สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


4 ท่าออกกำลังช่วยแก้อาการเมาค้างให้หายได้ใน 30 นาที

 

          แน่นอนว่าการไปปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ บางครั้ง ก็เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ ซึ่งหลายคนเล่นซัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนัก ส่งผลให้ตื่นนอนตอนเช้าในวันต่อมา พบว่าตัวเองมีอาการแฮงก์ จนทำอะไรไม่ค่อยได้ไปทั้งวันเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงหยิบเอาท่าออกกำลังกายจากเว็บไซต์ menshealth ที่ช่วยทำให้เหงื่อออกมากมาแนะนำกันด้วย ซึ่งเหตุที่ต้องออกกำลังให้หายจากอาการเมาค้างนั่นเป็นเพราะแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกายจะถูกขับออกมาพร้อมกับเหงื่อนั่นเอง เอาเป็นว่าเราลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

 

Walking Lunge

 เริ่มจากยืนตัวตรงและกางขาออกให้กว้างพอประมาณ จากนั้นก้าวขาข้างหนึ่งไปด้านหน้าพร้อมกับย่อตัวลงค้างไว้ 1-2 วินาที ก้าวสลับขาไปเรื่อย ๆ ให้ได้ 5 เซต เซตละ 10 ครั้ง ก็จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาและบริหารกล้ามเนื้อหลังไปพร้อม ๆ กับการเรียกเหงื่อแล้ว

 

 

Inverted Row

วางบาร์เบลให้สูงเท่าระดับเอว แล้วนอนหงายใต้บาร์เบลพร้อมกับวางมือจับบาร์ให้ความกว้างเท่าหัวไหล่และกางขาออกเล็กน้อย จากนั้นให้ออกแรงดึงตัวขึ้นให้บาร์เบลชิดกับหน้าอกมากที่สุด ฝึกให้ครบ 5 เซต เซตละ 10 ครั้ง โดยท่านี้จะช่วยเสริมกำลังแขนได้เป็นอย่างดี

 

 

 

Medicine Ball Woodchop

จัดท่าเตรียมโดยการวางลูกบอลไว้ทางซ้าย ก้มตัวลงไปจับลูกบอลให้มั่น แล้วเหวี่ยงบอลทแยงขึ้นไปทางขวา จากนั้นดึงลูกบอลกลับสู่จุดเริ่มต้น นับเป็น 1 ครั้ง ทำให้ครบข้างละ 10 ครั้ง ทั้งหมด 5 เซต ซึ่งท่านี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เหงื่อออกมาเยอะเท่านั้น แต่ยังช่วยลดหน้าท้องและเสริมซิกแพคให้ล่ำด้วย

 

Skipping

ปิดท้ายด้วยท่ากระโดดเชือก เริ่มจากยืนเท้าชิด แล้วใช้มือทั้งสองข้างจับเชือกไว้ เมื่อพร้อมแล้ว ให้กระโดดเชือกไปเรื่อย ๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพียง 1 เซต โดยการกระโดดเชือกจะช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายและช่วยขับเหงื่อได้ดีเลยทีเดียว

          เมื่อได้ทราบถึงวิธีแก้อาการแฮงก์ด้วยการออกกำลังกันไปแล้ว ยังไงลองเอาไปทำดูนะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้แนะนำให้เอาแต่ดื่มแอลกอฮอล์ทุกวันหรอก ยังไงควรออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย เพื่อตัวคุณเองจะได้มีสุขภาพที่ดีต่อไปยังไงล่ะครับ

 

cr.kapook

SHARE