สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


ทำไมผู้ชายชอบมองหน้าอกผู้หญิง

         เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเคยนึกสงสัยว่าทำไมผู้ชายถึงชอบจ้องมองหน้าอกของพวกเธอกันนัก ขณะที่ผู้ชายอย่างเราเองก็ยังข้องใจเองเหมือนกันแหละว่า ไม่ว่าผู้หญิงที่เห็นจะมีหน้าตาสะสวยขนาดไหน แต่สายตากลับไปจดจ้องอยู่ที่หน้าอกของเธอซะงั้น ซึ่งขอบอกจากใจเลยนะครับว่าไม่ได้คิดลามก ทว่าตามันมองไปก่อนจริง ๆ

                                

         * ความรู้สึกนี้มันมาจาก DNA แล้วล่ะ
                ฟังดูเหมือนเว่อร์ แต่คือเรื่องจริงครับ เพราะลึก ๆ แล้วผู้ชายอย่างเราอยากหาหญิงสาวที่มีความสมบูรณ์ พร้อมจะเป็นแม่ของลูกในอนาคตได้ ดังนั้นสายตาอันแสนซุกซนของเราจึงแอบเหล่ไปที่หน้าอกนั่นเอง

        * ผู้หญิงหุ่นอวบอิ่มผู้ชายชอบนะ
                ความคิดที่ว่าผู้ชายทุกคนชอบผู้หญิงหุ่นผอมเพรียวนั้นไม่ถูกต้องซะทีเดียว เพราะถึงจะหุ่นดีดูสวยงาม แต่แท้จริงแล้วไม่น่าพิสมัยเท่าผู้หญิงหุ่นอวบอั๋นที่มีหน้าอกไซส์บิ๊กเลยนะ ซึ่งเหตุผลก็เกี่ยวเนื่องกับข้อก่อนหน้านี้ ที่บอกว่าผู้ชายอยากได้ผู้หญิงที่ดูสุขภาพดี มีเนื้อมีหนัง มีนมให้ลูกดื่มมาเป็นภรรยาซะมากกว่า

                            


        * มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการทางเคมีในสมอง
                หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องสารออกซิโทซินที่ปล่อยออกมาในระหว่างจากเด็กที่กำลังดูดนมแม่มาบ้าง ซึ่งปฏิกิริยาทางเคมีชนิดนี้มีผลทำให้แม่ลูกมีความผูกพันธ์กันมากขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าเมื่อผู้ชายลูบไล้หน้าอกของผู้หญิง สารออกซิโทซินจะหลั่งออกมาจากสมองของเธอเช่นกัน จึงทำให้ทั้งชายและหญิงรู้สึกผูกพันธ์ รวมทั้งอยากใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย

       * ผู้ชายชอบผู้หญิงหุ่นนาฬิกาทราย
                นึกภาพนาฬิกาทรายออกใช่ไหมครับ ? นั่นแหละ คือรูปร่างผู้หญิงที่ผู้ชายอย่างเราปรารถนากันสุด ๆ โดยเฉพาะถ้ามีหน้าอกใหญ่ ๆ ช่วงเอวมีส่วนเว้าส่วนโค้งได้สัดส่วนยิ่งฟินเลย ที่สำคัญการที่เธอมีหุ่นเชพบ๊ะแบบนี้ เท่ากับเป็นการบอกกลาย ๆ ว่าเธอเป็นสาวสุขภาพดีเหมาะจะเป็นแม่คนเลยล่ะ

 

             

         * เป็นจุดที่เตะตาผู้ชายที่สุดแล้ว
                หนุ่ม ๆ ต้องยอมรับกันตรง ๆ แล้วล่ะว่าเรามักมองหน้าอกผู้หญิงก่อน (และนานกว่า) ส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสาวแรกรุ่นหรือสาววัยเจริญพันธุ์ก็ล้วนแล้วแต่น่ามองทั้งนั้น เพราะมันมีเสน่ห์กันคนละแบบ นี่ตอบด้วยเหตุผลจริง ๆ นะ ไม่ได้หื่นเลย

          ทั้งหมดที่กล่าวมานี้อาจเป็นเพียงเหตุผลส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วหนุ่ม ๆ แต่ละคนก็อาจจะมีเหตุผลที่ชอบมองหน้าอกผู้หญิงที่ต่างไปจากนี้อีก ทว่ายังไงก็แล้วแต่ อย่าจ้องจนน่าเกลียดล่ะ ให้เกียรติสาว ๆ กันด้วยนะคร้า

 

                       

 

           ขนาดหน้าอกของสาว ๆ จากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกยังคงเป็นประเด็นฮิตที่หยิบมาเม้าท์มอยกันเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ แม้จะยังไม่เคยหาข้อสรุปได้จริง ๆ จัง ๆ ว่า สาว ๆ จากประเทศไหนมีอกอึ๋มสะบึมได้ใจมากที่สุด (เอ.. ฟังไปนี่น่าจะเป็นบทสนทนาในหมู่ผู้ชายมากกว่าผู้หญิงซะแล้วนะเนี่ย) ตอนนี้อาจได้ข้อสรุปที่ละเอียดถี่ยิบเลยล่ะว่าสาวสวยจากประเทศไหนจะอึ๋มได้ใจที่สุด 

                                           

คราวนี้อยากรู้ขนาดหน้าอกของสาวชาติไหนก็ดูกันได้ชัด ๆ เลย 

          - อึ๋มที่สุดได้แก่สาวรัสเซีย กับขนาดหน้าอกหน้าใจที่ใหญ่กว่าคัพ D (คุณพระ!) 

          - อึ๋มรองลงมาที่คัพ D คือ อเมริกา เวเนซุเอลา และโคลัมเบีย 

          - สาวคัพ C ได้แก่ สาวแคนาดา ประเทศแถบทวีปอเมริกาใต้ และแอบกระจายไปทางอังกฤษ ฝรั่งเศสอีกนิดหน่อย

          - ไซส์กำลังดีที่คัพ B มีทั้งเม็กซิโก กาน่า แองโกลา ตุรกี อินเดีย และอีกหลาย ๆ ประเทศในแถบตะวันออกกลาง 

          และใครที่กำลังสงสัยว่า "แล้วสาวไทยล่ะ?" ก็ต้องขอแสดงความเสียใจ (!?) เพราะไซส์มาตรฐานหญิงไทยยังคงเป็น คัพ A เหมือน ๆ กับประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น เมียนมาร์ กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ รวมไปถึงจีน และญี่ปุ่นด้วย (นึกว่าสาวญี่ปุ่นจะอึ๋มกว่านี้ซะอีกน่ะ) 

          แต่อย่างไรก็ดี เชื่อว่ามีสาวไทยอีกหลายคนที่เถียงขาดใจว่าข้อมูลนี่มันไม่จริ๊งไม่จริง ก็ถือว่าดูกันขำ ๆ แล้วกันนะจ๊ะ 

 

 

 Cr. kapook.com

 

 

SHARE