สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เมื่อคุณอยากลดน้ำหนัก
Back


7 ทิปส์ฟิตหุ่น อยู่ออฟฟิศก็ลดน้ำหนักได้

         สาว ๆ เป็นกันบ้างไหมคะ ที่ตั้งแต่มาเริ่มเป็นสาวออฟฟิศนั่งทำงานหน้าคอมพ์แช่อยู่ที่โต๊ะตลอดทั้งวัน น้ำหนักเจ้ากรรมก็พุ่งกะฉูดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปเชื่อว่าอนาคตต้องกลายเป็นหมูอ้วนแน่นอน ถ้าอย่างนั้นต้องมาลองใช้ 7 ทิปส์นี้ช่วยลดน้ำหนักหน่อยแล้ว บอกเลยว่าถึงแม้ว่าอยู่ที่ออฟฟิศคุณก็ทำได้ แถมยังช่วยให้หุ่นฟิตเปรี๊ยะขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

        

ดื่มน้ำเยอะ ๆ 

          นอกจากบนโต๊ะทำงานจะมีคอมพิวเตอร์และเอกสารกองโตแล้ว ก็ต้องมีแก้วน้ำเอาไว้ให้ใกล้มือด้วยนะจ๊ะ เพราะการดื่มน้ำเปล่าบ่อยจนติดเป็นนิสัย จะช่วยทำให้คุณตัดขาดจากการดื่มน้ำหวานหรือน้ำอัดลมต่าง ๆ ไปเลย อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และทำให้อิ่มท้องไม่หาอะไรจุกจิกมากินระหว่างทำงานด้วยนะ

 

        

เดินไปกินอาหารกลางวัน

          ไปกินอาหารกลางวันทั้งที ไม่เห็นต้องขี่มอเตอร์ไซค์หรือขับรถยนต์ไปเพราะขี้เกียจเลย ลองหันมาเดินไปร้านอาหารดูบ้างสิ เพราะแค่เดินไปเดินกลับก็ช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัวแล้วด้วยนะ

 

        

เตรียมอาหารไปเอง

          ก็รู้นะว่าการจะหาอาหารสุขภาพนอกบ้านกินน่ะเป็นเรื่องยาก บางทีตอนกลางวันที่พนักงานออฟฟิศแย่งกันกินแย่งกันซื้อ ก็อาจจะทำให้คุณเลือกกินอาหารดี ๆ ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ทางที่ดีลองตื่นเช้ากว่าเดิมแล้วเตรียมอาหารกลางวันมากินเองจากที่บ้าน หรือจะหั่นผลไม้ใส่กล่องมาแช่ตู้เย็นไว้เป็นของว่างตบท้ายด้วยก็ได้ แต่อย่านั่งแช่กินที่โต๊ะทำงานล่ะคะ ^_^

 

        

ใส่เครื่องนับก้าว

          การใส่เครื่องนับก้าวเดิน (Pedometer) นี่แหละจะทำให้คุณขยับเขยื้อนตัวเดินออกกำลังกายมากขึ้น ลองใส่ไปทำงานดูสิ ไม่ว่าจะเดินออกมาหน้าปากซอย เดินขึ้นบันได หรือเดินไปกินอาหารกลางวัน ก็จะกลายเป็นเรื่องที่คุณอยากทำโดยไม่มีคำว่าขี้เกียจมาอ้างอีกแล้ว

 

        

เลิกใช้ลิฟต์บ้าง

          ถ้าไม่ได้ทำงานในชั้นที่สูง ๆ มากเท่าไร แทนที่จะใช้แต่ลิฟต์เพราะความขี้เกียจ ก็ลองหันมาเดินขึ้นลงบันไดเพื่อบริหารกล้ามเนื้อขาและน่องดูบ้างสิคะ

 

        

ขยับตัวบ่อย ๆ 

          ถ้างานยุ่งมากจนต้องนั่งแช่อยู่หน้าคอมพ์ทั้งวี่ทั้งวัน ลองหาเวลาขยับตัวดูบ้าง ถึงแม้จะเล็กน้อยก็ยังถือว่าได้ขยับนะจ๊ะ อาจจะลองเปลี่ยนท่านั่งบ้าง เดินไปเข้าห้องน้ำทุก ๆ ชั่วโมง หรือลุกขึ้นยืนมายืดเส้นยืดสายบ้างก็ดีนะคะ

 

        

ไม่ซื้อขนมติดโต๊ะทำงาน

          ไหนใครชอบซื้อขนมของขบเคี้ยวติดโต๊ะทำงานไว้เพราะกลัวหิวบ้าง ? ถ้าอยากผอมจริง ๆ ละก็ นิสัยนี้ควรเลิกได้แล้วนะคะ ลองเปลี่ยนมากินอาหารเช้าและกลางวันให้อิ่มท้องเข้าไว้ แล้วถ้าระหว่างวันหิวจริง ๆ ก็ให้จิบน้ำเปล่า หรือจะกินผลไม้ที่น้ำตาลน้อยแทนก็ได้ 

          หากออฟฟิศใครอยู่ใกล้ฟิตเนส พอเลิกงานแล้วก็อาจจะเดินไปเข้าฟิตเนสสัก 1 ชั่วโมงก่อนกลับบ้านก็ยิ่งจะช่วยให้ผอมเร็วเข้าไปอีกนะ ^_^

 

จากkapook
ข้อมูล: allwomenstalk และ shape  

SHARE