สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


แต่งตัวไปทำงานอย่างไรให้ออกมาดูหล่อเป๊ะ แถมถูกใจเจ้านายด้วย

           แต่งตัวไปทํางาน ผู้ชายควรแต่งแบบไหนให้ดูดี ไม่น่าเบื่อ มาดูเคล็ดลับอัพเดทความเท่กันเลย

           ต้องบอกว่าเลยว่าสมัยนี้การแต่งตัวไปทำงานของผู้ชายนั้นเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนเยอะ จากที่เคยเห็นแต่ใส่สูทผูกไทธรรมด๊าธรรมดา แต่ปัจจุบันบริษัทหลาย ๆ แห่งยอมอะลุ่มอล่วยให้ ไม่ยึดติดกับกรอบเดิม ๆ ขอแค่ให้ดูไม่น่าเกลียดและเหมาะกับสถานที่เป็นใช้ได้ ดังนั้นเราจึงเห็นผู้ชายแต่งตัวไปทำงานด้วยความหลากหลายมากขึ้น


           หากคุณกำลังจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวไปทำงานให้ดูไฉไลยิ่งขึ้น แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกใส่เสื้อผ้าแบบไหนละก็...ถ้างั้นลองไปดูทริคส์ง่าย ๆ ที่เราแนะนำกันก่อนเลยดีกว่า

 

 เสื้อเชิ้ต + กางเกงชิโน่ = Basic is Better

           เสื้อเชิ้ตกับกางเกงชิโน่คือการจับคู่ทางแฟชั่นที่ลงตัวมาก เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบอะไรง่าย ๆ แต่ดูดีในคราวเดียวกัน ซึ่งถ้าออฟฟิศคุณไม่ได้บังคับว่าต้องใส่เชิ้ตสีพื้นเท่านั้น เราแนะนำให้ลองหยิบเชิ้ตที่มีลวดลายมาใส่ดู แล้วเลือกโทนสีให้เข้ากับกางเกงชิโน่ อ้อ ! แต่ถ้าอยากให้ดูสมาร์ทขึ้นอีกนิดละก็ สวมเบลเซอร์หรือเสื้อกั๊กทับอีกชั้น รับรองว่าได้ลุคที่เป๊ะมาก

 

เสื้อยืด + กางเกงยีนส์ + รองเท้าผ้าใบ = Casual but Cool !

        บางที่ที่ไม่เข้มงวดเรื่องการแต่งกายเท่าไร ขอแค่อย่าใส่ขาสั้น ลากรองเท้าแตะมาเป็นใช้ได้ การหยิบเสื้อเชิ้ตมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ ก็ได้ลุคหนุ่มติสท์แบบคูล ๆ แล้ว

 

เสื้อโปโล ง่าย ๆ แต่ได้ทุกสถานการณ์

        เสื้อโปโลก็เป็นตัวเลือกที่ง่ายแต่คลาสสิกไม่เบา ด้วยความที่เสื้อแบบกึ่งทางการกึ่งแคชชวล จึงทำให้หยิบมาใส่ได้เสมอ วันไหนที่ต้องเข้าประชุมหรือไปพบลูกค้า แค่หาเบลเซอร์มาสวมทับก็จบแล้ว เสร็จงานเกิดอยากไปสังสรรค์ต่อ แค่ถอดเบลเซอร์ออก ก็พร้อมไปต่อทันที

 

 สายเอี๊ยมเส้นเดียว เปลี่ยนลุคให้ดูปังได้

          แอคเซสซอรีหากิน ที่คุณผู้ชายควรมีติดบ้านไว้สักเส้นอย่าง สายเอี๊ยม ถือเป็นตัวช่วยที่เปลี่ยนลุคธรรมดาให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น โดยแนะนำว่าให้ใส่กับเสื้อเชิ้ตจะเหมาะกว่าเสื้อยืด เพราะจะดูเรียบร้อยกว่า ว่าถ้าทางออฟฟิศไม่ว่าอะไร จะแมตช์กับเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลก็โอเค

 

ฟรีสไตล์ยังไงก็ได้ แต่ต้องดูปัง !

 อยากแต่งอะไรก็แต่ง ! นี่อาจเป็นที่ทำงานในฝันของหนุ่ม ๆ หลายคนเลยก็ได้ เพราะบางทีการได้เป็นตัวของตัวเอง ก็ทำให้คุณรู้สึกมีอิสระ ไม่อึดอัดกับกฎเกณฑ์ ทำให้ทำงานด้วยความราบรื่น ซึ่งดูแล้วคงหนีไม่พ้นพวกบริษัทครีเอทีฟ แต่ถ้าที่ไหนเปิดโอกาสให้คุณได้แต่งตัวตามใจชอบ ก็สนุกกับแฟชั่นกันเลยสิครับ

           สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกแต่งตัวสไตล์ไหน อยากให้ดูแพง ดูเป็นหนุ่มแฟชั่นขนาดไหน ก็อย่าลืมให้เกียรติสถานที่และเลือกใส่ให้เหมาะกับกาลเทศะด้วยนะครับ

cr.kapook
ภาพจาก lookbook

SHARE