สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เมื่อคุณอยากลดน้ำหนัก
Back


ร่างกายผอมเพรียวด้วย 6 เครื่องดื่มสลายพุง

 
1.เฟรบเป้สับปะรด
 
 
สับปะรดจัดเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพชนิดหนึ่ง ในสับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ซึ่งได้แก่วิตามินบี วิตามินซี คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ
 
อีกทั้งในสับปะรดมีสาร Bromelain สามารถช่วยย่อยโปรตีนได้ดี อีกทั้งยังช่วยย่อยอาหาร แก้อาการท้องผูกและท้องอืดได้ นอกจากนี้แล้วควรใส่น้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ลงไปด้วยเพราะน้ำมันดังกล่าวเป็นไขมันโมเลกุลเดี่ยวไม่อิ่มตัวซึ่งจะช่วยให้หน้าท้องแบนราบได้
 
2.ชาเขียว
 
 
นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจได้แล้ว ในชาเขียวยังมี คาเทซิน (catechins) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้อง ถ้าคุณจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกาย สารเหล่านี้ก็จะสามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมันระหว่างที่คุณออกกำลังกายได้อีกด้วย
 
3.ดาร์กช็อคโกแลตเชค
 
 
ดาร์กช็อคโกแลตเชคจะช่วยลดความอยากอาหารและผอมลงได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ดื่มแต่พอดีเพราะอะไรที่มันมากเกินไปก็ส่งผลเสียให้กับร่างกายได้อย่างแน่นอน
 
4.สมูธตี้แตงโม
 
 
แตงโมนอกจากจะมีแคลอรี่ที่ต่ำแล้วยังช่วยให้สดชื่นอีกด้วย ในแตงโมประกอบไปด้วยสารอาหารมากมาย อาทิ ไลโคปีน (Lycopene) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความชรา ต้านความเสื่อมของร่างกายรวมไปถึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง
 
อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนชื่อว่า อาร์จีนีน (Arginine) ซึ่งอาร์จีนีนจะช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกาย, ช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL)
 
5.น้ำเปล่าเสริมรส
 
 
หลายคนอาจจะไม่ชื่นชอบการดื่มน้ำเปล่ารสชาติจืดชืด ง่ายๆ เพียงคุณเพิ่มน้ำมะนาวหรือฝานมะนาวลงไปบางๆ ก็จะยิ่งทำให้น้ำเปล่าแก้วนั้นมีรสชาติและสดชื่นมากขึ้น ดื่มได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักและกลัวว่าจะอ้วนหน้าท้องยื่น
 
นอกจากมะนาวแล้วคุณอาจจะใช้ผักผลไม้ชนิดอื่นๆ ก็ได้เหมือนกัน เช่น สตรอเบอร์รี่, แตงกวา, ใบสะระแหน่, กีวี่, แอปเปิ้ล, สับปะรด เป็นต้น
 
6.ชามินต์
 
 
ชามินต์ใส่น้ำแข็งก็เป็นเครื่องดื่มช่วยลดไขมันที่ดีไม่น้อยแถมยังช่วยลดอาการท้องอืด อีกทั้งช่วยให้คุณสดชื่นกระปี้กระเปร่าด้วยล่ะ
 
 
cr.thailandbestbeauty

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ 

SHARE