สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > ไลฟ์สไตล์
Back


เคล็ดลับ...เลือกเสื้อผ้าเสริมดวงเรื่องงาน ของสาวแต่ละธาตุ !

        ดูดวงการงาน สาว ๆ ที่รักการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม ต้องสวยเป๊ะ ต้องไม่พลาดเคล็ดลับการเสริมดวงในการเลือกเสื้อผ้า  มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากคุณสาว ๆ ในการเลือกเครื่องแต่งกายอย่างไรให้เข้ากับดวงชะตาของคนเกิดแต่ละธาตุ ( ดิน น้ำ ลม ไฟ ) เพราะสาว ๆ สมัยนี้นอกจากจะต้อง สวย อินเทรนด์แล้ว การสวยให้เข้ากับดวงชะตา ก็ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตคุณราบรื่นขึ้นด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงาน งั้นเรามาดูวิธีเสริมดวงของสาวแต่ละธาตุจากเว็บไซต์deedaily.com กันเลยค่ะ

                  

ธาตุดิน (สาวที่เกิดวันจันทร์และวันพฤหัสบดี)

          สาวธาตุดิน คือ สาววันจันทร์และวันพฤหัสบดี นั่นเอง คนธาตุดินส่วนใหญ่จะชอบความมั่นคงในชีวิต ชอบทำอะไรที่เซฟแต่ชัวร์ ไม่ชอบทำอะไรที่ดูสุ่มเสี่ยงกับชีวิตจนเกินงาม ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำอะไรก็แล้วแต่คุณจะศึกษาหาข้อมูลกับสิ่งนั้นจนแน่ใจว่าทุกอย่างที่ทำออกมาแล้วจะโอเค คุณถึงจะลงมือทำ เพราะฉะนั้นคนส่วนใหญ่ก็จะเชื่อมั่นในฝีมือการทำงานของคุณอยู่แล้ว 

          งั้นเรามาเสริมพลังธาตุดินของคุณให้เข้มแข็งกันหน่อย ถ้าต้องการมั่นคงในการทำงาน ลองแต่งหน้าด้วยโทนสีเอิร์ธโทนดูเป็นธรรมชาติ สิ่งที่ควรเน้นที่สุดคือสภาพผิว ต้องเนียนเรียบดูสุขภาพดี ห้ามแห้งกร้านกระดำกระด่างเป็นอันขาด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการรองพื้นถือว่าเป็นหัวใจ ควรปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่าง ๆ ถือเป็นการปรับโหงวเฮ้งส่วนหนึ่ง และวันไหนต้องการกระตุ้นเสน่ห์ ลองลงไฮไลท์ที่เป็นประกายสีทองลงไป จะช่วยให้คุณดูเจิดจรัสเป็นที่สุด 

          ส่วนสีสันเสื้อผ้าที่ควรเลือกใช้ คือ สีส้ม สีเหลือง สีขาว สีน้ำตาล เนื้อผ้าที่เหมาะกับคุณคือเนื้อผ้าที่เป็นเส้นใยธรรมชาติต่าง ๆ และที่ขาดไม่ได้คือไอเทม ประดับกายควรเป็น เครื่องประดับเช่น ไม้ หินสี ต่าง ๆ จะเลิศที่สุด

                  

ธาตุน้ำ (สาวที่เกิดวันพุธและศุกร์)

          สาว ๆ ธาตุน้ำ ได้แก่ สาววันพุธและศุกร์ ชื่อก็บอกว่าธาตุน้ำเพราะฉะนั้นคุณก็จะเป็นพวกรักความสุนทรีย์ต่าง ๆ ชอบอยู่ที่เย็น ๆ สบาย ๆ ชอบแต่งเนื้อแต่งตัว เรื่องแฟชั่นอันไหนอินอันไหนเอ้าท์นี่ขอให้บอก ที่สำคัญคุณเป็นคนมีเสน่ห์ฟรุ้งฟริ้งเป็นที่สุด ช่างพูดช่างเจรจา เฉลียวฉลาดในการบริหารเสน่ห์ ดังนั้นในการทำงานบางครั้งคุณไม่จำเป็นต้องมานั่งออกแรงซะให้ยาก แค่ใช้คำพูด การเจรจา การต่อรอง ใช้วาทศิลป์อันมีเสน่ห์ของคุณทำให้งานมันง่ายขึ้น ก็ไม่รู้สินะเอาเป็นว่ามาเสริมพลังธาตุน้ำกัน ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็จะดูง่ายไปหมดกันดีกว่า 

          การแต่งหน้าต้องให้ดูมีออร่าวิ้ง ๆ อยู่ตลอดเวลา ประเภทการแต่งหน้าแบบแมตต์ ลิปสติกเนื้อแมตต์อะไรประเภทนี้คงใช้ไม่ค่อยได้ซักเท่าไร เอาเป็นว่าให้นึกถึงสาวเกาหลีเอาไว้แล้วกัน การแต่งหน้าไม่ควรจัดจ้านจนเกินงาม เน้นสุขภาพดี โชว์ผิวสวย ๆ รองพื้นไม่ต้องหนา อาจใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท บีบี หรือ ซีซีครีมแทน ที่สำคัญ อายแชโดว์ หรือ บรัชออน ขอให้มีประกายกลิสเตอร์เล็ก ๆ จะดีมาก ลิปสติกควรเป็นลิปกลอสที่มีความชุ่มฉ่ำอยู่ตลอดเวลา ส่วนการแต่งเนื้อแต่งตัวนั้น พวกสีหวาน ๆ พลาสเทล สีฟ้า สีชมพู สีเขียว สีเหลือง สีสันสดใส จะช่วยให้คุณมีเสน่ห์ในการติดต่อเจรจามากยิ่งขึ้น 

          ส่วนไอเทมที่ช่วยเสริมคือพวกแอคเซสซอรี่ที่เกี่ยวกับผมทั้งหลาย เช่นที่คาดผม กิ๊บติดผมเก๋ ๆ สักอันก็จะเพิ่มความน่ารักให้กับคุณ สำคัญอีกอย่างคือ ควรปล่อยผมยาว และควรเลือกสีผมประเภทธรรมชาติ ไม่ดูแรงจนเกินไป

                  

ธาตุลม (สาวที่เกิดวันอังคาร)

          สาว ๆ ธาตุลม ได้แก่ สาววันอังคาร คุณเป็นพวกกล้าได้กล้าเสีย ไม่ค่อยยอมใคร แต่ที่ดีคือขยัน อึด ชอบอะไรที่ลุย ๆ ผู้ชายทำอะไรได้ฉันก็ต้องทำได้เช่นกัน ที่สำคัญคุณเป็นสาวประเภทไม่ค่อยกลัวอะไร ใครดีมาก็ดีตอบ ใครร้ายมาขอให้บอกคุณชอบมาก เพราะฉะนั้นงานประเภท ลุย ๆ ใช้แรง ออกภาคสนาม ต้องใช้การตัดสินใจหรือแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าต่าง ๆ นี่ถือเป็นงานถนัด 

          งั้นเราก็มาเสริมพลังธาตุลม ให้สาว ๆ มีความขยันขันแข็ง ทำอะไรด้วยความกระตือรือร้นว่องไวกันดีกว่า เริ่มต้นจากการแต่งหน้า ต้องเพิ่มความเซ็กซี่เข้าไป การแต่งหน้าโดยใช้โทนสีนู้ดต่าง ๆ นำมาใช้ได้ การแต่งตาด้วยรูปแบบสโมกกี้อายสามารถนำมาใช้ได้เช่นเดียวกัน ข้อสำคัญที่สุดและขาดไม่ได้คือการพกครีมกันแดดไว้ตลอดเวลา เพราะสาวธาตุลม ชอบการตะลุย ฝ่าลม ฝ่าแดด บางครั้งผิวพรรณจะหมองคล้ำได้ง่าย เพราะฉะนั้นต้องระวัง 

          ส่วนการแต่งตัว เสื้อผ้าสีเข้ม เช่นสีดำ สีน้ำเงิน สีม่วง จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาของคุณ แต่ถ้าต้องการเพิ่มเสน่ห์ในการติดต่อเจรจาควรเลือกเสื้อผ้า รองเท้า หรือกระเป๋าสีส้ม ติดไปด้วย ส่วนเครื่องประดับลองหาเครื่องประดับที่เป็นโลหะสีเงินต่าง ๆ มาใส่จะเป็นอะไรที่เลิศมาก

                  

ธาตุไฟ (สาวที่เกิดวันอาทิตย์และวันเสาร์)

          สาวธาตุไฟ ได้แก่ สาววันอาทิตย์ และวันเสาร์ พวกคุณมีความกระตือรือร้นเป็นเลิศในสามโลก เรียกว่าแอคทีฟตัวแม่ อยู่เฉย ๆ ไม่ค่อยจะเป็นต้องทำนู่นทำนี่ตลอดเวลา บางครั้งคนอื่นทำก็ไม่ค่อยจะถูกใจคุณหรอกต้องลงมือทำเอง และขอบอกว่างานอะไรเล็ก ๆ ไม่ค่อยจะอยู่ในสายตาคุณ ต้องใหญ่ ต้องเลิศ ต้องเว่อร์วังอลังการเท่านั้นคุณถึงจะทำ ดังนั้นมากระตุ้นธาตุไฟให้ทำอะไรก็มีแต่ความสำเร็จกันดีกว่า 

          เริ่มจากการแต่งหน้า สิ่งที่จำเป็นต้องเน้นมากที่สุดบนใบหน้าของคุณคือดวงตา จะตาโต จะตาชั้นเดียว อันนี้ไม่เกี่ยง แต่ขอให้ดูสดใสเปล่งประกาย ชัดเจน จะเพิ่มด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ หรือติดขนตาปลอมก็หาใช่เรื่องผิดแต่ประการใด แต่ขอให้เป็นสีที่ดูเข้ากับตัวคุณ ไม่ดูพิลึกพิลั่นแค่นั้นเป็นพอ ส่วนผิวพรรณ บางคนอาจเป็นสาวผิวสีไม่เป็นไรถือว่าถูกโฉลก แต่ถ้าเป็นสาวหมวยผิวขาวเป็นหยวกล่ะ ขอให้คุณลงรองพื้นให้เข้มกว่าผิวจริงซักหนึ่งเสต็ป หรืออาจจะมีการลงเฉดดิ้ง คอนทัวร์ ให้ผิวหน้าดูมีมิติมากขึ้นจะเป็นการดี ส่วนสีปากถ้าอยากแดง อยากส้ม เอาเลยเต็มที่ ส่วนการแต่งตัว สีที่ส่งเสริมคุณก็แน่นอน สีแดง สีส้ม สีทอง ลองเสริมเข้าไปในการแต่งตัว 

          เครื่องประดับแน่นอนว่าถ้าเป็นวัสดุอันมีค่าเช่น ทองคำ อัญมณีต่าง ๆ เช่น เพชร ทับทิม จะช่วยกระตุ้นให้หน้าที่การงานประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

 

จากเว็บไซต์deedaily.com 

SHARE