สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


สวย สู้ ฝน

         วันนี้เรามีเกร็ดเล็กๆ ในการแต่งหน้าของสาวๆ สำหรับช่วงหน้าฝนแบบนี้กันค่ะ

       

 

ครีมบำรุงยังคงสำคัญ

      ก่อนอื่นเลย อย่าคิดว่าหน้าฝน แดดก็คงจะน้อย ไม่ต้องทา ไม่ต้องบำรุงอะไรมากหรอก อันนี้ไม่ได้เลยนะคะ เพราะผิวหน้าของเรานั้นต้องการการดูแลอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเจอฝน เจอแดด เจอลม สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับใบหน้าเราเสมอ เพราะฉะนั้นแล้วยังคงต้องบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ เผื่อให้ผิวพรรณสดใส เราจะได้เผยผิวใสๆ ให้ฝนที่ตกลงมาสะเทือนกันไปเลยค่ะ

 

การเลือกเครื่องสำอางบนใบหน้า 

             

- รองพื้น 
ควรเลือกรองพื้นที่เป็นสูตรน้ำหรือเจลแบบเน้นความบางเบาเรียบเนียนให้เป็นธรรมชาติที่สุด เพราะจะได้ปกปิดและเกาะติดผิวหนังได้ดีค่ะ พอเราโดนน้ำฝนเล็กน้อยก็จะไม่ทำให้เป็นคราบเยิ้มบนใบหน้าเรานะคะ

              

- แป้ง
สำหรับแป้ง ควรเลือกแป้งที่มีเนื้อบางเบาและเป็นธรรมชาติที่สุด เพื่อให้แป้งนั้นเกาะติดผิวหน้าเราได้อย่างนี้และยังคงดูเป็นธรรมชาติเช่นกัน หรือจะเป็นการปัดแป้งฝุ่นเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าโดยใช้บลัชก็ดีไปอีกอย่าง เพื่อให้แป้งนั้นละเอียดแนบแน่นไปกับรูขุมขน เวลาเปียกน้ำฝนก็จะไม่ทำให้เกิดคราบ

              

- อายแชโดว์
การเลือกอายแชโดว์นั้นควรเป็นแบบครีม โดยเกลี่ยอายแชร์โดว์ให้เนียนสีสม่ำเสมอทั่ว ทั้งเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชร์โดว์แบบฝุ่นเกลี่ยทับอีกครั้งเพื่อให้ติดทนนานและสร้างสีสันกับตาให้เราได้ทั้งตลอดทั้งวันค่ะ

              

- มาสคาร่า
ต้องเลือกใช้ชนิดกันน้ำ หรือที่เรียกว่า Waterproof Mascara เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี แต่จะมีปัญหาตอนทำความสะอาด คือไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ ก็จะต้องใช้ Make Up Remover ทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางเท่านั้นในการทำความสะอาด แล้วจึงล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ แต่ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่ะ เพราะหากสาวๆ ยังคงใช้มาสคาร่าแบบธรรมดาแล้วล่ะก็ พอเปียกฝนขึ้นมา มีหวังกลายเป็นหมีแพนด้า ขอบตาดำปี๋ เพราะมาสคาร่าเลอะเทอะเป็นแน่

             

- บลัชออน
สำหรับการเพิ่มสีสันบริเวณแก้มของสาวๆ นั้นก็ควรใช้บลัชออนชนิดเจล เพื่อให้สีสันของบลัชออนติดบนแก้มของเรานานๆ นะคะ

              

- ลิปสติก
การเพิ่มเรียวปากของเราให้สวยตลอดวันแบบไม่ซีดจาง โดยใช้ดินสอเขียนขอบปาก ทากลบเป็นรองพื้นให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นจึงลงสีลิปสติกที่ต้องการ แล้วใช้กระดาษทิชชูซับออก เติมสีลิปสติกลงไปอีกครั้ง เท่านี้ก็ได้เรียวปากสีสวยไปตลอดทั้งวันแล้วล่ะค่ะ

- สเปรย์น้ำแร่
เพื่อความสดชื่นสดใสให้ใบหน้า เป็นที่ทราบกันดีว่าสเปรย์น้ำแร่จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนหรือหลังแต่งหน้าให้สาว ๆ ฉีดพ่นสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้าเพื่อรักษาความสมดุลและความสดชื่นบนใบหน้า หรืออาจพกใส่กระเป๋าไว้ฉีดในวันที่อากาศร้อน ๆ จนหน้าโทรมก็สามารถหยิบขึ้นมาฉีดบำรุงได้

               

ข้อควรปฏิบัติเวลาซับน้ำบนใบหน้า

ควรใช้กระดาษซับ ที่หน้าเบา ๆ ไม่ควรถูไปถูมาแรง ๆ เพราะจะทำให้เครื่องสำอางหลุดออกได้  หรือใช้แปรงทำความสะอาดผิวหน้า ก็สามารถขจัดสิ่งสปรกบนใบหน้าได้ลำ้ลึกมากกว่า  เมื่อต้องการเติมแต่งเครื่องสำอาง ควรซับหน้าจนมั่นใจว่าใบหน้าแห้งสนิทแล้วค่อยเติมเครื่องสำอาง เพราะถ้ายังมีน้ำอยู่ อาจทำให้ใบหน้าเกิดเป็นคราบได้ ซึ่งสาวๆ อาจจะต้องเสียเวลาลบเครื่องสำอางออกและต้องเสียเวลาแต่หน้าใหม่อีกครั้งนะคะ

    

 

 

cr. sanook.com   

 

SHARE