สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


รู้ยัง ? หนุ่มผอมสูงแต่งตัวยังไงให้ดูสมส่วนชวนมอง

        เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ที่เกิดมามีรูปร่างสูงโปร่ง น่าจะเคยได้ยินคนบ่นอิจฉาในรูปร่างที่ดูสมบูรณ์แบบมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่เชื่อไหมว่า...เอาเข้าจริงการเลือกเสื้อผ้ามาใส่สำหรับผู้ชายผอมสูงนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะถ้าเลือกไม่ดีก็ยิ่งทำให้ตัวเองดูเก้งก้างเข้าไปใหญ่ ดังนั้นเราเลยหาทางแก้สำหรับหนุ่มร่างโย่งมาฝากกันด้วยล่ะ

 

 

รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ช่วยได้นะ

        

        

       ดีเทลเกี่ยวกับเสื้อผ้าบางอย่างช่วยคุณได้ ถ้าใส่ใจมากพอ เช่น  เสื้อเชิ้ตที่มีกระเป๋าแบบพับตรงอกหรือเสื้อที่มีกระเป๋าเยอะ ๆ ช่วยดึงความสนใจจากสายตามาได้ เช่นเดียวกับการพับขากางเกงขายาวหรือพับแบขเสื้อขึ้นมาก็มีผลต่อรูปร่างมากกว่าที่คิด

 

สีเสื้อผ้าชิ้นบนและล่างควรต่างกัน

        

        ในเมื่อหนุ่มร่างเล็กควรใส่เสื้อและกางเกงสีโทนเดียวกันเพื่อให้ดูสูงขึ้น ในทางกลับกันหนุ่มร่างโย่งก็ต้องใส่สีที่มันต่างกันไปเลย เช่น เสื้อขาวกับกางเกงสีเทา หรือ เสื้อสีน้ำเงินกับกางเกงสีน้ำตาล เป็นต้น อ้อ ! เกือบลืมแหนะ ไอเทมอย่างเข็มขัดช่วยดูให้เตี้ยลงได้นะ สวมเลย

 

 เสื้อกั๊กเป็นทางเลือกที่แจ๋ว

        

        

คนสูงจะมีช่วงลำตัวที่ดูยาวใช่ปะ ทีนี้เราต้องทำให้ดูสั้นและทำให้ดูตัวหนาขึ้นอีกนิดด้วยการใช้ เสื้อกั๊ก เป็นตัวช่วย เพราะมันแบ่งช่วงลำตัวที่ยาวออกเป็นส่วน ๆ แถมใส่แล้วดูเท่ขึ้นอีกต่างหาก

 

หยิบสูทลายทางหรือลายตารางมาใส่

        

       

     ถ้าออฟฟิศไม่ห้ามหรืองานที่คุณไปร่วมงานไม่เป็นทางการมากนัก แนะนำให้ใส่สูทลายทางหรือลายตารางมาใส่แทนสูทสีโทนเดียวกันทั้งชุด เพราะลวดลายเหล่านี้ช่วยพรางหุ่นให้ดูมีน้ำมีนวลขึ้น

 

กางเกงขาสั้นนี่พับเก็บเข้าตู้ไปก่อน

        

        อันนี้เข้าใจได้ไม่ยากเลยล่ะ ในเมื่อคนตัวสูงมีช่วงขาที่ค่อนข้างยาวอยู่แล้ว และหากใส่กางเกงขาสั้นก็จะทำให้ดูสูงปรี๊ดยิ่งขึ้นไปอีก ทางที่ดีงดใส่ไปก่อน หรือว่าจะเลือกใส่กางเกงขาสั้นที่มีความยาวมากขึ้นอีกหน่อยก็พอถูไถได้อยู่ครับ

 

รองเท้าควรเลือกแบบดึงดูดสายตา

        

อย่าคิดว่ารองเท้าจะไม่มีส่วนช่วยอะไรเลย แต่จริง ๆ มีผลนะ แนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีลวดลายหรืองานออกแบบที่ดูเตะตา เพื่อดึงความสนใจจากรูปร่างที่ดูสูงโปร่งลงมาหยุดที่รองเท้าคู่สวยแทนยังไงล่ะ

          หวังว่าเทคนิคการแต่งตัวสำหรับหนุ่มผอมสูงที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ จะมีประโยชน์แก่ใครหลายคนไม่มากก็น้อย ความสูงความเตี้ยมันเลือกไม่ได้ก็จริง แต่คุณสามารถเลือกที่จะแต่งตัวให้ดูดีได้นี่นา จริงปะ ?

 

ข้อมูลจาก kapook

 

 

SHARE