สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เมื่อคุณอยากลดน้ำหนัก
Back


อยากหุ่นเป๊ะ ต้องเปลี่ยนความเชื่อแบบผิดๆ!!!

        

        เมื่อเห็นเหล่าซุปตาร์ ดนดังในวงการแต่ละคนแล้ว เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงอย่างเราๆ คงจะแอบอิจฉาในความสวยเป๊ะ ทั้งหน้าตา และรูปร่างอันสมส่วน ไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่างานจะรัดตัวศิลปินดาราแค่ไหน แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยลืมที่แบ่งเวลามาดูแลสัดส่วนของตัวเองเลย

                  

                  

                  

 

          นอกจากการควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี ผสมกับการแบ่งเวลามาออกกำลังกายอย่างเป็นประจำแล้ว เราคิดว่าคงมีหลายวิธีเหมือนกันที่ผู้หญิงจะเข้าใจผิดมาตลอด และเชื่อว่าสิ่งนั้นส่งผลดีต่อร่างกาย และสามารถควบคุมน้ำหนักได้จริง

          วันนี้เลยขอเอาวิธีที่หลายคนคิดว่าถูกมาปรับแนวคิดให้เป็นเรื่องที่ถูกต้องจริงๆเสียใหม่ ลองมาดูกันดีกว่าว่า ข้อไหนบ้างที่ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราเข้าใจผิดมาเสมอ

 

                  

 

ข้อ 1. เคยคิดว่า – ไม่ต้องกินอาหารเช้าก็ได้ เดี๋ยวรวบไปกินมื้อกลางวันทีเดียว
แท้จริงนั้น – ร่างกายของคุณจะอิดโรยหลังจากขาดอาหารมาหล่อเลี้ยงในช่วงกลางคืน อาหารเช้าจึงเป็นมื้อสำคัญในการเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน เพราะคุณจะยิ่งกินมื้อกลางวันและมื้อเย็นไปเยอะโดยไม่รู้ตัว กินอาหารเช้าแล้วไม่ต้องกลัวด้วย เพราะพลังงานจะถูกใช้ไประหว่างวันอยู่แล้ว

 

                  

ข้อ 2. เคยคิดว่า – อย่ากินอาหารหลัง 6 โมงเย็นเพราะจะทำให้อ้วน
แท้จริงนั้น – ไม่เกี่ยวกับว่าคุณกินอาหารเมื่อไหร่ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือคุณกินอะไรต่างหาก ต่อให้คุณกินพิซซ่าตอน 5 โมงเย็นก็ทำให้อ้วนได้ นอกจากนั้นถ้าไม่อยากอึดอัดตอนนอน ก็ไม่ควรกินอาหารจนอิ่มเกิน

                  

 

ข้อ 3. เคยคิดว่า – ไขมันและแป้งวายร้ายสุขภาพ
แท้จริงนั้น – ไม่ใช่การกำจัด แต่สิ่งที่คุณควรทำคือจำกัดประเภทและปริมาณของคาร์โบไฮเดรตและไขมันอย่างเหมาะสมต่างหาก คาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกาย คุณควรเลือกกินไขมันไม่อิ่มตัว เช่น น้ำมันมะกอก ถั่วเหลือง ปลาทะเล และแป้งที่ไม่ผ่านการขัดสีมากนัก เช่น ข้าวซ้อมมือ ถั่วแดง ส่วนเนื้อสัตว์ติดมันและแป้งคือวายร้ายที่มาทำลายสุขภาพในคราบความอร่อย

                  

 

ข้อ 4. เคยคิดว่า – การออกกำลังกายอย่างหนักทำให้คุณร่างกายแข็งแรง
แท้จริงนั้น – การออกกำลังกายอย่างหักโหมเกินไปมีแต่จะทำให้ร่างกายคุณบอบช้ำ การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ถึงกับต้องทำทุกวัน อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วันต่อสัปดาห์ เพียงวันละครึ่งชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว ที่เหลือก็ให้ร่างกายคุณได้ฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อบ้าง

ข้อ 5. เคยคิดว่า – เงินซื้อสุขภาพดีได้
แท้จริงนั้น – ไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากมายก็มีสุขภาพดีได้ คุณสามารถไปวิ่งหรือปั่นจักรยานที่สวนสาธารณะใกล้บ้าน หรือจะเอาน้ำใส่ขวดแล้วยกแทนดัมเบลล์ก็ทำให้กล้ามใต้แขนกระชับได้เหมือนกัน คุณไม่จำเป็นต้องซื้อวิตามินมากินเลย เพียงแค่กินอาหารหลากหลายประเภทมากขึ้นเท่านั้น

 

                  

 

ข้อ 6. เคยคิดว่า – ถ้าไม่ป่วย ไม่อ้วน ก็ไม่ต้องห่วงสุขภาพ
แท้จริงนั้น – สุขภาพดีไม่ใช่แค่การไม่อ้วนหรือไม่ป่วย คนผอมๆ บางคนก็คอเลสเตอรอลสูงกว่าคนอ้วน ๆ ได้ สุขภาพเป็นเรื่องของชีวิตคุณเอง อย่ารอจนไม่ไหว แล้วค่อยหันมาดูแลสุขภาพ

ข้อ 7. เคยคิดว่า – สุขภาพดูแลยาก
แท้จริงนั้น – การดูแลสุขภาพไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราต้องใส่ใจชีวิตเพิ่มบ้างอีกนิด แค่ทำตามหลักการง่าย ๆ คือ กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอทำจิตใจให้แจ่มใส ลองเปลี่ยนชีวิตเพียงนิดเดียว คุณก็จะมีความสุขขึ้นเป็นกอง

 

 

cr.turnaround89.wordpress.com

 

SHARE