สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เมื่อคุณอยากลดน้ำหนัก
Back


อาหารที่เชื่อว่ากินแล้วผอม..จริงๆอาจไม่ใช่!!

        สาวที่ไดเอตอยู่ มักจะเลือกรับประทานอาหารที่ให้แคลอรี่น้อยๆ จึงมักที่จะเลือกรับประทานอาหารประเภทผักและผลไม้ หรืออาหารอื่นที่คิดว่าทานแล้วจะไม่อ้วน แต่มีอาหารบางประเภทที่ทำให้พวกเราเข้าใจผิด และหลงทานมันตั้งนาน แต่ทำไมน้ำหนักก็ไม่ลดลงสักที วันนี้ Thailand Best Beauty มีตัวอย่างอาหารที่คิดว่าทานแล้วจะผอม แต่ในทางตรงกันข้ามกลับไม่ใช่อย่างที่คิดเลย มาให้เพื่อนๆได้ทราบกันนะคะ

 

            

 
       1.โยเกิร์ต
        
       เชื่อว่าหลายคนเวลาจะลดน้ำหนักจะทานโยเกิร์ตแทนข้าวเย็นตลอด แต่ความจริงแล้ว ในโยเกิร์ต 1 ถ้วย มีปริมาณน้ำตาลสูงถึง 26 กรัม โดยเฉพาะโยเกิร์ตที่แต่งรสชาติผลไม้ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ มะพร้าว เป็นต้น ถึงตรงนี้ อาจจะมีคนสงสัยว่าโยเกิร์ตมันก็ช่วยลดน้ำหนักได้เหมือนกันนะ ซึ่งก็จริง แต่เน้นว่าต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้น โดยโยเกิร์ตรสนี้จะมีรสชาติเฝื่อนๆ ซึ่งถ้าใครอยากผอม ก็ต้องยอมตัดใจจากโยเกิร์ตรสชาติผลไม้แล้วหันมาทานแต่โยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้น 
 

            
 
        2.น้ำสลัดน้ำใส
        
       น้ำสลัดน้ำใสจะมีปริมาณน้ำตาลและเกลือที่มากกว่าปกติ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากลดความอ้วนจริงๆ ควรเปลี่ยนไปเลือกทานน้ำสลัดแบบธรรมดา แต่ทานให้ปริมาณลดลงจะดีกว่า 
 

         

 
        3.น้ำผลไม้
 
       อาจเพราะหลายคนไม่ชอบทานผลไม้ หรือคิดว่าซื้อน้ำผลไม้กล่องตามห้างสรรพสินค้าจะสะดวกกว่า ประหยัดทั้งเวลาและเงิน แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำผลไม้ประเภทนั้นเต็มไปด้วยน้ำตาลและไม่มีไฟเบอร์ ทางที่ดีควรจะซื้อผลไม้แล้วมาทำน้ำปั่นเองโดยที่ไม่ใส่น้ำตาล เพราะจะได้คุณภาพที่ดีกว่า ได้ประโยชน์เต็มๆ

 
           
 
        4.อาหารแช่ฟรีซ
        
       เพราะอาหารแช่ฟรีซมักมีส่วนผสมของเกลือที่มากเกินไป ซึ่งการที่รับประทานรสเค็มมากๆ จะทำให้มีความรู้สึกกระหายน้ำและทำให้เราโหยหาน้ำหวานๆ มากขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นสาเหตุของการที่ทำให้เราอ้วน อีกอย่าง อาหารแช่ฟรีซมักใส่วัตถุกันเสีย ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย 
 
          
 
        5.ซีเรียล
        
       หลายคนเลือกรับประทานซีเรียลเป็นอาหารเช้า แต่ซีเรียลมักเคลือบด้วยน้ำตาลและแต่งรสชาติหวาน และบางครั้งก็ไม่ได้ทำมาจากธัญพืชจริงๆ แต่ทำมาจากแป้งล้วนๆ นอกจากจะไม่ได้ให้สารอาหารแล้ว ยังส่งผลให้เราอ้วนอีกด้วย 

 
          
 
        6.Multigrain Bread
        
       ขนมปังมัลติเกรนถูกจัดอยู่ในหวมดหมู่อาหารแปรรูป และมีการเพิ่มสารอาหาร ไฟเบอร์และผสมแป้งเข้าไปด้วย คุณค่าทางอาหารจึงน้อย ถ้าอยากทานจริงๆ เปลี่ยนมาทานขนมปังโฮลเกรนแทนจะดีกว่า 
 

          
 
 
        7.น้ำอัดลม 0 แคลอรี่
        
       แท้จริงแล้วน้ำอัดลมพวกนี้ก็ยังมีปริมาณแคลอรี่อยู่ แต่อยู่ในปริมาณที่น้อยมากๆ กฏหมายจึงอนุโลมให้ใส่ว่า 0 แคลอรี่ได้ ถ้าอยากจะลดความอ้วนจริงๆ ควรหลีดเลี่ยง งด น้ำอัดลมไปเลยจะดีที่สุด 

 
          
 
        8.แท่งโปรตีน
        
       เวลาลดความอ้วน หลายคนมักจะเลือกทานแท่งโปรตีนเป็นของว่างเวลาหิว แต่ความจริงแล้ว แท่งโปรตีนให้ปริมารน้ำตาลพอๆ กับลูกอมรสหวานต่างๆ เลย ถ้าอยากหาของว่างเวลาหิว หันมาเลือกทานผลไม้จะดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก http://manager.co.th/GoodHealth/ViewNews.aspx?NewsID=9580000070210 

Tag : อาหารที่เชื่อว่ากินแล้วผอม..จริงๆอาจไม่ใช่!!

 

SHARE