สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


แต่งตัวอย่างไรให้ดูดี กับ 8 ทริคง่าย ๆ ที่ผู้ชายควรรู้

        เราเชื่อว่ามุมมองเรื่องการแต่งตัวของผู้ชายสมัยนี้ ไม่ใช่แค่การหยิบจับอะไรก็ได้มาใส่ให้มันจบ ๆ ไป ทว่าแต่ละคนมีการใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้น ทั้งในส่วนของเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ จะต้องแมตช์ออกมาแล้วดูเป๊ะ ว่าแล้วเราเลยคัดเอาเทคนิคการแต่งตัวอย่างไรให้ดูดี มาฝากคุณผู้ชายกันแล้วครับ

 

           

ความเรียบง่ายยังไงก็ไปรอด

          บางทีการเริ่มต้นจากความเรียบง่ายก็เป็นอะไรที่เพลย์เซฟที่สุดแล้ว ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าจะแต่งยังไงให้ออกมาแล้วมั่นใจ แนะนำไอเทมเบสิคอย่างเสื้อยืดสีพื้น เช่น ขาว ดำ หรือกรมท่า ไม่ก็เสื้อเชิ้ตออกซ์ฟอร์ดสีฟ้า ใส่กับกางเกงยีนส์ขากระบอกเล็กก็ดูดีแล้ว

 

                      

การดูแลกางเกงชั้นในก็ไม่ควรมองข้าม

        เกือบลืมบอกไปว่า ก่อนที่จะไปโฟกัสรายละเอียดภายนอก เรื่องของกางเกงชั้นในก็สำคัญไม่แพ้กันเลยเชียว เช่น เลือกกางเกงชั้นในที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เนื้อผ้าแบบไหนที่ควรใส่ เช่นเดียวกับความสะอาด ต้องดูแลเป็นอย่างดี ที่สำคัญถ้าชั้นในเริ่มเก่าหรือยืดแล้วก็ซื้อใหม่เถอะครับ

 

                      

ไม่ต้องวางแผนให้มาก

         เคยเห็นสาว ๆ เลือกเสื้อผ้าเตรียมจะใส่ในวันรุ่งขึ้นบ้างไหมครับ ? เราไม่อยากให้คุณเป็นแบบนั้นแน่นอน เว้นเสียแต่ว่าอีกวันคุณจำเป็นต้องไปงานสำคัญที่ต้องการความเป๊ะมากเป็นพิเศษ เช่น งานแต่งงาน ก็สามารถหยิบชุดมาวางเตรียมไว้ก่อนได้

          ทว่าเอาเข้าจริงแนะนำแค่แพลนในหัวไว้คร่าว ๆ ว่าจะใส่สไตล์ไหนไว้ก่อนแค่นั้นพอ เพราะเมื่อถึงเวลาจริง ๆ คุณก็จะเลือกตามอารมณ์ขณะนั้นอยู่ดีว่าอยากใส่ตัวไหน สังเกตสิ ประเภทวางแผนไว้ก่อนข้ามคืน พอถึงเวลาดันไม่อยากใส่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องซีเรียสไป

 

         

สลับสับเปลี่ยนไอเทมใส่บ้าง

        เรารู้ว่าแต่ละคนจะมีเสื้อผ้าตัวโปรดหรือรองเท้าคู่เก่งกันอยู่แล้ว แต่บางทีคุณก็ต้องสลับไปใส่ชิ้นอื่นบ้าง ไม่งั้นคุณก็จะมีลุคเดิม ๆ ทุกวัน เช่น เปลี่ยนสีชุดสูทไปทำงาน จากที่ใส่แต่สีดำทุกวัน ให้ลองเปลี่ยนไปสีกรมท่าหรือเทาแทน หรือว่าเปลี่ยนจากใส่รองเท้าหนังเป็นโบ้ทชู เป็นต้น

 

          

บางครั้งต้องยอมลงทุนเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด

       ของดีราคาถูกอาจมี แต่คงมีไม่มาก ถ้าดูแล้วมีกำลังซื้อมากพอคุณควรยอมจ่ายเพื่อแลกกับของดีมีคุณภาพและใช้ได้นานไว้บ้าง เช่น ชุดสูท กระเป๋า และรองเท้าหนัง ซึ่งบางครั้งจำเป็นต้องสั่งตัดเพื่อให้ได้ไซส์ที่พอดีกับตัวเองที่สุด แต่ลงทุนไปเถอะ ยังไงก็ได้ใช้แน่นอน

 

          

ช็อปปิ้งออนไลน์ก็สะดวกดีนะ

        ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเดี๋ยวนี้ โซเชียลเน็ตเวิร์คกลายเป็นศูนย์รวมร้านค้ามากมายที่มีให้เลือกซื้อแทบทุกอย่าง โดยที่ไม่จำเป็นต้องก้าวเท้าออกจากบ้านด้วยซ้ำ แต่ข้อสำคัญที่ต้องเช็กให้ดีคือความน่าเชื่อถือของร้านค้าแต่ละร้าน รวมถึงรายละเอียดยิบย่อยเช่น คุณภาพ ไซส์ และราคาจำหน่าย เป็นต้น

 

          

รู้วิธีดูแลรักษารองเท้าที่ถูกต้อง

        อย่าเอาแต่โฟกัสไปที่เสื้อและกางเกงเท่านั้น เพราะรองเท้าถือเป็นไอเทมที่มีผลต่อลุคของหนุ่ม ๆ เช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลรักษารองเท้าให้ดูดีเหมือนใหม่อยู่เสมอ ควรเช็ดทำความสะอาดรองเป็นประจำ รวมทั้งหาซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้าหนังมาใช้ด้วย

 

         

แฮปปี้กับสิ่งที่ตัวเองเลือกใส่

       มองเผิน ๆ อาจดูไม่เกี่ยว แต่ถ้าคุณแฮปปี้กับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองแล้วละก็ คุณจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น จะทำอะไรก็ไม่รู้สึกห่วงหน้าพะวงหลัง ต่อให้คนอื่นมองว่าชุดที่ใส่ไม่เท่ แต่เมื่อคุณส่องกระจกแล้วพร้อมเดินออกจากบ้าน ความคิดคนรอบข้างก็ไม่ใช่สิ่งที่ต้องเก็บมาคิด

       หลังจากได้ทราบเคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เป็นหน้าที่ของคุณที่จะลองนำไปปฏิบัติกันบ้าง เชื่อสิ ลุคชวนมอง พร้อมสะกดทุกสายตา ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

 

cr.kapook

SHARE