สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


สุดเจ๋ง !!! เคล็ดลับออกกำลังกล้ามอก ที่สามารเล่นที่ไหนก็ได้

 

ถ้าคุณกำลังมีความคิดที่จะออกกำลังกายเน้นบริเวณอกอยู่แต่ไม่มีเวลาที่จะไปยิมแล้วละก็ เรา มีตัวช่วยเด็ดๆ กับการ ออกกำลังกล้ามอก โดยไม่ใช้น้ำหนัก ที่สามารถเล่นที่ไหนก็ได้ และสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมกับท่าการออกกำลังกายทั่วไป ประจำวันของเราได้ด้วย

 

Handstand Push-Ups

                

ท่า ออกกำลังกล้ามอก ที่ดีที่สุด สำหรับผู้ชายที่อยากให้การออกกำลังกายของตัวเองไปไกลอีกขั้น เพราะว่าท่านี้เป็นอะไรที่ยากและฮาร์ดคอร์ เราแนะนำให้ออกกำลังกายท่านี้โดยหลังชิดกำแพง หรือถ้าคุณคิดว่ามีความสมดุลพอ ก็ไม่ต้องพิงอะไรก็ได้ ลองถามใจตัวเองดู เป้าของมันก็คือให้ทำท่านี้ให้ได้มากเท่าที่จะทำได้ 10-20 ครั้ง หรือมากกว่านั้น ท่านี้ไม่ใช่เพียงแต่ช่วยการสร้างกล้ามอกเท่านั้นมันยังช่วยในการสร้างไหล่ และ ต้นแขนด้วย

 

Countertop Push-Ups

                

อีกหนึ่งท่าที่ช่วยกล้ามไหล่เพิ่มด้วย นั่นก็คือการทำ Countertop Push-Ups นั่นเอง ให้เราเลือกตู้หรือโต๊ะที่มีความสูงที่กำลังพอดี และเหยียดขาตรงไปข้างหลังและทิ้งน้ำหนักพิงไปที่โต๊ะนั้น และทำการวิดพื้นนั่นเอง เราสามารถเพิ่มความยากของท่านี้ได้ ด้วยโต๊ะที่มีขนาดต่ำลง หรือขั้นบันไดก็ได้ จะต่ำแค่ไหนก็ได้ลองถามใจตัวเองดู ว่าต่ำขนาดนี้แล้วไหวไหม สามารถทำได้บ่อยเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ หลายๆ ครั้งต่อวัน แล้วคุณจะเห็นผลที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน

 

โหนบาร์

                

บาร์โหนตามสนามเด็กเล่น หรือจะซื้ออุปกรณ์โหนมาติดระหว่างประตูก็ได้ ไม่ว่ากัน ให้โหนตัวและค้างเอาไว้ในจังหวะที่ยกตัวสูงขึ้นเพื่อให้ร่างกายโฟกัสไปที่ จุดแขน โดยการยืดกล้ามอก จะเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณกล้ามอกได้เน้นๆ เลยทีเดียว

 

ปีนเขา

                

ถึงแม้โดยทั่วไปแล้วท่านี้จะเป็นการออกกำลังไปที่กล้ามเนื้อขาสะส่วนมากก็ ตาม แต่การปีนเขาจะเป็นการออกกำลังของกล้ามเนื้อทุกส่วนรวมไปถึงกล้ามอกด้วย ให้เราโฟกัสไปที่แขนในขณะที่เหยียดไปจับขั้นที่ปีน มากกว่าการใช้เท้าปีนป่าย การเหยียดตึงของกล้ามเนื้อนี่แหละที่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการ ออกกำลังกล้ามอก ที่แท้จริง

 

คลานแบบฝึกทหาร

                

การนอนกับพื้นแล้วใช้ข้อศอกดันตัวเองเพื่อคลานไปข้างหน้านี่แหละคือการออก กำลังกายเน้นกล้ามอกอย่างแท้จริง!!! แถมทำได้ง่ายๆ ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเล่นกับลูก คลานเล่นกับหมาตัวโปรด หรือใช้เป็นเทคนิคการเล่น Paintball เพราะว่ากล้ามเนื้อส่วนอกจะทำงานได้อย่างดีมาก ในขณะที่เรานอนติดพื้นและใช้น้ำหนักตัวเราเป็นแรงผลักในการคลาน

 

 

ขอบคุณข้อมูล mthai

SHARE