สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


สวยอลังการ...ดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งลพบุรี

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          ก้าวเข้าสู่ช่วงเดือนพฤศจิกายนกันแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณการท่องเที่ยวเวียนมาอีกครั้ง สำหรับการได้ไปยลโฉมความสวยงามของท้องทุ่งทานตะวันหลายจังหวัดในภาคกลาง วันนี้เราเลยถือโอกาสดีมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชมทุ่งทานตะวันแบบเต็มอิ่มกันถึง 2 ที่ใหญ่ ๆ กับ "ทุ่งทานตะวันบ้านหนองข่อย" ตำบลหนองแขม และ "ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง" ในอำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี นั่นเองค่ะ

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
 

          หลังจากที่ทางจังหวัดลพบุรี ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี จัดพิธีเปิดฤดูการท่องเที่ยว "ทุ่งทานตะวันประจำปี 2558" ณ ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2558 เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดลพบุรีกันแล้ว วันนี้เราขอมาอัพเดทภาพทุ่งทานตะวันสวย ๆ เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ วางแผนไปแชะภาพ เช็กอินแบบเก๋ ๆ กับฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งทานตะวัน ที่หนึ่งปีมีเพียง 1 ครั้งเท่านั้นค่ะ

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          ทุ่งทานตะวันบ้านหนองข่อย ตำบลหนองแขม

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          เริ่มยลโฉมความสวยงามของ "ทุ่งทานตะวันบ้านหนองข่อย" ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี กันก่อนเลยค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ แถมในระหว่างทางก็มีชาวบ้านปลูกทานตะวันในพื้นที่บริเวณใกล้ ๆ บ้านของตัวเองอย่างหนาแน่น เรียกได้ว่าจอดรถขอแชะภาพได้กันตั้งแต่ริมถนนกันเลย อ๊ะ ๆ แต่ถ้าจะให้ได้มุมสวย ๆ แบบทุ่งทานตะวันใหญ่ ๆ ก็ต้องเดินทางเข้าไปข้างในกันหน่อย ตามแผนที่ด้านล่างนี้เลย

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
แผนที่การเดินทาง (ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tat Lopburi)

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          สำหรับการเดินทางเข้าไปในทุ่งทานตะวัน สามารถขับรถเข้าไปตามถนนซึ่งสร้างตัดผ่านกลางทุ่งทานตะวันได้เลยค่ะ โดยมีป้ายบอกทางเป็นระยะ รวมทั้งยังมีการจัดพื้นที่จอดรถให้ผู้เข้าชมอีกด้วย

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          นอกจากนี้ยังมีการจัดกิมมิคเล็ก ๆ กับซุ้มถ่ายรูปสวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพ

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          เมื่อถ่ายภาพจะเห็นวิวทิวเขาซึ่งเป็นแบ็คกราวนด์ให้ภาพดูสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
 
ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          สำหรับการเดินทางไปทุ่งทานตะวัน เพื่อน ๆ สามารถใช้ถนนพหลโยธิน หมายเลข 1 ผ่านอำเภอโคกสำโรง มุ่งหน้าอำเภอหนองม่วง จากแยกไฟแดงโคกสำโรงไปเพียง 11 กิโลเมตร ทุ่งทานตะวันจะอยู่ขวามือ รวมทั้งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 3677 0096-7 หรือ อบต.หนองแขม โทรศัพท์ 09 2930 1667 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง จังหวัดลพบุรี

          และอีกหนึ่งไฮไลท์ของทุ่งทานตะวันในลพบุรี ก็คือ "ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง" ในตำบลคลองเกตุ อำเภอโคกสำโรง ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ มีวิวเว่อร์วังอลังการอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดลพบุรี 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          สำหรับการเดินทางไปชมความสวยงามของทุ่งทานตะวันแห่งนี้ สามารถเดินทางเข้าไปได้ตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อถ่ายภาพทุ่งทานตะวันกับแสงแรกในยามเช้า จะได้วิวความสวยงามตั้งแต่แดดยังไม่ออกเลยทีเดียว

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          การเดินทางไปชมทุ่งทานตะวันจะต้องนั่งรถไถแบบดัดแปลงให้มีกระบะพวงท้าย ได้อารมณ์แบบตื่นเต้น ๆ ก่อนไปชมทุ่งทานตะวันหน่อย ๆ โดยจะต้องขับรถเข้าไปภายในชุมชน ซึ่งจะเจอวัดหัวดงจากนั้นสามารถจอดรถไว้ที่บริเวณลานวัด แล้วติดต่อรถนำเที่ยวได้เลยค่ะ

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          โดยเวลาปกติทุ่งทานตะวันที่บ้านหัวดง จะเปิดให้เข้าชมในเวลา 09.00-17.00 น. ของทุกวัน โดยจะเริ่มเปิดฤดูกาลให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2558 เป็นต้นไปค่ะ

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
        

          ระหว่างเดินทางเข้าไปยังทุ่งทานตะวัน สามารถชมวิวความสวยงามของทุ่งนาสลับกับทุ่งข้าวโพดท่ามกลางทิวทัศน์ของภูเขาที่ล้อมรอบทุ่งทานตะวันได้

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี          ในช่วงเช้าทานตะวันจะก้มหน้าลงเล็กน้อย แต่เมื่อได้สัมผัสกับแสงของพระอาทิตย์แล้ว ดอกทานตะวันก็จะหันหน้ารับแสงอาทิตย์อย่างสวยงามบานเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งเลยค่ะ

 
ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


          สำหรับเพื่อน ๆ ที่ลงไปถ่ายรูปกับดอกทานตะวันอาจจะเลือกทุ่งทานตะวันที่มีระดับพอดีตัว เพราะความสูงของทานตะวันแต่ละต้นไม่เท่ากัน และช่วงเวลาที่ดอกทานตะวันจะบานสะพรั่งมากที่สุด คือในช่วงเดือนธันวาคม และจะบานอวดโฉมให้เห็นไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2559 
          การเดินทางไปยัง "ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง" คือออกจากตัวเมืองลพบุรีใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน (ลพบุรี-โคกสำโรง) ประมาณ 35 กิโลเมตร พบวงเวียนอำเภอโคกสำโรง ขับตรงไปทางอำเภอชัยบาดาล ทางหลวงหมายเลย 205 ประมาณ 3 กิโลเมตร ให้สังเกตซุ้มวัดคลองเกตุอยู่ทางด้านขวามือ เลี้ยวเข้าซุ้มประตูวัด (ทางหลวงชนบท ลบ.1013) ขับผ่านบ้านมะนาว บ้านโคกสะอาด

           
          ถือเป็นทุ่งดอกไม้ที่สร้างความสวยงามและความประทับใจให้ทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี นอกจากจะได้พกเก็บความสวยงามกลับบ้านแบบเต็มอิ่มแล้ว ยังจะได้แชะภาพสวย ๆ เก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวประจำปีนี้อีกด้วย และสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 0 3677 0096-7 หรือเว็บไซต์tat7.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของงานผ่านทาง เฟซบุ๊ก Tat Lopburi

SHARE