอ็ม เกล็ดน้ำตาลสีสันคัลเลอร์ฟูล หรือคอร์นเฟล็กสักหน่อย มาถึงบ้านก็จัดการเอาช็อกโกแลตทั้ง 2 อย่างไปละลายแล้วใส่ลงในถ้วย จากนั้นก็จับเพรทเซลจุ่มลงไปสักประมาณครึ่งชิ้น จากนั้นก็บรรเลงเอาของตกแต่งทั้งหลายโรย ๆ แต่ง ๆ ลงไปให้สวยงาม รอจนช็อกโกแลตแห้งแล้วจับไปเรียงใส่ขวดโหลให้สวยงามก็พร้อมมอบเป็นของขวัญแล้ว

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า


 4. ไวท์ช็อกโกแลตชีสเค้ก

          ไวท์ช็อกโกแลตชีสเค้กดูน่ารักรสชาติหวานหอมจากไวท์ช็อกโกแลตเหมาะกับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ชอบความุ้งมิ้ง แถมทำไม่ยากมากเป็นไอเดียมาจากนิตยสาร @Kitchen เป็นการสลับชั้นระหว่างแครกเกอร์ ครีมชีส และซอสสตรอว์เบอร์รี สุดท้ายแต่งด้วยใบสะระแหน่ให้พอมีสีสัน ทำปุ๊บมอบปั๊บ อร่อยฟิน ๆ 

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า


 5. เค้กช็อกโกแลตกับมิกซ์เบอร์รี

          ก่อนที่จะยกเค้กช็อกโกแลตทั้งก้อนไปมอบเป็นของขวัญลองหันมาดูทางนี้สักนิด เพราะเรามีวิธีทำให้เค้กช็อกโกแลตดูเก๋ขึ้นง่าย ๆ ด้วยการนำเค้กมาตัดให้มีขนาดเล็กกว่าขวดโหลแก้วเล็กน้อยแล้วจับวางลงไปในแก้วสลับกับการบีบส่วนผสมครีมชีสลงไปบนเค้กให้ได้ความหนาใกล้เคียงกับเนื้อเค้ก ตามด้วยใส่ผลไม้สดลงไป จากนั้นวางเค้กทับลงไปอีกหนึ่งชั้น ตามด้วยครีมชีส ปิดท้ายด้วยผลไม้สดก็พร้อมยกไปเสิร์ฟแล้ว 

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า


 6. แยมมะละกอเสาวรส

          หรือถ้าที่บ้านมีมะละกอเหลือ ๆ ก็ไปซื้อเสาวรสดี ๆ มาสักหน่อย เพราะเราจะขอแนะนำวิธีทำแยมมะละกอเสาวรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ใส่ขวดโหลงาม ๆ ไว้ให้คุณได้มอบเป็นของขวัญปีใหม่กัน เป็นสูตรจากคุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำเสร็จก็จับใส่ขวดโหล หากระดาษหรือผ้าสวย ๆ มาตกแต่ง นอกจากจะกินได้อร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์และเก็บไว้กินได้นาน ๆ เลยทีเดียวล่ะ

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า
ภาพจาก ohsoverypretty.com


 7. เค้กแครอท

          ถ้าที่บ้านมีเตาอบสูตรเค้กแครอทไอเดียนี้เจ๋งเป้ง เพียงแค่คุณทำส่วนผสมเค้กแครอท จากนั้นก็ตักใส่โหลแก้วหนา ๆ หน่อย (เอาที่มั่นใจว่าจะเข้าเตาอบได้) ประมาณ 1/2 ขวดแล้วนำไปอบจนสุก จากนั้นก็เอาออกมาบีบครีมชีสฟรอสติ้ง หรือบัตเตอร์ครีมลงไป ปิดฝาแล้วตกแต่งให้สวยงามก็สวยเก๋แล้วจ้า

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า
ภาพจาก nestofposies-blog.com


 8. มัฟฟินฟักทองช็อกโกแลตชิพ

          ถ้ามัฟฟินฟักทองช็อกโกแลตชิพใส่กล่องเป็นชิ้นกลม ๆ ธรรมดา ๆ ก็คงไม่สร้างความฮือฮาเท่าไร ลองจับมัฟฟินมาสไลซ์ครึ่งแล้วเอาไปใส่ในโหลแก้วเก๋ ๆ สลับกับการบีบครีมที่ชอบลงไป สุดท้ายก็ปิดฝา ห่อด้วยผ้าสวย ๆ ผูกเชือกงาม ๆ จบปิ๊ง ! ถึงจะง่ายแต่ไอเดียมาเต็มนะจ๊ะ 

 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า
ภาพจาก millionmoments.net


 9. พายมะนาว

          ถ้าไม่อยากให้คนพิเศษเลี่ยนมากนักก็ลองมาดูไอเดียทำพายมะนาวเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เป็นการสลับชั้นระหว่างแครกเกอร์บดผสมกับเนย ส่วนผสมครีมชีสมะนาว และท็อปด้วยโยเกิร์ต แต่งด้วยมะนาวฝานเพิ่มความเปรี้ยวปรี๊ดอีกหน่อย ปิดฝาแล้วเอาไปแช่เย็น แค่นี้ก็ได้ของขวัญปีใหม่ที่เข็ดฟันแล้ว 

 

10 ไอเดียทำขนมในขวดโหล ของขวัญปีใหม่สุดชิคดูดีมีค่า
ภาพจาก joandsue.blogspot.ca


 10. ซอสคาราเมลครีมชีสกับแอปเปิล

          เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยเห็นของขวัญปีใหม่ในขวดโหลสุดเก๋อย่างซอสคาราเมลครีมชีสที่ห่อมาพร้อมกับแอปเปิลเขียวลูกเบ้อเริ่ม เพียงแค่เสียเวลาทำซอสคาราเมลกับครีมชีสแป๊บเดียว ตักใส่โหลแก้วเล็ก ๆ สลับชั้นกันจนเต็ม จากนั้นก็ปิดฝา ใส่ถุงพลาสติกสวย ๆ แล้วห่อไปพร้อมกับแอปเปิลเขียว ผูกโบให้สวยงาม ไว้ให้ผู้รับได้จิ้มกินอร่อยไปอีกแบบนะ 

          ว้าว ว้าว ว้าว... ได้ไอเดียทำขนมเก๋ ๆ แบบนี้ ปีใหม่ปีนี้ก็ไม่ต้องนั่งเครียดกุมขมับแล้ว ซื้อของแพง ๆ สำเร็จรูปก็คงไม่แฮปปี้และมีค่าเท่ากับของขวัญปีใหม่ที่เราตั้งใจทำเองแบบนี้หรอกเนอะ (เอ๊ะ ! หรือเปล่า)

cr.kapook

SHARE