สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


กิจกรรมการออกกำลังกายทางเลือกใหม่สำหรับผู้ชายรักสุขภาพ

        หากพูดถึงกิจกรรมการออกกำลังกายของผู้ใหญ่สมัยนี้ ส่วนใหญ่คงนึกไปถึงกิจกรรมยอดนิยมอย่าง การวิ่ง เตะฟุตบอล ตีเทนนิส ตีกอล์ฟ หรือยกเวท เป็นต้น แต่อันที่จริงแล้วยังมีวิธีออกกำลังกายที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมาก ที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง รวมทั้งมีรูปร่างที่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม ขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราได้นำกิจกรรมการออกกำลังทางเลือกใหม่มาแนะนำให้ทราบกันครับ

       

 

 

กังฟู

          ถ้าคุณเป็นแฟนตัวจริงของเฉินหลงหรือบรูซ ลี รับรองว่าคุณต้องชื่นชอบกังฟูอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อยืดตัวได้ดี และเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นวิชาป้องกันตัวเองได้อีกต่างหากน่ะสิ แถมยังช่วยให้คุณรู้จักการกำหนดลมหายใจเข้า-ออก อย่างถูกวิธีอีกซะด้วยนะ

         

พิลาทิส

          เป็นกิจกรรมเพื่อสุขภาพที่พัฒนาขึ้นโดยนายโจเซฟ พิลาทิส ซึ่งเทคนิคการออกกำลังประเภทนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของการสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อ โดยอาจมีอุปกรณ์เสริมเช่น ลูกบอล เป็นตัวช่วยในการจัดท่าทางในการออกกำลัง ถึงแม้ว่าพิลาทิสจะไม่ใช่วิธีการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากนักจากผู้ชาย แต่สำหรับคนที่อยากเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ และได้รับความเพลิดเพลินไปด้วยในตัว พิลาทิส คือ คำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

 

เต้นซุมบ้า

          สำหรับคนที่อยากออกกำลังกายในแบบที่ทำให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายไปด้วย การเต้นซุมบ้า น่าจะตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว การเต้นชนิดนี้เกิดจากการผสมผสานของเทคนิคการเต้นหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นซัลซ่า แมมโบ้ เมอเรงเก้ ชะ ชะ ช่า และฮิปฮอป นำมาผสมผสานเข้าด้วยกัน ซึ่งการเต้นซุมบ้าเป็นวิธีลดน้ำหนักและทำให้มีรูปร่างดีอีกด้วย ยิ่งถ้าคุณชวนเพื่อน ๆ ไปเรียนเต้นด้วยกันเยอะ ๆ แล้วล่ะก็ รับรองสนุกแน่ 

        

 

 

โยคะ

          โยคะ อาจเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้หญิงซะเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากไม่ต้องอาศัยความรวดเร็ว ว่องไว หรืออาศัยพละกำลังมากนัก แต่ทราบกันไหมว่า โยคะ ให้ประโยชน์กับร่างกายของคุณได้มากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความแข็งแรง ความยืดหยุ่นของร่างกาย ซึ่งนอกจากจะให้ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนจากกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ แล้ว ทั้งยังช่วยให้คุณไม่มีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยอีกด้วย

 

คาโปเอร่า

          คาโปเอร่า เป็นวิธีออกกำลังกายที่เกิดมีรากฐานมาจากศิลปะการต่อสู้ของประเทศบราซิล ก่อนจะพัฒนามาเรื่อย ๆ โดยนำการเต้นมาผสมผสานด้วย จนออกมาเป็นการออกกำลังกายที่มีท่วงท่าสวยงามอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่ได้จากคาโปเอร่านั่นคือ กล้ามเนื้อที่แข็งแรง มีการเคลื่อนไหวร่างกายที่คล่องแคล่ว รู้จักรักษาสมดุลของร่างกายได้ดีขึ้น และแน่นอนว่าคุณจะมีรูปร่างที่สมส่วน กระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รำไทเก็ก

          กิจกรรมการออกกำลังกายยามเช้าของชาวจีนทั้งหลาย แม้จะดูเหมือนไม่ได้ออกแรงอะไรมากนัก แต่เป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกสมาธิอีกด้วย เนื่องจากคุณต้องคอยกำหนดการหายใจไปกับทุกท่วงท่าที่เคลื่อนไหวอย่างเหมาะสม

 

แอโรบิคใต้น้ำ

          เทคนิคการออกกำลังกายที่ผสมผสานกันระหว่างกีฬาว่ายน้ำกับการเต้นแอโรบิค แต่สำหรับการเต้นแอโรบิคใต้น้ำจะทำให้คุณต้องออกแรงมากขึ้นสักหน่อย เนื่องจากต้องเคลื่อนไหวต้านแรงน้ำอยู่ตลอดเวลา ทว่าจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณแข็งแรงมากกว่าเดิมด้วย อีกอย่างที่สำคัญเลย คือ คุณไม่ต้องทนร้อน เพราะได้ออกกำลังอยู่ในสระน้ำตลอดเลยยังไงล่ะ

          เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับวิธีออกกำลังกายแนวใหม่ที่เรานำมาแนะนำให้ทราบในวันนี้ แต่ละชนิดดูน่าสนุกไปคนละแบบเลยเนอะ คุณชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกเอาได้เลย เพราะท้ายที่สุดแล้วกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ก็ให้ประโยชน์มากมายกับตัวคุณทั้งนั้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขอให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายกันนะครับ ;)

 

     

SHARE