สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เมื่อคุณอยากลดน้ำหนัก
Back


เหตุใดทำไมน้ำหนักถึงไม่ลด?

       

          บางครั้งเราอาจจะยังไม่รู้ก็ได้ว่าพฤติกรรมของเราทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินหรือการใช้ชีวิต นั้นมีผลต่อการลดน้ำหนักของเรา ทำให้ลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ลดไม่ลงสักที ทั้งๆ ที่คุณก็มีความตั้งใจจริง จริงอยู่ว่า วิธีลดน้ำหนัก ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สิ่งสำคัญก็คือ คุณควรจะรู้ด้วยว่าข้อผิดพลาดของวิธีลดน้ำหนักของคุณนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้แก้ไขได้ทัน จากนั้นคุณก็ทำตามวิธีลดน้ำหนักที่คุณวางไว้ และหุ่นที่คุณปรารถนาก็จะไม่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป

 

                  

 

ไม่ยอมกินอาหารเช้า

        หลายๆ คนอาจจะให้เหตุผลกับตัวเองว่าที่ไม่ยอมกินอาหารเช้านั้นเป็นเพราะว่ากลัวเสียเวลาที่จะต้องรีบไปทำงานหรือไปเรียน หรือบางคนก็อาจจะบอกว่าขี้เกียจตื่นขึ้นมากินอาหารเช้าขอรวบเป็นมื้อเช้าเเละมื้อกลางวันในมื้อเดียวกันเลยจะดีกว่า ขอบอกเลยว่านี่เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ ที่ไม่ถูกต้องเลย

 

                 

 

        เพราะความจริงเเล้วไม่ว่าจะอย่างไรอาหารเช้าก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเเละสำคัญที่สุดสำหรับร่างกายของคนเรา ไม่ว่าคุณจะรีบเเค่ไหน หรือคุณอาจจะรู้สึกว่ายังไม่หิวอย่างไรคุณก็ต้องกินอาหารเช้า ไม่อย่างนั้นคุณจะต้องเสียใจ ถ้ารู้ว่าการที่เราไม่ยอมกินอาหารเช้านั้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณอ้วนขึ้นอย่างไม่รู้ตัว เพราะถ้าหากว่าคุณอดอาหารมื้อเช้า ในมื้อต่อไปของคุณ คุณก็จะกินอาหารเพิ่มมากขึ้น ทำให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายของคุณช้าลงและระดับน้ำตาลในเลือดก็ลดลงด้วย ผลที่ตามมาติดๆ จากการวิธีลดน้ำหนัก แบบผิด ๆ นั้นก็คือคุณจะหิวจนหน้ามืดและพลังงานในร่างกายก็ลดลง คราวนี้ไม่ว่าอาหารอะไรก็ตามที่ขวางหน้าอยู่คุณก็จะจัดการซะเรียบ หรือถ้าหากว่าคุณทนไม่ไหวจริงๆ พอช่วงสายๆ หน่อยคุณก็ต้องหาของจุบจิบมากินเเทน และนั่นเเหละก็เป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายอย่างช่วยไม่ได้

แนวทางเเก้ไขให้ได้ผล

ทางที่ดีก็คือคุณควรจะเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ แล้วหันมาใส่ใจกับมื้อเช้าที่เเสนจะวิเศษของคุณจะดีกว่า ไม่จำเป็นหรอกที่คุณจะต้องกินข้าวราดเเกงเเต่เช้าให้อิ่มเเปล้ เพราะนั้นอาจจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดได้ เพียงแค่คุณหาเเซนด์วิชที่ทำจากขนมปังโฮลวีตพร้อมกับนมพร่องมันเนยสักกล่องติดกระเป๋าเอาไว้ แต่ถ้าใครที่แพ้นมกลัวจะท้องเสียแล้วล่ะก็เปลี่ยนเป็นชาเขียวไร้น้ำตาลหรือน้ำส้มคั้นสดแทนก็ได้ เพียงเท่านี้เช้าวันใหม่ของคุณ ก็เริ่มไปได้สวยแล้ว

                    

 

นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ

เป็นอีกวิธีลดน้ำหนัก ที่ไม่สนับสนุน หลาย ๆคนคิดว่า การนอนน้อยหรือพักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนเฉลี่ยในหนึ่งวันไม่ถึง 4 ชั่วโมง อาจจะทำให้ร่างกายมีเวลาในการย่อยอาหารเยอะขึ้นแต่ความจริงแล้ว นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกเพลียทั้งวันเเล้ว ยังส่งผลต่อระบบย่อยอาหารอีกด้วย เพราะความสามารถในการย่อยคาร์โบไฮเดรตและการกระจายน้ำตาลในเลือดจะมีน้อยลงแล้ว ในที่สุดร่างกายของคุณก็จะเสียสมดุลในการเผาผลาญพลังงานนั่นเอง

 

 

แนวทางการแก้ไขให้ได้ผล

ก็หาเวลานอนหรือพักผ่อนซะทีจะดีไหม…อย่านอนดึกติดๆ กันทุกคืนเลยเพราะร่างกายของคนเราไม่ใช่เครื่องจักรานี่นา อย่างน้อยๆ ต้องปล่อยให้มันได้พักฟื้นบ้าง รีบเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำซะหน่อย พยายามตั้งเป้าเอาไว้พร้อมบอกกับตัวเองว่าห้ามนอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมง แล้วค่อยๆ พยายามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเป็น 8-10 ชั่วโมง เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพร่างกายให้มันเข้าที่เข้าทาง แล้วที่นี้ล่ะรับรองว่า วิธีลดน้ำหนัก ของคุณก็จะยิ่งใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น เพราะระบบการเผาผลาญของร่างกายสมบูรณ์และพร้อมที่จะทำงานตามปกติแล้ว

                  

 

cr.www.thaifitandfirm.com

 

SHARE