สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


แฟชั่นผู้ชาย 2016 เทรนด์การแต่งตัวสุดปัง เพื่อผู้ชายสายแฟชั่น

         เผลอแป๊บเดียวก็เตรียมก้าวเข้าสู่ปี 2016 กันแล้ว แน่นอนว่าบรรดาเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวต่าง ๆ ก็เริ่มมีให้เห็นกันบ้างแล้ว ว่าชิ้นไหนอิน ชิ้นไหนเอาท์ และเพื่อเป็นการก้าวให้ทันโลกแฟชั่น วันนี้เราเลยรวบรวมเอาเทรนด์แฟชั่นผู้ชายที่กำลังมาแรง มาให้หนุ่ม ๆ ได้เตรียมแต่งองค์ทรงเครื่องกันแล้ว ถ้างั้นไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่าจะมีไอเทมชิ้นไหนบ้าง

           กางเกงขาสั้นถึงสั้นมากกกก

แฟชั่นผู้ชาย 2016
Thibaud G. : Reinaldo Irizarry : Grayson Klimek : Matthias Cornilleau


          อันที่จริงแล้วเทรนด์นี้ดูจะเหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรามาก ๆ เลยนะ ด้วยอากาศที่ร้อนตับแลบแทบจะตลอดทั้งปี จะมีไอเทมไหนที่คนอยากใส่เท่ากางเกงขาสั้นอีกล่ะ ทว่าเทรนด์ที่มานั้นจะเป็นกางเกงขาสั้นที่มีความยาวจากช่วงเอวลงมาประมาณ 2 คืบ ใส่จับคู่กับรองเท้าผ้าใบหรือสลิปออนก็ลงตัวแล้ว

           เสื้อผ้าสีเบอร์กันดี

แฟชั่นผู้ชาย 2016
asos


          ในส่วนของสีเสื้อผ้าผู้ชายมาแรงในปี 2016 คงต้องยกให้สีเบอร์กันดีหรือสีเลือดหมูเลยล่ะ มองเผิน ๆ อาจดูเหมือนจับคู่แมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นยาก แต่เอาจริงนะ ไม่อยากหรอก แค่เลือกสีพื้นอย่าง ขาว ดำ หรือกรมท่ามาใส่ด้วยกัน ก็แจ่มแมวแล้วคร้าบบบบ

           เสื้อผ้าลายทหาร

แฟชั่นผู้ชาย 2016
Krzysztof Ka : Boris Cornilleau : Mali Karakurt : Alvaro Del pozo


          วนเวียนกลับมาอินเทรนด์หลายต่อหลายครั้งเลยทีเดียว สำหรับแฟชั่นลายทหาร ด้วยความที่ให้ลุคที่ดูเท่ แถมมีเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ที่เป็นลายทหารให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกใส่กัน ทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เบลเซอร์ หรือกางเกงแนวสปอร์ตอย่าง Jogger Pant แล้วไหนจะแอคเซสซอรี่อื่น ๆ อีกเพียบ 

           Jogger Pant ก็ยังแรงอย่างต่อเนื่อง

แฟชั่นผู้ชาย 2016
Boris Cornilleau : StreetFashion101 : Alvaro Pinilla Garcia : Aaron Wester


          ดูเหมือนว่ากางเกงวอร์มแฟชั่น หรือ Jogger Pant ที่ฮิตแบบสุด ๆ ในปี 2015 ก็ยังเป็นเทรนด์ที่มาแรง เพราะเป็นเทรนด์ที่ถูกใจสายสปอร์ตแฟชั่นอยู่ไม่น้อย ดังนั้นถ้าใครมีอยู่แล้ว ก็เตรียมรื้อออกมาใส่กันได้เลย !

          เสื้อตัวใหญ่ ๆ ยาว ๆ 

แฟชั่นผู้ชาย 2016
Mat Bellino : Mat Bellino : Joel Mcloughlin : Joel Mcloughlin


          ปี 2016 ต้องบอกเลยว่าแฟชั่นเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ ๆ ยาว ๆ นั้นเตรียมฮิตแน่นอน โดยเฉพาะคนที่อยากได้เฟี้ยวเฟี้ยวมะพร้าวแก้ว จับคู่ใส่กับกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบคู่โปรด รับรองเท่มากกกก 

          กางเกงชิโน่สิแหล่มมากกก

แฟชั่นผู้ชาย 2016
Marcel Floruss : Angel Tacbad : Matthias Cornilleau : Mohcine Aoki


          นับว่าเป็นกางเกงยอดนิยมสำหรับผู้ชายในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะกางเกงชิโน่สวมใส่สบาย แถมยังดูดีอีกด้วย มีให้เลือกหลายสี สามารถใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวก็ได้ แล้วถ้าจะให้ดูแนวขึ้น ลองพับขากางเกงขึ้นสัก 1-2 นิ้วสิแจ่มแมวมากเลย

          หมวกเบสบอล

แฟชั่นผู้ชาย 2016
asos


          หมวกเบสบอลกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปีนี้ ด้วยความที่เป็นหมวกที่สามารถมิกซ์ แอนด์ แมตช์กับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก มีแบบให้เลือกเยอะ ไม่ใช่แค่โลโก้รูปทีมเบสบอลเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีแบบเรียบ ๆ ด้วยเช่นกัน

          รองเท้าแนวสลิปออน (Slip-on)

แฟชั่นผู้ชาย 2016
Elia Franceschetti : IVAN Chang : G.How Lee : Jorge Barceló


          รองเท้าแบบไม่มีเชือก สวมใส่สะดวกชนิดนี้ หลายคนอาจคิดว่าเป็นรองเท้าที่เด็กสเกตบอร์ดใส่กันอยู่กลุ่มเดียว ทว่าความจริงรองเท้า Slip-on มีให้เลือกใส่หลายแบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กบอร์ดหรือแต่งตัวแนวสตรีทแฟชั่นก็ใส่ได้ ขอให้แมตช์กับเสื้อผ้าส่วนที่เหลือเป็นใช้ได้แล้ว

          เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ต่อไปก็เป็นหน้าที่ของหนุ่ม ๆ ว่าจะหยิบจับไอเทมชิ้นไหนมาใส่กัน แต่ที่แน่ ๆ คือใส่แล้วเท่ ดูดีมีสไตล์ ไม่หลุดจากเทรนด์แฟชั่นชัวร์ !

 

cr.kapook

SHARE