สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


วิธีเช็คสุขภาพจากใบหน้าที่หนุ่ม ๆ อาจไม่เคยรู้

    

         เชื่อได้ว่าหลายคนคงให้ความสำคัญกับใบหน้าของตัวเองไม่มากก็น้อย เพราะเป็นสิ่งแรกที่เรามักจะมักจะมองเห็นก่อนเป็นอันดับแรก ดังนั้นการดูแลใบหน้าให้สะอาด ดูมีสุขภาพดีนั้น ก็เป็นเรื่องที่หนุ่มๆ อย่างเราไม่ควรละเลย วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มานำเสนอ ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้น กำลังบ่งบอกว่าสุขภาพของเราเป็นอย่างไรบ้าง ลองไปอ่านกันดูนะครับ

 1. สิวบนหน้าผาก 

          สิวนั้นเกิดจากการสะสมของไขมันในรูขุมขน ผู้ที่นิยมบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง หรือคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป จะมีโอกาสเป็นสิวบริเวณหน้าผากได้มากกว่าคนทั่วไปเสียอีก ดังนั้นหากคุณมีสิวบริเวณหน้าผาก คุณก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมการกินซะตอนนี้จะดีกว่านะ โดยหันมากินผักหรือผลไม้ให้มากขึ้น เพราะในผักและผลไม้นั้นมีกากใยและไฟเบอร์สูง ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยขับไขมันส่วนเกินในร่างกายออกมาได้  

 2. รอยคล้ำรอบดวงตา

          หลายคนมักคิดว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดรอบคล้ำรอบดวงตา คือการนอนดึก ซึ่งจริง ๆ แล้วรอยคล้ำรอบดวงตานั้น เกิดจากการที่ร่างกายของคุณขาดวิตามินบี 12 และธาตุเหล็กต่างหาก ฉะนั้นถ้าคุณไม่อยากตื่นขึ้นมาพร้อมรอยคล้ำรอบดวงตาล่ะก็ คุณก็ควรหันมารับประทานเนื้อสัตว์ ไข่ไก่ ตับ และผักโขมให้มากขึ้นจะดีกว่า

 

          

 

3. สิวบนโหนกแก้ม 

          สิวบนใบหน้านั้นอาจเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาดหรือเพราะหมอนที่ใช้หนุนนอนสกปรก แต่คุณก็ไม่ควรวางใจซะทีเดียว เพราะสิวเหล่านั้นไม่ได้เกิดจากสาเหตุนี้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทั้งนี้สิวบนโหนกแก้มอาจแสดงให้เห็นว่าระบบทางเดินหายใจของคุณกำลังมีปัญหาด้วยเหมือนกัน ดังนั้นถ้าคุณสามารถหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีฝุ่นละอองเยอะ ๆ หรือหยุดพฤติกรรมการสูบบุหรี่ได้ ก็จะเป็นผลดีต่อระบบทางเดินหายใจของคุณมากเลยทีเดียว 

 4. ไฝหรือขี้แมลงวันบนใบหน้า

          ถ้าคุณมีจุดเหล่านี้อยู่บนใบหน้าก็ไม่ต้องกังวลไปนะครับ เพราะมีผลสำรวจเผยออกมาให้ทราบว่าคนที่ไม่มีไฝหรือขี้แมลงวันอยู่บนใบหน้า มีโอกาสเกิดโรคกระดูกพรุนง่ายกว่าคนที่มีไฝหรือขี้แมลงวันอยู่บนใบหน้าเสียอีก ยิ่งไปกว่านั้น คนที่มีไฝนั้นจะมีสายตาและการมองเห็นที่ดีกว่าคนทั่วไปอีกด้วยนะ และในเมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าเพิ่งไปจี้ไฝออกกันนะครับ ปล่อยมันไว้แบบนั้นต่อไปดีกว่า 

          จะว่าไปร่างกายของเราเนี่ยก็มหัศจรรย์จริง ๆ นะ เพราะขนาดระบบภายในมีปัญหา ยังดูจากใบหน้าได้เลย ดังนั้นเมื่อมีร่างกายดี ๆ แบบนี้อยู่กับตัวแล้ว ก็อย่าลืมรักษาดูแลสุขภาพของตัวเองกันให้ดีด้วยนะครับ

 

kapook.com

SHARE