สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


จูบ...ใครคิดว่าไม่สำคัญ

            สำหรับผู้หญิง การจูบจะช่วยเปิดทางสู่การเซ็กซ์ แล้วผู้ชายอย่างคุณจะปล่อยให้โอกาสดี ๆ หลุดมือไปได้อย่างไร

          ชีวิตนี้ฉันเคยจูบกับผู้ชายมาหลายคน แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ฉันคงไม่มีวันลืมได้เลย แต่ไม่ใช่เพราะเขามีริมฝีปากสุดเซ็กซี่เหมือนพระเอกในดวงใจของฉันหรอกนะ เราจูบกันในคืนฤดูหนาวที่อากาศกำลังสบายขณะนอนขดตัวอยู่บนพื้นหญ้าได้ต้นไม้

          อย่างน้อยนั่นก็เป็นการจูบแบบที่ฉันตั้งตารอ แต่พ่อหนุ่มอ่อนหัดคนนี้กลับรุกเร้าใบหน้าฉันราวกับเครื่องดูดฝุ่นพลังเทอร์โบ ริมฝีปากเขาโจมตีปาก คาง และจมูกฉันด้วยแรงปรารถนาที่ดูไม่เป็นธรรมชาติและเต็มไปด้วยน้ำลาย ฉันหายใจไม่ออก แต่เขากลับเข้าใจว่าเสียงหอบคือเสียงครางด้วยความสุขสม ไม่ต้องบอกคุณก็คงเดาได้ว่าเจ้าหมอนี่ไม่มีโอกาสเฉียดเข้าใกล้ริมฝีปากฉันอีกเลย

          ฉันเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่บังอาจพอที่จะไปตัดสินทักษะการจูบของใคร แต่ผู้หญิงก็ใช้การจูบเป็นเครื่องประเมินคู่รักที่มีโอกาสพัฒนาไปถึงขั้นสูงสุด คือเพื่อตัดสินว่าเซ็กซ์คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเป็นลำดับต่อไปหรือเปล่า และการจูบก็อาจเป็นการเล้าโลมสุดฮอต เป็นวิธีที่ฝ่ายหญิงใช้สำรวจและเชยชมริมฝีปาก และลิ้น รวมทั้งกายสัมผัสของฝ่ายชาย..ถ้าเขามีทักษะในเรื่องนี้ แต่ทั้งหมดนี่ก็ไม่ใช่ความเห็นของฉันคนเดียว เพราะเราได้ขอให้สาว ๆ 7,274 คนจัดอันดับการจูบที่ทำให้อยากเม้มปากหนี และขอให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิธีที่จะช่วยพัฒนาทักษะของคุณ ฉะนั้นก็เชื่อขนมกินได้เลยว่าถ้าอ่านจนจบ เธอย่อมจะไม่มีวันลืมรสจูบของคุณ..แต่ไม่ใช่แบบที่ฉันเคยเจอหรอกนะ

 

                

 

 เทคนิคใช้ได้ แต่กลิ่นปากสุดทน

          นอกจากจะทำให้รู้ว่าคุณไปกินอะไรมา "ลมหายใจกลิ่นหอมใหญ่ยังบ่งชี้ด้วยว่าคุณเป็นคนลวก ๆ ที่ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องสุขอนามัย" วิลเลียม เคน ผู้เขียน The Art of Kissing บอก แต่ปัจจัยด้านวิวัฒนาการก็มีบทบาทในเรื่องนี้เช่นกัน เพราะบทวิเคราะห์การศึกษาของมหาวิทยาลัยอัลบานีชี้ว่า เดิมทีฝ่ายหญิงจะใช้การจูบเป็นเครื่องประเมินสุขภาพของฝ่ายชายและสมองเธอก็อาจจะตีความว่ากลิ่นปากคือ สัญญาณที่บ่งบอกถึงการไร้ความสามารถในการด้านเชื้อโรค "ผู้หญิงมีประสาทสัมผัสด้านการดมกลิ่นดีกว่าผู้ชายเยอะเลยล่ะ" ดร.วิคตอเรีย วิลสัน นักเพศบำบัดและผู้เขียน The 30-Day Sex Solution บอก และกลิ่นก็ยังเป็นข้อมูลที่สมองแทบจะรับไปประมวลผลได้ทันที เพราะประสาทรับกลิ่นเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับสมองโดยตรง กลิ่นปากจึงทำให้เธอมีปฏิกิริยาที่น่าจะเกิดจากสัญชาตญาณมากกว่า

          วิธีรับมือ โคอาลาอาจจะค้นพบเคล็ดลับนี้ก็ได้ เพราะการศึกษาเมื่อปี 2010 ของญี่ปุ่นพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งที่มีส่วนผสมของสารสกัด ยูคาลิปตัสจะช่วยกลบและขจัดกลิ่นเหม็นที่เกิดจากสารประกอบซัลเฟอร์ระเหยซึ่งติดอยู่ที่ลิ้น ไม่เชื่อก็ลองเคี้ยวหมากฝรั่งดูสิ แต่ถ้าไม่ได้ผลก็ต้องลองยาอมดับกลิ่นปากที่ช่วยยับยั้งการเพิ่มจำนวนของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก

          เธอบอกว่า... "ปากเขามีกลิ่นมินต์ซึ่งคงหลงเหลือมาจากสิ่งที่เขาดื่ม เขาใช้อุ้งมือประคองศีรษะฉันอย่างอ่อนโยน เริ่มจากจุมพิตที่แผ่วเบา จากนั้นก็เป็นการใช้ลิ้นแบบไม่มีที่ติ ส่วนมือเขาก็แทรกอยู่ในเรือนผมของฉัน ถึงเราจะอยู่ในที่สาธารณะฉันก็ไม่แคร์สายตาใคร รู้แค่ไม่อยากให้หยุดเลยล่ะ" – ดอว์น, 41

 

น้ำลายยืดราวกับเจ้าตูบ

          สำหรับผู้ชาย ความเปียกแฉะใด ๆ ที่มาจากผู้หญิงจะหมายถึงการตอบรับ แต่ความเปียกแฉะของน้ำลายที่มาจากฝ่ายคุณรังแต่จะทำให้เธอขยะแขยงจนพานหมดอารมณ์ "ฉันเคยสัมภาษณ์สาว ๆ เกี่ยวกับประสบการณ์แบบหญิงรักหญิง และทุกคนก็บอกว่า 'อ๋อ ฉันไม่ได้เป็นพวกรักร่วมเพศหรอกค่ะ ที่ชอบจูบกับผู้หญิงด้วยกันก็เพราะพวกเธอไม่ทำที่ชอบจูบกับผู้หญิงด้วยกันก็เพราะพวกเธอไม่ทำน้ำลายยืดใส่ฉันต่างหาก'" วิลสันกล่าว "จูบของสาว ๆ จะอ่อนโยนกว่า และในแง่สุขอนามัยแล้วก็น่าพอใจมากกว่าด้วย" 

          แล้วเหตุใดพวกผู้ชายถึงชอบจูบแบบแฉะ ๆ มากกว่าล่ะ "ฝ่ายชายก็ประเมินฝ่ายหญิงจากการจูบเช่นกัน แต่ผู้ชายมีความสามารถในการรับสารเคมีที่เป็นสิ่งเร้าในระดับที่ต่ำกว่า เลยต้องใช้น้ำลายในปริมาณที่มากกว่า" ดร.ซูซาน ฮิวเจส นักจิตวิทยาเชิงวิวัฒนาการจากวิทยาลัยอัลไบรท์ กล่าว แถมน้ำลายของผู้ชายยังมีเทสทอสเทอโรน คุณเลยอาจจะอยากแลกน้ำลายเพื่อจะได้กระตุ้นให้เธอมีอารมณ์ได้เร็วขึ้น

          วิธีรับมือ ปากที่แห้งผากปานทะเลทรายโกบีให้ความรู้สึกที่เลวร้ายกว่าปากที่มีแต่น้ำลายเสียอีก คุณจึงต้องใช้เทคนิคช่วย "พอเวลาผ่านไปสัก 2-3 นาทีจนการจูบเร่าร้อนขึ้น ผู้หญิงจะขยะแขยงน้ำลายน้อยลง" เคนกล่าว "ฉะนั้นพอเธอเริ่มมีอารมณ์มากขึ้น ลักษณะการปลุกเร้าก็ต้องเปลี่ยนไปจากเดิม" ให้เริ่มด้วยการจูบที่แผ่วเบาราวขนนกโดยตวัดปลายลิ้นแตะกันเบา ๆ "เทคนิคนี้จะช่วยให้น้ำลายยึดน้อยลง" เคนบอก "และปลายลิ้นก็เป็นจุดที่ไวต่อการสัมผัสมาก ๆ จึงให้ความรู้สึกที่ดีมากเลยล่"” และถ้าคิดจะจูบแบบฝรั่งเศส คุณควรจะเตรียมน้ำ (หรือไวน์) ไว้สักแก้ว เพราะการจิบน้ำเป็นพัก ๆ จะช่วยล้างน้ำลายส่วนเกินลงคอไป

          เธอบอกว่า... "เขาเริ่มช้า ๆ โดยใช้แค่ริมฝีปากก่อน จากนั้นก็ขยับเป็นการอ้าปากจูบโดยตวัดแค่ปลายสิ้นเข้าไปในปากฉัน แล้วพอการจูบเริ่มจะหนักหน่วงขึ้น เขาก็วางมือทาบตามแนวขากรรไกรและสอดเข้าไปด้านหลังศีรษะฉันลมหายใจหอมสดชื่น เทคนิคก็สุดยอด" – ปาริสา, 26

 

                   

ลิ้นอยู่ในปากเธอ...แต่หาขยับไม่

          ปัญหานี้มีคำอธิบายที่เป็นไปได้แค่ 2 ข้อ คือถ้าไม่ใช่ความขี้เกียจ ก็เป็นเพราะคุณอ่อนหัด และนี่ก็เทียบได้กับการนอนนิ่งเป็นท่อนไม้ในระหว่างการมีเซ็กซ์ของฝ่ายหญิง พูดง่าย ๆ ก็คือไม่มีใครชอบหรอก

          วิธีรับมือ การใช้ลิ้นเป็นเรื่องยาก เพราะถ้าใช้น้อยเกินไป ก็แปลว่าคุณไม่ค่อยสนุกเท่าไร แต่ถ้าใช้มากเกินไป ก็แปลว่าคุณกำลังทำตัวเป็นหนุ่มน้อยที่ไม่รู้จักควบคุมความต้องการ ถ้าจะใช้ในระดับที่พอเหมาะ ต้องวาดภาพว่าคุณกำลังเสียไอศกรีมโคน ซึ่งจะช่วยควบคุมจังหวะจะโคนให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจสำหรับเธอ 

          ไวโอเลต บลู ผู้เขียน Seal It with a Kiss ยังแนะให้ใช้ลิ้นลองสำรวจส่วนอื่น ๆ ด้วยอย่างการลากวนรอบริมฝีปากเหมือนตอนทาลิปบาล์ม หรือใช้ลิ้นยั่วเย้าตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเธอ เช่น แนวสันหลัง ลำคอและใบหู ส่วนตอนกลางวัน ก็ต้องใช้ลิ้นให้เป็นประโยชน์ด้วยเช่นกัน อย่างกระซิบว่าเธอช่างเซ็กซี่หรือคุณต้องการเธอมากแค่ไหน เพราะการยืนยันด้วยคำพูดจะทำให้เรื่องนี้วนเวียนอยู่ในใจเธอ แค่นี้ก็หนีคุณไม่พ้นแล้วล่ะ

          เธอบอกว่า... "จูบของเขาทั้งเนิบช้า เร่าร้อนและเซ็กซี่ แถมยังใช้สิ้นในระดับที่พอเหมาะ น้ำลายไม่เปียกแฉะเกินไป และไม่ได้สำรวจแค่ที่ปาก แต่ยังยั่วเย้าที่คอด้วย ส่วนมือก็ไม่ยอมอยู่นิ่ง ๆ นี่เป็นการจูบที่เร้าอารมณ์ที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอเลยล่ะค่ะ" – แอซลีย์, 18

 

คุณล้วงลึกไปหน่อย

          การแหย่ลิ้นลงไปถึงคอหอยให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการรุกราน และนี่ก็ไม่ใช่สไตล์การจูบที่จะทำให้เธอเร่าร้อน การจูบแบบล้วงลึกจึงสร้างได้แค่แรง ปรารถนาที่ดูไม่เป็นธรรมชิต ขณะที่การจูบที่เนิบช้า และมีความหมายจะช่วยสร้างแรงปรารถนาที่เร่งเร้าจนทำให้เธอไม่อยากรออีกต่อไป

          วิธีรับมือ บลูบอกว่าแทนที่จะล้วงลึก ให้ห่อปากเป็นรูปตัวโอรอบลิ้นเธอและดูดเบา ๆ ลดเสียงลงด้วย เพราะการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Evolutionary Psychology พบว่า ผู้หญิงไม่ค่อยคิดว่าเสียงครางของอีกฝ่ายจะทำให้การจูบเร้าอารมณ์อย่างที่ผู้ชายคิด นักวิทยาศาสตร์บอกว่าที่เธอรู้สึกเร้าอารมณ์ก็เพราะการสัมผัสและลูบไล้ต่างหาก "ตอนจูบมือคุณจึงไม่ควรจะอยู่นิ่ง ๆ" ดร.วิลสันบอก "และผู้หญิงก็ชอบให้สัมผัสที่ใบหน้า" ถึงจะอยากใช้มือสำรวจส่วนที่อยู่ต่ำลงไป คุณก็ไม่ควรทำ "เพราะว่ายิ่งเก็บไม้เก็บมือให้ห่างจากของสงวนของเธอได้นานเท่าไร เธอก็จะยิ่งเร้าอารมณ์มากขึ้นเท่านั้น"

          เธอบอกว่า... "เขาจูบริมฝีปากฉันเบา ๆ และดึงตัวฉันเข้าไปใกล้ๆ จากนั้นก็ลูบได้แผ่นหลัง ช่วงล่างพร้อมกับจูบที่คอ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเขาชอบกลิ่นตัวฉัน แล้วเขาก็จูบฉันอย่างดูดดื่ม"– รอนดา, 41

 

                    

คุณไม่เคยคิดจะเปลี่ยน

          ผู้หญิงมักชื่นชมถ้าคุณถามพวกเธอว่าชอบแบบไหน แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณควรจะยึดเหนี่ยวไปตลอดกาล "ผู้ชายมักจะเถรตรงเอามาก ๆ และคิดว่า 'ถ้าเธอชอบ ฉันก็จะให้ความสำคัญกับสิ่งนั้น เพียงอย่างเดียว'" ดร.วิลสันบอก "เวลาที่เธอบอกคุณว่าชอบแบบไหน ให้คุณลองทำตามนั้นและประเมินท่าทีของเธอก่อน เพราะคุณอาจตีความผิดก็ได้" และถึงคุณจะทำได้ตรงตามความต้องการขอเธอ ก็ยังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เรียกกันว่าความแปลกใหม่ "มีผู้หญิงมากมายทีเดียวที่ไม่รู้ว่าตัวเอง ชอบแบบไหน แถมคนเราก็ขี้เบื่อ เลยชอบลองของใหม่" 

          วิธีรับมือ ความแปลกใหม่ที่ว่าอาจจะเป็นท่าใหม่ ๆ ก็ได้ ลองให้เธอนั่งข้างหน้าคุณ คุณจะได้นวดหลังให้เธอ ขณะที่อุ่นเครื่อง คุณก็จูบต้นคอขบไหล่และไซ้ซอกคอไปด้วย ดร.วิลสันบอกว่าผู้หญิงชอบให้เล้าโลมที่คอ และถ้ามาจากมุมที่เธอคาดไม่ถึงก็จะยิ่งเพิ่มความสุขสม หรือถ้าหันหน้าเข้าหากัน คุณอาจจะลองใช้เทคนิคแบบตันตระ "โดยดูริมฝีปากล่างของเธอ เพราะเวลาที่ผู้ชายท่าแบบนั้น ผู้หญิงจำนวนมากจะรู้สึกเสียวซ่านที่บริเวณคลิตอริส" ดร.วิลสันแนะ ไม่มีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธความสุขสมตรงบริเวณนั้นได้หรอก

          เธอบอกว่า... "ตอนนั้นฉันเตรียมอาหารเช้าอยู่ในครัว และเขาก็เข้าประชิดจากด้านหลัง โดยสวมแค่บ็อกเซอร์ตัวเดียวเพราะเพิ่งอาบน้ำเสร็จ เขาตรึงฉันไว้กับเคาน์เตอร์ ตัวเขายังอุ่น ๆ อยู่เลย เขาคว้ามือฉันและจับไขว้ไว้ข้างหลัง จากนั้นก็ขบริมฝีปากล่างฉันเบา ๆ เพื่อแสดงให้รู้ว่าเขาเป็นฝ่ายคุมเกม และในที่สุดฉันก็ทำมื้อเช้าไม่สำเร็จ" – คอลลีน, 22

SHARE