สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


วิจัยเผยเหตุผลว่าทำไมผู้ชายบางคนชอบผู้หญิงที่หน้าอกและบางคนชอบก้น

         สิ่งต่าง ๆ มากมายที่เกิดขึ้นในชีวิตสามารถแบ่งคนออกเป็น 2 ประเภท ไม่ว่าเราจะทำอะไร เช่น คนหนึ่งเลือกชื่อเสียง อีกคนเลือกเงินทอง, บางคนชอบกินเผ็ด อีกคนชอบกินหวาน, หรือคนหนึ่งชอบแต่งตัวเนี้ยบ อีกคนเลือกที่จะแต่งแบบเซอร์ ๆ เป็นต้น ซึ่งรวมถึงเรื่องความชอบของผู้ชายที่มีต่อผู้หญิงด้วย  โดยเว็บไซต์ elitedaily เปิดเผยผลการศึกษาที่น่าสนใจเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า เหตุใดผู้ชายบางคนชอบผู้หญิงที่หน้าอก ขณะที่อีกคนชอบก้นมากกว่า

          โดยผลการศึกษาครั้งนี้เป็นการค้นคว้าและทำความเข้าใจในเรื่องยีนส์ของมนุษย์ตั้งแต่ช่วงยุค 60 ที่ปรากฏบนเว็บไซต์ gnxp ซึ่งเน้นเรื่องความชอบของผู้ชายที่มีต่อร่างกายของผู้หญิง ซึ่งแบ่งผู้ชายออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ดังนี้

 

       

คนที่ชอบผู้หญิงที่หน้าอก

          ตามการศึกษาครั้งนี้ของ ดร.เจอร์รี วิกกินส์ นักจิตวิทยาสหรัฐฯ เผยว่า ผู้ชายที่ให้ความสนใจเรื่อง หน้าอกของผู้หญิง เป็นพวกที่ต้องการความเป็นอิสระสูง ชอบแสดงออกและมักทำตัวให้เป็นจุดเด่นเสมอ ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลยเมื่อต้องเข้าสังคม เพราะผู้ชายกลุ่มนี้สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่นได้อย่างดีเลยทีเดียว รวมถึงมีแนวโน้มที่จะสูบบุหรี่จัดและเลิกทำสิ่งต่าง ๆ กลางคัน

                             

          ไม่เพียงเท่านี้ ยังเผยอีกว่า การชอบขนาดหน้าอกที่ต่างกัน แสดงถึงความชอบต่อเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่เหมือนกันด้วย อย่างไรก็ดี ดร.เจอร์รี่ ชี้ว่า เทรนด์แฟชั่นยุคนั้นมีผลต่อการค้นคว้าครั้งนี้ เพราะนางแบบส่วนใหญ่มีรูปร่างและหน้าอกเล็กนั่นเอง

 

      

คนที่ชอบผู้หญิงที่ก้น

          ดร.เจอร์รี่ เผยว่า ผู้ชายที่ชอบก้นของผู้หญิงมากกว่าหน้าอก เป็นคนที่ชอบให้ทุกอย่างมีระเบียบและแบบแผนที่แน่นอน ทำอะไรก็ต้องเนี้ยบตลอด และมีแนวโน้มที่จะทำงานเกี่ยวกับธุรกิจต่าง ๆ ด้วย 

                      

          นอกจากนี้ยังมีผลการศึกษาอีกชิ้นของ อิริค การร์ริสัน ที่ปรากฏบนเว็บไซต์ menshealth ชี้ว่า ผู้ชายที่ชอบก้นมากกว่า เป็นคนที่มีนิสัยดิบเถื่อนและมีพฤติกรรมก้าวร้าวเรื่องบนเตียงด้วย 

          อย่างไรก็ตาม สิ่งแวดล้อมรอบตัวมีผลต่อความชอบระหว่างหน้าอกและก้นด้วย ซึ่งพบว่าชายชาวอาร์เจนตินากว่า 59 เปอร์เซ็นต์ เป็นคนชอบผู้หญิงที่ก้น ขณะที่ผู้ชายในประเทศอังกฤษ ไม่มีความสนใจเรื่องนี้เลย


         

****ทั้งนี้ ความชอบแบบนี้ไม่มีปัจจัยกำหนดตายตัว ซึ่งอยู่ที่คุณเองว่าชอบอะไรหรือชอบแบบไหน เพราะมันเป็นเรื่องรสนิยมส่วนบุคคลยังไงล่ะครับ

http://www.upsformen.com/

 

cr.kapook

 

SHARE